รีเซต

ชีวิตของอดีตนางเอก! ต่าย สายธาร เลี้ยงลูกบุญธรรมนาน 25 ปี ไม่ท้อตรวจเจอเนื้องอก (มีคลิป)

ชีวิตของอดีตนางเอก! ต่าย สายธาร เลี้ยงลูกบุญธรรมนาน 25 ปี ไม่ท้อตรวจเจอเนื้องอก (มีคลิป)
Entertainment Report_3
18 กันยายน 2564 ( 09:00 )
340

ข่าวบันเทิงวันนี้

อดีตนางเอกชื่อดังยุค 90 ต่าย สายธาร นิยมการณ์ ที่ล่าสุดคุณแม่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย เจ้าตัวตัดพ้อหนักมากกลับไปเยี่ยมไม่ได้ เพราะว่าอยู่ในช่วงของสถานการณ์โควิด-19 ระบาด พร้อมเคลียร์ชัดหลังโดนจวกแรง สร้างภาพเป็นคนใจบุญ แต่ไม่กลับไปหาแม่ที่ป่วยหนัก แถมเคราหะห์ซ้ำกรรมซัด ตัวเองตรวจพบเนื้องอกที่มดลูกและเต้านม อีกทั้งเจ้าตัวจะมาเปิดเผยเรื่องราวที่ไม่เคยพูดที่ไหนมาก่อน ยอมรับแอบซุกลูกสาวมานาน 25 ปี ผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่องวัน 31 ที่มี หนิง ปณิตา และ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

เห็นว่าต่ายมีอาการมีเลือดออกเยอะ?
ต่าย : เลือดออกเยอะ แล้วออกมาเป็นก้อนใหญ่มาก คือเราจะรู้เลยว่ามันผิดปกติแล้ว คุณแม่ก็ไม่รู้ ลูกสาวก็เพิ่งรู้ก็ไม่ได้บอกใคร

การที่ต่ายเลือดออกเยอะ ต้องเปลี่ยนผ้าอนามัยวันนึง 20-30 แผ่นเลย?
ต่าย : แทบจะเหมาเซเว่น มันเยอะมาก อารมณ์เหมือนคนแท้งลูก

ตอนที่เราทราบว่ามีเนื้องอกเรากลัวไหม?
ต่าย : มันก็มีเผื่อไว้บ้างว่าจะกลายเป็นเนื้อร้าย กับตัวเองเอาตรง ๆ ข้อเสียมันไม่นึกถึงตัวเอง แต่ตอนนี้ต้องกลับมาดูแลตัวเอง เพราะว่าถ้าเราดูแลตัวเองดี ๆ เราจะได้มีโอกาสดูแลคนอื่นอีกหลายคน

ขอบคุณคลิปจากรายการ คุยแซ่บShow 

เห็นบอกว่าก้อนเนื้อ 20 ก้อนเลยเหรอ?
ต่าย : มันเป็นก้อนใหญ่ เรียกว่าเป็นเนื้อร้าย เนื้องอก คุณหมอให้ดูคือใหญ่มาก เห็นแล้วแบบไม่อยากเห็น

เขาบอกว่ารวม ๆ กันหนัก 5 กิโลจริงเหรอ?
ต่าย : ไม่แน่ใจ วันนั้นไม่ได้ถามเห็นแล้วก็หันหน้าหนี คุณหมอก็ถามว่าตัดมดลูก เราไม่กล้าตัด กลัว พอตรงนั้นเสร็จก็มาตรงนี้อีก ตรงนี้มันมาเจอเป็นเม็ดเล็ก ๆ ที่เต้านม คุณหมอกลัวเราจะเฟล เขาบอกว่าตรงนี้ยังไม่ต้องห่วง เอาตรงนี้ก่อน

จากที่คุยกับคุณหมอเขาซีเรียสเรื่องเนื้องอกที่มดลูกและเต้านมไหม?
ต่าย : ตรงท้องมากกว่า เป็นเนื้องอกที่มันใหญ่ เมื่อ 10 ปีที่แล้วเคยเป็นซีส คุณหมอให้รักษาด้วยการทานยาแล้วก็รักษาไป ตอนนั้นที่เป็นคือประจำเดือนไม่มาเลย แต่รอบนี้มันเกี่ยวกับวัยเราและฮอร์โมน บางคนก็บอกว่าตัดไปเลยถ้าไม่มีลูก ก็แอบหลอกตัวเองว่าไม่แน่อาจจะมีก็ได้นะ แต่เราก็มีลูกของเราอยู่แล้ว

พี่ต่ายพูดตลอดว่ามีลูก?
ต่าย : ก็มีลูก ตอนนี้น่าจะ 25 ปีแล้ว ชื่อน้องน้ำฝน นะคะ ก็เป็นลูกสาวที่เลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก เป็นลูกสาวบุญธรรม เป็นลูกของพี่เลี้ยงที่เลี้ยงพี่ต่ายตั้งแต่เด็ก พี่ต่ายก็ขอเลี้ยงน้องตั้งแต่เขาอยู่ในท้องแล้ว จนเขารับปริญญา แม่พี่ก็เลี้ยงเขาต่อ จนทุกวันนี้ลูกสาวก็มาดูแลคุณแม่ต่าย

พี่ต่ายรับเลี้ยงตั้งแต่พี่ต่ายอายุ 20 ปี?
ต่าย :  เข้าวงการใหม่ ๆ ไม่ถึง 20 ปี ตอนนั้นน้องเขาคุณแม่ยังอยู่ คุณแม่น้องเขามาเสียตอน 3 ขวบ เราก็รับปากแม่เขาว่าจะเลี้ยงน้องให้ดีที่สุด ไม่ต้องห่วง

ต่ายอายุแค่สิบกว่าอะไรที่ทำให้เรารับเลี้ยงเด็กคนนี้?
ต่าย : ด้วยความที่คุณแม่เขาไม่มีความพร้อมที่จะดูแล เราก็บอกไม่เป็นไร เราดูแลเอง เพราะว่าช่วงนั้นงานเรายังเยอะอยู่ แล้วเราก็บอกน้องเขาตลอดว่าเขาคือลูกของเรา เขาก็คิดว่าเราเป็นแม่

เขามารู้ความจริงตอนอายุเท่าไหร่?
ต่าย : ตอนที่ 3-5 ขวบ มีรายการรายการนึงไปขอถ่ายทำ ก็ให้พี่ต่ายมีอะไรในใจที่อยากจะบอกลูก เราก็บอกว่าแม่ต่ายไม่ได้คลอดหนูออกมานะ หนูคือลูกบุญธรรม ค่อย ๆ อธิบาย ปรากฎว่าทีมงานเขาซ่อนกล้อง น้องเขาช็อก ก็ออนแอไม่ได้ ตอนนั้นเราก็วัยรุ่น มันยังไม่ถึงเวลาที่เราจะบอกเขาก็ได้ แต่ ณ วันนี้เราบอกเขาแล้ว แล้วเราถามเขาว่าเข้าใจคำว่าลูกบุญธรรมไหม ทุกวันนี้ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร รักเขาเหมือนลูก

ติดตามชมรายการ คุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา13.40-14.40 น. ทางช่อง one31 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี