รีเซต

นิวนิว เผยรัก เติ้ล พร้อมให้อภัยหลังพลาดพลั้งทำร้ายร่างกาย ยันถ้ามีอีกเลิกขาด! (มีคลิป)

นิวนิว เผยรัก เติ้ล พร้อมให้อภัยหลังพลาดพลั้งทำร้ายร่างกาย ยันถ้ามีอีกเลิกขาด! (มีคลิป)
Entertainment Report_2
18 กุมภาพันธ์ 2565 ( 17:00 )
56

ข่าวบันเทิงวันนี้

เพิ่งจะมีข่าวพระเอกหนุ่มโรคเก่ากำเริบหนัก "เติ้ล ธนพล" ลงมือทำร้ายแฟนสาว "นิวนิว เอวเด้ง" จนปากแตก หัวแตก  ไม่ถึงอาทิตย์เห็นทั้งคู่กลับมาคืนดีสวีตกันเหมือนเดิม งานนี้ทำเอาชาวเน็ตหลายคนสงสัยสร้างกระแสหรือปล่าว พร้อมเล่าประสบการณ์ติดคุก 3 เดือน ทุกประเด็นในรายการคุยแซบSHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่มี พีเค ปิยวัฒน์ อาจารย์เป็นหนึ่ง และเป็กกี้ ศรีธัญญา ดำเนินรายการ

ตอนนี้เป็นแฟนหรือเป็นเพื่อนกัน?
นิวนิว : ดูแลกันเฉยๆค่ะ
เติ้ล : แล้วแต่เค้าครับ
นิวนิว : อยากให้เค้ารักษาตัวให้หายแล้วก็ไปบวชก่อนค่ะ

ขอบคุณคลิปจากรายการ คุยแซ่บShow

 

ดูแลกันเฉย ๆ พี่เติ้ลโอเคกับคำนี้มั้ย?
เติ้ล : โอเคครับ เพราะทุกสิ่งทุกอย่างมันเกิดขึ้นจากเรา เราเป็นฝ่ายผิดเราก็ต้องยอมรับในตรงนั้น และปรับปรุงแก้ไขครับ

ตอนนี้ทั้งคู่อยู่บ้านเดียวกันแต่แยกห้องนอน?
นิวนิว : ใช่ค่ะ เป็นไอเดียของหนูเองค่ะ ให้เค้าปรับตัวด้วย อีกอย่างพี่เติ้ลจะไปบวชให้เค้าซ้อมบวชค่ะ มีสมาธิด้วย

เรื่องบวชกำหนดวันหรือยัง?
เติ้ล : จริง ๆ เข้าวัดก่อนครับ ต้องเข้าวัดไปปฏิบัติธรรมก่อน ฤกษ์บวชไม่สำคัญ สำคัญที่ฤกษ์สึกมากกว่าครับ ผมกะว่าจะเข้าปลายเดือนนี้ครับ

พอเค้าบอกว่าจะแยกห้องนอนรู้สึกยังไง?
เติ้ล : ก็ดีใจนะครับที่เค้ายังให้โอกาสผม เพราะเราไม่รู้ว่าวันนึงเราจะมีโอกาสแบบนี้อีกหรือเปล่า เพราะเราทำผิดแบบนี้ ถ้าเป็นผู้หญิงคนอื่นคงจะไม่มีโอกาสนี้ คงไม่มีผู้หญิงที่ไหนให้โอกาสผมแบบนั้นอีก คิดว่าเราจะเสียเค้าไปแล้ว คิดจนผมโทร.ไปหาผู้ใหญ่แล้วก็พ่อแม่ผม มบอกว่ไม่โอเคกับสิ่งที่มันเกิดขึ้น ผมไม่โอเคกับตัวผมเลย ผมรับตัวเองไม่ได้ว่าผมทำอะไรกับผู้หญิงคนนึง พ่อแม่ผมสอนให้เป็นสุภาพบุรุษ สอนให้เป็นลูกผู้ชายไม่ทำร้ายผู้หญิง ไม่ทำร้ายเพื่อนไม่ทำร้ายคนอ่อนแอกว่า แต่วันนี้สิ่งที่มันเกิดขึ้นมาตอนตี 3 เพ่อนผมโทร.มาเกิดอะไรขึ้น มีคนส่งข้อความมาเกิดอะไรขึ้น ผมก็โทรกลับไปว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมไม่รู้เรื่องเลยไม่ใช่แล้ว จนเช้ามานักข่าวโทรมาเราก็บอกไม่ใช่มั้ง ไม่เกิดแบบนี้มั้ง เราก็ยังจำไม่ได้ จนเห็นภาพที่น้องเค้าส่งมา มันเกิดเหตุการณ์แบบนี้เลยหรอทั้งปากแตก ทั้งหัวแตก ทำไมภาพเราตัดแบบนั้น

เติ้ล-นิวนิว

จำเหตุการณ์ตอนนั้นไม่ได้เลย?
เติ้ล : จำได้เป็นบางช็อตครับ จำที่เราทะเลาะกันถกเถียงกัน ยื้อยุดฉุดกระชากกัน แล้วก็ประมาณนั้น หลังจากนั้นเหมือนภาพตัดต่างคนต่างแยกไปนอนเหมือนเช่นเคย พอมันมีกระแสข่าวออกมาตี 3 ทุกคนโทรมาหาผม ส่งไลน์มา มีนักข่าวลงข่าวแบบนี้นะ ทำไมทำแบบนั้น ผมสตั๊นท์ไป ผมไม่รู้เรื่อง จำได้บางเรื่องแต่ตอนทำร้ายปากแตกมันหายไป

เห็นภาพข่าวแล้วเป็นยังไง?
เติ้ล : ใจมันหวิวไปหมดเลยครับ กลัวไปหมด กลัวว่าทำไมเราถึงทำแบบนั้น เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นกับเรา ทำไมเราไม่มีความเป็นลูกผู้ชายเลย ทำไมถึงปล่อยปะละเลยแบบนี้

คืนนั้นเกิดอะไรขึ้น?
นิวนิว : เราไปเที่ยวเชียงใหม่กัน มีการดื่มนิดนึง ทางพี่เค้าจะเป็นคนคิดวนมันเป็นโรคของเค้าอยู่แล้วด้วยที่เค้าไม่ได้ทานยาประมาณ 3 เดือน เค้าคิดว่าเค้าจะรักษาตัวเองได้ มันทำให้เค้าเป็นแบบนี้ ภาพความทรงจำมันหายไปช่วงนึง เหมือนว่าเราทะเลาะกันเค้าก็ไม่ได้รู้ตัว เค้าก็ลุกขึ้นมาเตะปาก เตะหนูเลยค่ะ 2 ทีหนูก็รอเค้าเข้าห้องไป เราก็ค่อยออกมา ออกมาก็โทร.หาทนายว่าไม่เอาแล้ว ไม่โอเคแล้ว มันเกินไปแล้ว

ตอนนั้นคิดว่าเลิก?
นิวนิว : เลิกค่ะ ไม่เอาแล้ว เลือดออกหัวแตก ก่อนที่พี่เค้าจะจำอะไรไม่ได้มีทะเลาะกันค่ะ เค้าจะคิดวนว่า 3 เดือนที่แล้วที่เค้าไม่อยู่เราไปไหนหรือเปล่า จับเอาต้นชนปลายมาผสมกันมั่วซั่ว ดูรูปแล้วคิดไปเอง เค้าก็มาถามเราจริงมั้ยอย่างนี้ หนูบอกไม่มีไม่จริง เค้าก็บอกว่าต้องเป็นแบบนั้นแน่ๆแบบนี้แน่ๆ เค้าคิดไปเอง ปกติหนูจะหยุดแล้วนิ่งไป ซักพักเค้าจะหายไปเอง แต่วันนั้นคือเราก็ดื่มไปนิดนึงเหมือนกัน เราก็มีอารมณ์นิดนึง แบบเออๆอืมๆ

เราก็ไปยั่วเค้าเหมือนกัน ทำให้รู้สึกว่ามีส่วนผิดด้วย?
นิวนิว : ใช่ค่ะ เรามีส่วนผิดด้วย ครั้งนี้เป็นครั้งที่หนักสุดเพราะว่าเค้าไม่ได้ทานยา

ตอนที่เถียงกันบอกว่าถ้าพูดยังงี้ก็เลิกกันไปเลย?
นิวนิว : ใช่ค่ะ มันมีอารมณ์เลิกกันไปเลย เค้าพูดว่าเค้าไม่อยากคบกับหนูอยู่แล้ว หนูบอกเออหนูก็ไม่อยากคบกับพี่เหมือนกันแหละ สักพักเท่านั้นแหละก็มีอภินิหารบาทาเลยค่ะ
เติ้ล : ผมจำไม่ได้เลย พอเช้าข่าวมาข่าวออกว่า ขังไว้ในห้องทำร้ายร่างกาย  ผมแบบกูต่างหากที่โดนขังอยู่ในห้อง เนี่ยออกไปไหนไม่ได้ รถก็ไม่มี ต้องเรียกลูกน้องมารับ

ไปโรงพักคนเดียวเลยไปแจ้งความ?
นิวนิว : ใช่ค่ะพอโดนเสร็จ หนูก็รอพี่เค้าเข้าห้องไป หนูก็ขนของแล้วขึ้นรถขับออกมาเลยค่ะ โทร.หาทนายว่าเราต้องทำยังไงไปโรงพยาบาลก่อนหรือไปโรงพักก่อน แล้วก็โพสต์เฟซบุ๊กค่ะ

ภาพตัดแล้วก็หลับ พอตื่นมาเห็นภาพตกใจมั้ย?
เติ้ล : ตกใจครับ ยังไงก็ต้องเป็นเราเพราะเราอยู่กัน 2 คน คิดอยู่แล้วว่าต้องเป็นเราแน่ ๆ ตอนนั้นคิดอะไรไม่ออก คิดว่าชีวิตหมดแล้วทำร้ายผู้หญิง คิดไตร่ตรองว่าทำหรอ ทำจริงๆหรอ ทำไปเพื่ออะไร ทำตอนไหน มันจำเม่ได้ จนเช้ามาผมต้องให้ลุกน้องมารับ ลุกน้องถามว่าพี่จะไปไหนพี่โอเคมั้ย บอกพี่ไม่โอเค พี่อยากไปอยู่กับธรรมชาติมากที่สุด ธรรมชาติคือการกลับไปสู่ความเป็นธรรมดามากที่สุด อยากกลับไปทบทวนว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะเราอยู่ตรงนั้นเป็นรีสอร์ทที่โอเคค่อนข้างราคาสูง สวยหรู แต่เราต้องอยู่คนเดียว มันไม่มีความสำคัญเลย ผมเลยแอบออกไปอยุ่ที่ท่าช้าง อยู่กับธรรมชาติแล้วคิดอยู่กับตัวเองว่าใช่หรอ นี่มันใช่เราหรอ ใช่เราที่ทำอย่างนี้จริงๆหรอ ถ้าไม่ใช่เราแล้วจะเป็นใครเราอยู่กันแค่ 2 คน ก็ต้องเราแหละ ก็โทรไปหาพ่อแม่บอกเราไม่โอเค บอกเพื่อนว่ากูไม่โอเคกับตัวกูเลย สิ่งที่ดีที่สุดเพื่อนให้คำปรึกษาว่าต้องขอโทษ สิ่งที่จะทำได้ตอนนี้ ผมก็พยายามโทร.ไป ๆ ไม่รับสายเลย

คืนนั้นตอนออกมาจากรีสอร์ทเจ็บตัวหรือเจ็บใจมากกว่า?
นิวนิว : เจ็บทั้งตัวเจ็บทั้งใจเลยค่ะ หนุคิดว่าหนูก็ดีกับพี่ขนาดนี้นะทำไมพี่ถึงทำหนู เราไม่ดีต่อเค้าตรงไหนหรอ ทำไมถึงทำ ไม่กลัวหนูเจ็บบ้างหรอ ขนาดหนูยังเป็นห่วงเป็นใยพี่ยังกลัวพี่เจ็บเลย หนูป้องกันตัวบางทีก็กลัวเค้าเจ็บก็ทำเบา ๆ

ตอนนั้นบอกสื่อว่าไม่ได้ทำ หรือเพราะปัดไปก่อน?
เติ้ล : เรารุ้สึกว่าเราไม่ได้ทำ ไม่ใช่ตัวเรา เราไม่เคยทำแบบนี้ เราไม่เคยรังแกคนที่อ่อนแอกว่า เราไม่เคยลงไม้ลงมือ แต่ภาพที่มันออกมาคือความรุนแรงทั้งหมด รับตัวเองไม่ได้ ทางที่ดีสุดคือต้องยอมรับเพราะเราอยู่กัน 2 คน ถ้าเค้าไม่ทำเองก็ต้องเป็นผม ผมก็เลยคิดว่าต้องเป็นผม

พี่เติ้ลโทร.ง้อ?
นิวนิว : วันละเป็นร้อยค่ะ วันแรกหนูโกรธมากอยู่แล้ว แต่พอหนูได้ยินข่าวที่ออกมาว่าผมไม่ได้ทำนิวครับ  หนูแบบพอกันทีหนูคบพี่ไปได้ยังไง หนูเสียดายเวลามาก ทำไมพี่ถึงพูดแบบนั้น แค่พี่พูดว่าขอโทษ โอเคหนุก็พร้อมที่จะกลับไปให้อภัยเค้าแล้ว ตอนนั้นเราก็ไม่รู้ว่าพี่เค้าจำไม่ได้จริงๆ

เค้าโทร.มาเยอะ กลัวมั้ยว่าเค้าคิดจะทำอะไรไม่ดีกับตัวเอง?
นิวนิว : ตอนแรกยังไม่คิดค่ะ เพราะว่ามันโกรธมากกว่า แล้วแต่คุณเลยจะเป็นอะไรก็เป็นไปเลย ไม่เอาแล้ว

อะไรที่ทำให้โอกาสผู้ชายคนนี้?
นิวนิว : ตอนที่เราไม่ได้ทะเลาะกันทุกอย่างมันดูแฮปปี้ไปหมดเลย มันมีแค่จุด ๆ เดียวที่ทะเลาะกันแล้วมันไม่โอเค ถ้าเค้าไม่ทำหนูวันนั้นตอนนี้เราก็ยังแฮปปี้กันอยู่

เคลียร์ใจกันยังไง?
เติ้ล : ขอโทษครับ เจอกันที่รายการ ผมคิดอยู่อย่างเดียวครับ ผมต้องบวชให้ได้ เพราะฉนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นมันไม่ใช่ลุกผู้ชาย ถ้าผมไม่กล้ายอมรับหรือไม่กล้าขอโทษผมก็ไม่ใช่ตัวที่ผมจะบวชได้ อย่าคิดว่าคุณจะบวชได้เลย ความเป็นลูกผู้ชายคุณก็ไม่มี ตัดสินใจขอโทษครับ
นิวนิว : ตอนที่เห็นหน้าค้าครั้งแรกก็เป็นห่วง ยังไม่ขอโทษนะคะ เห็นหน้าเค้าแววตาเค้าทุกอย่างมันดูแบบเหมือนเค้าแย่มาก เรามองเรารู้เพราะเราอยู่กับเค้ามา พอยิ่งเค้าขอโทษโอเคไม่ได้โกรธอะไรแล้ว

คนดูทางบ้านแบบทำไมอภัยง่ายจังเราเจ็บตัวขนาดนี้?
นิวนิว : หนูคิดว่าชีวิตคนเรามันสั้นจะทำอะไรก็ต้องรีบทำ เค้าขอโทษมาหนูก็มีโอกาสให้เค้านะ แต่ถ้าเกิดครั้งหน้าพี่ทำอีกหนูก็ไม่มีโอกาสให้พี่แล้วนะ หนุกลับไปคนคิดแทนหนูว่ากลับไปเดี๋ยวก็โดนอีก มีรอบหนึ่งก็ต้องมีรอบสองรอบสาม ไม่ต้องมาคิดแทนหนูค่ะ หนูคิดได้ว่าหนูจะกลับตอนนี้เพราะหนูรักเค้า ถ้าเค้าทำหนูอีกทีนึงหนุคงไม่เอาเค้าแล้วเหมือนกัน

รู้สึกเหมือนเป็นคู่เวรคู่กรรมกันมั้ย?
นิวนิว : ก็คงคิดว่าเป็นยังงั้นมั้งค่ะ แต่คนจะเห็ข่าวที่มันเสียมากกว่า ตอนที่เรามีความสุขกันเค้าไม่เห็น ตอนที่เราแฮปปี้ก็แฮปปี้  คนจะว่าทนทำไมอยู่ทำไมไม่มีความสุข รู้ได้ไงว่าหนูไม่มีความสุข หนูตื่นขึ้นมาเห็นเค้าหนูก็แฮปปี้

ยังรักพี่เติ้ลอยู่มั้ย?
นิวนิว : รัก รักเหมือนวันแรก แล้วก็ยังหวังดีเหมือนเดิมเลยค่ะ
เติ้ล : รักมากขึ้นแล้วก็เป็นห่วง ผมว่าคำว่าหึงหวงมันเป็นแค่นิด ๆ หน่อย ๆ คำว่าห่วงมันทั้งก่อน ปัจจุบัน อนาคต คิดเผื่อเค้าไปด้วย เราเลยกลัวว่าเราจะเสียเค้าไป 
เพราะในสิ่งที่เราเคยกระทำมา

รักกับทน อะไรมากกว่ากัน?
นิวนิว : จริง ๆหนูรักเค้าหนูไม่ได้ทนอะไร ถ้าหนูต้องทนหนูไม่คบกับเค้าหรอกค่ะ หนูรู้สึกโอเค เวลาเค้าใช้ชีวิตกับหนูเค้าก็ปกติ ถึงเป็นบ้างนิดหน่อยแต่ก็มีความสุขดีไม่ได้ทน ถ้าทนคงไม่อยู่แล้ว

ถ้าเกิดขึ้นอีกเลิกมั้ย?
นิวนิว : เลิกค่ะ มั่นใจ ไม่ให้โอกาส
เติ้ล : ไม่เกิดขึ้นครับ

เลิกกันไปกี่วัน?
นิวนิว : ประมาณ 2-3 วัน

วาเลนไทน์เอาดอกไม้และนมใส่พานไปให้?
เติ้ล : ก่อนหน้านี้เราเดินไปร้านดอกไม้ ผมก็ถามเอามั้ยเดี๋ยวพี่ซื้อให้ก่อนวาเลนไทน์ เค้าตะคอกใส่ผม ไม่รู้จักเซอร์ไพรหรือไงวะ ต่อหน้าเจ้าบของร้าน ผมก็อ้าวเดินออกสิครับอาย พอเราเจออะไรมีนม ดอกไม้ ธูป เจออะไรก็ใส่ เอาแบบนี้แหละ
นิวนิว : เซอร์ไพรไม่สำเร็จ เมื่อวานเค้าไปร้านเพชร มีข้อมือเพชรวางอยู่ ข้อมือหินวางอยู่ ราคาเท่ากัน เลือกข้อมือหินให้หนู

ติดคุกโดนตัดสินจำคุก 1 ปี?
เติ้ล : ตอนแรก 5 ปีครับ แล้วมารับสารภาพในความเป็นเจ้าของ ลดกึ่งนึงเหลือ 2 ปี 6 ผมก็สู้อุทรณ์มา เหลือ 1 ปี เพราะไม่แน่ชัดว่าใครเป็นคนทำความผิด

วันตัดสินรู้สึกยังไง?
เติ้ล : จริงๆทำใจไว้แล้วครับ ซ้อมมาหมดแล้ว ซ้อมนั่งหน้าตู้เย็น ซ้อมอยู่คนเดียว ซ้อมโดนจำกัดอิสรภาพ ซ้อมไม่กินอะไร ซ้อมไปหมด พอเข้าไปมันเป็นอีกเรื่องนึงมันถูกจำกัดอิสรภาพทั้งกิน นอน การมองเห็น มองเห็นแค่รั้วสูงแล้วก็ลวดหนาม ทุกอย่างอยผุ่ในเวลาในกฏระเบียบทั้งหมด โดยเฉพาะเรื่องบล็อคหรือห้องน้ำ มันเข้าไปผมทำบุญสร้างห้องน้ำ 1 ห้อง พอเข้าไปอีก 3-4 วัน ตัดสินมาว่าผมจำคุก 1 ปี เข้าไปเจอบล้อคผมก็ไม่รู้ว่าบล็อคคืออะไร มันคือห้องน้ำนั่งยองๆ แล้วเห็นหมดเลย ผมไม่ขับถ่าย 15 วัน

เติ้ลเข้าเรือนจำร้องไห้ตั้งแต่ฉะเชิงเทราถึงกรุงเทพเลย?
นิวนิว : ร้องไห้ตั้งแต่ศาลตัดสิน ขับรถกลับมาเพื่อนมารวมตัวโดยไม่ได้นัดหมาย

วันแรกที่เข้าไป?
เติ้ล : กลัว กลัวไปหมดครับ กลัวว่าเราจะโดนอะไรหรือปล่าว เราจะเป็นยังไง จะอยู่ยังไง จะกินยังไง กว่าจะผ่านประตูแต่ละชั้นเข้าไปทำไมมันน่ากลัวแบบนี้ เห็นคนในเรือนจำตอนแรกกลัวมาก ผมคิดว่าในนั้นคือรวมเหล่าอเวนเจอร์ทั้งหมด เหล่านักรบผู้กล้าทั้งหมด ผมคงไม่มีทางที่จะไปสู้อะไรเค้าได้ พออยู่ๆไปผมเข้าใจแล้ว ได้มีโอกาสมาทำงานรับคนเข้าใหม่ ได้รู้เหตุผลคนข้างในต้องเข้ามา บางทีเค้าเบือกเกิดไม่ได้ เลือกี่จะเป็นก็ไม่ได้เหมือนกัน เค้าอยากจะมีอยากจะใช้แบบคนอื่นเลยเลือกพึ่งยาเสพติด เลือกการขาย

อยู่ในนั้นเราเข้าใจชีวิตตัวเองมากขึ้นมั้ย?
เติ้ล : มากครับ ให้รู้จักคำว่าพอ จากสถานการณ์ข้างนอกเป็นโรคระบาด พอเข้าไปเราไปเจอกฏระเบียบสูงๆให้เรารู้จักคำว่าพอ

ปรับตัวนานมั้ย?
เติ้ล : ประมาณเดือนนึงครับ ถึงจะเริ่มคุยกับคนอื่นได้ เริ่มเปิดใจ

ตอนเข้าไปมีภาวะซึมเศร้าหรือยัง?
เติ้ล : มีครับ แรกเราคิดวนข้างนอกจะเป็นยังไง ใครจะอยู่ยังไงกันบ้าง พ่อแม่จะอยู่ได้มั้ย นิวจะเป็นยังไง สิ่งที่ยังไม่ได้สะสางมันจะเป็นยังไง มันอยู่ในห้องเล็กๆเราอยู่ได้กับแค่ตัวเอง

มีคิดสั้นมั้ย?
นิวนิว : ไม่มีครับ เราห่วงคนข้างนอกมากกว่า

โรคซึมเศร้าเอายาไปกินข้างในได้มั้ย?
เติ้ล : ไม่ให้ครับ ยาข้างนอกต้องโดนตรวจสอบก่อน ผมได้ยาผมเองมาเกือบจะเดือนสุดท้ายแล้ว อยู่ในนั้นก็มียาให้กิน แต่ผมกินแล้วรู้สึกมันเอ๋อ เราทำอะไรไม่ได้ มันคือยาของจิตเวชโดยแท้ ผมเลยไม่เป็นไรผมไม่กิน ผมใช้บำบัดเอา หลับตอนไหนก็หลับ นอนตอนไหนก็นอน เพราะว่ามันเหลือเฟืออยู่แล้ว เราแค่เข้าไปกักตัวอบรมแล้วก็ออก

2 เดือนแรกไม่ให้ใครเยี่ยมเลย?
นิวนิว : เขียนจดหมายหา ตั้งแต่เปิดจดหมาย คนเราเคยอยู่ด้วยกันทุกวันจะคุยก็ง่าย บางมีโกรธกันไม่คุยกันยังมีเลย แต่วันนึงเราไม่ได้รู้ว่าเค้าเป็นยังไง พอเราได้รับจดหมายน้ำตาไหลเลย อ่านไปร้องไห้ไป มันมีค่ามากเลยจดหมายฉบับนึงระหว่างคนที่อยู่ข้างนอกกับคนที่อยู่ข้างใน
เติ้ล : ตอนเขียนมันออกมาจากใจจริงๆครับ ออกจากความรู้สึกจริงๆ เราเกิดเป็นลูกผู้ชายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เราต้องไม่ยุ่งเกี่ยว ยกไว้ที่สูง แต่เราโดนคดีลักของหลวง เพราะฉนั้นผมจะไม่ใช้ของหลวงเด็ดขาด มีอะไรให้กินแค่ไหนกินแค่นั้น

ตัดสิน 1 ปีแต่ติด 3 เดือน?
เติ้ล : ได้รับพระราชทานอภัยโทษจากพระเจ้าอยู่หัว จริง ๆ ก็ร้องเพลงอยู่ทุกวันนะครับ พระอภัยยังไม่มา ๆ

ตอนจะออกมาคิดมั้ยว่าเราจะไม่มีงานในวงการทำ?
เติ้ล : คิดครับ แต่ยังคงคำตอบดิมตั้งแต่วันที่ผมเข้าวงการก็คือ มีนักข่าวถามว่ามีคลื่นลูกใหม่มาเติ้ลคิดยังไง ผมบอกว่า มีเราได้ มีคลื่นลูกใหม่ได้ วันนึงมันก็ต้องมีคนมาแทนเรา 
เราต้องยอมรับมันได้ ไม่ท้อครับ

ตอนออกมาตั้งใจจะไม่บอกใครเลย?
เติ้ล : จะไปเที่ยวครับ
นิวนิว : หนูอยากพาเค้าไปเที่ยวค่ะ เพราะเค้าโดนจำกัดอิสระเลยอยากพาไปเที่ยว

นิวนิวรอมาตลอด อยากบอกอะไร?
นิวนิว : เค้าถามผมทุกวันครับว่าพี่รักหนูมากมั้ย ผมบอกว่ารัก รักเท่าใจ ทำไมถึงรักหนุ เพราะว่าคุณอยู่ในช่วงเวลาที่ผมตกต่ำที่สุด เค้าคือคนที่ยืนอยู่เคียงข้างผมในวันที่ต่ำที่สุด

โรคซึมเศร้า ไบโพลาร์ แพนิก ยังเป็นอยู่?
เติ้ล : ยังมีอาการอยู่ครับ ซึมเศร้ากับแพนิกบางทีมันก็เกิดอาการกลัวโดยที่เราไม่รู้ตัว นิวจะรู้

นิวนิว : ปกติหนูจะเห็นเค้าอยุ่แล้ว สังเกตุอาการบอกทางแพทย์ทุกวัน ก็จะปล่อยเค้าเดี๋ยวเค้าหายเอง

อะไรทำให้ดีขึ้น?
เติ้ล : การบำบัด แล้วก็การกลับมาคุยกัน แย่สุดคือมือสั่น ตัวสั่นทำอะไรไม่ได้ รู้สึกเหมือนเส้นเลือดในสมองจะแตกด้วย

ผ่านอะไรแย่ ๆ มาหลายอย่าง ทำไมถึงยังมุ่งมั่นกับเติ้ล?
นิวนิว : หนูรักเค้า แค่นั้นค่ะ เวลาเราอยู่ด้วยกันเค้าก็ดีกับหนู เค้าน่ารักในแบบของเค้าที่ไม่มีใครเห็น

จะได้กลับไปนอนห้องเดียวกันเมื่อไหร่?
เติ้ล : น่าจะหลังบวชมั้งครับ

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา13.05-14.05 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama