รีเซต

ประวัติ วิ วิรดา วงศ์เทวัญ

ประวัติ วิ วิรดา วงศ์เทวัญ
EntertainmentReport3
4 มกราคม 2567 ( 14:11 )
1.2K

ประวัติ วิ วิรดา วงศ์เทวัญ

วิ วิรดา วงศ์เทวัญ หรือ วิ ภิญญ์วดี ภูวรุ่งเรืองหิรัญ เกิดวันที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ.2530 เป็นน้องสาวคนเล็กของลิเกและศิลปินลูกทุ่งชื่อดัง กุ้ง สุธิราช วงศ์เทวัญ ด้านการศึกษา เธอศึกษาระดับปริญญาตรี คณะรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษมชัยนาท ต่อมาช่วงต้นเดือน ม.ค.2567 กุ้ง สุธิราช ได้โพสต์แจ้งข่าวว่า วิ วิรดา กำลังป่วยเป็นไข้เลือดออกชนิดรุนแรง ตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค.2566 และยังไม่รู้สึกตัว หลังจากนั้นคนบันเทิงและแฟน ๆ ส่งกำลังใจให้เธอเป็นจำนวนมาก

ประวัติ วิ วิรดา วงศ์เทวัญ

ด้านชีวิตในวงการบันเทิง วิ วิรดา การแสดงลิเก และเป็นนักร้องลูกทุ่ง เป็นความฝันของเธอมาตั้งแต่เด็ก วิ เริ่มต้นเล่นลิเกตั้งแต่อายุ 7 ขวบ โดยมีครอบครัวคอยฝึก คอยสอนมาโดยตลอด ทำให้เธอขึ้นแท่นเป็นนางเอกลิเกชื่อดัง ที่มีแฟนคลับรัก สนับสนุนมากมาย ต่อมา วิ มีโอกาสได้สานฝันตัวเอง ออกอัลบั้มเพลงลูกทุ่งกับพี่ชายอย่าง กุ้ง สุทธิราช ซึ่งเธอตั้งใจและทำได้ดีมาก ๆ

ด้านชีวิตส่วนตัว วิ วิรดา เป็นนางเอกลิเกชื่อดังที่มีคิวงานแน่นมาก มีศิลปินที่ชื่นชอบ พุ่มพวง ดวงจันทร์ และ ฝน ธนสุนทร ต่อมาช่วงต้นเดือน ม.ค.2567 กุ้ง สุธิราช ได้โพสต์แจ้งข่าวว่า วิ วิรดา กำลังป่วยเป็นไข้เลือดออกชนิดรุนแรง ตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค.2566 และยังไม่รู้สึกตัว หลังจากนั้นคนบันเทิงและแฟน ๆ ส่งกำลังใจให้เธอเป็นจำนวนมาก

ผลงานเพลง

  • เพลง คุ้นเคย ไม่เคยคุ้น
  • เพลง รอเพราะรัก
  • เพลง พูดไม่ออกบอกด้วยน้ำตา
  • เพลง รักเธอ ทุก พ.ศ.

วิรดา วงศ์เทวัญ @virada_wongtewan

https://www.instagram.com/virada_wongtewan/

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  virada_wongtewan