รีเซต

โย่ง อนุสรณ์ มีตะลึงกับความเทพของ เชฟแอนดี้ หยาง ที่เผยเคล็ดลับแบบจัดเต็ม!

โย่ง อนุสรณ์ มีตะลึงกับความเทพของ เชฟแอนดี้ หยาง ที่เผยเคล็ดลับแบบจัดเต็ม!
Entertainment Report_3
15 มกราคม 2565 ( 15:29 )
143

ข่าวบันเทิงวันนี้

ภารกิจสืบสูตรลับกับรายการ Spy Chef สัปดาห์นี้ ฟู้ดดี้ต้องตั้งตารอ เมื่อ เชฟแอนดี้ หยาง จากร้าน Table 38 เชฟไทยคนแรกที่คว้ารางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาว จาก 2 ประเทศ ใน 2 ทวีป ให้กับร้าน โรงเตี๊ยม แห่งมหานครนิวยอร์ก และร้าน Table 38 กลางใจเมืองกรุงเทพมหานคร มาเผยเคล็ดลับทุกขั้นตอนการปรุงเมนูพิเศษแบบไม่มีกั๊ก โดยมี โย่ง อนุสรณ์ มีณีเทศ พิธีกรสุดหล่อประจำรายการ เป็นตัวแทนคุณผู้ชมได้ลงมือทำกันจริง ๆ

โย่ง อนุสรณ์ มีตะลึงกับความเทพของ เชฟแอนดี้ หยาง ที่เผยเคล็ดลับแบบจัดเต็ม!

งานนี้มีอึ้งทั้งสายอุปกรณ์ และสายเทคนิค เมื่อพบกับตู้ไทม์แมชชีนของ เชฟแอนดี้ หยาง อุปกรณ์ที่ช่วยย่นระยะเวลาให้การผสมอาหารเมื่อตั้งเวลาในนั้น 1 ชม. เท่ากับ 1 ปีปัจจจุบัน เลยทีเดียว เครื่องนั้นคืออะไร ช่วยให้รสชาติฟินขึ้นอย่างไรบ้างฟู้ดดี้ต้องรู้ พร้อมโจทย์ของวัตถุดิบสัปดาห์นี้ กับ หมูสามชั้นไขมันดี ที่เชฟแอนดี้ บอกตั้งแต่วิธีการเลือกวัตถุดิบ วิธีการทำอย่างไรให้หนังกรอบแต่ยังคงนุ่มฉ่ำ ปรุงอย่างไรให้ตัวยาในอาหาร, โปรไบโอติกส์ และเอนไซม์ยังอยู่ สูตรลับการหมักหมูให้เครื่องปรุงแทรกซึมเข้าไปในทุกอณูของหมูสามชั้น แน่นอนว่าร้านอาหารไทยอย่าง Table 38 ไม่ทิ้งเอกลักษณ์ความเป็นไทย เมื่อทำเสร็จยกเสิร์ฟหมูสามชั้นที่กรอบนอก เนื้อนุ่มฉ่ำในหอมเครื่องปรุงขึ้นจมูก พร้อมน้ำจิ้มปริศนาเป็นน้ำแกงจากอาหารไทยโบราณ ที่มาเพิ่มความคอนทราสต์กับหมูตุ๋นชูรสให้กลมกล่อมเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ ทานคู่กับขนมปังสูตรเด็ด ที่สปายเชฟตัวพ่อ โย่ง อนุสรณ์ ได้ลงมือทำไปพร้อม ๆ กับเชฟแอนดี้ และอธิบายขั้นตอนให้คุณผู้ชมไปทำตามกันได้เลย เพียงคำแรกที่ได้ลิ้มรส อร่อยจนพิธีกรของเราน้ำตาจะไหลเลยทีเดียว 

ใครจะเชื่อว่าเคล็ดลับแพรวพราว จากประสบการณ์มากมายของเชฟแอนดี้ หยาง ผู้นี้ จะเริ่มมาจากการเป็นเด็กล้างจาน เด็กเสริ์ฟอาหาร มาร่วมบุกครัวร้าน Table 38 เพื่อสืบสูตรลับ และสืบหาแรงบันดาลใจของเชฟไปด้วยกัน ในรายการ Spy Chef (สปายเชฟ) วันอาทิตย์ที่ 16 มกราคมนี้ เวลา 14.30 – 15.00 น. ทางทีเอ็นเอ็น ช่อง 16 รีรันทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 ในวันเสาร์ที่ 22 มกราคม เวลา 10.30 - 11.00 น. หรือรับชม Live ได้ที่ https://www.facebook.com/TNNthailand, https://www.facebook.com/TNN16LIVE และชมย้อนหลังได้ที่ https://bit.ly/SpyChef

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี