รีเซต

วงการบันเทิงเศร้า "เมฆ วินัย ไกรบุตร" พระเอกร้อยล้าน เสียชีวิตแล้ว

วงการบันเทิงเศร้า "เมฆ วินัย ไกรบุตร" พระเอกร้อยล้าน เสียชีวิตแล้ว
EntertainmentReport2
21 มีนาคม 2567 ( 07:05 )
112

ปิดตำนานพระเอกร้อยล้าน "เมฆ วินัย ไกรบุตร" เสียชีวิตแล้ว ในวัย 54 ปี ด้วยภาวะความดันตก และติดเชื้อในกระแสเลือด โดยมีภรรยา นางอรชัญญาช์ ไกรบุตร ภรรยา ของ "เมฆ วินัย" แจ้งข่าวเศร้าโดยโพสต์ข้อความ ไว้อาลัย ผ่านโซเชียลมีเดียส่วนตัว ว่าผู้เป็นสามี เสียชีวิตแล้ว เมื่อเวลา 23.49 น. วันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา 

สำหรับ เมฆ วินัย นั้น เสียชีวิตขณะรักษาตัวที่โรงพยาบาล CGH สายไหม ด้วยภาวะความดันตก และติดเชื้อในกระแสเลือด หลังจากที่ต่อสู้กับอาการป่วยตุ่มน้ำพองมานานกว่า 5 ปี และรักษาในหลายวิธีทาง

ประวัติ "เมฆ วินัย ไกรบุตร"  ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น หัฒศนัย ไกรบุตร ชื่อเล่น เมฆ เกิดเมื่อวันที่ 16 มิ.ย.2512 ที่ อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ เป็นนักแสดงชาวไทย ที่มีชื่อเสียงจากภาพยนตร์ นางนาก เมื่อปี พ.ศ. 2542 จนได้รับฉายาว่า "พระเอกร้อยล้าน" เป็นนักแสดงที่พูดด้วยสำเนียงปักษ์ใต้ เข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเป็นนายแบบ  ถ่ายโฆษณา และเคยเล่นมิวสิกวิดีโอ ประมาณช่วงปี พ.ศ. 2535- 2537 มาก่อน จากนั้นจึงได้แสดงละครโทรทัศน์และภาพยนตร์ราว 4-5 เรื่อง เช่น หอบรักมาห่มป่า (พ.ศ. 2537) ผู้ชายหัวใจไม่พายเรือ (พ.ศ. 2538) เป็นต้น แต่ชื่อเสียงมีในระดับหนึ่ง

ในปี พ.ศ. 2542 เมื่อได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง นางนาก ด้วยการรับบทเป็น มาก สามีของนางนาก (ทราย เจริญปุระ) จากการกำกับของ นนทรีย์ นิมิบุตร ภาพยนตร์ประสบความสำเร็จทางด้านรายได้อย่างมาก ส่งผลให้วินัย ไกรบุตร มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางขึ้นมาด้วย

และในปี พ.ศ. 2543 ก็ได้รับบท อ้ายอิน จากเรื่อง บางระจัน ภาพยนตร์ก็ประสบความสำเร็จทางรายได้อีก หลังจากนั้น วินัย ไกรบุตร ได้แสดงภาพยนตร์ตามมาอีก 3-4 เรื่อง แต่ก็ไม่มีเรื่องไหนประสบความสำเร็จเท่า 2 เรื่องข้างต้น ผลงานการแสดงจึงได้ค่อยบทบาทลง ในตอนหลังเมฆวินัยล้มป่วยด้วยโรคตุ่มน้ำพองเป็น ๆ  หาย ๆ มีอาการดีขึ้นบ้าง แย่ลงบ้าง เจ้าตัวต้องออกมาไลฟ์สดขายของเพื่อหาเงินรักษา แต่ร่างกายไม่ดีขึ้นและติดเชื้อในกระแสเลือดเสียชีวิตในเวลาต่อมา ท่ามกลางความเสียใจของแฟน  และคนในวงการบันเทิง

เมฆ วินัย และภรรยา

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :