รีเซต

"แพรวา" กล้าพูดเต็มปากเป็นคนซื่อสัตย์กับความรัก เผยภาวะซึมเศร้ากำเริบหลังอ่านคอมเมนต์

"แพรวา" กล้าพูดเต็มปากเป็นคนซื่อสัตย์กับความรัก เผยภาวะซึมเศร้ากำเริบหลังอ่านคอมเมนต์
EntertainmentReport3
9 มิถุนายน 2565 ( 17:08 )
146

เธอคนนี้เรียกว่าเป็นสาวหน้าใสมากความสามารถจริง ๆ สำหรับ "แพรวา ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์" นักแสดงสาวมากความสามารถที่โด่งดังมาจากซีรีส์วัยรุ่นสุดฮิตอย่าง "ฮอร์โมน" นั่นเอง ต้องบอกเลยว่าเธอคนนี้ไม่ได้มีดีแค่ความสดใส แต่ว่าความสามารถของเธอนั้นไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานแสดงหรือการร้องเพลงเรียกว่าเธอประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ซึ่งสวนทางกับเรื่องของหัวใจอย่างสิ้นเชิง 

"แพรวา" กล้าพูดเต็มปากเป็นคนซื่อสัตย์กับความรัก 

เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ "Club Friday Show" ผลิตโดย CHANGE2561 แพรวา ณิชาภัทร ได้มาเปิดเรื่องราวในชีวิตแบบทุกซอกทุกมุม เพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรกแบบหมดเปลือก ทั้งที่ตัวเองเป็นคนซื่อสัตย์ต่อความรักมาก จนครั้งหนึ่งเคยรู้สึกว่าตัวเองไม่มีค่า เลวเกินกว่าที่จะอยู่บนโลกใบนี้ จึงทำร้ายตัวเอง ในเรื่องของความรัก แพรวา เผยพยายามปรับเปลี่ยนตัวเองจนตัวเองไม่มีความสุขจนใจข้างในแตกสลาย อยากเลิก เพราะไม่อยากเห็นอีกฝ่ายต้องเหมือนกับตัวเอง พร้อมเปิดเหตุผลประกาศจบเรื่องของความรัก เพราะพยายามจนสุดทางแล้ว แต่เข้ากันไม่ได้จริง ๆ จึงขอบอกเลิกกันทั้งที่ยังรักอยู่ และไม่ว่าจะตอนรัก หรือตอนเลิกก็โดนชาวเน็ตคอมเมนต์ ทำให้อาการซึมเศร้าของตัวเองกำเริบเพราะอ่าน และเก็บทุกคอนเมนต์ไว้ฟ้อง ถ้าชาวเน็ตยังไม่หยุดขอรับคำขอโทษเป็นเงินสด พร้อมเผยเมื่อรู้ว่าครอบครัวเป็นหนี้ 200 ล้าน สถานการณ์นี้จึงบังคับให้ แพรวา ต้องโตเป็นผู้ใหญ่ พยายามไม่เสียใจ แต่เรื่องราวต่าง ๆ ก็พาเธอไปสู่ภาวะซึมเศร้า มรสุมชีวิตครั้งนี้ของเธอจะผ่านมันไปได้อย่างไร 

ครั้งหนึ่งในชีวิตเจอมรสุมลูกใหญ่มากเพราะบ้านจู่ ๆ ก็เกิดเป็นหนี้ขึ้นมา?
แพรวา : เป็นวันที่คุณพ่อคุณแม่เดินเข้ามาบอกเราว่าแบบบ้านเราเป็นหนี้นะเขาบอกว่า 200 ล้านในใจเราตอนนั้นคือ ถ้าเราเป็น ณเดชน์ เราก็ทำไม่ได้ 200 ล้าน สถานการณ์บังคับให้เราต้องโตเป็นผู้ใหญ่ไม่เสียใจ ไม่ร้องไห้เรามูฟออนเลย

ซึ่งในตอนนั้น แพรวา ก็กำลังต่อสู้กับสิ่งที่เกิดขึ้นภาวะของซึมเศร้าก็เกิดขึ้นกับ แพรวา ด้วย?
แพรวา : ใช่ค่ะ 

และในครั้งหนึ่งของความรักเกิดอะไรขึ้นที่ทำให้เรารู้สึกไร้ค่า?
แพรวา : เรากล้าพูดเลยว่าเป็นคนที่ซื่อสัตย์ต่อความรักมากถ้าเรามีแฟนแต่พอโดนไม่ไว้ใจโดนแบบระแวงตลอดเวลาจนรู้สึกว่ามันมีจุดไหนเหรอที่เราผิดพลาดในความสัมพันธ์ที่ทำให้เขาไม่ไว้ใจเลย

ในที่สุดมันเคยรุนแรงจนถึงขั้นที่ แพรวา ตัดสินใจทำร้ายตัวเอง?
แพรวา : ใช่ค่ะ เพราะเรารู้สึกว่าเราไม่มีค่าเราเป็นคนแบบเลวเกินกว่าที่จะอยู่บนโลกใบนี้แล้วเราแบบไม่มีอะไรดีเลย 

เขาเป็นคนขี้หึงเหรอ เช่นเรื่องอะไรบ้าง?
แพรวา : มาก!! มันจะมีเรื่องการแต่งตัว บางทีเรื่องเพื่อนผู้ชาย มันเป็นเรื่องแบบเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่เราเหมือนคุยกันไม่เข้าใจ

การพยายามปรับเปลี่ยนตัวเองเพื่อเขาเริ่มไม่มีความสุข?
แพรวา : เราไม่อยากปรับแล้วเพราะเหนื่อยแล้ว เราปรับให้เขาจนเหมือนข้างในเราแตกสลายแล้วเราอยากเลิกกับเขาเพราะเรารู้ว่าถ้าเขาพยายามปรับให้เราเขาก็จะแตกสลายเหมือนที่เราแตกสลายเหมือนที่ผ่านมาแล้วเราไม่อยากเห็นเขาแตกสลายค่ะ

ข่าวออกทั่วประเทศประกาศจบเรื่องของความรัก?
แพรวา : คิดว่าเรื่องของความรักไม่มีใครถูกไม่มีใครผิดคือเราพยายามกันทั้งคู่แล้ว เรารู้สึกว่ายิ่งเราอธิบายกันเท่าไหร่มันยิ่งไม่เข้าใจกันไปเรื่อย ๆ ค่ะ ต้องมีคนกลางที่มารับฟังสิ่งนี้แล้ววิเคราะห์แล้วช่วยว่าคนนี้เขาหมายถึงอย่างนี้นะคนนี้เขาหมายถึงอย่างนี้นะโอเคนะ มาแปลงสารให้มันง่ายขึ้นเราคือคนสองคนที่เราคิดว่ามันคือจิ๊กซอว์คนละชิ้นที่พยายามจะปรับเข้าหากันแต่มันสุดทางแล้วเข้ากันไม่ได้จริง ๆ มันยากเหมือนกัน เพราะมันคือการบอกเลิกในตอนที่ยังรักเขาอยู่มาก ๆ

ตอนที่เริ่มต้นรักกันก็จะมีผู้คนเข้ามาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์ชีวิตเราตอนเลิกกันก็โดนคอมเมนต์อีก?
แพรวา : เยอะเลยค่ะ ประมาณว่าแบบจริง ๆ แล้วผู้หญิงก็ไม่ธรรมดาเหมือนกัน หนีไปจากผู้หญิงคนนี้ดีแล้ว เราก็รู้สึกว่าหนักเหมือนกันนะมันทำให้อาการซึมเศร้าของเรากลับขึ้นมาแล้วค่อนข้างรุนแรง รุนแรงถึงขั้นที่เรารู้สึกว่ามันเคยมีคนที่ฆ่าตัวตาย เพราะชาวเน็ตด่าเหนื่อยกับการที่เรารู้ตรงนี้ เหนื่อยกับการที่ต้องมารับฟังคอมเมนต์ที่แบบมันทำร้ายจริงใจมาก ๆเราอ่านทุกคอมเมนต์และเราก็แคปเก็บไว้เพราะวันหนึ่งหนูจะฟ้องถ้าเขายังไม่หยุดทำอะไรแบบนี้

ติดตามรับชมรับฟังทุกเรื่องราวในชีวิตของ "แพรวา ณิชาภัทร" ได้ในรายการ "Club Friday Show" วันเสาร์ที่ 11 มิถุนายน 12.00 น. ทางช่องวัน31

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :