รีเซต

พระเอกอาภัพ! เปิดมหากาพย์ชีวิต เติ้ล ธนพล หลังคดีลักลอบใช้ไฟหลวง มีโทษจำคุก!

พระเอกอาภัพ! เปิดมหากาพย์ชีวิต เติ้ล ธนพล หลังคดีลักลอบใช้ไฟหลวง มีโทษจำคุก!
Entertainment Report_2
20 ตุลาคม 2564 ( 09:28 )
2.1K

ข่าวบันเทิงวันนี้

"เติ้ล ธนพล นิ่มทัยสุข" อดีตพระเอกนักแสดงหน้าหล่อ กับชะตากรรมคดีลักลอบไฟหลวง สิ้นสุดลงแล้ว มีโทษจำคุก 1 ปี จากคดีนี้ พลิกชีวิตพระเอกคนดังในทุกด้าน ซึ่งก่อนหน้านั้์นเขาโพสต์ภาพเคยป่วยหนักจนเพื่อนดาราและแฟนคลับส่งความห่วงใย เขาเคยโพสต์ว่า ญาติพี่น้องและอดีตคนรักมองเหมือนไปฆ่าใครตาย! 

"เติ้ล ธนพล" อดีตพระเอกหน้าหล่อสุดเซอร์ หลังจากที่เจ้าตัวเผยภาพในไอจีจนแฟน ๆ และเพื่อนดาราเข้าไปส่งกำลังใจกันเพียบ ด้วยความห่วงใย เติ้ล ซึ่งเขาเองระบายความรู้สึกไว้ในเฟซบุ๊ก และไอจีส่วนตัว ซึ่งนับ "เติ้ล ธนพล" เจอคดีลักลอบใช้ไฟฟ้าโดยไม่ผ่านมิเตอร์ในคาร์แคร์ของตนเองที่  จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา จนทางเจ้าหน้าที่ขอตรวจสอบและพบว่าร้านคาร์แคร์ ของเติ้ลลักลอบใช้ไฟจริง ล่าสุดศาลตัดสินพระเอกมีความผิดจริง มีโทษจำคุก 5 ปี แต่มีการรับสารภาพ เหลือโทษจำคุก 2 ปี 6 เดือนโดยไม่รอลงอาญาและทางเติ้ลได้ประกันตัวออกไปสู้คดี หลังจากนั้นเจ้าตัวโพสต์ไอจีส่วนตัว เคยท้อจนร้องไห้แต่นับจากนี้ขอเริ่มต้นใหม่ เผยชีวิตไม่ง่ายและใจต้องสู้มาก ๆ และล่าสุดศาลตัดสินแล้ว  เติ้ล ธนพล  จำเลยมีความผิดตาม ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 335 (7) วรรคแรก  ประกอบ มาตรา 83  จำคุก 2 ปี รับสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่งคงจำคุก 1 ปี ไม่รอลงอาญา ชีวิตพระเอกพลิกผันอีกครั้ง

 

 

ซึ่งก่อนหน้านั้นจากคดีดังกล่าว ศาลจังหวัดธัญบุรีได้มีคำสั่งให้ยึดทรัพย์ของเจ้าตัวซึ่งเป็นโฉนดที่ดินรวมถึงสิ่งปลูกสร้างใน ต.บางพระ อ.เมืองฉะเชิงเทรา จ.ฉะเชิงเทราโดยที่พนักงานบังคับคดีได้มีการประกาศเรื่องการยึดทรัพย์ดังกล่าวออกมาเมื่อวันที่ 29 มีนาคมที่่ผ่านมา ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่าที่มาของการยึดทรัพย์ในครั้งนี้ก็เนื่องจากก่อนหน้านั้นทางด้านของนักแสดงหนุ่มเองได้มีการนำเอาโฉนดที่ดินดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งในการค้ำประกันเพื่อขอกู้เงินจากธนาคารออมสินรวมเป็นจำนวนเงิน4,680,000 บาทตั้งแต่ปี พ.ศ. 2558 แต่ เติ้ล ไม่สามารถชำระหนี้ได้ตามสัญญาเงื่อนไขการกู้กระทั่งมีหนังสือทวงถามออกมาในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2563
โดยพบว่าในตอนนั้นเจ้าตัวมียอดหนี้รวมประมาณ 4 ล้าน 2 แสนกว่าบาท ก่อนจะนำมาซึ่งการประกาศยึดสินทรัพย์

 

 

หลังจากเรื่องราวคดีผ่านพ้นไป เติ้ลมีงานบ้าง แต่ประปรายในวงการบันเทิง และเคลื่อนไหวผ่านไอจีและเฟซบุ๊กบ้าง ขายของออนไลน์ ริวีวสินค้าจนล่าสุดเจ้าตัวโพสต์ภาพนอนป่วย ทำเอาเพื่อนดารา แอบเป็นห่วง และส่งความห่วงใยจนเจ้าตัวเผยว่าเป็นภาพเก่าและเล่าเรื่องราวชีวิตที่ผ่านมายาวเหยียดเหมือนโดนทอดทิ้ง และผ่านเรื่องราวีชวิตมาอย่างสาหัสหลังมีคดี สายตาของคนในครอบครัว และคนรักเหมือนเป็นฆาตกร เติ้ลเล่าว่า ดื่มหนัก เคยแม้กระทั่งจะไม่มีข้าวกินเพราะคิดมาก ไม่นานก็ป่วยหนักจนต้องเข้าโรงพยาบาลหมดค่ารักษาเป็นล้าน ซึ่งชีวิตกว่าจะผ่านไปแต่ละวันนั้นแสนยากจนล่าสุดเจ้าตัวโพสต์ในไอจีส่วนตัวว่านับจากนี้ชีวิตที่เหลือ จะทำทุกอย่างเพื่อสังคมต่อไป ท่ามกลางคอมเมนต์และกำลังใจจากแฟนละครหลายคนที่ยังคงคิดถึงพระเอกคนนี้อยู่ ซึ่งโพสต์ที่เขาเขียนบรรยายชีวิตหลังจากคดีนี้ ทำชีวิตพลิกทุกอย่างว่า...

... เริ่มต้นเลยแล้วกันเอาเป็นว่าชีวิตที่ไม่คิดว่าจะพลิกผันเป็นเเบบนีหลังจากมีคดีความชีวิตก็เปลี่ยนไปเครดิตที่มีก็หมดแต่ก็ไม่คิดอะไร เพราะยังพอมีงานทำแต่ก็น้อยลงยังพอใช้ชีวิตเป็นแต่ก็มีจุดเปลี่ยนคือเพื่อนญาติคนรู้ใจ(เเฟน) คนรอบ ๆ ตัวเริ่มมองแปลก ๆ เหมือนผมไปฆ่าคนตายทำความผิดแบบมึงไม่น่าอยู่บนโลกนี้ได้หรือเราคิดไปเองก็ไม่รู้ คิดไปทั่วคิดไปหมด ระแวงไปหมด จุดจบคือหาสิ่งที่ทำให้ลืมและคิดบวกไม่อยากพูดถึงญาติชั่ว ๆ นะหลอกเงินทองเหมือนเปรตพอและอย่าให้ความสำคัญมัน เล่าต่อวิธีลืมคือเก็บตัวกินแอลกอฮอล์ยานอนหลับไปวัน ๆ จนน็อคเข้า รพ รอบแรก 5 วันหมดเงินไป1040000อ่านไม่ผิดหลอกคับหนึ่งล้านสี่หมื่นบาทมัดยางลำไส้เป็นแผลในกระเพราะ ถ่ายเป็นเลือด บทที่ 2 เคยกลัวที่ไหนทำเหมื่นเดิมเพิ่มเติมคือโควิทรอบแรกอยู่บ้านซิครับทำไรหละเหมือนเดิมดื่ม ดื่ม แล้วก็ดื่ม แต่คราวนี้ทำกับข้าวกินนะ สุดท้ายเบื่อจ้างช่างTattooมาสักที่บ้านสบาย สักไปด้วยเมาไปด้วย จนได้ฉายาขวัญใจรถเขียว งงดิคือไร มันคือรถเก็บขยะจะมาทุกวันจันทร์แต่เรากินวันนึงขั้นต่ำวันละ3ลัง เบียร์นะบ้านอื่นเค้าเก็บไม่เกิน5นาที บ้านผมเป็นชั่วโมงเพราะต้องคัดขวดแยกเลยได้ฉายา ขวัญใจรถเขียวมา จบโควิดรอบแรกก็ออกกำลังกาย เห้ยๆๆหุ่นกลับมานะแทบจะเหมือนเดิมทุกอย่างกลับมา งานอย่างเดียวแหละความมั่นใจกลับมาได้แปปเดียวรอบ2ก็มา ใช้คำว่าท้อ พินาศ แต่รอบนี้ไม่ค่อยกลัวนะแต่เงินเริ่มหมดเลยรู้จักคำว่าคิดหน้าคิดหลังเยอะ ๆ อยู่บ้านออกกำลังเอาตำแหน่งขวัญใจรถเขียวกลับมากินเมา หลับ วนไป ไม่นานรอบ 2 คิดถึงแม่กับพ่อ อยากกลับบ้านแต่เค้าไม่ให้กลับอยู่คนเดียวในบ้าน ก็เริ่มใช้คำว่าจะแย่งข้าวหมาแดกอยู่แล้ว

ในที่สุดฟ้าก็เปิดจากจะหมดตัว รอบเริ่มรู้ชะตาชีวิต หมดซิครับ เริ่มหารอบนี้ใช้คำว่าจะแดกหมา เอาตัวเองไม่รอดจนเป็นลำไส้แต่คราวนี้แย่แบบสุด ๆ ไม่มี รพให้เข้าไม่มีเตียงไม่มีเลือดแต่อาการเก่าก็กลับมาแต่คราวนี้แย่กว่าเก่าเป็น10เท่า คืออาเจียนเป็นเลือดอ่างล้างหน้า 7-8 รอบแบบเต็มอ่างเป็นแบบลิ่มเลือดเกือบช็อคดีนะมีพยาบาลเป็นพี่เลยโทร.บอกว่าจะช็อคเลยได้กลูโคสกับน้ำเกลือหมดไป5ขวดวิตตามินอีกเพียบอัดมันเข้าไปแล้วนุ้นเอาว่าเลือดจะหยุดมั้ยสรุปหยุด ออกตูดต่ออ้วก 2 วันเหม็นคาวไปทั้งบ้านแล้วทุกอย่างก็เหมือนจะดีแต่ ควบคุมการขับถ่ายไม่ได้ต้องใส่แพมเพิร์สตลอดแล้วเลือดก็หยุด ดีใจว่าเราทำได้ แต่เจ้ากรรมริดสีดวง


แ-กนั่งไม่ได้ไปเป็นสัปดาห์ หลังจากนั้นก็ไปทำบุญทั้ง ๆ ที่ยังไม่หายรองคิดดูว่าจะเป็นยังไงลำไส้พอง เป็นริดสีดวงแถวขับรถจีฟขึ้นท่าสองยาง พระเจ้าดีนะมีแค่2โค้งซ้ายกับขวา ตายซิคับก่อนขึ้นเจอไวน์ชั้นดีของโปรดซิครับผมใครจะอดใจไหวผมไม่ใช่นักบวช แดกซิคับ 2เเก้วนิด ๆ เห้ย ไม่มีอาการเอาหละวะ ได้ใจดิ กลับลงมาซ้ำซิครับผม2แก้วก็ยังไม่เป็นไรแถมหลับสบาย วันที่ 3 จะกลับบ้านมาพัก โรงแรมแห่งหนึ่งวันนี้เพลียเหนื่อยเลยไม่ดื่ม กลับเข้าห้องพักอาบน้ำกำลังจะนอนเอิ่ม คิดตามนะเหมือนพะอืดพะอมจะอาเจียนกระอักออกมาเหมือนอมปีโป้3 ชิ้ นเลยเข้าบ้วนทิ้งในอ่างล้างหน้า ชิปหายนั่นลิ่มเลือดแต่ก็คิดดีคงเป็นยาที่กินเข้าไปแล้วสีมันละลายเลยมานั่งดูทีวี.ซักพักอาการก็เกิดขึ้นอีกคราวนี้เอาถังขยะมาวางใกล้ ๆ ผลที่ได้คือเต็มถังดิคับ เลือด เจ้ากรรมดันปวดขี้ เลยไปเข้าห้องน้ำโอ้ทั้งขี้ทั้งอ้วก พอออกมาภาพตัดล้มหัวกระแทก ขี้แตก กระอักเป็นเลือด ดีนะยังโรงพยาบาลอยู่ใกล้ ๆ ไม่งั้นต้องกลับบ้านเก่า วันแรก icu ให้เลือดสบายตัว พอวันที่ 2 ต้องไปศัลยกรรมชายเริ่มกลัวทั้งชีวิตไม่เคยอยู่ห้องรวม พัดลม เชื้อโรคก็เยอะ ภาพเก่าๆเริ่มกลับมาเพราะแม่เคยทำงานในตึก icu เจอคนไข้แบบทุกรูปแบบ แล้วทุกอย่างก็เป็นเหมื่อนที่คิดไว้เป๊ะพยาบาลพูดด้วยคำแรกคือลุง2คนข้าง ๆ แค่ดึงสายช่วยหายใจเค้าก็ไปแล้วเออดีไม่ต้องบอกก็ได้มั้งคือแม่กับพ่อผมทำงานโรงพยาบาลมาก่อนผมก็โตมากับโรงพยาบาล กิน นอน มาเหมือนกันเลยรู้จักเครื่องช่วยชีวิตแทบทุกเครื่อง คืนแรกคงเสียเลือดไปมากหลับสบายมาก รู้สึกเออว่ะมันก็เหมือนห้องพิเศษ คืน 2 เริ่มนอนไม่ได้มีเพื่อนเป็นแอลกอฮอลิสซึ่มมาเพิ่ม เพ้อทั้งคืน ไม่จบเท่านั้น เพื่อนคงมีเพื่อนชื่อเดียวกับผม หรือคงทะเลาะกันมาเรียก กูทั้งคืน แถมตี 2 ด่าอีกว่า มึงไม่ต้องพูดมากเงียบ ๆไป เอิ่มไม่มีใครพูดอะไร แต่ผมก็หลับเพราะคงเพลียเสียเลือดมาเยอะ เอาย่อ ๆ นะคืน3กับ4รวมทุกอย่าง ทุกเตียงต้องทำซักชั่นทั้งวัน ทั้งคืน เรียกว่ารวมมิตรซักชั่นคือผู้ป่วยที่เจาะคอแล้วต้องดูดเสมหะออกเพราะเค้าจะหายใจไม่ได้รวมถึงเพื่อน 2 เตียงข้าง ๆ ผมตั้งชื่อเรียกเค้าว่าลุงเนื้อเปื่อยคือจับตรงไหนก็เนื้อหลุดไปหมดวัดความดันก็ไม่ได้เนื้อปลิ้นไปหมด ส่วนเตียงข้าง ๆ ผมเรียกลุงน้ำหวานไม่ใช่แกชอบของหวานนะแต่มดขึ้นทั้งตัว นี่แหละต่อให้คุณมีเงินเป็นร้อยล้านก็หาเข้าห้องพิเศษไม่ได้เพราะฉะนั้นดูแลสุขภาพตัวเองกันดีๆนะคับในยุคนี้ ส่วนผมตัดสินใจตรวจทุกอย่างในวันนั้นไม่เคยกลัวตาย แต่กลัวเป็นภาระของคนอื่น ๆ ตรวจทุกอย่างเลือด เชื้อ ปอด ปกติทุกอย่าง โชคดีไป มีสิ่งทีแนะนำมาสำหลับลำไส้นะเพราะเคยไปล้างมาเป็นราคาที่สูงแต่ผมทำเองที่บ้านคือผมใช้ดีท็อก ก่อน แล้วใช้คอลาเจ่นปัญหาต่างมันก็หายไป ถ่ายยาก ลำไส้สกปรก ตดมีกลิ่นเหม็น ลดน้ำหนักไม่ลงท้องพอง สิว ฝ้า กระ...

 

เติ้ล ธนพล กลับมามีข่าวอีกครั้งหลังจากเขาพบรักครั้งใหม่กับ "นิวนิว เอวเด้ง" ทั้งสองรักกันดี และนิวนิวได้มีโอกาสเจอเติ้ลในวันทีป่วยร้องโวยวายในโรงพยาบาล และเป็นคนที่ดูแลเติ้ลที่กำลังป่วยจากอาการซึมเศร้า แม้ว่าในการคบหานั้นอายุจะต่างกัน ทำให้มีปัญหาเรื่องความเข้าใจกันบ้างจนนิวนิวเคยออกมาโพสต์ว่าอยากจะเดินออกจากชีวิตของเติ้ลเพราะฝ่ายชายกลับ ไปนั่งหน้าตู้เย็นจนโพสต์น้อยอกน้อยใจกัน แต่สุดท้ายก็กลับมาคืนดี เพราะเติ้ลตามไปง้อ ขอข้าวกิน และออกทีวี พร้อมรับงานด้วยกัน ทั้งคู่ยังออกช่วยน้ำท่วมที่สิงห์บุรีด้วยกัน
ก่อนวันตัดสินคดีไม่นาน 

แต่เมื่อศาลตัดสินจำคุก ต้องบอกว่าชีวิตของพระเอก อย่าง "เติ้ล ธนพล" พระเอกคนดังวิกฤตอีกครั้งกับคดีลักลอบใช้ไฟหลวงครั้งนี้ เพราะมีโทษจำคุก แต่อย่างไรก็ตามสำหรับ "เติ้ล ธนพล" นั้น นับเป็นพระเอกและนักแสดงที่มีผลงานในวงการบันเทิงหลายอย่าง ทั้งเล่นละครและเดินแบบ แม้ว่างานจะลดน้อยถอยลงไป แต่เจ้าตัวก็ยังมีแฟน ๆ รอติดตามผลงานของเติ้ลจำนวนมาก อีกทั้งพร้อมส่งกำลังใจให้เขาไม่น้อยเช่นกันกับเพื่อให้ต่อสู้กับมรสุมเรื่องราวที่ผ่านมา โดยเฉพาะ นิวนิว เอวเด้ง แฟนสาวของเขา ซึ่งล่าสุดโพสต์ไอจีส่วนตัวรูปจับมือกับเติ้ล พร้อมเคียงข้างและส่งกำลังใจให้ในวันที่ศาลตัดสินมีโทษจำคุก  1 ปี แบบไม่รอลงอาญา ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร!

เติ้ล โพสต์ก่อนคดีตัดสิน 1วัน 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา tle_tanapol

ขอบคุณข้อมูลจากเฟซบุ๊ก tanapol Nimthaisuk 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี