รีเซต

ประวัติ ทอม ฮิดเดิ้ลสตัน (Tom Hiddleston)

ประวัติ ทอม ฮิดเดิ้ลสตัน (Tom Hiddleston)
แจ็คเก็ตขาว
25 มกราคม 2564 ( 20:30 )
2.3K

ประวัติ ทอม ฮิดเดิ้ลสตัน (Tom Hiddleston)

ทอม ฮิดเดิ้ลสตัน (Tom Hiddleston) มีจริงเต็มๆว่า ทอมัส วิลเลียม "ทอม" ฮิดเดิ้ลสตัน (Thomas William "Tom" Hiddleston) นักแสดงชาวอังกฤษ เกิดวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1981 ณ ปี 2021 เขาจะมีอายุ 40 ปี เริ่มต้นอาชีพนักแสดงจากการแสดงในโรงละครเวสต์เอ็นด์เรื่อง Cymbeline (2007) และ Ivanov (2008) ซึ่งทำให้เขาชนะรางวัล Olivier Award สาขา Best Newcomer in a Play

ประวัติ ทอม ฮิดเดิ้ลสตัน (Tom Hiddleston)

ทอม ฮิดเดิ้ลสตัน (Tom Hiddleston) โด่งดังและเป็นที่จับตามมองจากการที่เขารับบทเป็น Loki ในภาพยนตร์ซูปเปอร์จาก Marvel เรื่อง Thor (2011) แรกเริ่มเดิมที ทอม ฮิดเดิ้ลสตัน ตั้งใจไปคัดเลือกบทเพื่อรับบท Thor แม้ว่าเขาจะทำได้ดีในการทดสอบบท แต่ทีมงานกลับมองว่าเขาอยู่ยังไงก็ไม่ใช่ Thor แต่ทีมงานได้มองเห็นความสามารถของเขาจึงให้เขาทดสอบบทเป็น Loki ซึ่ง ทอม ฮิดเดิ้ลสตัน ก็ได้บทบาทนี้มาครอง และปรากฏตัวในภาพยนตร์ซูปดชเปอร์ฮีโร่ Marvel หลายเรื่อง

ผลงานการแสดง

ภาพยนตร์

ผลงานโทรทัศน์

  • ปีค.ศ. 2021 Loki รับบท Loki
  • ปีค.ศ. 2021 What If...? รับบท Loki
  • ปีค.ศ. 2016 Trollhunters: Tales of Arcadia รับบท Kanjigar
  • ปีค.ศ. 2016 The Night Manager รับบท Jonathan Pine
  • ปีค.ศ. 2013 Family Guy รับบท Statue Griffin
  • ปีค.ศ. 2012 Robot Chicken รับบท Seuss Narrator / Killer Robot #1
  • ปีค.ศ. 2012 The Hollow Crown รับบท Prince Hal / Henry V
  • ปีค.ศ. 2008-2010 Wallander รับบท Magnus Martinsson
  • ปีค.ศ. 2009 Cranford รับบท William Buxton
  • ปีค.ศ. 2006-2007 Suburban Shootout รับบท Bill Hazledine
  • ปีค.ศ. 2007 Casualty รับบท Chris Vaughan
  • ปีค.ศ. 2006 Victoria Cross Heroes รับบท Capt John 'Jack' Randle
  • ปีค.ศ. 2006 Galápagos รับบท Charles Darwin
  • ปีค.ศ. 2001 Armadillo รับบท Toby Sherrifmuir

ไอจี ทอม ฮิดเดิ้ลสตัน (Tom Hiddleston)

https://www.instagram.com/twhiddleston

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :