รีเซต

"Shazam! Fury of the Gods" มีฉากเครดิตท้ายเรื่องหรือไม่? ไขปริศนาหาคำตอบได้ที่นี่

"Shazam! Fury of the Gods" มีฉากเครดิตท้ายเรื่องหรือไม่? ไขปริศนาหาคำตอบได้ที่นี่
Jeaneration
16 มีนาคม 2566 ( 16:00 )
10.8K

กลับมาปั่นป่วนยกกำลังสองอีกครั้ง กับฮีโร่สายตัวตึงแห่งจักรวาลดีซีใน "Shazam! Fury of the Gods ชาแซม! จุดเดือดเทพเจ้า" ที่มาพร้อมกับสเกลความยิ่งใหญ่ของหนังที่ทวีคูณขึ้น กับงานสร้างที่ยิ่งใหญ่ขึ้น รวมทั้งตัวละครก็เติบโตและเพิ่มขึ้นไปตาม ๆ กันด้วย แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะอยู่ในช่วงไทม์ไลน์ก็เปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของดีซี สตูดิโอส์ ก็ตาม

Shazam! Fury of the Gods ชาแซม! จุดเดือดเทพเจ้า ยังเป็นเรื่องราวของ บิลลี่ แบตสัน หนุ่มน้อยที่หากเขาตะโกนคำว่า “ชาแซม!” เขาจะแปลงร่างเป็นซูเปอร์ฮีโร่หุ่นล่ำบึ้กชื่อว่า ชาแซม และในครั้งนี้เขากับเหล่าพี่น้องนักสู้ต้องเผชิญหน้ากับวายร้ายตนใหม่ที่จุติมาจากเบื้องบน นั่นคือเหล่าเทพเจ้าผู้เกรี้ยวกราดที่หมายจะยึดครองอำนาจบนดาวที่เรียกว่า โลก

ซึ่งแน่นอนว่าน่าจะมีหลาย ๆ คนสงสัยว่า Shazam! Fury of the Gods จะมีฉากเครดิตท้ายเรื่องเป็นของขวัญพิเศษให้แฟน ๆ ด้วยหรือไม่ เพราะตามหลักปฏิบัติทั่วไปแล้ว หนังฝั่งดีซีไม่ค่อยนิยมใส่ฉากพิเศษเหล่านี้มาเซอร์วิสแฟน ๆ สักเท่าไหร่ แต่จะมีหรือไม่มี...ได้เวลาไปหาคำตอบและไขปริศนาที่ซ่อนเอาไว้กันเถอะ!

คำเตือน
เนื้อหาต่อจากนี้ไปมีการเปิดเผยเรื่องราวบางส่วนใน Shazam! Fury of the Gods
แน่นอนว่ามีสปอยล์อย่างเลี่ยงไม่ได้ โปรดข้ามเนื้อหาส่วนนี้ไปเพื่อรักษาอรรถรสของคุณ

MovieTrueID คอนเฟิร์มให้เลยว่า Shazam! Fury of the Gods ประกอบไปด้วย 2 ฉากพิเศษที่ใส่เอาไว้เป็นโบนัสท้ายเรื่อง ที่ถือว่าเป็นของขวัญพิเศษสุด ๆ แบบที่หนังฝั่งดีซีเพิ่งจะเคยมีออกมาเลย โดยฉากพิเศษท้ายเรื่องฉากแรก เป็นฉากระหว่างเครดิต (mid-credits scene) ที่เผยให้เห็น 2 ตัวละครจาก The Suicide Squad กับซีรีส์ Peacemaker อย่าง เจ้าหน้าที่เอมิเลีย ฮาร์คอร์ต (แสดงโดย เจนนิเฟอร์ ฮอลแลนด์) และ เจ้าหน้าที่จอห์น อีโคโนมอส (แสดงโดย สตีฟ เอจี)

โดยทั้งคู่กำลังเดินไปตามถนนลัดเลาะป่า พร้อมกับบทสนทนาที่เอ่ยถึงการได้รับมอบหมายงานมาจาก อแมนด้า วอลเลอร์ (แสดงโดย วิโอลา เดวิส) เพื่อมาตามหาใครสักคนแถว ๆ หน้า ที่ว่าเป็นฮีโร่มีศักยภาพดี แต่มักจะทำนิสัยเป็นเด็ก ๆ และนั่นก็คือ ชาแซม นั่นเอง พวกเขาเรียกฮีโร่หนุ่มว่า 'บิลลี่ แบทสัน' ก่อนที่เจ้าหน้าที่ทั้งสองจะพยายามโน้มน้าวทาบทามเขาตามคำสั่ง เพื่อให้เข้าร่วมจัดทีมใหม่ขึ้นมา

เมื่อได้ยินคำว่า จัสติส... ออกมา ชาแซม รีบตัดบทและตอบตกลงทันที โดยที่เจ้าหน้าที่ทั้งสองยังไม่ทันเอ่ยบอกชื่อทีมออกมาทั้งหมด เขารู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งในทีมจัสติส ลีก แต่ความฝันของเขาก็สลายลงไป เมื่อเจ้าหน้าที่ได้แจ้งว่าไม่ใช่ทีมดังกล่าว แต่เป็นทีมใหม่ที่ชื่อว่า 'จัสติส โซไซตี้' แล้วก็ตามสไตล์เด็กขี้สงสัย เขารู้สึกงงว่าทำไมต้องตั้งชื่อทีมใหม่ที่มีความว่าจัสติสเหมือนกัน อีกทั้งยังมีการแซวสตูดิโอเพื่อนบ้านแบบจี๊ด ๆ อีกด้วย

ถัดมาในฉากพิเศษตัวถัดไป ทีเป็นฉากหลังจากเครดิตของหนังทั้งหมด (post-credits scene) เป็นอีกหนึ่งฉากไฮไลต์ที่เป็นสัญญาณขยายเรื่องราวของ Shazam! ออกไป เพราะนี่คือก็การอัปเดตชีวิตของ ดร.ซิวานา (แสดงโดย มาร์ค สตรอง) วายร้ายหลักจากหนังภาคแรก ที่พบว่าเขาถูกกุมขังอยู่หลังลูกกรง ในสภาพที่หนวดเคราขึ้นเต็ม เขาใช้เวลาเขียนขีดบนกำแพงห้อง

กระทั่งมีหนอนผีเสื้อตัวเล็ก ๆ เข้ามาทางหน้าต่างห้องขัง และนั่นก็คือ มิสเตอร์มายด์ ที่พวกเขาได้พบกันอีกครั้ง มันได้ใช้พลังโทรจิตในการสื่อสารกับด็อกเตอร์ พร้อมกับเอ่ยปากบอกว่าแผนการยังต้องใช้เวลามากกว่า และพวกเขาต่างก็มีเป้าหมายสำคัญที่ยังจะต้องร่วมมือจัดการด้วยกันในอนาคตอันใกล้นี้อีก ซึ่งฉากนี้เองน่าจะหมายถึงจุดเริ่มต้นของการก่อตั้งทีมวายร้ายใหม่ ในนาม มอนสเตอร์ โซไซตี้ ออฟ อีวิล 

และแน่นอนว่าทั้ง 2 ฉากพิเศษท้ายเรื่องที่ใส่เข้ามานั้น เป็นการปูทางสู่หนังภาคที่ 3 ของ Shazam! ที่เราเองก็ยังไม่รู้ว่าจะมียังโอกาสได้เห็นอีกหรือไม่ ในเมื่อ ดีซี สตูดิโอส์ เพิ่งจะมีการเขย่าผังและปรับโครงสร้างกับทิศทางครั้งใหญ่มาหมาด ๆ สิ่งที่หนังเรื่องวางเอาไว้อาจจะเป็นแค่จินตนาการที่ไม่ได้รับการสานต่อ และเป็นประตูที่อาจจะไม่มีโอกาสได้เปิดออกไปต่อ ก็นับว่าเป็นอะไรที่น่าเสียดาย แต่อย่างน้อย ๆ ก็เข้าใจแล้วว่า ทำไมดีซีถึงยังเลือกเก็บตัวละครชาแซมให้มีอนาคตได้ไปต่อได้อีก

Shazam! Fury of the Gods ฉายแล้ว วันนี้ในโรงภาพยนตร์

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa