รีเซต

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.2 : "อัพ" ตัดสินใจช่วย "เบลล์" จุดเริ่มต้นการเจอกันครั้งแรกของทั้งคู่

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.2 : "อัพ" ตัดสินใจช่วย "เบลล์" จุดเริ่มต้นการเจอกันครั้งแรกของทั้งคู่
EntertainmentReport3
13 มกราคม 2567 ( 21:00 )
833

"รีวิว START-UP EP.2" ดรีม หรือ พาฝัน (เบลล์ เขมิศรา พลเดช) ตั้งใจพา กรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์ เอี่ยมสำอาง) เพื่อนทางจดหมายตั้งแต่เด็ก ซึ่งเป็นโอกาสที่ทั้งคู่เจอกันครั้งแรก ไปงานวันเกิดพี่สาว อลิส (ก้อย อรัชพร โภคินภากร) เพื่อลบคำสบประมาทดูถูก โดยมี จิรภัทร (เกรท สพล อัศวมั่นคง) เป็นผู้วางแผนให้ดรีมและกรณ์ได้เจอกัน 

กดดูเลย >> ซีรีส์ START-UP EP.2

รีวิว START-UP EP.2

ดรีม หรือ พาฝัน (เบลล์ เขมิศรา) ตั้งใจจะตามหา กรณ์ ตัวจริง ส่วน เด็กดี หรือ จิรภัทร (เกรท สพล) กลับไปหา ย่าบุษบา (นีรนุช ปัทมสูต) ที่ร้านขายโตเกียว ย่าบุษบาดีใจมาก ๆ จิรภัทรตั้งใจอยากคืนเงินให้ย่า แต่ย่าไม่รับ เพราะเป็นเงินของจิรภัทร เขาไม่ยอม เขาฝากนามบัตรให้ย่า แต่ย่าก็ไม่รับอยู่ดี ที่บ้านดรีม เธอพยายามรื้อจดหมายเก่า ๆ ที่เคยคุยกับกรณ์ เพื่อตามหากรณ์ตัวจริง เธอลองเข้าชื่อสกุลไปเซิร์ช ก็หาไม่เจอ เครียดจนกรี๊ดลั่นบ้าน ย่าตกใจรีบเข้ามาหาดรีมในห้อง เธอบอกว่าอยากเจอตัวจริงกรณ์ เพราะจะพาไปงานวันเกิดพี่สาวตัวเอง อลิส (ก้อย อรัชพร) ที่สบประมาทเธอไว้ ย่าตัดสินใจโทรหาจิรภัทร ให้ช่วยตามหากรณ์ตัวจริง เพราะที่ผ่านมามีผู้ชายมาจีบดรีม แต่เธอบอกว่าไม่มีใครดีเท่ากรณ์

จิรภัทรมีเวลาแค่ 5 วัน ในการตามหากรณ์ เข้าให้ลูกน้องตามหากรณ์ตัวจริง จากข่าวที่เด็กชื่อกรณ์ได้รับรางวัลชนะเหรียญทองโอลิมปิกแล้วลงข่าวเมื่อ 15 ปี ก่อน และแล้วก็เจอตัว กรณ์ตัวจริงคือ กรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์) เจ้าของบริษัท 3 กร Thai Tech ที่มีสองหุ้นส่วนอย่าง ธนากร (ทะเล สงวนดีกุล) กับ คิรากร (มาร์ท กฤษณะ) ต่อมา แม่ไลน์มาบอกกรณ์ว่าพ่อเขากำลังจะไปหา ทั้งหมดรีบปิดไฟ ปิดประตู ซักพักพ่อกรณ์พังประตูเข้ามาได้ ทั้งหมดยอมนั่งคุยกับพ่อแม่ดี ๆ พ่อถามหาคำตอบ ที่เคยบอกว่าจะทำบริษัทให้ประสบความสำเร็จภายใน 1 ปี กรณ์บอกว่าตอนนี้กำลังจะลงแข่งขัน AI ระดับโลก พวกเขาลองเอาโปรแกรมมาเทสต์ให้พ่อแม่ดู พ่อกำลังจะพอใจ แต่โปรแกรมดันอ่านหน้าพ่อ แล้วบอกว่าเป็นคนบ้า ทำให้พ่อโมโหมาก ในขณะเดียวกัน จิรภัทร มาตามหากรณ์พอดี 

ที่ร้านโตเกียว จิรภัทร มาส่งข่าวกับย่าเรื่องกรณ์ เขาบอกว่าต่างกับกรณ์ที่เขียนในจดหมายอย่างฟ้ากับเหว และยังแนะนำไม่ให้ดรีมเจอกรณ์ดีกว่า ส่วนดรีมรับจ๊อบงานต่าง ๆ ด้าน อลิส นัดทานข้าวกับ แม่ (เข็ม กฤตธีรา) หลังจากที่ไม่ได้เจอกันเป็นปี แม่อลิสเลือกที่จะอยู่โรงแรม เพราะหนีสามีที่นอกใจเธอ อลิสชวนแม่ไปงานวันเกิด ตอนแรกแม่ปฏิเสธ แต่พอบอกว่าดรีมมาด้วย แม่ดีใจมาก ๆ ด้าน กรณ์ นั่งคิดหนักเรื่องที่พ่อจะขอทุนคืน ธนากร บอกว่าถ้าเข้า SANDBOX ได้ก็คงจะดี กรณ์แนะนำบอกว่าอะไรที่ขายได้ ขายไปก่อน กรณ์หยิบนวมชกมวยสุดที่รักมา เขาตัดสินใจจะขาย เพื่อเดินตามความฝัน ส่วน จิรภัทร วางแผนให้ดรีมไปเจอกรณ์ตัวจริง โดนให้ดรีมที่ทำงานพาร์ทไทม์ส่งอาหารไปส่งที่บริษัทกรณ์ แต่ไม่ได้เจอกัน

ที่บ้านย่าเรียกดรีมกินข้าว เธอพยายามหากรณ์ตัวจริงจากในเฟซบุ๊ก และแล้วก็เจอ เพราะบังเอิญกรณ์เพิ่งโพสต์ขายบวมพอดี เธออินบ๊อกซ์ไปหากรณ์ เขาตอบกลับมา ดรีมขอย่าไปหากรณ์ ย่ารีบโทรไปบอกจิรภัทร ดรีมไปถึงที่นัดหมายก่อน กรณ์ตามมาทีหลัง เขามองดรีมตาค้าง เพราะเฝ้ามองมาตลอด ตั้งแต่วันที่ดรีมเจออลิสครั้งแรก ทันใดนั้นจิรภัทร รีบพาตัวกรณ์ไป กรณ์ดีใจมากที่เจอจิรภัทร เพราะติดต่อไปหาจิรภัทรนานมาก ระหว่างนั่งรถไป จิรภัทร เอาจดหมายที่เคยเขียนถึงดรีมให้กรณ์อ่าน และเฉลยว่าพาฝันหรือดรีม คือคนที่กรณ์จะไปเจอในตอนแรก กรณ์ส่งข้อความขอโทษดรีมที่ไปหาไม่ได้ จิรภัทร ขอร้องให้กรณ์ช่วยไปกับดรีม ทั้งที่กรณ์พยายามพูดเรื่องธุรกิจ แต่จิรภัทรยืนยันว่าวันนี้ไม่ได้มาคุยเรื่องธุรกิจ กรณ์, ธนากร, คิรากร ขอตัวออกมาประชุมกัน กรณ์ตกลงยอมร่วมมือกับจิรภัทร เพื่อความอยู่รอดของบริษัท พร้อมยื่นเงื่อนไขให้จิรภัทรพาบริษัทกรณ์เข้า SANDBOX จิรภัทร ตัดสินใจกลับ โดยไม่ได้ต่อรอง 

ที่ทำงานของดรีม พี่เบิ้ม หัวหน้ามาบอกว่า ผู้จัดการของดาราที่เธอเคยแอบถ่าย โทรมาที่สำนักข่าว ขู่จะฟ้อง พี่เบิ้มบอกว่าเชื่อดรีม แต่ FC แจ็คที่เป็นดาราไม่พอใจ และให้ดรีมลาออกเท่านั้น เธอบอกว่าทำไมไม่มีแอปที่จับผิดภาพตัดต่อได้เลยเหรอ ส่วน กรณ์ ที่เห็นป้าย SANDBOX และมองอย่างสิ้นหวัง ในวันเกิดอลิส เธอดูการจัดการเตรียมงาน ดูแลความเรียบร้อย กรณ์กลับมาที่บ้าน เห็นพ่อนอนหลับพร้อมกับหนังสือพิมพ์ประกาศรับสมัคร SANDBOX เช้าวันต่อมา ดรีม ตื่นมาพร้อมกับชุดที่ย่าเตรียมไว้ให้จะไปงานวันเกิดอลิส ส่วนกรณ์ที่นั่งดูบิลค่าใช้จ่ายต่าง ๆ เขาหยิบจดหมายที่ดรีมเคยเขียนให้ จิรภัทร จัดสินใจจะสารภาพกับดรีมว่าเขาคือกรณ์ที่เขียนในจดหมาย และจะเป็นกรณ์ในงานเลี้ยงให้ดรีมเอง ส่วนกรณ์ก็ตัดสินใจไปงานเลี้ยง เขาโทรยืมสูทเพื่อน ณ ที่งานเลี้ยงวันเกิดอลิส แม่ถามหาดรีม อลิสมั่นใจว่าดรีมไม่กล้ามางานเลี้ยง แต่ทันทีที่ดรีมเข้ามาในงาน เธอเห็นแม่และพี่สาวยืนด้วยกัน แม่รีบเข้ามาทักดรีม บอกว่าคิดถึงมาก ๆ เธอสวนกลับแม่ว่าคิดถึงทำไมไม่ติดต่อมาบ้างเลย อลิสถามหากรณ์ ทันใดนั้นจิรภัทรมาพอดี แต่ดันเจอคนรู้จักแล้วทักซะก่อน และกรณ์ก็มาถึงงานแล้วด้วยเช่นกัน เขาเข้ามาทักดรีม ถามว่ารอนานมั้ย ดรีมดีใจจนตาค้าง ติดตามชม ซีรีส์ "START-UP" (TrueID) ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :