รีเซต

ประวัติ ทิโมธี ชาลาเมต์ (Timothée Chalamet)

ประวัติ ทิโมธี ชาลาเมต์ (Timothée Chalamet)
แจ็คเก็ตขาว
17 ธันวาคม 2563 ( 20:30 )
16.2K
1

ประวัติ ทิโมธี ชาลาเมต์ (Timothée Chalamet)

ทิโมธี ชาลาเมต์ (Timothée Chalamet) นักแสดงชายชาวอเมริกัน เกิดวันที่ 27 ธันวาคม ค.ศ. 1995 ในปีค.ศ. 2020 เขาจะมีอายุได้ 25 มีชื่อเสียงโด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง Call Me By Your Name และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 90 ในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ด้วยวัยเพียง 22 ปี กลายเป็นนักแสดงที่อายุน้อยที่สุดที่ถูกเสนอเข้าชิงรางวัลออสการ์ ตั้งแต่ปีค.ศ. 1944

ประวัติ ทิโมธี ชาลาเมต์ (Timothée Chalamet)

ทิโมธี ชาลาเมต์ เริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิงจากการรับงานโฆษณา พออายุได้ 16ปี เขาเริ่มเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงจากการแสดงซีรีส์เรื่อง Homeland และเขายังเคยร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Interstellar ของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน (Christopher Nolan) อีกด้วย

ผลงานการแสดง

ภาพยนตร์

  • ปีค.ศ. 2019 Little Women รับบท Laurie
  • ปีค.ศ. 2019 The King รับบท Hal
  • ปีค.ศ. 2019 A Rainy Day in New York รับบท Gatsby
  • ปีค.ศ. 2018 Beautiful Boy รับบท Nic Sheff
  • ปีค.ศ. 2017 Great Performers: Horror Show รับบท The Cannibal
  • ปีค.ศ. 2017 Hostiles รับบท Pvt. Philippe DeJardin (as Timothee Chalamet)
  • ปีค.ศ. 2017 Lady Bird รับบท Kyle Scheible
  • ปีค.ศ. 2017 Hot Summer Nights รับบท Daniel
  • ปีค.ศ. 2017 Call Me by Your Name รับบท Elio คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
  • ปีค.ศ. 2016 Miss Stevens รับบท Billy
  • ปีค.ศ. 2015 Love the Coopers รับบท Charlie
  • ปีค.ศ. 2015 The Adderall Diaries รับบท Teenage Stephen
  • ปีค.ศ. 2015 One and Two รับบท Zac
  • ปีค.ศ. 2014 Interstellar รับบท Tom (อายุ 15 ปี) คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
  • ปีค.ศ. 2014 Spinners รับบท Jace
  • ปีค.ศ. 2014 Worst Friends รับบท Young Sam
  • ปีค.ศ. 2014 Men, Women & Children รับบท Danny Vance
  • ปีค.ศ. 2013 Trooper รับบท Lee Flaxton
  • ปีค.ศ. 2009 Loving Leah รับบท Young Jake
  • ปีค.ศ. 2008 Clown รับบท Clown Boy
  • ปีค.ศ. 2008 Sweet Tooth รับบท Samuel

ผลงานโทรทัศน์

  • ปีค.ศ. 2012 Homeland รับบท Finn Walden
  • ปีค.ศ. 2012 Royal Pains รับบท Luke
  • ปีค.ศ. 2009 Law & Order รับบท Eric Foley

ไอจี ทิโมธี ชาลาเมต์ (Timothée Chalamet)

https://www.instagram.com/tchalamet

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :