รีเซต

JYP ขู่ดำเนินการทางกฎหมายต่อคนที่บุกรุกความเป็นส่วนตัวของ Stray Kids

JYP ขู่ดำเนินการทางกฎหมายต่อคนที่บุกรุกความเป็นส่วนตัวของ Stray Kids
Jest07
12 พฤศจิกายน 2565 ( 15:22 )
218

JYP Entertainment ค่ายเพลงชื่อดังของเกาหลีใต้ ได้ออกคำเตือนที่เข้มงวดเกี่ยวกับการบุกรุกความเป็นส่วนตัวของ Stray Kids!

Stray Kids

วานนี้ (11 พฤศจิกายน 2565) JYP Entertainment ได้ออกแถลงการณ์ ระบุว่าทางค่ายจะดำเนินการทางกฎหมายที่รุนแรงกับผู้ที่ยังคงละเมิดความเป็นส่วนตัวและสิทธิขั้นพื้นฐานของ Stray Kids ในอนาคต

ทางค่ายต้นสังกัด ระบุว่า แม้ว่าพวกเขาจะ “มีการประกาศก่อนหน้านี้หลายครั้งเกี่ยวกับปัญหานี้แล้ว” แต่ทว่ายังมีบุคคลจำนวนหนึ่งที่ยังคงมีส่วนร่วมในการกระทำต่างๆ เช่น การรอศิลปินใกล้หอพักของพวกเขา, ตามพวกเขาเข้าไปในลิฟต์ของหอพักของพวกเขา, และการแอบเข้าไปในอาคารหอพักจนถึงหน้าประตูบ้านของพวกเขา

ทางค่าย JYP Entertainment เปิดเผยว่าพวกเขาได้รวบรวมหลักฐานของพฤติกรรมดังกล่าวและส่งต่อให้ตำรวจ โดยเตือนว่าพวกเขาจะฟ้องคดีอาญาและฟ้องแพ่ง “หากการละเมิดยังคงมีการดำเนินต่อไปหลังจากการประกาศนี้”

โดยแถลงการณ์ระบุว่า:

“สวัสดี พวกเราคือ JYP

พวกเราอยากจะขอบคุณแฟนๆ ที่แสดงความรักและสนับสนุน Stray Kids เสมอมา

มีการประกาศก่อนหน้านี้หลายครั้งเกี่ยวกับกรณีที่ผู้คนบุกรุกความเป็นส่วนตัวของศิลปิน และการรอศิลปินใกล้หอพักของพวกเขา, ตามพวกเขาเข้าไปในลิฟต์ของหอพักของพวกเขา, และการแอบเข้าไปในอาคารหอพักจนถึงหน้าประตูบ้านของพวกเขา ความเดือดร้อนทั้งทางร่างกายและจิตใจไม่เพียงแต่จะเกิดกับ  Stray Kids เท่านั้น แต่เพื่อนบ้านของพวกเขาที่อาศัยอยู่ในอาคารเดียวกันก็เดือดร้อนด้วยเช่นกัน

ตามกฎหมายว่าด้วยการลงโทษอาชญากรรมการสะกดรอย การมีส่วนร่วมในการกระทำดังกล่าวถือเป็น “พฤติกรรมสะกดรอยตาม” และถือเป็นอาชญากรรมที่สามารถลงโทษจำคุกสูงสุด 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 30 ล้านวอน 

หากสถานการณ์ยังคงเป็นอยู่แบบนี้ และมีแนวโน้มว่าจะส่งผลเสียต่อการดูแลรักษาหอพักของศิลปิน พวกเราขอให้คุณตระหนักว่าการกระทำเพื่อประโยชน์ส่วนตนเท่านั้นสามารถก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้อื่นและขอให้งดเว้นจากกิจกรรมดังกล่าว

ตามประกาศก่อนหน้านี้ พวกเราได้รวบรวมหลักฐาน รวมถึงภาพวงจรปิดของบุคคลที่กระทำการอันเป็นการละเมิดความเป็นส่วนตัวและสิทธิส่วนบุคคลของศิลปิน และพวกเราได้ส่งพวกเขาไปยังสถานีตำรวจที่รับผิดชอบแล้ว

หากการละเมิดยังคงดำเนินต่อไปหลังจากการประกาศนี้ เราไม่เพียงแต่จะให้ผู้ที่กระทำผิดเข้าไปอยู่ในบัญชีดำถาวรสำหรับกิจกรรมแฟนคลับของ Stray Kids แต่ยังใช้มาตรการทางกฎหมายทั้งทางแพ่งและทางอาญาตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการสะกดรอยตามอาชญากร พวกเราแจ้งให้คุณทราบว่าเรายังคงไม่มีความตั้งใจที่จะบรรลุข้อตกลงหรือแสดงความผ่อนปรนในกรณีดังกล่าว

JYPE จะยังคงทำงานให้หนักขึ้นต่อไป เพื่อความปลอดภัยของศิลปินและการปกป้องสิทธิ์ของพวกเขา

พวกเราขอความร่วมมือจากคุณ

ขอบคุณ”

 

อ้างอิง : soompi

ขอบคุณภาพจาก Facebook : Stray Kids

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :