รีเซต

รวมพลนักแสดงหนุ่มชื่อ "จิรายุ" จะ จิรายุ ไหน ก็เก่งเวอร์!

รวมพลนักแสดงหนุ่มชื่อ "จิรายุ" จะ จิรายุ ไหน ก็เก่งเวอร์!
CreateHatari
5 ธันวาคม 2566 ( 13:30 )
171

เหลือบดูรายชื่อพระเอกหนุ่มชาวไทย น่าสนใจสุด ๆ เมื่อพบว่าชื่อ "จิรายุ" กลายเป็นหนึ่งในชื่อยอดฮิตเพราะมีนักแสดงชื่อจิรายุมากจนชวนให้สับสน จนต้องจดจำทั้งหน้าและชื่อเล่นของเขาคนนั้นควบคู่กันไป แถมแต่ละคนก็ยังมีผลงานและฝีไม้ลายมือไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันซะอีก... จะมี 'จิรายุ' ไหน ที่อยู่ในใจบ้าง ไปเช็คกัน!

 

 

Bad Guys ล่าล้างเมือง

( ดูได้ถึงวันที่ 31/07/2027 )

ซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวน ค้นหาฆาตกร  เกาะติดคดีฆาตกรรม จากการรีเมคซีรีส์เกาหลีชื่อดัง เรื่องราวของความดุเดือดในการไล่ล่าคนเลวด้วยคนเลว โดยทีมสืบสวนพิเศษที่มีอาชญาการสามคนร่วมทำภารกิจตามล่าฆาตกรต่อเนื่องเพราะได้มีอิสรภาพเป็นการเดิมพัน ซึ่ง ก๊อต จิรายุ พลิกคาแรกเตอร์ครั้งใหญ่ ด้วยการสวมบทบาท “เรส” นักฆ่าไร้เงาผู้ช่ำชอง ที่ไม่เคยมีใครจับเขาได้ 

กระเช้าสีดา

ละครดราม่าสุดเข้มข้นกับเส้นทางความรักหลายเศร้า ที่ ก๊อต จิรายุ ขึ้นแท่นพระเอกเต็มตัวในบทบาท อำพน หนุ่มนักเรียนนอกลูกชายรัฐมนตรี ที่ฉลาดมีไหวพริบและมีเหตุผลอยู่เสมอ แต่เขามักไม่เปิดเผยความรู้สึกที่แท้จริง ซึ่งสร้างกระแสฟีเวอร์จนทำให้เขาได้รับฉายาว่าเป็น สามีแห่งชาติ

ยังมีผลงานการแสดงของ ก๊อต จิรายุ ที่น่าสนใจอีกมากมายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น...

 • ชีวิตภาคสอง
 • พรหมลิขิต
 • ลายกินรี
 • คืนยุติ-ธรรม
 • จอมขมังเวทย์ 2020

 

 

ห้าแพร่ง

( ดูได้ถึงวันที่ 15/02/2024 )

จากหนังสั้นเขย่าขวัญจำนวน 5 ตอน ใน ห้าแพร่ง เก้า จิรายุ อยู่ในตอน หลาวชะโอน สวมบทบาทเป็น “เป้” เด็กมีปัญหาที่หาทางออกแย่ ๆ หลังพ่อแม่แยกทางกันด้วยการไปอยู่ในแก๊งปาหิน หลังจากทำความเลวครั้งแรก แม่จึงพาเป้ไปบวชเพื่อหนีความผิด แต่แม้จะอยู่ในผ้าเหลืองเป้ก็ยังไม่อยู่ในศีลในธรรม จนกฎแห่งกรรมตามทันเขาในรูปแบบของเปรต

SuckSeed ห่วยขั้นเทพ

( ดูได้ถึงวันที่ 15/02/2024 )

ถึงจะชื่อ ห่วยขั้นเทพ แต่ Suck Seed ไม่ได้ห่วยเหมือนชื่อเรื่อง แต่กลับเป็นภาพยนตร์วัยรุ่นขึ้นแท่นหนังดีเรื่องหนึ่ง บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มผองเพื่อนวัยทีนที่มีฝีมือด้านดนตรีเข้าขั้นห่วย ซึ่งนอกจากพวกเขาจะต้องเจอบททดสอบในการประกวดวงดนตรีแล้ว ยังต้องว้าวุ่นกับความรักอีกด้วย โดย เก้า จิรายุ ซึ่งแสดงนำในบทบาทของ “เป็ด” ก็แจ้งเกิดจากภาพยนตร์เรื่องนี้ได้อย่างงดงาม

ยังมีผลงานการแสดงของ เก้า จิรายุ ที่น่าสนใจอีกมากมายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น...

 • LOL ชีวิตคิดบวก 
 • เดอะ เดบิวต์..อวสานไอดอล
 • มนต์รักนักพากย์
 • รัก 7 ปี ดี 7 หน ตอน 14
 • นางนาค สะใภ้พระโขนง
 • One Year 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ

 

 

Timeline จดหมาย ความทรงจำ

( ดูได้ถึงวันที่ 30/09/2025 )

ภาพยนตร์ไทยโรแมนติกที่วางโครงเอาไว้ให้เป็นเรื่องราวอีกรุ่นต่อเนื่องจาก The Letter จดหมายรัก ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรักผู้หญิงคนหนึ่งที่ทำทุกอย่างเพื่อคนที่ตัวเองรัก แต่เขาไม่เคยรับรู้มันเลย จนวันที่เขารู้ตัวก็สายไปแล้ว โดย เจมส์ จิรายุ รับบท “แทน” ชายหนุ่มวัยมหาวิทยาลัย ซึ่งได้ค้นพบสิ่งที่มีค่าที่สุดและมีความหมายที่สุดในแบบฉบับของตัวเขาเอง

อโยธยา มหาละลวย

ภาพยนตร์ไทยฟอร์มยักษ์และความรักของสายมู แนวพีเรียดแอ็กชั่น โรแมนติก คอมเมดี้ เรื่องราวของ “เรียวสึ” (เจมส์ จิรายุ) ชายหนุ่มที่มีความเป็นมาคลุมเครือ เขาได้รับการเลี้ยงดูโดยหลวงตา ซึ่งสอนให้เขาได้เรียนรู้วิชาการต่อสู้ และเวทมนตร์คาถาเพื่อใช้ป้องกันตัวในวันข้างหน้า ด้วยความงามของนางในดวงใจของเรียวสึอย่าง “ออสร้อย” (โบว์ เมลดา) เป็นที่ต้องตาของ “ขวัญ” (ภีม ธนบดี) บุตรชายของผู้มีอำนาจมากที่สุดในอโยธยา ทำให้เรียวสึพยายามทำทุกทางเพื่อชิงตัวออสร้อยคืนมา

ยังมีผลงานการแสดงของ เจมส์ จิรายุ ที่น่าสนใจอีกมากมายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น...

 • มาตาลดา
 • กรงกรรม
 • คุณชายพุฒิภัทร
 • ทองเนื้อเก้า

 

 

กลรักรุ่นพี่ Love Mechanics

เรื่องราวความรักระหว่างรุ่นพี่และรุ่นน้องร่วมคณะที่เริ่มต้นจากความผิดพลาด เมื่อ มาร์ค (วอร์-วนรัตน์ รัศมีรัตน์) เด็กหนุ่มวิศวะปี 1 ที่ต้องเป็นศัตรูกับรุ่นพี่ วี (หยิ่น-อานันท์ ว่อง) เพียงเพราะหลงรัก บาร์ (ก๊อต-คณิศร เลียวรักษ์โอฬาร) ที่กำลังคบหาอยู่กับ ทศกัณฐ์ (เจฟ-ณธเดช ปิติตรานันท์) วีจึงพยายามกีดกันมาร์คออกจากเพื่อนสนิทของตน แต่แล้วทุกอย่างก็กลับตาลปัตร และกลายเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์อันยุ่งเหยิง โดยหนุ่ม บิ๊กบูม จิรายุ ร่วมเป็นนักแสดงรับเชิญในบท “หมออนา” เพื่อปูเข้าสู่บทบาทเต็ม ๆ ในซีรีส์เรื่อง Future วิศวะสุดหล่อกับคุณหมอของผม ซึ่งอยู่ในจักรวาลเดียวกัน

วิศวะสุดหล่อกับคุณหมอของผม Future 

เรื่องราวยุ่งๆ และมิตรภาพของ ฟิวส์ (บูม ณัฐภัทร) ดีกรีเดือนวิศวะหนุ่มสุดหล่อ ที่เมื่อเพื่อนๆ หลายคนมีแฟนกันหมด ก็กลัวว่าตัวเองจะขึ้นคาน เดือดร้อนถึง ทศกัณฐ์ (เจฟ ณธเดช) เดือนหมอร่วมรุ่น ที่ต้องช่วยเพื่อนให้สมหวัง ด้วยคำแนะนำของทศกัณฐ์ ทำให้ฟิวส์ได้มารู้จักกับ “อนา” (บิ๊กบูม จิรายุ) นักศึกษาทันตแพทย์ปี 5 และยังท้าให้จีบโดยไม่ทันตั้งตัว... เรื่องราวความรักอันยุ่งเหยิงของหนุ่มวิศวะกับคุณหมอและมิตรภาพของเหล่าเพื่อน จะทำให้คนดูใจฟูขั้นสุดจนเกิดอาการในแบบที่ไม่คาดคิด

 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  godfather1632, kaojirayu_9, jirayu_jj, bbjs__