รีเซต

รีวิว สูตรลับขโมยใจ EP.3 : "ซี" เริ่มภารกิจชิงสูตรน้ำปลาร้าจาก "สไมล์" หลงรักความอ่อนโยน

รีวิว สูตรลับขโมยใจ EP.3 : "ซี" เริ่มภารกิจชิงสูตรน้ำปลาร้าจาก "สไมล์" หลงรักความอ่อนโยน
EntertainmentReport2
24 พฤศจิกายน 2566 ( 21:00 )
177

รีวิว สูตรลับขโมยใจ Spice and Spell EP.3 : เมื่อทศ (ซี พฤกษ์) วางแผนใกล้ชิดหม่อน (สไมล์ ภาลฎา) เพื่อขโมยสูตรยำ ซึ่งแซ่บสุด คือ น้ำปลาร้า สูตรยายไหม (สุนารี ราชสีมา) ยายของหม่อน ซึ่งทศจึงวางแผนประชิดหม่อน ไปทำงานในร้านยำ เพื่อหาสูตรน้ำปลาร้ามาให้บิวตี้ (ดรีม อภิชญา) เพื่อแลกกับเงิน เพราะไม่อยากโดนยึดบ้านของพ่อ ที่ทิ้งไว้ให้แม่ แต่งานนี้อาจไม่เป็นอย่างที่คิด แถมยังแอบประทับใจในความน่ารักของหม่อนอีกด้วยในความมีน้ำใจใส่ใจกับทุกคน

 

กดติดตาม สูตรลับขโมยใจ EP.3 ทุกตอน


หม่อน (สไมล์ ภาลฎา) ถามว่า ทศ (ซี พฤกษ์) ว่าทำไมต้องอ้างชื่อ ปลอมตัวเป็นตัวเอง  ซึ่งหม่อนเข้ามาเจอทศกำลังถามบางอย่างกับ วิเนียร์ (ดีเจอ๋อง เขมรัชต์) ทศดิ้นหนีได้ หม่อนสงสัยว่าแล้วสูตรที่วิเนียร์พูดคืออะไร ทศเอาตัวรอดไปได้ แอบได้ยินเพียงว่ายำอร่อยเพราะมีน้ำปลาร้า ทศแบกวิเนียร์กลับเข้าบ้านหลังเมามาก  หม่อนเช็ดตัวให้วิเนียร์ ทศแอบมองหม่อนดูแลวิเนียร์ เห็นในความอ่อนโยน  ซึ่งหม่อนบอกว่าอยู่กันสองคนถ้าไม่ดูแลก็ไม่รู้ว่าใครจะดูแล ทศมองไปที่ป้ายห้ามเข้าในห้องลับ จึงสงสัยว่าทำไมห้ามเข้า มีอะไรที่เป็นความลับ หม่อนบอกที่ติดป้ายแบบนั้นเพราะว่าห้ามเข้าเด็ดขาด ไม่ยอมบอกว่ามีอะไรในนั้น

ทศ ขอตัวกลับกรุงเทพ หม่อนบอกวันหลังให้นอนที่หอ เผื่อเหนื่อยจะได้พัก ทศเห็นถึงความอ่อนโยนบางอย่างในตัวหม่อน ทศนั่งรถทัวร์ตู้กลับกรุงเทพ บิวตี้โทร.หาทศ โวยวายว่าทำยำแล้วไม่เหมือนที่หม่อนทำ บิวตี้จะขอเงินคืน โวยวายที่ต้องเสียเงินแสน พอมาถึงกรุงเทพ ทศมาบอกบิวตี้ว่าความลับของยำคือน้ำปลาร้า ซึ่งสูตรหมักน้ำปลาร้าจากยายไหม ซึ่งเป็นยายของหม่อน บอม ผจก.ส่วนตัวบิวตี้ แซะทศจะไปขโมยสูตรน้ำปลาร้ามา และจะเรียกค่าจ้างเพิ่มอีกใช่มั้ย ซึ่งบอมมองว่าทศเลี้ยงไข้ เรียกเงินเพิ่มและนิสัยเจ้าเล่ห์ บิวตี้บอกบางครั้งก็ต้องมองข้ามไป ทศกลับบ้านมาเจอแม่นอนป่วยอยู่ที่บ้าน เขาย้อนคิดถึงตอนแม่ป่วยและติดโควิด อาการหนักมาก จนเสียค่ารักษาร่วมแสน นั่นคือที่มาของหนี้สินนอกระบบ ที่ทศต้องยอมจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้แม่ในตอนนั้น 

ทศ นั่งรถมาเที่ยวแรกจากชลบุรีมาจนถึงร้านหม่อนแต่เช้า หม่อนจะต้มน้ำปลาร้า แต่ท่อดันพัง จนทศต้องซ่อมให้ โดยแลกกับการเลี้ยงข้าว หม่อนต้มน้ำปลาร้าจนเสร็จ ทศแอบนำขวดมาใส่น้ำปลาร้ากรอกใส่ขวดไว้ เพื่อเก็บไว้ให้บิวตี้ ซึ่งบิวตี้นั้นกำลังรีวิวร้านส้มตำเจ้าดังในโลกออนไลน์  "ร้านตำตั้งตัว" ซึ่งมีรายได้ต่อวันไม่ต่ำกว่าแสนบาท ขนาดร้านนี้ไม่อร่อยเท่าร้านของหม่อน บิวตี้ เชื่อว่าถ้าได้สูตรน้ำปลาร้าของหม่อนจะต้องรวยแน่ และยอมให้ทศขูดรีดบ้างไม่เป็นไร แต่ถ้าได้น้ำปลาร้าสูตรของหม่อนมาจะรวยมาก

ทศ มาทำงานเป็นเด็กเสิร์ฟร้านของหม่อน มีอาการง่วงนอน หาวตลอด  เขายืนหลับ จนหม่อนต้องให้ไปล้างหน้า ไม่นานมีผู้ชายโทร.หาวิเนียร์ แต่แบตมือถือดันหมดเสียก่อน  วิเนียร์ไปรื้อที่ชาร์จแบตแต่ดันค้นกระเป๋าผิด ไปคว้ากระเป๋าของต้น ทศรีบคว้าขวดน้ำปลาร้าที่กรอกไว้ทันที แต่โกหกว่าเป็นกาแฟ วิเนียร์จะขอกินแต่ทศบอกกินไม่ได้  ทศต้องยอมดื่มกาแฟที่เป็นน้ำปลาร้าจนหมด ซึ่งดื่มแล้วยืนพะอืดพะอมเพราะต้องกินจนหมด เนื่องจากกลัวโดนจับได้ 

กิตติ (อาวอ จิราวัฒน์ ) รอสถานการณ์จะยึดบ้านทศ ที่เอาบ้านทำเลทองมาค้ำประกันและหวังว่าจะหาเงินมาไถ่ได้ ต้นมาช่วยทศล้างจาน และมาบอกว่ามีลูกค้างอแง จนหม่อนต้องไปเคลียร์ เพราะบางเมนูหมด จังหวะที่ทุกคนไปคุยกับลูกค้า ทศหยิบขวดเปล่ามาเติมน้ำปลาร้า แล้วเขาโทร.หาบิวตี้ว่าได้ของแล้ว บิวตี้เห็นความลำบากของทศที่ต้องทำทุกอย่างจากเจ้าของโปรดักชั่นเฮาส์ เป็นลูกจ้างบิวตี้แล้วในตอนนี้ ทศได้ยินหม่อนคุยโทรศัพท์กับยายอย่างน่ารัก 

หม่อนกับวิเนียร์มาส่งทศที่หอพัก บิวตี้ไลน์มาว่าใกล้ถึงแล้ว และโทร.มา แต่ทศไม่กล้ารับสายจึงบอกว่าแม่โทร.มา วิเนียร์ไม่เชื่อว่าแม่โทร.มา เพราะคิดว่าเป็นสาว โทร.มา บิวตี้มาถึงถามหาน้ำปลาร้านทันทีที่มาถึง  ดีใจที่ได้สูตรน้ำปลาร้ามา แต่ทศดันทำกระเป๋าตังค์ตกไว้ วิเนียร์กับหม่อน ต้องเอากระเป๋าไปคืน ซึ่งบิวตี้รีบโผขึ้นรถไปเพราะกลัวหม่อนจับได้ ทศแอบเอาน้ำปลาร้าซ่อนไว้ข้างหลัง วิเนียร์ตาดี เห็นสิ่งที่ทศซ่อนไว้ข้างหลัง วิเนียร์คิดว่าเป็นกาแฟ หม่อนเตือนว่าบอกกินเข้มมาก หม่อนคืนขวดน้ำปลาร้านั้นให้เพราะคิดว่าเป็นกาแฟ แนะให้กินตอนเช้า พอหม่อนกลับไป บิวตี้รีบแย่งขวดน้ำปลาร้าทันที หลังทศเผลอ ทศเดินขึ้นหอพักไป ด้วยอาการเหนื่อยล้า เขาอ่านไลน์ที่แม่ส่งมาแล้วอมยิ้ม แม้ในใจจะทุกข์เรื่องหาเงินใช้หนี้ก็ตาม บิวตี้ดีใจที่ได้สูตรน้ำปลาร้ามา ทศโทร.หาบิวตี้ โทร.หาบอม แต่ไม่มีใครรับสายเลย 

หม่อนไปซื้อของกับทศตอนเช้า อุดหนุนซื้ออาหารทะเลกับชาวประมงมาขายเอง ซึ่งสดมาก แล้วไม่มีฟอร์มาลีน ซึ่งชาวประมงเอาของมาขายวันต่อวัน ซึ่งหม่อนเป็นลูกชาวประมง วัตถุดิบที่ดีมีไม่มากพอ ทศแอบปลื้มที่หม่อนใจดี หวังดีต่อลูกค้า หม่อนบอกต้องช่วยกันทำเพื่อสังคม คนละไม้คนละมือ ทศเริ่มสนิทกับหม่อน และมองความน่ารักในตัวหม่อนที่ห่วงใยคนอื่น ใส่ใจลูกค้า เขาแอบประทับใจในตัวหม่อน แต่ก็ยอมรับว่ากังวลเรื่องเงิน ที่ต้องหาไปไถ่บ้าน ทศไลน์ไปหาบิวตี้ เพราะเดือดร้อนหนักกลัวบ้านโดนยึด ยิ่งใกลวันยิ่งไม่รู้จะหาเงิน ทศจะหาทางออกอย่างไร ? ติดตามในซีรีส์ “สูตรลับขโมยใจ Spice&Spell” ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรี ที่เดียวที่ ทรูไอดี

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :