รีเซต

เคลียร์ทัวร์ลง! กิ๊ก มยุริญ เปิดใจดราม่าปมชวนแผ่เมตตาฆ่าโควิด-19 (มีคลิป)

เคลียร์ทัวร์ลง! กิ๊ก มยุริญ เปิดใจดราม่าปมชวนแผ่เมตตาฆ่าโควิด-19 (มีคลิป)
Entertainment Report_3
4 กันยายน 2564 ( 12:21 )
229

ข่าวบันเทิงวันนี้

โดนดราม่าชุดใหญ่ไฟกระพริบสำหรับนางร้ายสายบุญ กิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ ที่ถูกรถทัวร์กฐินผ้าป่า ลงสาปอินสตราแกรมส่วนตัวสนั่นหวั่นไหว หลังจากตัวโพสต์เชิญชวนแผ่เมตตาช่วยฆ่าเชื้อโรคโควิด-19ได้ งานนี้เจ้าตัวขอเผชิญดราม่าขอเคลียร์คัทผ่านรายการดัง Z story ช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 กับพิธีกรสายฮา อ๋อง เขมรัชต์ พร้อมพิธีกรสาวคนเก่ง ลิตา อินท์ชลิตา พร้อมเดินสายบุญต่อเปิดเพจสายธรรมมะเฉพาะกิจเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 อีกด้วย

 กิ๊ก มยุริญ เปิดใจดราม่าปมชวนแผ่เมตตาฆ่าโควิด-19

ผลประกบจากโควิด19ทำให้งานลดลงเยอะมั้ย?
กิ๊ก มยุริญ : ก่อนหน้านี้กิ๊กรับละครไว้ 3-4เรื่อง ตั้งแต่ต้นปี แพลนไว้ว่าจะเปิดกัน และพอโควิดก็เปิดกล้องกันไม่ได้ แต่ก็ยังโชคดีที่มีซิทคอมเป็นต่อ และรายการที่ยังไปถ่ายได้บ้าง โชคดีที่มีเวลาว่างก็มีเวลามาปฏิบัติธรรมได้มากขึ้น ช่วงนี้อยู่บ้านเยอะ

ขอบคุณคลิปจากรายการ Z story 

กลายเป็นว่าช่วงโควิด-19 งานบุญไม่เคยขาด มีโครงการเยอะมาก?
กิ๊ก มยุริญ : ก็ต้องขอบคุณโควิดที่ทำให้เราได้อยู่บ้าน มีโอกาสได้ทำบุญกิ๊กกับเพื่อน ๆ ก็เลยได้เปิดเพจชื่อว่า bank of boon (ธนาคาบุญ) ที่เราจะเป็นสื่อกลางในการที่จะเป็นสะพานบุญ ทั้งเราบริจาคเองและก็เป็นผู้รวบรวมปัจจัยต่าง ๆ ที่จะไปช่วยผู้ประสบภัยด้านโควิดด้วย ช่วยทั้งทางโลกทางพระพุทธศาสนาด้วย ก็โปรเจ็กต์แรกที่ผ่านไปก็คือบริจาคเครื่องช่วยหายใจให้กับโรงพยาบาลสนามบุษราคัม 4 เครื่อง หลังจากนั้นก็มีโปรเจ็คท์มอบฟ้าทะลายโจรอีก 500 ขวด

เคลียร์ดราม่ารถทัวร์ลง คนวิจารณ์เยอะมาก หลังโพสตต์ชวนแผ่เมตตาช่วยโควิดได้?
กิ๊ก มยุริญ : ขอบคุณรถทัวร์ที่มาลงค่ะ (หัวเราะ) ทำให้เป็นประเด็นที่น่าสนใจขึ้นมา จริง ๆ จุดประสงค์ของพี่กิ๊กไม่มีอะไรนะคะ เรื่องแผ่เมตตาพี่กิ๊กได้เรียนถามครูบาอาจารย์มาแล้ว จริง ๆ หลักการแผ่เมตตาคือเราต้องแผ่เมตตาให้กับตัวเองก่อน ขอให้ข้าพเจ้าสุขกาย สุขใจ ปลอดภัย เสร็จแล้วเราแผ่ให้ตัวเองเราก็แผ่ให้กับคนที่เรารัก แผ่ให้กับคนที่เราไม่ชอบ แผ่ให้กับสรรพสัตว์ทั้งหลายที่มีชีวิตอยู่บนโลกใบนี้ คือกิ๊กเนี้ยนั่งสมาธิทุกวันอยู่แล้ว ที่นี้บังเอิญว่าบ้างช่วงเรารู้สึกว่าเรากลัวโควิด รู้สึกว่าไม่อยากให้ตัวเองมีความรู้สึก โกรธ เกลียด อาฆาตพยาบาทเชื้อโรค เลยเป็นเทคนิคส่วนตัวเชิญชวนคนที่รักษาศีล สวดมนต์เจริญภาวนา ถ้าใครมีโอกาสก็ให้แผ่เมตตาให้กับเชื้อโรค แต่ต้องเรียนตามตรงว่าอันนี้มันเป็นกุศโลบายส่วนตัว เพราะกิ๊กรู้สึกว่าพอกิ๊กแผ่เมตตาให้กับเชื้อโรคอ่ะ ความคิดเรามันเบาลง กิ๊กส่งความรักและปรารถนาดีให้เขาเป็นสุขเป็นสุขเถอะ อย่าเบียดเบียนซึ่งกันและกันเลย เราจะรู้สึกว่าเราเบา

ติดตามทุกประเด็นร้อนชุบซิบทุกเรื่องที่เป็น ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ใน รายการ Z story เพราะทุกที่มีเรื่องเมาท์ ปรับเวลาออกเวลาใหม่ ทุกวันพุธ-ศุกร์ เวลา 14.50 น. (เทปใหม่ไม่รีรัน) ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี