รีเซต

รีวิว Thank You Teacher ตอนจบ : "เฌอปราง" ทำน้ำตารื้น เป็นต้นแบบของความพยายามสู่ความสำเร็จ

รีวิว Thank You Teacher ตอนจบ : "เฌอปราง" ทำน้ำตารื้น เป็นต้นแบบของความพยายามสู่ความสำเร็จ
EntertainmentReport3
18 สิงหาคม 2566 ( 21:00 )
165

"รีวิว Thank You Teacher ตอนจบ" ครูโกะ (เฌอปราง อารีย์กุล) ทำตามความฝันของตัวเองและ ครูชัยชนะ  (สิงห์ วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล) ด้วยการเปิดโรงเรียนของตัวเอง โดยใช้หลักสูตรที่เธอคิดเองคือการเรียนรู้เริ่มต้นจากความสนุก ซึ่งเธอเคยพูดกับเด็ก ๆ ว่า ไม่จำเป็นต้องเอาความคาดหวังไปวางไว้ที่เป้าหมาย เพราะบางทีความสุขอาจเกิดขึ้นระหว่างทาง ขอแค่ให้หาความสุขนั้นให้เจอ ครูโกะถือเป็นครูต้นแบบอีกคน ที่มีความพยายามจนนำไปสู่ความสำเร็จ 

กดดูเลย >> Thank You Teacher ตอนจบ

รีวิว Thank You Teacher ตอนจบ

ที่โรงเรียนมีประกาศแสดงความยินดีกับนักเรียนที่สอบติดมหาวิทยาลัยชั้นนำ ในขณะเดียวกันมีเด็กนักเรียนกลุ่มหนึ่ง รีบวิ่งไปดูเพื่อนที่ชื่อ คานธี ที่กำลังจะกระโดดตึก ครูโกะ (เฌอปราง อารีย์กุล) กับ ครูธาวิน (เอ็มดี ณัฐพงศ์) ได้ยิน จึงรีบวิ่งตามไปดู ที่ดาดฟ้า ครูแป้ง (เมจิ รัศม์ประภา) กำลังเกลี่ยกล่อมนักเรียนอยู่ ทันใดนั้นเขากำลังจะกระโดด ครูธาวินรีบวิ่งไปคว้าตัวช่วยชีวิตได้สำเร็จ ในห้องประชุม ผอ. มงคล (อาวอ จิราวัฒน์) ประกาศจำนวนเด็กนักเรียนห้องกิฟท์ ที่สอบติดมหาวิทยาลัยชั้นนำ เกือบทั้งห้อง ผอ. ยกความดีความชอบให้ครูแป้ง ผอ. หันไปชมห้องครูโกะเช่นกัน ครูจวด บอกให้ครูโกะพูดอะไรซักหน่อย เธอขอบคุณทุกคนที่ผลักดันให้เด็ก ๆ มีวันนี้ ก่อนจะเตือนสติให้ครูโฟกัสกับเด็กที่ผิดหวัง เธอยกเคสเด็กที่เครียดจนจะกระโดดตึก ผอ. รีบตัดบท และยังบอกจะจัดงานฉลองให้กับเด็ก ๆ ที่สอบเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำได้

ที่งานเลี้ยง ผอ. ให้ครูแป้งและครูโกะ ขึ้นกล่าวถึงนักเรียน ก่อนจะบอกว่าไม่จำเป็นต้องเอาความคาดหวังไปวางไว้ที่เป้าหมาย เพราะบางทีความสุขอาจเกิดขึ้นระหว่างทาง และบอกให้หาความสุขนั้นให้เจอ เด็ก ๆ ชอบใจปรบมือให้ยกใหญ่ ก่อนตะโกนบอกรักครูโกะ หลังจบงาน นักเรียนมาขอถ่ายรูปกับครูโกะเยอะแยะ จากนั้น ผอ. เดินมาบอกข่าวดี ว่าจะบรรจุครูโกะเป็นครูประจำ ครูโกะดีใจมาก แต่เธอบอก ผอ. ว่าตัดสินใจแล้ว จะไม่สอนที่นี่แล้ว แม้ว่ารักโรงเรียนนี้มากก็ตาม เพราะเธออยากเป็นอิสระในการสอน หลังลาออก ครูโกะ ไปเที่ยวกับพ่อแม่ เพื่อพักผ่อน เธอบอกกับพ่อแม่ว่ามีแพลนจะเป็นครูต่อเหมือนเดิม ทำเอาพ่อแม่ตกใจมาก

ครูโกะไปนั่งปรึกษาภรรยา ครูชัยชนะ (สิงห์ วรรณสิงห์) ที่ร้านก๋วยเตี๋ยว ระหว่างนั้น ครูพล (ศิลป์ รุจิรวนิช) โทรหาครูโกะ ชวนเลี้ยงส่ง ครูรับขวัญ (เปิ้ล หัทยา) กับครูโกะ เธอเลยออกไอเดียชวนมาร้านก๋วยเตี๋ยว ต่อมาครูห้องแนะแนวทั้งอดีตและปัจจุบันรวมตัวพร้อมหน้าอีกครั้ง ทุกคนอัปเดตชีวิตตัวเอง ครูพลขึ้นเป็นหัวหน้าฝ่ายแนะแนวแทนครูรับขวัญ ส่วนครูธาวิน ตั้งแต่เลิกถ่ายรายการ รู้สึกโล่งขึ้นมาก ส่วนครูรับขวัญ บอกว่าที่ผ่านมาทุ่มเทเวลาให้โรงเรียนจนไม่มีเวลาดูแลลูก ก่อนจะบอกว่าตัดสินใจยกครอบครัวไปอยู่ต่างประเทศ ส่วนครูโกะ เธอบอกว่ายังอยากเป็นครูอยู่ แต่รู้ตัวว่ายังไม่เหมาะในระบบโรงเรียนเท่าไหร่ เลยดู ๆ ที่เหมาะกับตัวเองอยู่ วันต่อมาครูโกะจูงน้องหมาไปนั่งเล่นริมทะเล เธอนึกถึงคำพูดของครูชัยชนะ เลยทำให้ปิ๊งไอเดียในการเป็นครูต่อได้ ด้วยการตัดสินใจเปิดโรงเรียนเองซะเลย ต่อมาเธอไปยื่นเอกสาร กับศึกษาธิการจังหวัด เพื่อขอเปิดโรงเรียน แต่เนื่องจากเอกสารยังไม่เรียบร้อย ครูโกะจึงกลับมาเตรียมเอกสารใหม่ และวางแผนกำลังพล เธอแวะไปหาภรรยาครูชัยชนะ พบว่าเก็บของที่ร้านเรียบร้อย เธอบอกว่าเธอกำลังมีโปรเจ็กต์จะเปิดโรงเรียนเล็ก ๆ เพื่อสืบสานปณิธานของครูชัยชนะ ภรรยาครูชัยชนะ ตัดสินใจยกบ้านหลังเล็ก ๆ ให้ครูโกะทำเป็นโรงเรียน เพราะเธอจะกลับไปอยู่บ้านถาวร เพื่อดูแลแม่ อีกอย่างจะได้ทำตามความฝันของสามีเธอด้วย 

วันที่ภรรยาครูชัยชนะ มอบกุญแจบ้านให้ครูโกะ เธอแอบใจหายเบา ๆ ก่อนแยกกัน ภรรยาครูชัยชนะ หยิบรูปโรงเรียนที่ครูชัยชนะเคยวาดไว้ เอามาให้ครูโกะ และบอกว่าช่วยทำความฝันของครูชัยชนะให้เป็นจริงด้วย ต่อมาหน้าร้านขายยาของพ่อแม่ครูโกะ เธอยืนประกาศว่ากำลังจะเปิดโรงเรียนของตัวเอง พร้อมพูดรายละเอียด คอนเซ็ปต์โรงเรียน และที่สำคัญเรียนฟรี หลังจากนนั้นครูโกะเริ่มต้นจัดโรงเรียน ส่วนครูพลกับครูธาวิน นัดกินข้าวกับครูโกะ เพื่ออัปเดตโปรเจ็กต์โรงเรียนของครูโกะ ครูพลอัปเดตเรื่องที่โรงเรียน ผอ.มงคล ลาออก เพราะเทอมสอง ผอ. สั่งให้ครูแป้งเปลี่ยนวิธีการสอน เพิ่มเนื้อหา เพิ่มชั่วโมงการสอน เพื่อให้เด็กห้องกิฟท์เข้า ม.ท็อปไฟว์ ยกห้อง ทำให้เด็กนักเรียนเครียด จนวันหนึ่งเด็กห้องกิฟท์คนหนึ่งผูกคอตาย เพราะความเครียด และมีจดหมายลาหมายลาตาย ผอ. สั่งครูแป้งปิดข่าว จากนั้น พ่อแม่เด็กนักเรียนโพสต์เรื่องลูกถูกกดดัน กลายเป็นข่าวใหญ่ จน ผอ. ต้องลาออก ครูแป้งเครียดจนลาออกเช่นกัน ปัจจุบันโรงเรียนดีมาก ครูธาวินขึ้นเป็นหัวหน้าฝ่ายสาย ม.ปลาย แทนครูจวด และนำวิธีของครูโกะมาปรับแนวทางการสอนเด็ก ๆ ซึ่งทำให้บรรยากาศการเรียนการสอนดีขึ้นมาก ครูธาวินชวนครูโกะกลับไปสอนที่เดิม เธอยืนยันขอลุยโปรเจ็กต์เปิดโรงเรียนของตัวเอง 

ครูโกะ นำเอกสารการขอเปิดโรงเรียนไปที่ศึกษาธิการอีกครั้ง ฝ่ายที่ตรวจข้อมูลเบื้องต้น ถามเรื่องหลักสูตรการเรียน ทำไมถึงมีแต่เกมเป็นหลัก เธอจึงส่งไปหาหัวหน้าของเธอ ครูโกะไปพบกับหัวหน้า เขาส่งตัวครูโกะให้ไปพบกับ ผอ.ไกร ผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษาตามอัธยาศัย ผอ.ไก่ แนะนำให้ทำหนังสือ ขอหลักสูตรโรงเรียนควบคู่กับบ้านเรียน แต่ ผอ.ไกร ไม่สามารถอนุมัติหลักสูตรให้ครูโกะได้ เธอผิดหวังมาก เมื่อกลับถึงบ้าน เธอพยายามคิดหาทางออก ก่อนจะตั้งกระทู้ชวนคนมาสอนที่โรงเรียนของเธอ ต่อมา กองทุน (ทักษ์ จึงรุ่งฤทธิ์) ลูกศิษย์ของครูโกะ ที่โตเป็นหนุ่มมาก ๆ มาสมัครเป็นครู ช่วยครูโกะ โดยก่อนหน้านี้กองทุนไปเป็นอาสาสมัครบนดอย ทำให้ได้รู้ว่าชอบการเป็นครู เมื่อทั้งคู่คุยกันเรื่องการออกแบบโรงเรียน ทั้งคู่ไม่ถนัด กองทุนนึกถึง ดิน (นิว ชยภัค) ให้มาช่วยออกแบบโรงเรียน ส่วนเรื่องหลักสูตร กองทุน บอกครูโกะว่าต้องเล่นให้ดู พร้อมให้ครูโกะนัดฝ่ายการศึกษาตามอัธยาศัยอีกครั้ง ในวันพรีเซ็นต์การสอนตามหลักสูตรครูโกะ มีครูพล ครูธาวิน ครูโย่ง (ตั้ว เสฎฐวุฒิ) กองทุน ดิน นิชา (ฮูพ ปาฏลี) จากนั้นครูโกะพรีเซ็นต์หลักสูตรของเธอให้กรรมการดู สุดท้ายแล้วกรรมการตัดสินว่าหลักสูตรของครูโกะผ่านเกณฑ์ ทุกคนดีใจเป็นอย่างมาก จากนั้นไปฉลองให้กับครูโกะ ระหว่างนั้นครูรับขวัญวิดีโอคอลโทรมาพอดี เพื่อแสดงความยินดีกับครูโกะ จากนั้นครูโกะรีบไปบอกครูชัยชนะที่รูปว่าเธอทำความฝันของครูและตัวเองได้สำเร็จแล้ว พร้อมทั้งตั้งชื่อว่า "บ้านเรียนชัยชนะ" ติดตามชม "Thank You Teacher" EP.1-16 ครบทุกตอน ดูฟรี ที่เดียวที่ทรูไอดี

 

📢 รับชมทุกความบันเทิง ซีรีส์ หนัง ละคร อนิเมะ รวมถึงกีฬาได้แบบจุใจ ⚽
ลูกค้าทรูมูฟ เอช 🥰 รับเน็ตเล่นแอปทรูไอดีฟรี วันละ 2GB ทุกวัน คลิกเลย!

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :