รีเซต

คุณนายขาว่าไงคะ!? รวมดารารับบทสาวใช้ สีสันในวงการบันเทิงไทย

คุณนายขาว่าไงคะ!? รวมดารารับบทสาวใช้ สีสันในวงการบันเทิงไทย
EntertainmentReport2
20 มีนาคม 2566 ( 16:23 )
725

สีสันของละครและภาพยนตร์ไทย เรื่องไหนก็ต้องมีบทสาวใช้ที่หลายคน ต้องจดจำ เพราะรู้ดีกว่าคุณนายในบ้านเสียอีก ซึ่งภาพยนตร์ 5 แม่บ้านถล่มมาเฟีย ภาพยนตร์ที่จะฉายบนทรูไอดีวันที่ 30 มี.ค.นี้ นำแสดงโดย "มายด์ ลภัสลัล จีรเวชสุนทรกุล" และ "เฟย ภัทร เอกแสงกุล" ร่วมด้วยสาวใช้สุดพิเศษ จะมาสร้างความสนุก ซึ่งแน่นอนว่าที่ผ่านมาของวงการบันเทิงไทย มีบทสาวใช้ และแม่บ้านที่ทำเอาหลายคนดังและเป็นที่จดจำมากมาย 

ตัวอย่าง 5 แม้บ้านถล่มมาเฟีย

ภาพยนตร์ 5 แม่บ้านถล่มมาเฟีย ภาพยนตร์ของทรูไอดีที่จะฉายในทรูไอดีวันที่ 30 มี.ค.นี้ นอกจาก "มายด์ ลภัสลัล" ยังมี รุ่นพี่อีก 4 คน นั่นคือ สุธิดา จันทราบุตร ,รัชนีบูล เพียรวิกรัยโสภณ ,ภาวินี รัตนเกื้อกูลวงศ์ และ อรวรรณ แดดจันทึก เรียกว่าพร้อมให้ทุกคนติดตาม ส่วนในละครและวงการบันเทิงนั้นสาวใช้ตัวท็อปมีใครกันบ้าง ไปส่องกันเลย

มายด์ ลภัสลัล 

 

เรียกว่าเป็นครูการแสดงเลย สำหรับ "หยา จรรยา" ส่วน "นุ่น รมิดา" ต้องบอกว่าบทสาวใช้ในบทนี้ ก็ทำเอาโด่งดังอย่างมาก เรียกว่าเป็นดูโอ้ที่ฮอตมาก สำหรับพี่ผินกับพี่แย้มของแม่นายการะเกด

หยา จรรยา 

  • ก้อย ศิรินุช เพ็ชรอุไร

นักแสดงฝีมือฉกาจ ตลกได้ ร้ายได้ บทแม่บ้านก็เล่นดีเช่นกัน แสดงมาหลายเรื่อง ฝีมือระดับอาจารย์เช่นเดียวกัน เรียกว่ามีคุณนายทีไหน ก็ต้องมีสาวใช้คนนี้ที่นั่น จนคนดูชื่นชอบ 

ก้อย ศิรินุช

  • มิน รตวรรณ ออมไธสง

พี่ละม่อม หรือ ไข่ตุ้ม จากละคร ทองเนื้อเก้า สาวใช้มากเสน่ห์ เรียกว่าเห็นหน้าค่าตาก็คุ้นเคยกับความน่ารักของฝีมือการแสดงที่ไม่ธรรมดา และติดตาคนดู ทะเล้นและลงตัวมากสำหรับสาวมินคนนี้  

  • แอมแปร์ สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์

สาวใช้อินเตอร์มากความสามารถ น่ารัก สดใส และกวนในบทสาวใช้ หลายเรื่องที่แอมแปร์รับเล่น สร้างสีสันและน่ารักได้ดี กวนประสาทคุณนายแต่ละบ้านได้อย่างมีสีสัน

แอมแปร์ สุทธาทิพย์

  • เหมี่ยว ปวันรัตน์ นาคสุริยะ

ตัวแม่ของบทสาวใช้ ต้องยกให้ "เหมี่ยว ปวันรัตน์" ที่นอกจากสายฮา สายดราม่า และสายการแสดง ทุกเรื่องเหมี่ยวตีบทแตก แม้ระยะหลังจะไม่ได้รับบทนี้แล้ว แม้จะหันหลังไปทำงานเบื้องหลังและงานกำกับแล้วก็ยังต้องบอกว่าบทสาวใช้นั้น เหมี่ยวแสดงได้อย่างตราตรึงมาก

เหมี่ยว ปวันรัตน์

ป้าแมว ดาวพระศุกร์ นั้นโด่งดังจากบทคนรับใช้ก็จริง แต่ต้องบอกว่าฝีไม้ลายมือในการแสดงนั้น เป็นตัวท็อปของวงการสาวใช้ที่เล่นมาตั้งแต่ยังสาวคนอาวุโส ก็ยังคงทำการแสดงในบทนี้ได้ดีอย่างมาก หลายคนยกนิ้วให้ในการแสดงที่ทั้งดราม่าและอินเนอร์ ป้าแมวเล่นได้ดีอีกบทบาทหนึ่ง 

ป้าแมว ดาวพระศูกร์

  • แอ๊ว อำภา ภูษิต

แอ๊ว อำภา เรียกว่าพีเรียดก็เล่นดี ละครยุคปัจจุบันก็เข้าท่า ร้ายก็ได้ เล่นฝ่ายดีก็ไม่มีตก สาวใช้เคียงข้างนาย บ่าวที่ภักดี บทนี้แอ๊ว อำภา ไม่แพ้ใคร ลีลาตราตรึงทั้งในละครบุพเพสันนิวาสและเรื่องอื่น ๆ 

แอ๊ว อำภา ภูษิต

  • พุดเดิ้ล ปาจรีย์ ณ นคร

พุดเดิ้ล ปาจรีย์ สาวใช้สายฮาที่ถ้าลงเล่นเรื่องไหนก็ฮาบ้านแตกเรื่องนั้น อินเนอร์ในแบบพุดเดิ้ล ตลก มีอารมณ์ขันและทำเอาเจ้านายปวดหัวไปตาม ๆ กัน เรียกว่าเป็นสีสันของละครเลยก็ว่าได้

  • หน่อย ณัฐนี สิทธิสมาน

"หน่อย ณัฐนี" อายุ 70 กว่าแล้ว ก็ยังรับงานแสดงบทสาวใช้ได้ดี และการแสดงคงเส้นคงวา หลายคนอาจจะในบทผีใน "บ้านผีปอบ" แต่ต้องบอกว่าบทสาวใช้ของป้าหน่อยนั้น ก็ฝีไม้ลายมือไม่ธรรมดาเช่นกัน

หน่อย ณัฐนี

  • รุ้ง รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา

สาวใช้มากความสามารถ  "รุ้ง รุ้งลาวัณย์" ที่หน้าจอรับบทสาวใช้ แต่นอกจอรับงานทุกอย่างด้วยความสามารถ ทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลัง  น่ารักน่าเอ็นดู และแน่นอนว่าเมื่อคนนี้มา ความฮาและน่ารักก็มาด้วยกันปัจจุบันยังรับบทสาวใช้และพี่้เลี้ยงในบ้านได้เป็นอย่างดี 

 

ดู เรือนร่มงิ้ว การแสดงของ รุ้ง รุ้งลาวัณย์

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :