รีเซต

เข้าใจคนดู "แอน ทองประสม" น้อมรับทุกกระแสละครแค้น

เข้าใจคนดู "แอน ทองประสม" น้อมรับทุกกระแสละครแค้น
TNN ช่อง16
13 กรกฎาคม 2566 ( 10:30 )
70

เป็นผลงานละครที่ถูกพูดถึงไม่น้อย สำหรับละครเรื่อง "แค้น" ของผู้จัด "แอน ทองประสม" ที่ก่อนหน้านี้ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์หลายฉากในละครโดยบอกว่า ละครไทยวนอยู่กับที่ทั้งเรื่องใช้ความรุนแรงตบตีและละเมิดศีลธรรม 

ภาพจาก IG : annethong

ล่าสุดมีโอกาสได้เจอผู้จัดคนเก่ง ได้เผยถึงฟีดแบคว่า  "แอนไม่ค่อยทำละครตบตี คนเห็นแอนทำก็อาจจะรู้สึกแปลกตา ไม่รู้เหมือนกัน ตอนเราทำเราก็คิดว่ามันไปตามทิศทางของบทและตัวละคร ในบางฉากมุมมองของคนดูเขาก็มีมุมมองของเขาว่า ในความเป็นจริงบางอย่างไม่น่าจะเป็นไปได้ แอนก็เข้าใจในมุมของเขานะ แต่แอนก็ทำตามบทของตัวละคร ก็อาจจะทำให้เกิดคำถาม เข้าใจได้ อยากให้ดูตอนจบ ว่าภาพรวมเป็นยังไง ที่คนพูดถึงก็เป็นสัญญานที่ดีว่าเขาก็ดูละครเรา มันดีกว่าที่เขาไมม่พูดอะไรเลย เราก็น้อมรับ บางอย่างเขาพูดก็ถูก แต่บางอย่างเรามีอีกมิติในการนำเสนอ แต่เขาอาจจะมองไม่เห็น หรือเราอาจจะทำให้เห็นไม่ชัดเกินไป ก็กลับมาที่ตัวเองเท่านั้นค่ะ ก็ต้องเปิดใจเพราะฟีดแบคแบบนี้มาวันต่อวัน คนดูเขาตัดสินเราวินาทีต่อวินาที ก็ต้องตั้งรับ และคอยอธิบายเขา"

ภาพจาก IG : annethong

ภาพจาก IG : annethong

ส่วนก่อนหน้านี้ที่มีภาพแอ็ดมิทโรงพยาบาล เผยว่า "คนคิดว่าแอนวูบ ไม่มีอะไรค่ะเป็นเหมือนเนื้องอกของมดลูก ที่เกิดขึ้นกับผู้หยิงทั่วไป ซึ่งมันมีสิ่งแปลกปลอมเข้ามาเราก็เคลียร์ออกไป จริงๆหมอนัดแอนตั้งนานแล้ว แต่แอนเบี้ยวนัดหมอมา 3 รอบแล้ว เป็นแค่เนื้องอกเล็กๆ คนอื่นจะมองว่าเรื่องใหญ่หรือเล็กหรือเปล่าก้ไม่รู้เหมือนกัน แต่ไม่เอาไว้ดีกว่า หมายความว่าตอนนี้มันไม่มีอะไร แต่ต่อไปอายุเราเยอะขึ้นเราไปผ่า เราอาจจะฟื้นตัวช้ากว่านี้ แอนก็เลยสินใจผ่าตอนที่เราแข็งแรงแค่นั้นเลย ผ่าออกมาแล้วก็ไม่มีอะไร ขนาดก็ประมาณ 6-7 เซนติเมตร เป็นครั้งแรกที่ผ่าตัด ก่อนเข้าห้องผ่าตัดยอมรับว่ากลัว แต่จริงๆไม่มีอะไรเลย เนื้องอกที่ผ่าไม่ใช่เนื้อร้าย ปลายเดือนจะไปตรวจอีกรอบ พอเราผ่าปุ๊บเราก็รู้ว่านักแสดงหลายคนก็ผ่า โบว์ เมลดา ก็เคยผ่า เหมือนเป็นอาการทั่วไปของผู้หญิง"ภาพจาก IG :atinnabhan


ภาพจาก IG : annethong