รีเซต

"ศรราม น้ำเพชร" ควง "นุ่น เนตรชนก" เปิดใจบท ดำดง พลิกชีวิต!

"ศรราม น้ำเพชร" ควง "นุ่น เนตรชนก" เปิดใจบท ดำดง พลิกชีวิต!
EntertainmentReport2
20 กุมภาพันธ์ 2567 ( 10:38 )
266

พระเอกลิเกสุดหล่อ  "แบงค์ ศรราม น้ำเพชร" ที่วันนี้ขอควงนางเอกลิเก "นุ่น เนตรชนก" ที่ตอนนี้กำลังเป็นไวรัลโด่งดังในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก กับบทบาทของ ดำดง พร้อมเผยเส้นทางชีวิตโดนไล่ออกจากบ้านเช่า เกือบไม่มีที่ซุกหัวนอน อีกทั้งยังเปิดความเชื่อที่มีต่อองค์พญานาค ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องOne 31 ที่มี เป็กกี้ ศรีธัญญา และ อาจารย์เป็นหนึ่ง เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

"ศรราม น้ำเพชร" ควง "นุ่น เนตรชนก" เปิดใจบท ดำดง พลิกชีวิต!

ตอนนี้เป็นหัวหน้าคณะลิเกเต็มตัวแล้วในวัย 27?
ศรราม น้ำเพชร : ก่อนหน้านี้คุณพ่อจะดูแลทั้งหมด แต่พอคุณพ่อเสียไป แบงค์ก็มีคุณแม่ พี่สาวและพี่เขย ช่วยกันดูแลจัดการ อย่างคุณแม่จะดูแลเรื่องการเงิน และการรับงานต่างๆ ส่วนพี่สาวและพี่เขย ก็จะดูแลในเรื่องของบุคลากร ส่วนแบงค์จะทำหน้าที่เป็นภาพลักษณ์ของ คณะศรราม น้ำเพชร

แล้วพอมีเรื่องใหญ่ ๆ ในคณะใครเป็นหัวใจหลักที่ต้องตัดสินใจ?
ศรราม น้ำเพชร : จะเป็นคุณแม่พี่สาวแล้วก็แบงค์ ปรึกษาคุยกัน แต่การตัดสินใจก็จะให้คุณแม่ เพราะคุณแม่เขามีประสบการณ์ในเรื่องนี้ ต้องให้คุณแม่ตัดสินใจ

เราปรับตัวยังไงบ้างในยุคปัจจุบัน?
ศรราม น้ำเพชร : ลิเกเป็นอะไรที่หลายคนมองว่าโบราณ ล้าสมัย อย่างลิเกเราก็มีการปรับตัวอยู่เรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งกาย หรือว่าแสงสีเสียง บางคณะก็จะมีเป็นจอแอลอีดี มีภาพให้ดู อย่างของแบงค์ก็จะเป็นฉากม้วนขึ้น มันก็จะมีความแตกต่างกันไป ความอลังการ ตื่นตาตื่นใจ แต่อะไรที่เป็นไวรัลเราก็จะเอามาแทรกในโชว์ แต่เราก็ยังนำเสนอในรูปแบบของศรราม น้ำเพชร

 

เดิมทีก่อนจะมาเป็นดำดงเราอยู่ในบทบาทอะไร ?
นุ่น เนตรชนก : หนูเป็นนางเอกมาก่อนค่ะ

อยู่นานไหมกว่าจะมาเป็นดำดง ?
นุ่น เนตรชนก : หนูเป็นนางเอกมาตลอดตลอด พอมาเล่นเรื่องนี้ ตอนแรกหนูก็ไม่ได้เป็นตัวนี้ ท่องกลอนนางเอกทำการบ้านเป็นนางเอก แต่พอถึงวันจริงๆ เกิดแอ็กซิเดนท์ ก็เลยได้เล่นเป็นตัวนี้

เพราะเราจะได้เล่นบทนี้รู้สึกยังไงบ้าง?
นุ่น เนตรชนก : ตอนแรกลุงมนต์รัก เขาพูดทีเล่นทีจริง ไอ้นุ่นก็ได้มั้ง ทีนี้หนูก็เลยหันไปหาพี่น้ำเพชรว่าหนูได้นะพี่ แต่ว่าตอนที่ตอบตอนนั้นไม่รู้ว่า ดำดงคืออะไร

ความยากง่ายระหว่างบทนางเอกกับบทที่เล่นปัจจุบันเป็นยังไงบ้าง ?
นุ่น เนตรชนก : หนูว่าไม่ได้ยากและไม่ได้ง่ายขนาดนั้น อย่างดำดงปกติหนูก็เป็นคนประมาณนี้  แต่พอเป็นนางเอกเราก็จะมีทรงขึ้นมานิดนึง

 

ขอบคุณคลิปจากรายการ คุยแซ่บShow

ตอนนี้ดำดงดังมากเวลาออกไปหน้าเวทีพ่อยกแม่ยกกรี๊ดเราดังขนาดไหน ?
นุ่น เนตรชนก : ตอนนี้ยิ่งกรี๊ดหนัก ได้ยินเสียงกรี๊ดแบบชื่นใจ

เราเคยได้มาลัยคืนนึงมากสุดเท่าไหร่ ?
นุ่น : เนตรชนก : เป็นวันเกิดแล้วกัน ปีที่แล้วได้อยู่ 300,000 

ชื่นใจไหม?
นุ่น เนตรชนก : ชื่นใจค่ะ และปลื้มใจ ความรู้สึกแบบอุ๊ย! ขนาดนั้นเลยหรอ เพราะไม่เคยได้แบบนั้น

อยู่คณะศรรามกี่ปีแล้ว?
นุ่น เนตรชนก : 8 ปีแล้ว

แต่เราเล่นเรื่องนี้มา 5 ปีแล้ว?
นุ่น เนตรชนก : ใช่ค่ะ

พอมันเริ่มเป็นกระแสเรารู้สึกยังไง?
นุ่น เนตรชนก : รู้สึกดีใจ แต่มันรู้สึกงง ๆ ตื่นมาคนโคฟเวอร์เป็นเสียงที่หนูพูดเต็มเลย 

คิดว่าดังได้ยังไงในเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมาไม่ดังเลย ?
ศรราม น้ำเพชร : จริง ๆ เรื่องนี้แสดงมานานมาก ก่อนที่นุ่นจะมาอีก เรื่องนี้ตั้งแต่เด็กๆ เลย เราก็มีเปลี่ยนตัวแสดงไปเรื่อยๆ จนมาเป็นนุ่น แต่ก่อนหน้านี้ที่ยังไม่เป็นกระแสก็มีคนชอบ เพราะเนื้อเรื่องมันไม่มีเครียดเลย มันสนุกทั้งเรื่อง สนุกยันตอนจบ ขอจนมีคลิปนึงที่นุ่นออกไป ขอมาเลยหนูไหว หนูเล่นจนจะเป็นบ้าจริงอยู่แล้ว ก็เลยเป็นไวรัลเล่าจากคลิปนี้ แล้วก็มีร้องเพลงแบบสไตล์ของดำดง ซึ่งเขาก็ร้องเองตามนิสัยของเขา เหมือนระเบิดลงตู้มขึ้นมา ก็กลายเป็นไวรัลไปเรื่อยๆ เราแสดงทุกคืนจะมีคอนเทนท์อะไรใหม่ๆ มาเรื่อยๆ ช่วยกันคิด นุ่นมุกนี้สิ เพราะเหมือนคนติดแล้ว จะเล่นอะไรคนก็ขำ ก็ฮา พอมีอะไรใหม่ๆ มาก็เป็นไวรัลใหม่ไปเรื่อยๆ

ตอนนี้ทุกคนในคณะก็เป็นไวรัลหมดเลย?
ศรราม น้ำเพชร : ใช่ ๆ

ก่อนที่นุ่นจะโด่งดังเห็นว่าชีวิตเกือบไม่มีที่อยู่?
นุ่น เนตรชนก : ใช่ค่ะ อยู่บ้านเช่า แล้วไม่ได้จ่ายค่าบ้าน ด้วยรายได้เรามันไม่มี ณ ตอนนั้น ซึ่งหนูอยู่ที่โคราช กับแม่ จน 3 เดือนเขาไม่อนุโลมให้แล้ว เราก็เข้าใจเขา เขาไม่ได้ไล่ เขาบอกว่าจำเป็นนะที่ต้องล็อกก่อน เพราะคนที่เราเช่าก็มี มีรถเมื่อไหร่ค่อยมาเอาของใหญ่ออก ก็ต้องเอาที่นอนออกมากับแม่มานอนที่ชานบ้านก่อน คือบ้านเอื้ออาทรจะมีหลังบ้านกับหน้าบ้านเท่านั้น เขาก็ล็อกทั้งข้างหน้า ข้างหลังเลย แล้ววันนั้นหนูก็ต้องไปงาน นั่งรถสองแถวออกมา เหมือนเสียงสวรรค์ลุงมนต์รักโทรมา แต่เราไม่รู้ว่าเป็นเบอร์ใครเราก็รับ ลุงถามว่าอยากมาอยู่กับศรรามไหมลูก ตอนนั้นหนูไม่คิดอะไรหนูไปค่ะ วันนั้นหนูคิดแค่ว่าหนูจะไปยืมเขาก่อน


ย้อนกลับไปที่บอกว่าคนที่นอนมานอนหน้าบ้านได้นอนไหม ?
นุ่น เนตรชนก : ได้นอนค่ะแม่นอน ตี2-3 หนูกลับ


เห็นแม่นอนอยู่ความรู้สึกเป็นยังไงบ้าง ?
นุ่น เนตรชนก : มันดิ่ง บอกแม่ว่าเดี๋ยวมีงานทำแล้วนะ อดทนหน่อย

ณ ตอนที่มาอยู่คณะศรรามน้ำเพชรแม่ว่ายังไงบ้าง ?
นุ่น เนตรชนก : ณ วันที่มาถึงหนูกับแม่มีเงิน 240 บาท อีกวันก็ยื่นให้แม่เพราะเล่นลิเกคืนแรก ไปเล่นที่สุพรรณ มาถึงลุงก็ให้ไปเล่นเลย ก็ยื่นเงินให้แม่บอกว่าเอาไว้ไปเดินเที่ยวในงาน ซื้ออะไรกิน หลังจากนั้นบอกแม่แค่ว่าอดทนหน่อย ลุงเขามีบ้านตรงนี้ให้อยู่ ลุงเขาดีมาก

ตอนนี้แม่เห็นนุ่นดังกับบท ดำดง แม่ว่ายังไงบ้าง ?
นุ่น เนตรชนก : เขาก็ดีใจดูก็ขำตลอด

แบงค์เคยรู้เรื่องนี้ไหม ?
ศรราม น้ำเพชร : ไม่เคยรู้ครับ เพิ่งมารู้เมื่อไม่นานนี้ ว่าที่มาของนุ่นเป็นยังไง พ่อแบงค์โทรไป ชวนเมื่อไหร่ตอนไหน ไม่รู้เลยจริงๆ ดูแค่วันนั้นที่มาแสดงวันแรกมาจากโคราช

เท่ากับว่าพี่แบงค์และครอบครัวพลิกชีวิตครอบครัวนุ่นเลยไหม ?
นุ่น เนตรชนก : ใช่ค่ะ

บทดำดง ทำให้ชีวิตนุ่นกับแม่เปลี่ยนไปไหม?
นุ่น เนตรชนก : คนติดตามเยอะ เวลาเดินไปไหนกับแม่คนรู้จักเยอะ

เรื่องที่อยู่อาศัยเป็นยังไงดีขึ้นไหม?
นุ่น เนตรชนก : ดีขึ้นค่ะมีบ้านให้แม่แล้ว

ภูมิใจไหม?
นุ่น เนตรชนก : มาก ๆ ค่ะ

เคยบอกแม่ไหมว่าทำทุกอย่างเพื่อแม่?
นุ่น เนตรชนก : บอกค่ะ บอกว่า ที่ทำทุกอย่างอยากลบคำที่เขาเคยดูถูกครอบครัวเรานะ คือเราไม่มี เราไปว่าเขาไม่ได้อยู่แล้ว เราจนโอเคเรายอมรับ แต่ว่า ณ ตอนนั้น พ่อแม่หนูเดินไปไหน จะไม่มีคนอยากรู้จักพ่อกับแม่หนู เราเห็นแบบนั้น บางทีพ่อเดินไปนี่ซองไหว้ครูนะมีน้อยก็ทำน้อย คือมือพ่อเราเค้าก็ไม่อยากจับ ณ ตอนนี้ คนรู้จักพ่อแล้ว มีคนรู้จักแม่แล้ว คนรู้จักครอบครัวแล้ว ภูมิใจและดีใจแล้ว

ดำดงในวันนี้อยากบอกอะไรพี่แบงค์ที่ให้ให้โอกาสไหม?
นุ่น เนตรชนก : ขอบคุณค่ะ ขอบคุณหัวหน้า ขอบคุณพี่ ๆ น้อง ๆ ขอบคุณป้า ลุง ศรราม น้ำเพชร ที่ให้ชีวิตเลยก็ว่าได้ ขอบคุณที่ให้โอกาส ขอบคุณที่ไม่เคยปิดกั้นอะไรเลย ขอบคุณที่ผลักดันมาตลอด

ถ้าแม่ดูอยู่อยากบอกอะไรกับแม่?
นุ่น เนตรชนก : แม่เห็นหนูเปล่า ดีใจนะ ภูมิใจนะ ไม่ต้องอะไรล่ะ นอนต่อเถอะ

มีคำพูดไหนไหมที่เจอแล้วคิดว่าแรงที่สุด?
นุ่น เนตรชนก : เบอรี่ ผู้จัดการพี่ศรรามไปเจอแล้วเขาก็ฝากมา ก็งง

คิดว่าอะไรที่ทำให้ฝากมา?
นุ่น เนตรชนก : เขาคงไม่ชอบเราแหละ 

เห็นว่ามีคนเขาบอกว่าเราน่ารำคาญ?
นุ่น เนตรชนก : อันนั้นเป็นคอมเมนต์บอกว่าดูบ่อยๆ แล้วรำคาญ

แสดงว่าเราอ่านทุกคอมเมนต์?
นุ่น เนตรชนก : บางที่หนูไม่ได้เห็นเอง แต่หนูจะเห็นคนตอบกลับใน TikTok แล้วเอาคอมเมนต์นั้นขึ้นมาตอบกลับ สำหรับคนที่บอกว่าน่ารำคาญคุณไม่ชอบก็ไม่ต้องดู

เราอ่านแล้วรู้สึกยังไงเสียใจไหม ?
นุ่น เนตรชนก : มันรู้สึกนิดนึง แต่ไม่ได้รู้สึกแบบดิ่งหรือดาวไปเลย

เคยคิดอยากจะตอบโต้ไหม ?
นุ่น เนตรชนก : ไม่ค่ะ คนรักเราก็ต้องมีคนเกลียดเราเป็นธรรมดา มีคนชอบ มีคนไม่ชอบ

มีผู้ใหญ่ที่เขาไม่โอเคกับเรา สมัยก่อนที่เขาเคยดูแคนไว้?
นุ่น เนตรชนก : ใช่ค่ะ เขาก็ว่าเรา
ศรราม น้ำเพชร : แบงค์กก็เคยเจอ 

เป็นผู้ใหญ่ในวงการไหม ?
นุ่น เนตรชนก : ผู้ใหญ่ในวงการ
ศรราม น้ำเพชร : หลายๆ คนอาจจะสงสัย ทำไมคณะศรราม น้ำเพชร เด็กเยอะจังเลย เด็กน้อยยังพูดไม่รู้เรื่องแต่ออกไปเล่น คนไม่ชอบก็มี เพราะว่า ครั้งหนึ่งตอนที่แบงค์เด็กเราเคยโดนปิดกั้นโอกาสเหมือนกัน พอตอนนี้เราโตมาแล้ว เราสามารถที่จะหยิบยื่นโอกาส ให้เด็กพวกนั้นได้ ก็ให้โอกาสเต็มที่ไปเลย

เวลานุ่นเขาโดนคนคอมเมนต์หรือว่าอะไรก็ตามการแสดงของเขา เขาได้เล่าให้ฟังไหม แบงค์ให้กำลังใจเขายังไงบ้าง?
ศรราม น้ำเพชร : ส่วนมากจะคุยกันไม่ต้องไปสนใจ ทำให้คนทั้งหมดมารักเราไม่ได้หรอก แต่เราทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด สิ่งที่เราทำไม่ได้ไปเดือดร้อนใคร เราทำไปเถอะ แน่นอนมีคนรักก็ต้องมีคนเกลียด แต่คนที่เกลียดเราหลัก 10 คนเท่านั้นอย่าไปสนใจ และไม่ต้องไปตอบโต้อะไร เราทำให้คนที่เขามาติดตามเรารักเรา ให้รักเรายิ่งๆ ขึ้นไปดีกว่า


กว่าจะฮอตแบบนี้ได้เราเองก็เป็นสายคนหนึ่งเป็นลูกหลานพญานาค ?
ศรราม น้ำเพชร : ใช่ครับ แล้วมูแบบสุดๆ เลยครับ เป็นคนเชื่อเรื่องแบบนี้ ทำแล้วเราสบายใจ แบงค์ก็ทำ

ทำไมถึงไปสายพญานาคได้ ?
ศรราม น้ำเพชร : มีอยู่ช่วงหนึ่ง ที่คนศรัทธาพญานาค ไปถ้ำนาคา ถ้ำนาคี แบงค์มีโอกาสก็เลยไป ไปด้วยความศรัทธาล้วนๆ เลย ไปที่เกาะดอนโพธิ์บึงโขงหลง ตั้งโต๊ะบวงสรวงใหญ่ ไปบูชาของาน ขอเงิน ขอโชคลาภ ขอสุขภาพ

แสดงว่าไปครั้งแรกก็ปังเลย ?
ศรราม น้ำเพชร : ไปครั้งแรกขอพรีเซนเตอร์ด้วย ก็สำเร็จ แต่ว่ายังไม่ได้ไปแก้ ไปถวาย

ของแบงค์บูชาเป็นพิเศษเลย คือองค์ดำ?
ศรราม น้ำเพชร : ใช่ครับเป็นปู่ดำ ตามประวัติที่เคยฟังมา ห้ามฟ้า ห้ามฝนได้ เวลาแบงค์ไปแสดงลิเก เราจะเจอฝนบ่อย ทุกวันนี้ทุกครั้งที่เห็นลมเห็นฟ้าฝน แบงค์จะนึกถึงท่าน จะบอกปู่เลยว่าขอให้ลูกหลานได้ทำงาน ปัดเป่าฝนไปก่อนได้ไหม แล้วส่วนมากก็จะรอดหมดเลย

เห็นว่าเคยมีปาฏิหาริย์เกิดขึ้นด้วย?
ศรราม น้ำเพชร : แบงค์ตั้งโต๊ะบวงสรวงก็ให้เพื่อนถ่ายรูปให้ มาเปิดดูทีหลังรูปนี้มันแปลก แต่อาจจะด้วยความหักเหของแสง เราก็เชื่อว่าปู่ท่านรับรู้

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :