รีเซต

ประวัติ เซน เมจกา สุพิชญางกูร ผู้ประกาศข่าว หวานใจ ต้น อาชว์

ประวัติ เซน เมจกา สุพิชญางกูร ผู้ประกาศข่าว หวานใจ ต้น อาชว์
EntertainmentReport3
5 กุมภาพันธ์ 2566 ( 22:22 )
5.5K

ประวัติ เซน เมจกา สุพิชญางกูร

เซน เมจกา สุพิชญางกูร เกิดวันที่ 15 มิถุนายน ด้านการศึกษา จบการศึกษาระดับปริญญาตรี วารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และเคยเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนทุน Rotary ประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันเซนเป็นผู้ประกาศข่าวช่อง 3 ดีเจคลื่น Flex 104.5 รวมถึงพิธีกรมืออาชีพ ก่อนจะตกเป็นที่สนใจอีกครั้ง หลังจากที่ ต้น อาชว์ ไหลสกุล เปิดตัวว่าคบหากันกลางไอจี หลังจากที่ลุ้นคู่นี้มานาน

ประวัติ เซน เมจกา สุพิชญางกูร  

ด้านชีวิตการทำงาน เซน เมจกา ที่ได้มาเป็นผู้ประกาศข่าว การทำงานร่วมกับทางช่อง 3 เริ่มมาจากมีคนแนะนำ ว่าให้เข้ามาจัดรายการข่าวเช้าวันใหม่ ระหว่างที่อยู่ในขั้นตอนการเตรียมงาน ก็มีคนติดต่อให้ไปจัดรายการข่าวเข้าวันหยุดเพิ่ม กลายเป็นว่าเธอได้จัดรายการข่าวเช้าวันหยุด ก่อน ข่าวเช้าวันใหม่ ประมาณหนึ่งสัปดาห์ พอเริ่มทำงานได้ประมาณเกือบสองเดือน ทีมงานของ สรยุทธ สุทัศนะจินดา และทีมโปรดิวเซอร์รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ได้ติดต่อมาให้ร่วมงานด้วย เธอเคยเผยว่าตอนนั้นถือว่าโชคดีและเป็นเกียรติสำหรับเธอมาก อีกทั้งยังได้รับประสบการณ์จากงาน สรยุทธ คอยสังเกตวิธีการทำงานของเรา และให้คำแนะนำที่ตรงจุด ปัจจุบันเซนเป็นผู้ประกาศข่าวหลักทางช่อง 3 ในรายการ เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง กับ เรื่องเด่นเย็นนี้ เสาร์-อาทิตย์ นอกจากนี้ยังรับหน้าที่เป็นดีเจอยู่ที่คลื่น Flex 104.5 อีกด้วย 

ด้านชีวิตส่วนตัว เซน เมจกา ผู้ประกาศข่าวสาวสวย ที่ครบเครื่องทั้งชีวิตในจอและนอกจอ นอกจากงานผู้ประกาศ และงานพิธีกรที่เธอทำ ยังเคยแบ่งเวลามาทำธุรกิจถึง 2 อย่าง คือร้านกาแฟ ZEN COFFEE และร้านอาหารญี่ปุ่น MIKAN SUSHI ในขณะที่งานประจำอย่างผู้ประกาศข่าวเธอก็ทำหน้าที่ของตัวเอง พยายามฝึกฝนพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ ด้วยความที่เป็นคนตั้งใจและเตรียมตัวก่อนทำงานอยู่เสมอ ส่วนเรื่องหัวใจ เซน กลายสาวที่หลายคนอิจฉา หลังจากที่ ต้น อาชว์ ไหลสกุล เปิดตัวว่าคบหากันกลางไอจี ทำเอาแฟน ๆ ปรบมือรัว ๆ เพราะลุ้นคู่นี้มานาน

ผู้ประกาศข่าว

  • ข่าวเช้าวันหยุด
  • ข่าวเช้าวันใหม่
  • เรื่องเล่าเช้านี้
  • เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 
  • เรื่องเด่นเย็นนี้ เสาร์-อาทิตย์

ดีเจ

  • Flex 104.5

รางวัล

  • Fever Awards 2021 รางวัล พิธีกรดาวรุ่งหญิง 

ไอจี เซน เมจกา @zen_mechaka

https://www.instagram.com/zen_mechaka/

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  zen_mechaka