รีเซต

ภูตแม่น้ำโขง EP.6 : "ยิหวา" ทำพิธีอาบน้ำว่านฟื้นฟูพลัง กลับมาผงาดอีกครั้ง

ภูตแม่น้ำโขง EP.6 : "ยิหวา" ทำพิธีอาบน้ำว่านฟื้นฟูพลัง กลับมาผงาดอีกครั้ง
EntertainmentReport3
1 กันยายน 2565 ( 12:59 )
3.3K

"ภูตแม่น้ำโขง EP.6" อาละวาดจนเรตติ้งพุ่ง เจ้าแม่ทอหูก (ยิหวา ปรียากานต์ ใจกันทะ) จากละคร "ภูตแม่น้ำโขง" ของ ค่าย มายน์แอทเวิร์คส์ ซึ่งออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 เรียกว่ากลายเป็นตำนานลุ่มแม่น้ำโขงที่อยู่ในใจของใครหลายคน

ภูตแม่น้ำโขง EP.6

และคืนนี้ เจ้าแม่ทอหูก (ยิหวา ปรียากานต์) เตรียมตัวฟื้นฟูพลังทำพิธีอาบน้ำว่านที่ เขียวค่อม (หน่อย ณัฐนี) จัดเตรียมไว้ให้ หลังจากที่ส่งบริวารอย่าง พญาจัน (แคร์ วงศ์วชิรา) ไปจับตัว บัวผัน (อุ้ม อิษยา) มาเป็นบริวารไม่สำเร็จ คืนนี้เจ้าแม่ทอหูกเลยเปลี่ยนแผนเสียหน่อย ส่งบริวารคนใหม่อย่าง อ้ายเคน (แชมป์ ชนาธิป) ที่ถูกมนต์ว่านผีปอบของเขียวค่อมจนกลายร่างเป็นปอบ สั่งให้ไปทำลายปฐวีธาตุของ หมออัคนี (ไม้ วฤธ) ของศักดิ์สิทธิ์ที่กันไม่ให้เจ้าแม่ทอหูกเข้าใกล้หมออัคนีได้ งานนี้อ้ายเคนรับคำสั่ง แอบสุ่มดักรอหมออัคนี เพื่อหวังแย่งชิงปฐวีธาตุ 

พิธีอาบน้ำว่านฉากนี้ยกกองไปถ่ายทำกันที่ ถ้ำซับชะอม จังหวัดสระบุรี โดยเซ็ตภายในถ้ำให้เป็นเมืองบาดาลของภูตแม่น้ำโขง และสร้างบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่สาวยิหวาต้องลงไปทำพิธี ซักซ้อมกันจนเข้าที่เข้าทางก็ได้เวลาถ่ายทำจริง บอกเลยว่าฉากนี้ถือเป็นอีกฉากที่ยิหวาต้องใช้พลังในการแสดงมาก ๆ ทั้งต้องแอคติ้งว่าปวดแสบ ปวดร้อน ส่งเสียงกรีดร้องปานจะขาดใจเหมือนมีเข็มมาทิ่มแทงไปทั่วทั้งตัวไม่พอ บทพูดก็ต้องเป๊ะอีกด้วย สมาธิสุด ๆ หลังจากฉากพิธีอาบน้ำว่านจบลงก็ไปต่อกันที่ฉากเจ้าแม่ทอหูกสั่งให้อ้ายเคนไปแย่งปฐวีธาตุจากหมออัคนีมา ฉากนี้บอกเลยว่าต้องขอปรบมือให้กับหนุ่มแชมป์ดัง ๆ กับการแสดงว่าถูกผีปอบเข้าสิง และต้องกินไก่สด ๆ โชว์ แต่ความยากไม่ได้อยู่ที่แชมป์ ต้องกินไก่สด แต่ดันเป็นการที่หนุ่มแชมป์ต้องใส่คอนแทคเลนส์ครั้งแรกในชีวิตต่างหาก ซึ่งก่อนที่จะเริ่มถ่ายทำฉากนี้ ทีมงานใช้เวลาอยู่เกือบหนึ่งชั่วโมงในการช่วยกันใส่คอนแทคเลนส์ให้กับแชมป์ และใช้ทีมงานถึง 3 คนในการจับหนุ่มแชมป์ไม่ให้ดิ้น บอกเลยว่าตอนถ่ายทำฉากนี้ถ่ายเสร็จไม่เกิน 1 ชม. ใช้เวลาเร็วกว่าตอนที่ทีมงานช่วยกันใส่คอนแทคเลนส์ให้หนุ่มแชมป์เสียอีก

ติดตามชมฉากพิธีอาบน้ำว่านของยิหวา และฉากกลายร่างเป็นผีปอบของหนุ่มแชมป์ได้ ในละครเรื่อง "ภูตแม่น้ำโขง" วันศุกร์ ที่ 2 ก.ย.นี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :