รีเซต

ผู้จัดฯ "กอบสุข" ชวนดู "เจ้าสาวบ้านไร่" ตอนจบ ขอบคุณที่เอ็นดูหลาน "มะเฟือง-มะไฟ”"

ผู้จัดฯ "กอบสุข" ชวนดู "เจ้าสาวบ้านไร่" ตอนจบ ขอบคุณที่เอ็นดูหลาน "มะเฟือง-มะไฟ”"
EntertainmentReport2
10 พฤศจิกายน 2566 ( 13:45 )
1.2K
ตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นผู้จัดฯ หรือนักแสดงทุกคนในละคร “เจ้าสาวบ้านไร่” ช่อง 3 จะเดินไปทิศทางไหนก็มีแต่คนเรียกชื่อตัวละครในเรื่องกันทั้งนั้น แน่นอนว่าเมื่อฟีดแบคละครออกมาดีแบบนี้ จึงทำให้คว้าเรตติ้งนิวไฮมาครองอันดับ 1 ในช่วงละครเย็น ทำเอาเหล่านักแสดงอย่าง เด่นคุณ งามเนตร, นํ้าหวาน ภูริตา, บอล กัมมัญญ์, แคร์ ฉัตรฑริกา, แชมป์ ชนาธิป, จันจิ จันจิรา ฯลฯ ต่างปลื้มปริ่มยิ้มแก้มปริและหายเหนื่อยกันทันที

เจ้าสาวบ้านไร่ ตอนจบ 

 
ไม่ต่างจากผู้จัดละครอย่าง “กอบสุข จารุจินดา” ที่เธอได้เผยว่า “รู้สึกดีใจนะคะ มันเป็นละครที่ดูง่ายเข้าใจง่าย จึงสนุกถูกใจผู้ชมทำให้กระแสและเรตติ้งออกมาดีขึ้นเรื่อย ๆ วันแรกที่สตาร์ทก็แบบว่าโอ้โหออกอากาศชนกับวอลเลย์บอล ทีแรกก็รู้สึกเครียดนะ คนจะดูไหม แต่พอเห็นตัวเลขเรตติ้งที่ค่อย ๆ เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ รู้สึกชื่นใจ เพราะความสนุกของละคร บางคนก็บอกว่าวิวสวย บางคนก็บอกภาพสวย ก็หายเหนื่อยเลยค่ะ” 
 

 
ซึ่งฟีดแบคส่วนใหญ่นอกจากจะมาจากคนดูที่อินกับเรื่องราวความเข้มข้นชวนซึ้งแล้ว ก็ยังมีกลุ่มตัวละครที่สร้างสีสันความฮาทำคนดูหลุดขำได้ทุกเมื่อ เรียกว่าเป็น MVP แห่งความตลกโบ๊ะบ๊ะเลย ไม่ว่าจะเป็น เปรี้ยว อนุสรา, ปาล์ม ณะ, สมจิตร จงจอหอ และ ปิ๋ม ซีโฟร์ หรือ ศุภรดา รินรดามณี รวมตัวกันทีไรเป็นต้องมีเรื่องสนุกขายขำไม่มากก็น้อยตลอด แต่ที่ขโมยใจแฟน ๆ ไปมากกว่านั้นก็เห็นว่าจะเป็นความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าสองมะ “มะไฟ ธาร” และ “มะเฟือง ธารา” ลูกฝาแฝดชาย-หญิง อายุ 7 ขวบ ของ “อุ๊-พัชนี จารุจินดา” หรือจะเรียกว่าเป็นหลานรักของผู้จัดละคร “กอบสุข จารุจินดา” ก็ว่าได้ 

 
งานนี้คุณยายจึงขอเมาท์ถึงการทำงานกับ 2 หลาน “การทำงานกับมะเฟือง มะไฟ ก็ยากเหมือนกันค่ะ เพราะเขายังเด็ก เรื่องนี้มันมีทั้งบู๊ สัตว์ และเด็ก มันยากไปหมด แต่ว่าเด็กเป็นสิ่งที่ยากเย็นพอสมควรเพราะต้องขึ้นอยู่กับอารมณ์เขาว่าอยากจะเล่นไหม ตอนเขาเล่นจะมีคุณตากับแม่ของเขาที่ช่วยอธิบายให้เด็กเข้าใจว่าต้องเล่นยังไง ค่อนข้างยากแต่เขาก็ทำออกมาดี เด็ก ๆ ชอบ ก็ถือว่าใช้ได้ จำบทเก่ง”  ส่วนเรื่องฟีดแบคที่คนดูต่างพากันหลงรักสองมะ คุณยาย “กอบสุข” ขอขอบคุณแฟน ๆ แทนหลานว่า “ตอนเราไปเดินตลาดก็พอรับรู้ฟีดแบคได้ ทุกคนจะบอกว่า โอ้ยชอบหลานเล่นละครจังเลย ชอบสองมะมาก เราก็รีบขอบคุณเขาที่เอ็นดูหลานเรา และเราก็รู้สึกภูมิใจในตัวเขานะ เหมือนเด็ก ๆ ได้ทำกิจกรรมและก็ถือว่าโชคดีที่เรื่องแรกที่เขาเล่นคนดูชอบเยอะ ดีใจค่ะ” หลานได้รับฟีดแบคดีแบบนี้จะวางตัวหลานเล่นละครเรื่องต่อไปเลยไหม? “ไม่ได้วางค่ะ แต่เราก็ถามเขานะว่ามะเฟืองจะเล่นละครให้ยายอีกไหม เขาก็บอกว่าเล่นอีก”  ด้านนางเอก “น้ำหวาน ภูริตา” ที่ต้องเข้าฉากด้วยกัน ขอชื่นชมอีกเสียงว่า “เด็ก ๆ มีสมาธิมากเลยค่ะ ตอนแรก ๆ อาจจะมีต้องปรับตัว เพราะเขาไม่ค่อยเข้าใจว่ามันต้องถ่ายหลายเทคกล้องใกล้ กล้องไกล แต่ว่าเข้าใจเร็วมากค่ะและน้องไม่งอแงเลยค่ะ” 
 

งานนี้ผู้จัดฯ “กอบสุข” ขอปิดท้ายชวนแฟน ๆ ลุ้นละคร “เจ้าสาวบ้านไร่” ตอนสุดท้าย “จริง ๆ แล้วเรื่องนี้มันได้เล่าความสนุกเข้มข้นทุกอีพีเลย ก็อยากเชิญชวนให้มาดูบทสรุปของทุกตัวละคร และมาร่วมส่งกำลังใจให้ สรัล กับ พิม ว่าจะผ่านอุปสรรคความรักในครั้งนี้ยังไง ตามลุ้นกันในโค้งสุดท้ายของ เจ้าสาวบ้านไร่ ได้เลยค่ะ”
 
สามารถติดตามชม “เจ้าสาวบ้านไร่” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. โดยในวันจันทร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2566 จะเสนอเป็นตอนจบ ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33