รีเซต

ประวัติ โบว์ แวนดา สหวงษ์ นักแสดงซีรีส์ The Box กล่องหลอน ซ่อนตาย

ประวัติ โบว์ แวนดา สหวงษ์ นักแสดงซีรีส์ The Box กล่องหลอน ซ่อนตาย
EntertainmentReport3
14 กันยายน 2566 ( 06:53 )
4.2K

ประวัติ โบว์ แวนดา สหวงษ์

โบว์ แวนดา สหวงษ์ หรือ แวนด้า มุททาสุวรรณ (สกุลเดิม คือ ฉิ่งเล็ก) เกิดวันที่ 29 กันยายน พ.ศ.2524 จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เธอเป็นภรรยาของพระเอกดังผู้ล่วงลับ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ในอดีตเธอเคยเป็นนักกีฬาเทควันโด และเป็นพิธีกรรายการทีวี นอกจากนี้ โบว์ แวนดา ยังเคยทำงานเป็นผู้ประกาศข่าวทางช่องทรูวิชั่นส์อีกด้วย ปัจจุบันโบว์ลุยธุรกิจออนไลน์ และรับงานแสดงบ้างประปราย

ประวัติ โบว์ แวนดา สหวงษ์

ด้านชีวิตในวงการบันเทิง โบว์ แวนดา เคยไปแคสเป็นนักร้องแต่ไม่ได้ ต่อมาไปแคสเป็นนักแสดง ผ่านการแคส แต่มีเหตุการณ์ไม่ดีเกิขึ้น ทำให้เธอตัดสินใจไม่เซ็นสัญญา กระทั่งเวลาผ่านไป โบว์ เป็นพิธีกรรายการทีวี เคยเป็นผู้ประกาศข่าวทางช่องทรูวิชั่นส์ และเล่นมิวสิควิดีโอ ปัจจุบันโบว์ลุยธุรกิจออนไลน์ และรับงานแสดงบ้างประปราย

ด้านชีวิตส่วนตัว โบว์ แวนดา กับสามีผู้ล่วงลับ ปอ ทฤษฎี ได้คบหาดูใจกันมานานกว่า 10 ปี ส่วนเรื่องแต่งงานทั้งสองคน คิดว่าอยากให้ลูกได้อยู่ในงานแต่งด้วย จึงจดทะเบียนสมรสและใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกันก่อน ทั้งคู่มีทายาทร่วมกันคือ น้องมะลิ ซึ่งก่อนหน้านี้โบว์เคยมีลูกชายมาแล้ว คือ น้องเจย์ กระทั่ง ปอ ได้เสียชีวิต โบว์ต้องทำหน้าที่เป็นเสาหลักดูแลลูก ๆ ปัจจุบันโบว์เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่สตรองมาก ๆ 

ผลงานละครโทรทัศน์ / ซีรีส์

  • เวราอาฆาต
  • The Box กล่องหลอน ซ่อนตาย

มิวสิควิดีโอ

  • เพลง ดาวกระดาษ ศิลปิน ปนัดดา เรืองวุฒิ 

ไอจี โบว์ แวนดา @vanda29

https://www.instagram.com/vanda29/

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม vanda29