รีเซต

ประวัติ เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน (Jennifer Hudson)

ประวัติ เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน (Jennifer Hudson)
แจ็คเก็ตขาว
23 ตุลาคม 2563 ( 10:00 )
603

ประวัติ เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน (Jennifer Hudson)

เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน (Jennifer Hudson) มีชื่อจริงเต็มว่า เจนนิเฟอร์ เคต ฮัดสัน (Jennifer Kate Hudson) เกิดเมื่อวันที่ 12 กันยายน ค.ศ. 1981 นักร้อง นักแสดง นางแบบชาวอเมริกัน เธอเริ่มเป็นที่รู้จักจากการเข้าแข่งขันในรายการ American Idol ซีซั่น 3 แต่จบรายการด้วยอันดับที่ 7 ต่อมาในปีค.ศ. 2006 เธอได้มีชื่อเสียงโด่งดังจากการร่วมแสดงในภาพยนตร์เพลงเรื่อง Dreamgirls ในบท เอฟฟี ไวต์ และในบทบาทนี้ก็ทำให้เธอได้รับรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม , รางวัลลูกโลกทองคำ , รางวัลบาฟต้า และแซกอวอร์ดส

ประวัติ เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน (Jennifer Hudson)

ในปี ค.ศ. 2008 เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน ได้ออกอัลบั้มเพลงแรกในชีวิตที่มีชื่อว่า "เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน" กับต้นสังกัด อริสตาเรคคอร์ด ที่ประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง โดยสามารถทำยอดขายกว่า 500,000 ก๊อปปี้ และมีเพลงฮิตอย่าง "Spotlight" ในปีนั้น เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน ยังได้รับรางวัลแกรมมี สาขาอัลบั้มอาร์แอนด์บียอดเยี่ยม ในปีค.ศ. 2020 นิตยสาร Time ได้จัดอันดับให้เธอเป็นหนึ่งใน 100 บุคคลที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในโลกในปี 2020 อีกด้วย

ผลงานการแสดง

ภาพยนตร์

  • ปีค.ศ. 2021 Respect รับบท Aretha Franklin
  • ปีค.ศ. 2019 Cats รับบท Grizabella
  • ปีค.ศ. 2018 All Rise รับบท Mrs. Harmon
  • ปีค.ศ. 2017 Sandy Wexler รับบท Courtney Clarke
  • ปีค.ศ. 2016 Hairspray Live! รับบท Motormouth Maybelle
  • ปีค.ศ. 2016 Sing พากย์เสียง Young Nana
  • ปีค.ศ. 2016 Confirmation รับบท Angela Wright
  • ปีค.ศ. 2015 Chi-Raq รับบท Irene
  • ปีค.ศ. 2014 Lullaby รับบท Nurse Carrie
  • ปีค.ศ. 2013 Black Nativity รับบท Naima
  • ปีค.ศ. 2013 Call Me Crazy รับบท Maggie
  • ปีค.ศ. 2013 The Inevitable Defeat of Mister & Pete รับบท Mom Gloria
  • ปีค.ศ. 2012 The Three Stooges รับบท Sister Rosemary
  • ปีค.ศ. 2011 Winnie Mandela รับบท Winnie Mandela
  • ปีค.ศ. 2008 The Secret Life of Bees รับบท Rosaleen Daise
  • ปีค.ศ. 2008 Fragments รับบท Kathy Hammet
  • ปีค.ศ. 2008 Sex and the City รับบท Louise
  • ปีค.ศ. 2007 Vanity Fair: Killers Kill, Dead Men Die รับบท The Thrush (credit only)
  • ปีค.ศ. 2006 Dreamgirls รับบท Effie White

ผลงานโทรทัศน์

  • ปีค.ศ. 2016Inside Amy Schumer รับบท Jennifer Hudson
  • ปีค.ศ. 2015Empire รับบท Michelle White
  • ปีค.ศ. 2013Smash รับบท Veronica Moore

ไอจี เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน (Jennifer Hudson)

https://www.instagram.com/iamjhud

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :