รีเซต

5 เหตุผลที่ต้องไม่พลาดชม "คฤหาสน์ผีปอบ" การคืนชีพให้ตำนานผีไทยอีกหน

5 เหตุผลที่ต้องไม่พลาดชม "คฤหาสน์ผีปอบ" การคืนชีพให้ตำนานผีไทยอีกหน
Jeaneration
6 กรกฎาคม 2566 ( 00:00 )
357

ตำนานที่คุ้นเคยจะกลับมาโลดแล่นอีกครั้ง ในฉบับรีบูตใหม่ที่จะออกมาไฉไลและโอ่อ่ายิ่งกว่าเดิมใน "คฤหาสน์ผีปอบ" ทรูไอดี ออริจินัล ฟิล์ม เรื่องล่าสุดในปี 2023 นี้ ที่เป็นการปลุกชีพหนึ่งในหนังผีไอคอนิกของเมืองไทย ให้กลับมามีชีวิตชีวิตบนจออีกครั้ง กับเรื่องราวสุดอลวนของการตามหาผู้สืบทอดทายาทพลังปอบ ที่มีทั้งความประหลาดและความสนุกสนานปะปนอยู่เต็มไปหมด

คฤหาสน์ผีปอบ มีกำหนดฉายในวันพฤหัสบดีที่ 6 กรกฎาคมนี้ ดูได้เฉพาะที่ทรูไอดีที่เดียวเท่านั้น แต่ก่อนจะไปเอ็นจอยใหม่ของตำนานผีปอบในครั้งนี้ เราลองไปสืบเสาะหาเหตุผลกันหน่อยว่า หนังเรื่องนี้มีอะไรดีทำถึงต้องดีกับเหตุผลสุดจี๊ด...ที่จะกระตุ้นความกระหายให้อยากเปิดดูหนังเรื่องนี้ (ข้าอยากได้เลือด...เลือด...เลือดดดด!)

คืนชีพให้วงการหนังผีปอบในรอบ 12 ปี

เชื่อว่าคนไทยทุกคนของคุ้นชินกับตำนานหนัง บ้านผีปอบ กันมาบ้างแหละ แม้ว่ายุคปัจจุบันเฟรนไชส์หนังเรื่องนี้ในแง่ความนิยมจะค่อย ๆ เลือนหายไปตามเวลากาล แต่ คฤหาสน์ผีปอบ นั้นกลายเป็นการปลุกชีพหนังชุดนี้ให้กลับมาอีกครั้งในรอบ 12 ปีเลยทีเดียวนะ หนังชุดบ้านผีปอบมีมายาวนานกว่า 30 ปีแล้ว เคยสร้างออกมาถึง 14 ภาค ตั้งแต่ปี 2532 เป็นต้นมา โดยภาคล่าสุดที่เราได้เห็นกันก็คือ บ้านผีปอบ รีฟอร์เมชั่น ที่ลงโรงฉายไปเมื่อปี 2554 เป็นหนังผีแบบไทย ๆ ที่มักจะกลับมามีลูกเล่นตามยุคสมัยนั้น ๆ เสมอ จนมาถึงปัจจุบันได้ทำการรีเซ็ตใหม่เป็นคฤหาสน์ มันเลยจะโอ่อ่ายิ่งกว่าเดิม!

การกลับมาของแม่หน่อย ณัฐนี ตำนานปอบไอคอน

และแน่นอนว่าหากเราเอ่ยถึงตำนานผีปอบ ก็จะต้องมีใบหน้าของเธอผู้นี้ผุดขึ้นมาในหัวเสมอ ๆ เพราะเธอคือไอคอนิกปอบตลอดกาล "แม่หน่อย ณัฐนี" ผู้ที่ถือครองบทปอบหยิบมาอย่างยาวนาน แม่หน่อยเคยรับบทบาทผีปอบมาแถบจะนับไม่ถ้วน ทั้งหนังและละคร แต่เฉพาะในเฟรนไชส์หนังบ้านผีปอบ แม่หน่อยสานต่อบทบาทนี้มาถึง 12 ภาค (จากทั้งหมด 14 ภาค) และใน คฤหาสน์ผีปอบ ก็เป็นครั้งที่ 13 ที่แม่หน่อยจะมาปรากฏตัวในฐานะปอบไอคอนอีกครั้ง ตำนานก็คือตำนานจริง ๆ

คฤหาสน์ผีปอบ เป็นหนังครอบครัวหรรษา?

หากจะเอยถึงหนังผีปอบ ภาพฉากเด็ด ๆ ที่ยังติดตามคนดูอยู่เสมอก็มีอยู่ไม่เท่าไหร่ ท่าหยิบของปอบ, มุกวิ่งหนีลงตุ่มอันเป็นตำนาน หรือ ท่วงท่าปอบเล่นสเก็ตบอร์ด ถึงจะมีฉากหน้าว่าเป็นหนังผี แต่สำหรับ คฤหาสน์ผีปอบ ในครั้งนี้ ย้ำชัด ๆ ว่าเป็นหนังแนวตลกครอบครัวสุดหรรษา และอาจจะแฝงเรื่องราวความอบอุ่นเข้าไปได้ด้วย เพราะการรีบูตใหม่ครั้งนี้ได้ทำการยกเครื่องใหม่หลายจุด นี่อาจจะไม่ใช่ความโกลาหลหนีผีแบบที่คุ้นเคย แต่เรื่องนี้จะทำการสอดแทรกประเด็นในสถาบันครอบครัวเข้าไปให้ได้ฉุกคิดและเป็นข้อคิดเข้าไปด้วยนะ

เคมีนักแสดงที่แอบลงตัวได้อย่างน่าอัศจรรย์

รีบูตใหม่ก็ต้องมาพร้อมกับนักแสดงชุดใหม่ แล้วบังเอิญจริง ๆ ที่เคาะไปเคาะมา แคสติ้งและเคมีนักแสดงของ คฤหาสน์ผีปอบ ในครั้งนี้กลับเข้ากันและลงตัวได้อย่างน่าอัศจรรย์ นำมาโดย "ก้อง ห้วยไร่" ที่มาพร้อมกับเสน่หการแสดงอันเป็นธรรมชาติของเขา ต้องมารับบทเป็นผัวที่ไม่เอาถ่าน ขณะที่ "กวาง วรรณปิยะ" มาเป็นแม่ค้าส้มตำปากแจ๋ว-ด่าผัวและมนุษย์แม่ที่พลิกคาแรกเตอร์เดิม ๆ ของเธอ และ "ฟ้อนด์ BNK48" ที่มารับบทท้าทายกับการพลิกคาแรกเตอร์เป็นลูกสาวสุดแก่แดดสไตล์สก๊อย อีกทั้งยังมี แม่หน่อย ณัฐนี และ "หยก ศิริมาตย์" สวมวิญญาณเป็น คุณนายทองรำไพ ทั้งสองเวอร์ชั่น เมื่อรวม ๆ กันแล้วเคมีของพวกเขาน่าสนใจกว่าที่คิดนะ

ทีมผู้สร้างระดับตัวท็อป...ผลงานการันตีได้!

บอกเลยว่า คฤหาสน์ผีปอบ ได้ทีมผู้สร้างที่ไม่ธรรมดามาร่วมสร้างสรรค์ให้ เพราะได้โปรดักชั่นคุณภาพจากค่าย Commuan และ Happy Hub ของผู้กำกับชื่อดัง "มะเดี่ยว ชูเกียรติ" ที่เขายังมารับหน้าที่ในฐานะผู้อำนวยการสร้างพิเศษให้กับหนังเรื่องนี้ด้วย พร้อมกับผลักดันนักสร้างหนังหนุ่มที่กำลังมาแรงสุด ๆ อย่า "อั้ม ณัฐพงษ์" มากำกับเรื่องนี้ให้ เขาคนนี้เคยฝากผลงานเอาไว้จากในหนัง ผ้าผีบอก หรือซีรีส์ดัง ทริอาช และ พฤติการณ์ที่ตาย ร่วมด้วย "บอย สุรชาญ" ผู้สร้างซีรีส์ Slam Dance มารับหน้าที่เขียนบทหนังเรื่องนี้ให้ นี่จึงกลายเป็นการรวมตัวของทีมงานระดับตัวท็อปจริง ๆ

คุณสามารถดูหนัง คฤหาสน์ผีปอบ ฉายแล้ววันนี้ ด้วยแพ็กเกจทรูไอดีพลัส

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa