รีเซต

ประวัติ มิกซ์ สหภาพ วงศ์ราษฎร์

ประวัติ มิกซ์ สหภาพ วงศ์ราษฎร์
Entertainment Report_3
7 สิงหาคม 2564 ( 15:10 )
57.5K
2

ประวัติ มิกซ์ สหภาพ วงศ์ราษฎร์

"มิกซ์ สหภาพ วงศ์ราษฎร์" เกิดวันที่ 22 กรกฏาคม พ.ศ.2541 ด้านการศึกษาเขาจบการศึกาาระดับมัธยมศึกษา จากโรงเรียนบุญวาทย์วิทยาลัย จังหวัดลำปาง ปัจจุบันเป็นนิสิตชั้นปีที่ 3 คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นอกจากนี้มิกซ์ยังเป็นหนุ่มฮอตประจำมหาวิทยาลัย การันตีความฮอตจากเพจ Chula Cute Boy รวมทั้งยังเคยได้รับหน้าที่เป็นหนึ่งในผู้ถือธงของฝั่งจุฬาฯ ในงานฟุตบอลประเพณีฯ ครั้งที่ 73 อีกด้วย 

ประวัติ มิกซ์ สหภาพ วงศ์ราษฎร์ 

ด้านชีวิตในวงการบันเทิง มิกซ์ สหภาพ เริ่มเข้าวงการตั้งแต่อายุ 16 ปี มีไปแคสต์งานบ้าง ถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา พอช่วงที่เข้ามหาวิทยาลัยแรก ๆ ก็มีคนนำรูปของเขาไปลงเพจ Chula cute boy ทำให้มีคนมากดติดตามเยอะขึ้น ต่อมามีโอกาสได้เล่นมิวสิกวิดีโอ เพลง มะงึง ๆ อุ๋ง ๆ วง Cute Chef  Thailand ซึ่งเขานั้นเป็นสมาชิกในวง จนกระทั่งมีโอกาสได้ไปแคสติ้งบทของ เธียร ครูอาสา ในซีรีส์วายเรื่อง นิทานพันดาว ที่แฟน ๆ รอคอย เรียกว่าประเดิมผลงานการแสดงแบบเต็มตัวเลยก็ว่าได้ แถมยังฟินคูณสอง เพราะได้เล่นในบทนำกับเพื่อนซี้ตั้งแต่สมัยมัธยมอย่าง เอิร์ท พิรพัฒน์ ที่รับบทเป็น หัวหน้าภู เจ้าหน้าที่อุทยานฯ นั่นเอง สำหรับ นิทานพันดาว ทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง GMM25 เริ่มวันศุกร์ที่ 29 มกราคม นี้

มิกซ์ สหภาพ ซีรีส์ นิทานพันดาว 

ด้านชีวิตส่วนตัว มิกซ์ สหภาพ เป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก ๆ ส่วนอาหารที่ชอบ กระหล่ำปลีผัดน้ำปลา เขาเคยเผยว่าที่เลือกเรียนสัตวแพทย์ก็เพราะว่า มันเป็นอาชีพที่มั่นคง และตนเองก็ชอบเลี้ยงสัตว์ ตอนเด็ก ๆ เคยเลี้ยงสัตว์หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น แมว หมา เหยี่ยว เต่า ตุ๊กแก ส่วนสเปคสาว ๆ หนุ่มมิกซ์ชอบผู้หญิงผมยาว เข้ากันได้ นอกจากนี้มิกซ์ยังมีคติประจำใจว่า อย่าเอาตัวเองไปอยู่ในสถานการณ์ที่เราไม่มีค่า ไม่ว่าไหนสถานการณ์ไหนก็ตามให้ออกมา เพราะคนเราทุกคนมีค่าเป็นของตัวเอง ซึ่งเป็นคำสอนของคุณแม่นั่นเอง 

ผลงานซีรีส์

  • นิทานพันดาว ช่อง GMM25 

ผลงานเพลง

  • สมาชิกบอยกรุ๊ปวง Cute Chef Thailand 

ผลงานอื่น ๆ

  • ถ่ายแบบนิตยสาร candy 
  • ถ่ายแบบนิตยสาร สุดสัปดาห์
  • แสดงโฆษณา 

ไอจี มิกซ์ สหภาพ @mixxiw

https://www.instagram.com/mixxiw/

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  mixxiw