รีเซต

ส่งดาวกลับฟ้า! รวมดาราเสียชีวิต ปี 2567

ส่งดาวกลับฟ้า! รวมดาราเสียชีวิต ปี 2567
EntertainmentReport2
9 เมษายน 2567 ( 14:51 )
459

ดาราเสียชีวิตปี 2567 ดาวที่เคยส่องแสง โชว์ผลงานแสดงโลดแล่นให้คนดูได้ชื่นชม แต่ถึงคราวกลับล้มป่วย ลาลับพรากชีวิต ทิ้งไว้เพียงผลงานและความทรงจำ ลาลับกันชั่วนิรันดร์ ปี 2567 เพียงแค่ 3 เดือนเท่านั้น เราสูญเสียดาวไปหลายดวงที่ลาลับกลับฟ้า ดาวที่มากความสามารถ ทิ้งไว้เพียงความทรงจำและผลงานให้กับคนดู!

รวมดาราคนบันเทิง เสียชีวิต ปี 2567

  • เปี๊ยก ร็อคเคสตร้า (เสียชีวิต 8 เม.ย.2567)

"เปี๊ยก ร็อคเคสตร้า" หรือ "กฤษฎา ตันติเวชกุล" อดีตมือคีย์บอร์ดวง Rockestra เสียชีวิตแล้ว สวดพระอภิธรรม วัดหนองปรง ต.บางเดื่อ จ.ปทุมธานี วันนี้ (9 เม.ย.2567) เพจเฟซบุ๊ก ดาราภาพยนตร์ ได้โพสต์แจ้งข่าวเศร้าของแวดวงคนดนตรี ปิดตำนานมือคีย์บอร์ดคนดังยุค70 ของวงRockestra ,Le' Diamant /,Green Apple/ Vinyl ซึ่งจะมีกำหนดสวดพระอภิธรรม วัดหนองปรง ต.บางเดื่อ จ.ปทุมธานี

"เบียร์ สรณัฐ" หัวใจวายเสียชีวิตกะทันหันในวัย 37 ปี เขาคือ อดีตนักแสดงซิตคอมชื่อดัง น้องชายของ "ฟลุค เกริกพล" หรือที่หลายคนคุ้นหน้ากันจากบทบาท อาเล้ง ในซิตคอม เฮง เฮง เฮง ระยะหลังเบียร์ผันตัวจากนักแสดงไปเป็นนักดนตรีและโปรดิวเซอร์เพลง ค่าย Summer Sun Records คนบันเทิงที่เคยร่วมงานต่างโพสต์ไว้อาลัยรวมไปถึงฟลุคกับนาตาลี ที่เสียใจอย่างมากกับการจากไปของน้องชายสุดที่รักอย่างกะทันหัน

เบียร์ สรณัฐ

เมฆ วินัย เสียชีวิตด้วยโรคตุ่มน้ำพองที่รักษามานานหลายปี คืนก่อนเสียชีวิตมีอาการความดันต่ำ และติดเชื้อในกระแสเลือด และเสียชีวิตลงในที่สุดโดยมีภรรยาและครอบครัวดูแลอย่างใกล้ชิดมาโดยตลอด สำหรับ เมฆ วินัย นั้นเป็นอดีตพระเอกภาพยนตร์ร้อยล้านจาก ภาพยนตร์เรื่อง "นางนาก" ที่เล่นไว้ กับ "ทราย เจริญปุระ" เป็นนักแสดงชาวไทยที่มากความสามารถ รับงานในวงการบันเทิงมาตลอด แต่เพราะป่วยด้วยโรคตุ่มน้ำพอง มีแผลตามตัวทำให้ต้องลดงานในวงการไปโดยปริยาย ในชีวิตการแสดงช่วงหลังและออกมาไลฟ์สดขายของหาเงินช่วยครอบครัวรักษาตัวไปด้วย เมฆ วินัย เสียชีวิตในวัย 54 ปี

เมฆ วินัย ไกรบุตร

  • ทองใส ทับถนน (เสียชีวิต 20 มี.ค.2567)

ทองใส ทับถนน เป็นศิลปินมรดกอีสาน สาขาศิลปะการแสดง (ดนตรีพื้นบ้าน) นักดนตรีและนักแสดงและนักแต่งเพลงชาวไทย อดีตสมาชิกวงเพชรพิณทอง เสียชีวิตที่บ้านพักอย่างสงบ ด้วยวัย 77 ปี ที่บ้านพัก อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี

ทองใส ทับถนน

  • ลือชัย งามสม  หรือ  ดุก คาราบาว มือคีย์บอร์ดวงคาราบาว (เสียชีวิต 18 มี.ค. 2567)

"ดุก คาราบาว" หรือ "ลือชัย งามสม" มือคีย์บอร์ด ของวงคาราบาว เสียชีวิตแล้ว ด้วยโรคหัวใจวาย ในวัย 70 ปี
โดยเมื่อวันที่ 18 มี.ค.2567 เวลา 22.00 น.เพจเฟซบุ๊ก Carabao Official ได้โพสต์แจ้งข่าวเศร้าถึงการจากไปของ 
"พี่ดุก คาราบาว" มือคีย์บอร์ด ของวงคาราบาว โดยมีข้อความระบุว่า "พี่ดุก คาราบาว" หรือ ลือชัย งามสม ได้จากพวกเราไปแล้วอย่างสงบ ขอให้พี่ดุกเดินทางไกลสู่ภพภูมิที่ดี ด้วยรักและอาลัยยิ่ง" ทั้งนี้ยังมีแฟนคลับ ที่เข้ามาร่วมแสดงความเสียใจจำนวนมาก 

ดุก คาราบาว

  • เอฟ นนทพัฒท์ ศรีวิชัย นักแสดง-ผู้จัด ผู้กำกับ (เสียชีวิต 12 มี.ค.)

วงการบันเทิงเกิดความสูญเสียอีกครั้ง หลังจากที่ “เอฟ นนทพัฒท์ ศรีวิชัย” นักแสดงที่ปัจจุบันผันตัวเป็นผู้จัดละคร จากไปด้วยโรคมะเร็ง ในวัย 47 ปี เมื่อเวลา 17.05 น. วันอังคารที่ 12 มีนาคม 2567 ที่ โรงพยาบาลรามาธิบดี โดย เอฟ นนทพัฒท์ ได้ทิ้งผลงานชิ้นสุดท้ายในวงการบันเทิงคือซีรีส์ LoveSyndrome รักโคตรโคตรโหดอย่างมึง ที่เจ้าตัวทั้งเขียนบทและกำกับการแสดง

เอฟ นนทพัฒท์ 

  • เจมส์ เชิญยิ้ม หรือ พรรวินท์ โพธิ์ทอง ศิลปินตลก (เสียชีวิต 22 ก.พ.2567) 

วงการตลกสูญเสีย "เจมส์ เชิญยิ้ม" ที่ล้มป่วยด้วยหลายโรค โดย  "วิลลี่ ผีก้าบก้าบ" โพสต์อาลัยการจากไปของ "เจมส์ เชิญยิ้ม" ว่า "หลับให้สบายนะเพื่อนทรมานมาหลายวันแล้วขอแสดงความเสียใจการจากไปของเพื่อนรักครับ เจมส์ เชิญยิ้ม ชาติหน้าถ้ามีจริงเราก็คงได้เกิดมาเป็นเพื่อนกันอีกนะขอร่วมไว้อาลัยนะเพื่อน" ร่วมด้วยเพื่อนร่วมวงการที่โพสต์อาลัย หลังเพื่อนจากไปอย่างสงบหลังรักษาตัวมานาน

เจมส์ เชิญยิ้ม

หญิง จุฬาลักษณ์ อดีตดาราสาวเซ็กซี่ยุค 90 เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเต้านม ในวัย 45 ปี หลังต่อสู้โรคมานาน ซึ่งหญิงเป็นดารา นางแบบที่อยู่ในวงการบันเทิงมานานและแต่งงานกับชาวต่างชาติแล้วหันไปทำงานเบื้องหลัง สำหรับงานสวดพระอภิธรรมของหญิงนั้น สวดอภิธรรมและฌาปนกิจศพ ณ วัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต เจ้าตัวขอให้ทุกคนอย่าโศกเศร้าที่ผ่านมาหญิงล้มป่วยมานาน แต่ไม่ได้บอกใคร หญิงได้ผันตัวไปทำงานเบื้องหลัง ในฐานะโปรดิวเซอร์ และผู้กำกับภาพยนตร์ และทำหน้าที่ภรรยาเต็มตัวให้กับสามีชาวฝรั่งเศส เดวิส อิสมาโลน ผู้กำกับภาพยนตร์แอ็กชั่น ส่วนหนึ่งของ Fast and Furious 7และมีลูกสาวคือ น้องแองจี้ แองเจลิน่า อิสมาโลน ซึ่งเคยเป็นตัวแทนทีมชาติไทย 

หญิง จุฬาลักษณ์

  • อังศณา ช้างเศวต เจ้าของเพลงดังประกอบละครเรื่อง "คู่กรรม" (เสียชีวิต 1 ม.ค.2567)

อังศณา ช้างเศวต นักร้องยุค 80 เจ้าของเพลงดังประกอบละครเรื่อง "คู่กรรม" นับเป็นอีกหนึ่งความสูญเสีย และเป็นข่าวร้าย เสียชีวิตลงอย่างสงบ เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา  "อังศณา ช้างเศวต" เป็นพยาบาลมาก่อน ก่อนผันตัวเองมาเป็นนักร้องหลังจากการประกวด "คอนเสิร์ต คอนเทสต์" ที่จัดโดย JSL โดยแข่งกันเหลือเพียง 3 คนสุดท้ายคือ อังศณา ช้างเศวต, แอนนา โรจน์รุ่งฤกษ์, พิษณุ นาคสาร (เฌอ) แต่ แอนนา เป็นผู้ที่ชนะ ที่ 1 ไป หลังจากนั้น "อังศณา ช้างเศวต" ก็ได้ออกผลงานกับ ค่ายคีตาเรคคอร์ด ชุดแรกชื่อ "หนึ่งในหลาย" ซึ่งในอัลบั้มนี้มีเพลงละครดังเรื่อง "คู่กรรม" ที่แต่งโดย "จำรัส เศวตาภรณ์" ส่วนผู้ทำดนตรีคือ วงบัตเตอร์ฟลาย และเป็นเพลงที่แจ้งเกิดให้เธอมาจนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้อีกหลายบทเพลงของอังศณาที่เป็นที่จดจำ อาทิ วันที่เธอบอกฉัน และ ครั้งสุดท้าย 

อังศณา ช้างเศวต

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :