รีเซต

รีวิว Emergency Couple EP.10 : "ฌอห์ณ" ยอมขัดใจแม่ ขอโอกาส "บัว" เริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

รีวิว Emergency Couple EP.10 : "ฌอห์ณ" ยอมขัดใจแม่ ขอโอกาส "บัว" เริ่มต้นใหม่อีกครั้ง
EntertainmentReport3
13 เมษายน 2567 ( 21:00 )
1.4K

"รีวิว Emergency Couple EP.10" หลังจากที่ ปัญญ์ (ฌอห์ณ จินดาโชติ) กับ หมอกุ๊ก (อ้น นพพันธ์ บุญใหญ่) ประกาศจุดยืนชัดเจน เดินหน้าเริ่มจีบ ปัณณ์ (บัว นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพกันอย่างจริงจัง ปัญญ์ ใช้สิทธิ์อดีตสามีลุยสานสัมพันธ์ปัณณ์อีกครั้ง พร้อมขอโอกาส อยากเริ่มต้นใหม่  

กดดูเลย >> Emergency Couple EP.10

รีวิว Emergency Couple EP.10

หลังจากที่ ปัณณ์ (บัว นลินทิพย์) เข้าโรงพยาบาล โดยมี ปัญญ์ (ฌอห์ณ จินดาโชติ) คอยดูแลไม่ห่าง หมอกุ๊ก (อ้น นพพันธ์) ที่เตรียมนมร้อนมาให้ปัณณ์ พอเข้าไปเห็นปัญญ์ เขาเลยออกจากห้อง มาเจอ หมอเมย์ (อร พัทธ์ธีรา) เขาเอานมร้อนให้หมอเมย์แทน ปัญญ์นึกถึงคำพูดที่ปัณณ์บอกว่าแก้วที่แตก กลับมาเหมือนเดิมไม่ได้ ฟลุ๊ค (ปังปอนด์ อัครวุฒิ) ถามปัญญ์ว่าปัณณ์ไปโดนอะไรมา เช้าวันต่อมา หมอกุ๊กมายืนดูอาการปัณณ์ เธอตื่นขึ้นมาพอดี บอกให้หายไว ๆ ส่วนปัญญ์เข้ามาถามอาการต่อ 

ที่บ้านของ สมร (ท็อป ดาราณีนุช) แม่ของปัณณ์ พลอยคุยกับแจ๊บเรื่องที่เขาไปต่อยปัญญ์ บอกว่าเป็นอดีตพี่เขย สมรที่นั่งฟังอยู่ รีบถามว่าเจอปัญญ์ที่ไหน ทั้งคู่ไม่ยอมบอกว่าเจอที่โรงพยาบาล ส่วนปัณณ์พออาการดีขึ้นก็กลับมาทำงาน โดยมีปัญญ์คอยช่วยดูแลแบบเปิดเผย อลิซ (กระปุก พลอยนิรา) คอยนั่งดูอยู่ รีบลุกขึ้นไป เพราะทนเห็นไม่ได้ ปัญญ์กำลังจะหยิบยาในกระเป๋าปัณณ์เตรียมยาให้เธอ เขาไปเห็นยาของพั๊งค์ที่ปัญญ์เคยเตรียมไว้ให้แล้วทิ้ง แต่ปัณณ์เก็บมา ทำให้ปัญญ์ดีใจไม่น้อย ระหว่างทางเดินกลับห้อง อลิซเดินมาหา ซื้อตุ๊กตาหมีแพนด้ามาให้ ทำให้ปัณณ์แซวหนักมาก ทั้งคู่ผลัดกันแซวเรื่องหมอกุ๊กกับอลิซ ซักพักทั้งคู่เห็นพยาบาลกับฟลุ๊คเข็นรถอุปกรณ์เตรียมฟอกไต จึงรีบเดินตามไป หมอกุ๊กฝากให้ปัญญ์ดูแลเคสนี้

พลอยกับแจ๊บไปหาปัญญ์ที่โรงพยาบาล เพื่อขอโทษและเอาขนมมาให้ แถมยังเรียกเขาว่าพี่เขย ปัณณ์รีบถามว่าไปเอาคำนี้มาจากไหน ส่วน หมอเมย์ ได้คุยกับ มายด์ ลูกสาวที่บอกว่าคิดถึงแม่เมย์มาก ๆ ปัณณ์เอาเคสคนไข้มาปรึกษาหมอเมย์ เรื่องคนไข้โรคไตที่ตกจากไซด์คนงาน ส่วนหมอกุ๊กนั่งดูรูปสมัยเรียนกับหมอเมย์ เขานั่งทบทวนที่ได้ยินหมอเมย์พูดกับอดีตสามี ในขณะที่ปัญญ์เข้ามาปรึกษาหมอกุ๊ก อยากให้พิจารณาพักงานปัณณ์ 2-3 วัน เพราะกลัวอักเสบ หมอกุ๊กถามว่าทั้งสองคนรู้จักกันมานานแค่ไหน ปัญญ์ตอบว่า 8 ปี เคยแต่งงานกัน และเลิกรากัน หมอกุ๊กบอกว่าตอนนี้เราอยู่ในสถานะเท่าเทียมกันที่ได้ชื่นชมปัณณ์เหมือนกัน ก่อนปัญญ์ออกจากห้อง ทั้งคู่บอกเหมือนกันว่า เอาจริง

ปัณณ์ขอเบอร์อดีตภรรยาคนไข้ที่ต้องฟอกไต โทรหาเอง แต่ก็ไม่เป็นผล เธอตัดสินใจส่งข้อความไปแทน ซักพักเห็นหมอกุ๊กกับหมอภูมิรีบวิ่งเข้าไปหาคนไข้ดังกล่าว ปัญญ์กำลัง CPR อยู่ เนื่องจากคนไข้หมดสติ ไม่มีชีพจร ปัณณ์ยังคงติดต่อญาติคนไข้ หมอกุ๊กสั่งให้ปัญญ์หยุด CPR แต่ปัญญ์ไม่ฟัง พร้อมบอกอย่ายอมแพ้ ให้ลุกขึ้นมาก่อน ซักพักชีพจรกลับมาแล้ว หมอกุ๊กชมปัญญ์ หลังจบงาน ปัณณ์เดินถือกาแฟมาให้ปัญญ์ เธอชมปัญญ์ เขาบอกว่าเป็นครั้งแรกที่อยากช่วยชีวิตคน ปัญญ์ขอโทษปัณณ์ที่เป็นความทรงจำแย่ ๆ ของเธอ ปัณณ์บอกว่าให้ช่างมันเถอะ ด้านพ่อปัญญ์โทรหาปัญญ์ ถามเรื่องฝึกงานที่เดียวกับปัณณ์ บอกว่าถึงแม้เลิกกันแล้ว อยากให้ดูแลกันดี ๆ ปัญญ์บอกว่าพ่อว่าอยากเห็นทั้งพ่อแม่มีความสุข ถ้ารักกันไม่เห็นต้องทำอะไรให้ยากเลย ปัญญ์น้ำตาซึมถามเรื่องพ่อกลับไปอยู่บ้าน

ค่ำวันเลิกงาน ปัญญ์ขอไปส่งปัณณ์อีกครั้ง เมื่อถึงบ้าน พลอยกับแจ๊บเพิ่งกลับจากซื้อของพอดี ทั้งคู่ปฏิเสธเรื่องรีเทิร์น พลอยกับแจ๊บชวนเข้าไปบ้านไปกินก๋วยเตี๋ยวด้วยกัน โชคดีที่แม่สมรขึ้นนอนแล้ว ซักพักเสียงพั๊งค์ร้อง ทุกคนตื่นเต้นขอร้องให้ปัญญ์กลับก่อนกลัวมีปัญหากับแม่ ปัญญ์ยอมกลับบ้านแต่โดยดี ปัญญ์บอกว่าเสียดายที่ไม่เจอ ปัณณ์ดีแล้วต่างหาก ที่ร้านข้าวต้มข้าง รพ. หมอกุ๊กไปกินข้าวกับหมอเมย์ เขาถามเธอเรื่องลูกสาว หมอเมย์เล่าให้ฟังว่า มายด์ ลูกสาวเหมือนเธอมาก ๆ หมอกุ๊กบอกว่าน่ารักเหมือนแม่มาก หมอเมย์ตัดสินใจบอกเรื่องจะกลับไปอยู่อเมริกา เพราะลูกสาวไม่อยากห่างแม่ หมอกุ๊กถามว่าทำไมไม่ย้ายลูกสาวมาอยู่ที่นี่ แต่หมอเมย์ไม่ตอบ หลังเลิกงานหมอกุ๊กกับหมอเมย์ ออกไปเดินเล่น เขาถามหมอเมย์ว่ามาเดินเล่นด้วยกันแบบนี้ไม่มีใครว่าเหรอ หมอเมย์เลยเปิดใจเล่าเรื่องอดีตสามี บอกว่าตั้งแต่มีลูก ไม่เคยเจอหน้าพ่อของลูกเลย หมอกุ๊กจับมือให้กำลังใจหมอเมย์

ปัญญ์คุยกับปัณณ์ว่า คนเรานี่แปลก ตอนอยู่ด้วยกันกลับไม่เห็นค่ากัน และยังบอกว่าจะไม่มีวันกลับไปเป็นเหมือนเดิม ปัณณ์บอกว่าสาเหตุที่เราไปกันไม่รอด เพราะเรารักกันไม่มากพอที่จะจับมือกันให้แน่นพอ ปัญญ์ขอโอกาสจากปัณณ์อีกครั้ง พลอยวิ่งมาหาปัณณ์เอากระเป๋ามาให้ ปัญญ์จะชวนปัณณ์ไปนอนที่คอนโด ติดตามชมซีรีส์ "Emergency Couple" (TrueID) ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :