รีเซต

มาร์เวลให้ไฟเขียว! สร้างภาคต่อ "Shang-Chi" คว้าตัวผู้กำกับคนเดิมกลับมา

มาร์เวลให้ไฟเขียว! สร้างภาคต่อ "Shang-Chi" คว้าตัวผู้กำกับคนเดิมกลับมา
Jeaneration
7 ธันวาคม 2564 ( 12:30 )
206

ข่าวสารวงการหนัง ภาคต่อ Shang-Chi

ถือว่าเป็นประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า "Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings" หนึ่งในหนังซูเปอร์ฮีโร่คนใหม่ในปีนี้ของ มาร์เวล สตูดิโอ กำลังจะได้มีภาคต่อออกมา ตามที่ค่ายหนังยักษ์ใหญ่ได้ออกแถลงออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ พร้อมกับยังได้ "ดัสติน แดเนียล เครตตัน" กลับมารับหน้าที่กำกับและเขียนบทในภาคใหม่นี้อีกครั้ง และดูเหมือนว่าจะพ่วงโปรเจกต์ตามมาด้วย

Deadline เปิดเผยว่า จากความสำเร็จอย่างล้นหลามของ Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings ที่ไม่น่าแปลกใจสักเท่าไหร่ที่มาร์เวลจะให้ไฟเขียวเข็นภาคต่อออกมา เพราะหนังเปิดตัวในเดือนกันยายนที่ผ่านมา หลังจากสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลายลงไปบ้างแล้ว และตอนนี้ทำเงินทั่วอเมริกาไปได้กว่า 220 ล้านเหรียญ และอีกกว่า 430 เหรียญจากทั่วโลก กลายเป็นหนังมาร์เวลที่ทำเงินสูงสุดในปีนี้ไปโดยปริยาย

จากข้อมูลทราบว่า ดัสติน แดเนียล เครตตัน ยังคงได้กลับมากุมบังเหียนในหนังภาคต่ออีกครั้ง และเขายังได้รับโอกาสจับมือร่วมสร้างอีกโปรเจกต์ให้กับมาร์เวล ที่คาดว่าจะเป็นการพัฒนาสร้างซีรีส์ชุดใหม่ที่ยังไม่มีรายละเอียดว่าจะเป็นเรื่องใด แต่จะเป็นการป้อนให้กับบริการสตรีมมิ่ง ดิสนีย์พลัส และ ฮูลู ในอนาคตอันใกล้นี้

เควิน ไฟกี ประธานใหญ่แห่งมาร์เวล สตูดิโอ ได้เปิดเผยว่า "ดัสตินเป็นนักสร้างหนังที่เราทำงานกับเขาแล้วสนุก เขาเป็นคนที่เต็มไปด้วยไอเดียที่สร้างสรรค์ในพรสวรรค์นำมาใส่ไว้ใน Shang-Chi เราต่างมีช่วงเวลาที่แสนวิเศษเมื่อครั้งร่วมงานกัน และก็คาดว่าแนวคิดบรรเจิดต่างๆ ของเขาพรั่งพรูสร้างโอกาสและเรื่องราวในอนาคตต่อไป เราอดใจรอไม่ไหวที่จะได้ทำงานด้วยกันอีกต่อ กับการจับมือเพิ่มความสัมพันธ์อันนี้ด้วยกันในครั้งนี้ครับ"

อย่างไรก็ตาม ภาคต่อของ Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings ยังคงอยู่ในแค่ขั้นตอนประกาศสร้างและเริ่มต้นพัฒนาโครงการเท่านั้น คงจะยังเร็วไปที่จะบอกได้ว่าหนังจะสามารถเปิดกล้องถ่ายทำและออกฉายได้เมื่อไหร่ แต่คาดว่านักแสดงนำ "ซือมู่ หลิว" จะกลับมารับบทเดิมอย่างแน่นอน ในขณะที่โครงการซีรีส์ของดัสตินที่จะสร้างให้ดิสนีย์พลัสนั้น ก็ยังไม่มีรายละเอียดมากนัก แต่แว่วมาว่าอาจจะเป็นซีรีส์ฮีโร่แนวๆ คอมเมดี้เรียกความขบขัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa