รีเซต

รีวิว Emergency Couple EP.14 : "ฌอห์ณ" ระเบิดอารมณ์ใส่ "บัว" ต่อหน้า "อ้น" บอกอยากมูฟออนแล้ว

รีวิว Emergency Couple EP.14 : "ฌอห์ณ" ระเบิดอารมณ์ใส่ "บัว" ต่อหน้า "อ้น" บอกอยากมูฟออนแล้ว
EntertainmentReport3
27 เมษายน 2567 ( 21:00 )
410

"รีวิว Emergency Couple EP.14" ปัญญ์ (ฌอห์ณ จินดาโชติ) ถอดใจ ระเบิดอารมณ์ต่อหน้า หมอกุ๊ก (อ้น นพพันธ์ บุญใหญ่) เอ่ยปากขอร้อง ปัณณ์ (บัว นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ) อย่าทำดีกับเขา เพราะเขาอยากมูฟออน อยากถอนใจจากเธอให้ได้จริง ๆ ซักที

กดดูเลย >> Emergency Couple EP.14

รีวิว Emergency Couple EP.14

หลังจาก ฟลุ๊ค (ปังปอนด์ อัครวุฒิ) จ่ายยาคนไข้ผิดพลาด เขาเครียดมาก ปัญญ์ (ฌอห์ณ จินดาโชติ) เข้ามาคุยด้วย มาปลอบใจ บอกว่าคนเรามันผิดพลาดกันได้ สิ่งที่เกิดขึ้นจะสอนให้เราโตขึ้น เขาโทษตัวเองว่าโง่ ปัญญ์ให้ข้อคิดฟลุ๊คในเรื่องการเอาใจใส่คนไข้ ส่วน หมอกุ๊ก (อ้น นพพันธ์) กับ หมอเมย์ (อร พัทธ์ธีรา) คุยกันเรื่องคนไข้ โชคดีที่ให้ยาห้ามเลือดได้ทัน หมอเมย์เตือนสติหมอกุ๊ก ว่าฟลุ๊คเป็นแค่อินเทิร์น ทั้งคู่คุยกันไปมา จนหมอกุ๊กเผลอพูดว่า เหนื่อยสร้างคนแล้ว เคยสร้างคนหนึ่งที่แล้วหนีไปอเมริกา หมอเมย์รีบเปลี่ยนเรื่องคุย เธอแนะนำให้พาหมออินเทิร์นไปกินข้าว เพราะไหน ๆ ก็อยู่พร้อมหน้ากันแล้ว ที่ร้านอาหาร ฮันนี่ (เพ่ยเพ่ย ศันสนีย์) กับ เต๋อ (บอลชอน ธนวัฒน์) เอ็นจอยกับการสั่งอาหารมาก ส่วนฟลุ๊คเอาแต่นั่งเครียด เต๋อถามว่าเป็นอะไร วันนี้ดูเครียด หมอกุ๊กเลยพูดเรื่องที่ฟลุ๊คจ่ายยาผิด แต่มันผ่านไปแล้วและคนเราผิดพลาดกันได้ จะให้เป็นครูหรือเป็นอุปสรรคในชีวิต เราเลือกได้ ก่อนจะบอกให้รับเมนูจากเต๋อ ฟลุ๊คยกมือไหว้ขอโทษหมอกุ๊กอีกครั้ง ส่วน ปัณณ์ (บัว นลินทิพย์) คีบอาหารให้หมอกุ๊ก และคีบให้ปัญญ์ด้วย บอกว่าของโปรดปัญญ์ไม่ใช่เหรอ ปัญญ์ไม่รับ แต่พรั่งพรูความในใจออกมา บอกว่าไม่ต้องมาสนใจเขาอีก เพราะไม่อยากกลับไปรักปัณณ์อีกแล้ว อลิซ (กระปุก พลอยนิรา) ได้แต่นั่งกินเงียบ ๆ คนเดียว

ปัณณ์ไม่เข้าใจในสิ่งที่ปัญญ์เป็น ปัญญ์บอกว่าคงเป็นที่เขาคนเดียวที่มูฟออนไม่ได้ แล้วเขาลุกออกมาจากโต๊ะ ปัณณ์ขอโทษหมอกุ๊กแล้วรีบตามปัญญ์ออกมา ทั้งคู่เปิดใจคุยกันถึงเรื่องวันที่แต่งงานและเลิกกัน ปัณณ์เอ่ยปากขอให้เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ปัญญ์ถามตรง ๆ ว่าเป็นเพราะเธอรักหมอกุ๊กใช่ไหม ปัณณ์ยืนยันว่าไม่ใช่ เมื่อปัณณ์กลับเข้ามา บรรยากาศเริ่มตึงและเงียบมากขึ้น หมอกุ๊กบอกว่าเรากลับกันดีกว่า อลิซถามปัญญ์ว่าโอเคไหม ด้วยความเป็นห่วง ก่อนแยกย้าย หมอกุ๊กบอกให้เต๋อกลับวอร์ดเลย อย่าแวะที่ไหน ปัณณ์ขอตัวกลับต่อ ฟลุ๊คที่มองอลิซ เธอไม่มองไม่สบตาแล้วเดินไปเลย เช่นเดียวกับปัญญ์ที่เดินกลับรถเช่นกัน เหลือเพียงหมอกุ๊กคนเดียว ที่ยืนรอส่งปัณณ์ขึ้นรถ หมอกุ๊กรับโทรศัพท์และเดินไปตรงอื่น ฟลุ๊คเดินตามไปหาอลิซ เขาสารภาพชอบอลิซมาก ทั้งที่รู้ว่าอลิซไม่มีทางชอบเขา แต่ก็ขอบคุณที่ได้รู้จักกัน อลิซได้แต่ยืนอึ้ง 

ด้าน สมร (ท็อป ดาราณีนุช) แม่ของปัณณ์ ทำข้าวหน้าร้านเพื่อเอาไปแจกหมอที่โรงพยาบาล โดยมี พลอยและแจ๊บ ลูกสาวคนเล็กและลูกเขยคอยช่วยเหลือ ส่วนปัญญ์ได้แต่นอนครุ่นคิดถึงเรื่องปัณณ์ ซักพัก คุณหญิงวิมลทิพย์ (นุ่น ดารัณ) โทรหาปัญญ์ เขาไม่รับสาย ต่อมา ลุงวินัย (รัก ศรัทธา) โทรหาปัญญ์อีกสาย เขานัดหลานชายไปหา ซักพักเต๋อโทรมาหาปัญญ์เรื่องคนไข้ของฟลุ๊ค ที่เกือบจะไม่รอด แต่ทำ CPR ทัน เขาไปปลอบใจฟลุ๊คอีกรอบ ฟลุ๊คบอกว่าไม่อยากเป็นหมอแล้ว เพราะรักษาคนผิดพลาด ปัญญ์บอกให้ใจเย็น ๆ ค่อย ๆ คิด ฟลุ๊คบอกว่าที่เรียนหมอ เพราะเลือกคณะตามที่พ่อแม่อยากให้เลือก เขาไม่เคยมีความสุขเลย ตอนเรียนก็เฮฮากับเพื่อน แต่พอมาทำงานมันไม่ใช่ เขาอยากตื่นมาแล้วได้ทำในสิ่งที่อยากทำ ไม่ใช่สิ่งที่คนอื่นอยากให้ทำ ส่วนแม่ของปัญญ์โทรหาเขาไม่หยุด ต่อมาสมรกับพลอย มาโรงพยาบาล บอกว่ามาหาปัณณ์ เผอิญหมอถามว่าปัณณ์ไหน พลอยรีบบอกว่า ปัณณ์ แซ่ตัน สมรเอากับข้าวมาให้ ส่วน คุณหญิงวิมลทิพย์ มาหาลูกชายที่โรงพยาบาลเอาของมาให้เช่นกัน 

ต่อมาปัณณ์เอารายงานอาการของคนไข้ฟลุ๊คมาแจ้งหมอกุ๊ก แล้วมีพยาบาลเดินมาตามบอกว่าแม่มาหา ส่วน คุณหญิงวิมลทิพย์ เดินมาเจอปัญญ์พอดี เนื่องจากเป็นวันเกิดปัญญ์ เธอเอาเค้กวันเกิดมาให้ลูกชาย ปัญญ์รับและเดินแยกย้าย ด้านปัณณ์เมื่อลงมาถึง ตกใจที่เห็นข้าวกล่องมากมาย เพราะสมรทำมาเผื่อหมอทุกคน หมอกุ๊กลงมาเจอพอดี สมรขอบคุณหมอกุ๊กที่เตรียมยาให้หลานชายอย่างดี สมรขอบคุณหมอกุ๊กที่ช่วยดูแลลูกสาว สมรถามว่าหมอกุ๊กยังไม่มีแฟนใช่ไหม ดูแล้วชอบปัณณ์ แล้วพยาบาลก็มาตามปัณณ์ไปดูเคสคนไข้ พลอย ขอตัวไปเข้าห้องน้ำ ทันใดนั้น คุณหญิงวิมลทิพย์ เห็นสมรก็เดินเข้ามาทัก ทั้งคู่ทักกันไปมา ถึงได้รู้ว่า ปัญญ์กับปัณณ์ ฝึกงานที่เดียวกัน ฮันนี่รีบเข้ามาตามปัณณ์ ปัญญ์ ทั้งคู่รีบออกไปดูแม่ตัวเอง พลอยกับแจ๊บพยายามห้าม คุณหญิงวิมลทิพย์ ไม่ยอมแพ้ต่อว่าปัณณ์ยกใหญ่ แม่ทั้งคู่ต่อว่ากันไม่หยุด สมรติดใจถามเรื่องผ่าคอคนไข้คนเสียชีวิต ปัญญ์ยอมรับว่าเราสองคนช่วยกันผ่า แต่ปัณณ์ออกหน้ายอมรับเอง ปัญญ์เล่าบอกแม่ว่า จริง ๆ ปัณณ์เป็นหมอที่เก่งมาก ๆ เธอบอกว่าปัญญ์กับพ่อเป็นอะไรกับปัณณ์มากมั้ย ปัญญ์ตกใจที่รู้ว่าปัณณ์กับพ่อยังติดต่อกันอยู่ 

ฟลุ๊คยังคงพยายามทำหน้าที่หมอ รักษาคนไข้ต่อไป อลิซที่คอยยืนดูอยู่ เห็นท่าไม่ดี พยาบาลถามฟลุ๊ค ว่าเป็นอะไรมั้ย คนไข้ก็กังวลว่าตัวเองอาการแย่มากเหรอ ฟลุ๊คบอกไม่มีอะไร และให้พยาบาลไปตาม หมอภูมิ (อ๊อฟ ชาญณรงค์) มาดูแทนเขา อลิซเดินตามไปหาฟลุ๊ค ด้วยความเป็นห่วง ฟลุ๊คบอกว่ารักษาคนไข้อยู่ แต่ไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย แล้วมือก็สั่น อลิซชวนไปหาหมอกุ๊ก แต่ฟลุ๊คยังไม่พร้อม ส่วนหมอเมย์เดินไปหาหมอกุ๊ก บอกเรื่องแม่ของปัญญ์กับปัณณ์ทะเลาะกันหน้าวอร์ด เหมือนตอนเลิกทั้งคู่เลิกไม่ค่อยดีเท่าไหร่ หมอเมย์เลยย้อนถามว่าตอนนั้นเราเลิกกันด้วยดีมั้ย หมอกุ๊กบอกว่าไม่รู้ เพราะว่าอยู่ดี ๆ หมอเมย์ก็หายไป ปัญญ์ นั่งอ่านการ์ดวันเกิดที่แม่เขียนให้ ปัณณ์เดินเข้ามาหาปัญญ์บอกว่าวันนี้วันเกิดปัญญ์ เขาขอโทษปัณณ์ ขอโทษแทนแม่ของเขา ปัณณ์บอกว่าเรื่องที่ผ่านแล้ว ก็ปล่อยให้ผ่านไป เห็นมั้ยว่าต่อให้ปัญญ์พยายามแค่ไหนก็เป็นไปไม่ได้อยู่ดี ก่อนไป ปัณณ์อวยพรวันเกิดปัญญ์ แม้หน้าจะยิ้ม แต่ในใจปัญญ์เศร้ามาก เขานั่งร้องไห้อยู่เดียว 

ต่อมาพยาบาลมาตามปัญญ์ไปดูเคสคนไข้ และต้องใช้ห้องผ่าตัด ด้านหมอเมย์ตรวจดูเคสคนไข้กับปัณณ์ เธอสั่งให้ปัณณ์เตรียมห้องผ่าตัด ปรากฏว่าห้องผ่าตัดไม่พอ ระหว่างที่ปัญญ์กับปัณณ์ เถียงกันเรื่องเคสไหนด่วนกว่ากัน หมอกุ๊กมาพอดี ดูอาการเลยให้ปัญญ์พาคนไข้เขาไปผ่าตัดก่อน หมอกุ๊กออกปากบอกว่าอย่าให้ปัญหาส่วนตัวมาปนในเรื่องการทำงาน ทั้งคู่ขอโทษหมอกุ๊ก พอเลิกงาน ปัญญ์ตามมาคุบยกับปัณณ์ ถามว่าทำไมไม่เชื่อเขา ทั้งที่สิ่งที่เขากับหมอกุ๊กพูดเหมือนกัน เธอขอโทษปัญญ์ จากนั้นเขาไปกินเลี้ยงงานวันเกิดที่ลุงจัดให้ต่อ ซึ่งคุณหญิงวิมลทิพย์กับลุงวินัยรออยู่ที่งานแล้ว นอกจากนี้ยังมีครอบครัวของอลิซและอลิซมาร่วมงานด้วย ปัญญ์โทรหาปัณณ์เพราะติดต่อพ่อไม่ได้ เนื่องจากพ่อจะมางานด้วย 

ต่อมามีกู้ภัยโทรมาหาปัญญ์บอกว่า พ่อเป็นลมที่สะพานแดง กู้ภัยพาไปส่งที่บ้านแล้ว ปัญญ์รีบกลับไปบ้านต่อทันที ส่วนปัณณ์เมื่อถึงบ้าน รีบให้แจ๊บไปส่งที่สมุทรสาคร เพื่อไปดูพ่อของปัณณ์ ต่อมาปัญญ์กับปัณณ์มาถึงบ้านในเวลาไล่เลี่ยกัน ทั้งคู่ช่วยกันระบายเลือดออกมาก่อน เพราะมีเลือดออกในเยื่อหุ้มปอด เนื่องจากมีรอยช้ำที่เอว ระหว่างนั้นพ่อได้พูดว่าดีใจที่ได้เห็นทั้งคู่อยู่ด้วยกัน และพยายามห้ามไม่ให้ลูกช่วยรักษา เมื่อปัญญ์ตรวจ ไม่ได้ยินเสียงลมหายใจจากปอดด้านซ้ายจริง ๆ ด้วย ไม่นานพ่อของปัญญ์ก็มีอาการเกร็งขึ้นมาอีกครั้ง ที่ดูเหมือนไม่ค่อยสู้ดีนัก ติดตามชมซีรีส์ "Emergency Couple" (TrueID) ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี       

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :