รีเซต

จาก "พนมนาคา" ถึงผู้รับบทนางเอก ทั้งปังและเลอโฉม เมื่อรับบทเกี่ยวกับพญานาค!

จาก "พนมนาคา" ถึงผู้รับบทนางเอก ทั้งปังและเลอโฉม เมื่อรับบทเกี่ยวกับพญานาค!
EntertainmentReport2
19 กันยายน 2566 ( 13:08 )
1.1K

เรื่องราวของพญานาค ทำนางเอกในวงการบันเทิงพากันปังก็โด่งดังกันเป็นแถว เรื่องราวและเรื่องเล่า ของ "พญานาค" ที่ถูกเล่าขานไ ด้รับความนิยมทั้งในภาพยนตร์และละคร ทำเอานางเอกที่รับบทพญานาค โด่งดังหลายคนในวงการ วันนี้  TrueID รวบรวม นางเอกสุดปังและเลอโฉม จากการรับบทที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวของพญานาคในวงการบันเทิงมาฝากกัน 

รวมนางเอกผู้โด่งดัง ทั้งปังและเลอโฉม เมื่อรับบทเกี่ยวกับพญานาค!

ในปี 2550 ละคร  "กาษา นาคา" ของทางช่อง 7 ซึ่งนำแสดงโดย "นุ่น วรนุช" ร่วมด้วย "แตงโม นิดา" และ "นิว วงศกร" ซึ่ง นุ่น นั้นรับบทเป็น "วาดจันทร์" หญิงสาวที่มีอดีตเป็นพญานาค ซึ่งละครนี้โด่งดังอย่างมาก และทำให้ละครได้เข้าชิงรางวัลมากมายในปีนั้น 

นุ่น วรนุช 

 

ในปี 2556 ละคร "มณีสวาท" ทางช่อง 3 ที่มีการพูดถึงเรื่องของของพญานาค เป็นเรื่องราวของความรัก ถ่ายทอดโดย "ศรีริต้า เจนเซ่น ณรงค์เดช" และ อั๋น วิทยา, ชาย ชาตโยดม, โทนี่ รากแก่น, เจสซี่ เจสสิกา ซึ่ง "ศรีริต้า" รับบทเป็น อุรคาเทวี (เจ้าอุรคา ณ ภูจำปา) พญานาคสาวที่เฝ้ารอความรัก ซึ่งศรีริต้าสวยมากในละครเรื่องนี้

ศรีริต้า เจนเซ่น ณรงค์เดช

 

ในปี 2559 ละคร "นาคี" ของทางช่อง 3 เรื่องราวความรักของพญานาคสาว กับชายหนุ่มที่้ตองบอกว่า วลี "อีคำแก้วมันเป็นงู" ฮอตไปทุกโซเชียล เรียกว่า "นาคีฟีเวอร์" ทั้งละคร ทั้งเพลงประกอบ และการแสดงของ แต้ว ณฐพร, เคน ภูภูมิ โด่งดังอย่างมาก "คำแก้ว" พูดอีสาน ซึ่งแต้วรับบทนี้ กวาดรางวัลและคำชมล้นเลยทีเดียวในปีนั้น นอกจากความสวย ภาษาอีสานที่แต้วได้แสดง และรับบทบาทนี้ทำให้แต้วโด่งดังอย่างมาก 

แต้ว ณฐพร 

 

ในปี 2561 ภาพยนตร์ "นาคี 2" เกิดขึ้นซึ่งต่อยอดจากละครเรื่อง "นาคี" ที่ทางช่อง 3 ทุ่มทุนรังสรรค์ขึ้นมา โดยมี ญาญ่า อุรัสยา , ณเดชน์ คูกิมิยะ เป็นคนดำเนินเรื่องต่อจากละคร ซึ่งนาคี 2 ญาญ่า อุรัสยา รับบทเป็น สร้อย หรือ  สร้อยอุบล ปิ่นคำ ที่มีความผูกพันกับเจ้าแม่นาคี ซึ่งหนังเรื่องนี้ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากเช่นกัน 

ญาญ่า อุรัสยา 

แต้ว ณฐพร

 

ในปี 2566 ละคร "สร้อยนาคี" ทางช่อง 7HD เพิ่งจะเปิดภาพฟิตติ้งกันไป โดยได้ "นาว ทิสานาฏ" รับบท ทาวดี ซึ่งเกี่ยวข้องกับพญานาค ประกบ2 พระนางเจนใหม่ของทางช่อง "บลิว วรพล" และ "การ์ตูน ณัฐฌา" มาร่วมสร้างตำนาน รักสามเส้าข้ามภพ เรียกว่านาวทั้งสวยและเก่ง และถูกเล่าเรื่องราวสองภพที่ออกอากาศอยู่ในขณะนี้

 

นาว ทิสานาฏ

 "กรีน อัษฎาพร" กับละคร "พนมนาคา" กรีน รับบท เอเชียหรือ อนัญชลี ที่จะร่วมถ่ายทอด ปาฏิหาริย์รักระหว่างคนกับพญานาค ซึ่งกรีนเป็นคนรักของ "ตรี ภรภัทร ศรีขจรเดชา" ซึ่ง "สิ่งที่ไม่เห็น ไม่ใช่ไม่มี" มาร่วมกันเอาใจช่วย ปาฏิหาริย์รักที่รอคอยนับพันปี ระหว่างคนและพญานาค และมหากาพย์การต่อสู้ของ 2 พี่น้องพญานาค ที่สู้เพื่ออำนาจและความเป็นใหญ่ ในละคร "พนมนาคา" ซึ่งซีจีแน่นมาก 
 

กรีน อัษฎาพร

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :