รีเซต

"ส้มเช้ง" ยันไม่เคยคิดอวดบ้านราคา 30 ล้าน เผยเคล็ดลับอยากรวยแบบ "หม่ำ-เท่ง" ต้องนิ้วมืองอ!?

"ส้มเช้ง" ยันไม่เคยคิดอวดบ้านราคา 30 ล้าน เผยเคล็ดลับอยากรวยแบบ "หม่ำ-เท่ง" ต้องนิ้วมืองอ!?
EntertainmentReport2
20 ธันวาคม 2566 ( 19:10 )
82
ถือว่าเป็นนักแสดงและคุณแม่ที่สู้ชีวิตมาก สำหรับ “ส้มเช้ง สามช่า” หรือ “บุญญาวัลย์ พงษ์สุวรรณ” ที่ผ่านมรสุมชีวิตคู่ ขยันทำงาน มูจนรวย สร้างบ้านเกิน 30 ล้าน งานนี้รายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เลยขอเชิญเจ้าตัวมาร่วมพูดคุย เพราะพักหลังมีข่าวลือว่ารวยแล้วเปลี่ยนไป ชีวิตติดหรูเพราะอวดรวยจริงหรือไม่ พร้อมตอบเคล็ดลับขอเงินจากพญานาคอย่างไร แถมเจ้าตัวยังเผยอีกว่า หม่ำ เท่ง รวยได้เพราะนิ้วมืองอ จนตัวเองต้องไปทำ งานนี้จริงเท็จแค่ไหน แฟนๆสามารถรับชมย้อนหลังได้ทางยูทูบช่อง 8 https://www.youtube.com/watch?v=Up0S9rDTAfI 

"ส้มเช้ง" ยันไม่เคยคิดอวดบ้านราคา 30 ล้าน เผยเคล็ดลับอยากรวยแบบ "หม่ำ-เท่ง" ต้องนิ้วมืองอ!?

 
บ้าน 30 ล้าน รวยขนาดนั้นเลยเหรอคะ?
ถ้าพูดตามความเป็นจริงนะ 30 ล้านก็ไม่อยู่หรอกค่ะ ไม่คุยเลย? ก็ไหน ๆ จะเกลียด ก็เกลียดให้สุด (หัวเราะ) มันเกินไปแล้วค่ะ จริง ๆ ส้มเป็นคนไม่โอ้อวด แต่สิ่งที่มันเกิดขึ้น มันโยงมาจาก ครั้งนึง เราไปมูมา แล้วเราได้ เราตั้งใจจะซื้อที่ 10 กว่าล้าน แล้วปลูกบ้าน 10 กว่าล้านพอแล้ว แต่พอเราได้เงินมา 1 ก่อน เราคิดว่ามันเป็นการลงทุน ถ้างั้นเราสร้างบ้านดี ๆ หรู ๆ เลยไหม 
 
เขาบอกว่ามีเสี่ยทุ่มเงินเลี้ยง?
แก่แบบนี้ใครเขาจะเอาอาจารย์ (หัวเราะ) ส้มทำงานเยอะมาก เป็นผู้หญิงทำงานจริง ๆ ที่ทุกคนเห็นหน้าทีวี และตามสถานที่หลายที่ ต้องบอกว่าเพียงเล็กน้อยเท่านั้นเอง ส้มมีงานหลาย ๆ งานที่ได้รับผิดชอบ แต่เพียงแค่ไม่ออกสื่อค่ะ
 
มีคนบอกเธออวดรวย เวลาคุยด้วย ต้องชะเง้อคุยกับคุณส้ม?
ก็ส้มสูง 170 ค่ะ ก็ต้องชะเง้อหน่อย ถ้าคนที่คุยด้วยเขาต่ำกว่าเรา (หัวเราะ) 
 
เขาหมั่นไส้ เพราะเธออวดร่ำอวดรวย?
อยากถามจังเลย คนนั้น ใคร? (หัวเราะ) ถ้าคนรู้จักส้ม จะรู้เลยว่าเป็นเด็กคนนึง บ้าน ๆ ชีวิตที่ผ่านมา ไม่เคยถ่ายอวดบ้าน อวดรถ ไม่เคยถ่ายเลยว่าฉันมีเงิน เพราะฉะนั้นที่มาบอกอวดร่ำอวดรวย ไม่ใช่ ที่คนมารู้สร้างบ้านหลายสิบล้านเพราะว่า เรามู แล้วเราได้ แล้วนักข่าวมาทราบ
 
มูอะไรเล่าสิ?
ส้มมีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องพญานาค สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกอย่างบนโลกใบนี้ ส้มกราบกรานทุกองค์  พูดงี้เลย หนึ่งในนั้นคือพระแม่ลักษมี พระแม่อุมาเทวี สิ่งศักดิ์สิทธิ์หลายๆองค์ หลายๆท่านที่ส้มสัมผัสได้รู้คือ เหมือนเขาประทานโชค ลาภใมห้เรา และที่ขอได้ก็คือองค์พญานาค จากการรู้จักน้องคนนึง  เขาบอกว่าต้องพูดเอาบุญที่สะสมมาเป็นตั้งต้น มาแลกเป็นสมบัติฯลฯ 

 
 มีคนเขาลือกัน เธอพยายามให้ลูกสาวเข้าช่องต่าง ๆ จะได้กินหัวคิว?
ตายแล้วใครเขาลือ (หัวเราะ) ไม่จริงเลย ไม่เคยแห่ลูกเลยค่ะ ลูกส้ม ต้องบอกว่ามันติสท์ทั้งคู่อาจารย์ 
 
การเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวมันเหนื่อยนะ ถามได้ไหมมันเหนื่อยแค่ไหน?
ถ้าเหนื่อย คือการที่ออกมาจากสามี หอบลูกหนีสามีมา ช่วงนั้นเหนื่อยจริง ๆ คำว่าสายตัวแถมขาด คือเราเห็นภาพนั้นเลย คือมาเช่าบ้านอยู่ เดือนละ 3,000 บาท ต้องตื่นแต่ตี 3-4 มาตักข้าวใส่กล่องโฟม ใส่ท้ายมอเตอร์ไซด์ไปขายที่ตลาด อีกหนึ่งอาชีพที่ส้มไม่ได้บอกใคร ไปขายที่หมู่บ้านบัวทอง ไปเช่าบ้านอยู่ ห่อล่ะ 5 บาท 
 
 ถ้าย้อนเวลากลับไปในอดีตได้ ถ้าเธออยากแก้ไขได้ 1 อย่างคืออะไร?
ไม่อยากแก้ไขอะไรเลยค่ะ ขอบคุณที่วันนั้นคุณทิ้งเราไป ขอบคุณที่วันนั้นเราได้แยกทางกัน ขอบคุณตัวเองที่วันนั้นเราตัดสินใจถูก ชีวิต 1 คน มีเรื่องราวเข้ามาในชีวิต หลากหลายปัจจัยมาก ๆ ถึงเวลาช่วงนึงมันจะมีให้เราเลือกว่าเราจะเลือกซ้าย หรือขวาค่ะ ถ้าวันนั้นส้มเลือกเชือกผูกคอ ส้มตายไปแล้ว แต่ส้มเลือกที่จะมีชีวิตอยู่ต่อ แล้วก็ท้าทายกับตัวเองว่าไอ้พันธ์คนเดิมมันอยู่ที่ไหน มันต้องกลับมาเลี้ยงลูกของมันให้พ้นปากเหยี่ยว ปากกา ต้องเลี้ยงลูกของมันให้ดีที่สุด ต้องมีตังค์ กูจะต้องให้มึงเสียดายกู แบบนี้
 
ส้มป่วยเหรอคะ ได้ข่าวนอนโรงพยาบาลนาน สุขภาพไม่ค่อยจะดีเหรอ?
นอนโรงพยาบาล 1 เดือนคือ ต้องเล่าอย่างนี้ค่ะ มันมีความเชื่ออยู่อย่างนึง พี่หม่ำ นิ้วก้อยเขางอ แล้วเขารวย พี่เท่ง นิ้วไม่ได้งอ แต่ให้เมียเอาสากกะเบือตี นิ้วงอ เหมือนนัดกัน แล้วพี่เท่งก็รวย ส้มเลยอยู่มาวันนึงได้เข้าโรงพยาบาล วางแผนกับหมอ ทำไงก็ได้ให้นิ้วงอ ตกลงนิ้วงอ (โชว์นิ้ว) 
 
เธอไปทำอย่างไรให้มันงอ?
มันปวดนิ้ว แค่ปวดนิ้ว ผ่า 3 นิ้ว สรุป มันมางอนิ้วชี้ เพราะนิ้วมันติดเชื้อ หมอบอกว่าโชคดีที่มาเร็ว 
 
แล้วทำไมมันติดเชื้อ?
มันเหมือนแผลไม่สนิทดี แล้วก็โดนเชื้ออะไรเข้าไป กลายเป็นคนนิ้วงอไปเลยค่ะ (เรื่องนิ้วงอ พูดเล่น)
 
แฟน ๆ สามารถติดตามรายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 17.10 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27  และรับชมย้อนหลังได้ทางยูทูบช่อง 8 เท่านั้น!