รีเซต

ประวัติ ภูผา อินทนนท์ แสงศิริไพศาล

ประวัติ ภูผา อินทนนท์ แสงศิริไพศาล
EntertainmentReport3
2 มกราคม 2567 ( 13:28 )
974

ประวัติ ภูผา อินทนนท์ แสงศิริไพศาล

ภูผา อินทนนท์ แสงศิริไพศาล เกิดวันที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ.2550 ด้านการศึกษา ระดับชั้นมัธยมศึกษา โรงเรียนดอนบอสโก จังหวัดอุดรธานี ภูผา หนุ่มน้อยที่เข้าวงการตั้งแต่เด็กประเดิมซีรีส์ แปลรักฉันด้วยใจเธอ จากนั้นได้มีผลงานการแสดงและมิวสิควิดีโอ ต่อมา ภูผา เป็นที่สนใจในโลกออนไลน์อย่าง TikTok อีกครั้ง เมื่อมีคลิปที่เขากลับไปเยี่ยมคุณยายที่ จ.เชียงราย ก่อนจะโผกอดกันด้วยความคิดถึงหลังไม่ได้เจอนานกว่า 5 ปี เนื่องจากภูผาต้องเรียนควบคู่กับงานแสดงไปด้วยนั่นเอง 

ประวัติ ภูผา อินทนนท์ แสงศิริไพศาล

ด้านชีวิตในวงการบันเทิง ภูผา อินทนนท์ แจ้งเกิดและเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงซีรีส์ แปลรักฉันด้วยใจเธอ รับบทเป็น โอ้เอ๋ว (วัยเด็ก) ที่ความน่ารักตั้งแต่เด็กทำให้เป็นที่สนใจอย่างมาก ต่อมามีซีรีส์เรื่อง สมมติว่า (What If) และยังมีมิวสิควิดีโออีกด้วย 

ด้านชีวิตส่วนตัว ภูผา อินทนนท์ ด้วยความที่ต้องทำหน้าที่สองอย่างควบคู่ ทั้งเรียนและงานแสดง ทำให้ภูผาทยอยมีผลงานไม่หวือหวามากนัก ต่อมา ภูผา เป็นที่สนใจในโลกออนไลน์อย่าง TikTok อีกครั้ง เมื่อมีคลิปที่เขากลับไปเยี่ยมคุณยายที่ จ.เชียงราย ก่อนจะโผกอดกันด้วยความคิดถึงหลังไม่ได้เจอนานกว่า 5 ปี เนื่องจากภูผาต้องเรียนควบคู่กับงานแสดงไปด้วยนั่นเอง 

ผลงานละครโทรทัศน์ / ซีรีส์

  • แปลรักฉันด้วยใจเธอ รับบท โอ้เอ๋ว (วัยเด็ก)
  • สมมติว่า (What If) รับบท สมาร์ทตอนเด็ก

มิวสิควิดีโอ 

  • เพลง งงนะ ศิลปิน ข้าวปั้น Punchaya

ผลงานภาพยนตร์ 

  • 14 อีกครั้ง I Love You Two Thousand รับบท กัน แห่งแก๊งหัวหมา

ไอจี ภูผา อินทนนท์ @pupainthanon

https://www.instagram.com/pupainthanon/

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  pupainthanon