รีเซต

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.8 : "เบลล์" สุดช็อกหลังรู้เรื่องย่า "อัพ" จำใจคุกเข่าขอร้องแลกกับรอดคดี

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.8 : "เบลล์" สุดช็อกหลังรู้เรื่องย่า "อัพ" จำใจคุกเข่าขอร้องแลกกับรอดคดี
EntertainmentReport3
3 กุมภาพันธ์ 2567 ( 21:00 )
296

"รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.8" ดรีม หรือ พาฝัน (เบลล์ เขมิศรา พลเดชสุดช็อกหลังรู้ว่าย่าเป็นโรคพาร์กินสัน เพราะไม่เคยสังเกตอาการย่าเลย กรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์ เอี่ยมสำอาง) อยู่เคียงข้างให้กำลังใจดรีม ก่อนจะพัฒนาแอป True Angle หวังช่วยเหลือผู้สูงอายุและคนป่วย แถมยังยอมคุกเข่าขอร้องให้บัณฑูรยอมความเรื่องคดี ส่วน จี หรือ จิรภัทร (เกรท สพล อัศวมั่นคง) แม้ไม่เห็นด้วยกับดรีมเรื่องแอป แต่ก็ร่วมสนับสนุนเต็มที่ ในขณะที่ อลิส (ก้อย อรัชพร โภคินภากรช่วยพูดกับพ่อเลี้ยงให้ทุนบริษัทดรีมทำ CSR

กดดูเลย >> START-UP สตาร์ทอัพ EP.8

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.8

หลังจากที่ กรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์) กับ ดรีม (เบลล์ เขมิศรา) ไปพบ บัณฑูร (พ่อเลี้ยงของอลิส) เพื่อเจรจาเรื่องร่วมงานกัน แต่ไม่เป็นอย่างที่คิด ทั้งคู่จึงไม่รับข้อเสนอ กรณ์โมโหมาก หยิบป้ายชื่อบนโต๊ะบัณฑูรขว้างลงบนโต๊ะ ทำให้มือเขาเจ็บ ต่อมา แบงค์ หรือ ธนากร (ทะเล สงวนดีกุล) กับ คี หรือ คิรากร (มาร์ท กฤษณะ) มาหากรณ์ เตือนให้เพื่อนเผื่อใจเรื่องความรัก ต่อมา กรณ์ ดรีม แบงค์ คี และ ญะญ๋า (แคทยา คัทรียา) มาศึกษางานที่โรงพยาบาล เพื่อทำโปรเจกต์เกี่ยวกับโรคพาร์กินสัน ทำให้กรณ์นึกถึง ย่าบุษบา (นีรนุช ปัทมสูต) เขาออกไอเดีย อยากทำให้ฟังก์ชั่นตอบโจทย์และไม่เหมือนใคร ทุกคนช่วยกันเสนอไอเดีย จนออกมาเป็น True Angle ดรีมบอกจะรีบหานักลงทุน จากนั้นดรีมรีบไปคุยกับ จี หรือ จิรภัทร (เกรท สพล) เขาไม่เห็นด้วย เพราะสเกลเซอร์วิสและไม่ทำกำไร กลัวบริษัทสตาร์ทของดรีมเอาไม่อยู่ แต่ดรีมยืนยันขอลองโน้มน้าวใจจีอีกครั้ง เผื่อสนใจ ดรีมหยิบอุปกรณ์ที่รุ่นพี่กรณ์เคยให้ไว้ มาเทสต์กับจี เธอเอาเรื่องความทรงจำวัยเด็กมาเล่าให้จีฟัง จีแย้งว่าแค่เริ่มต้นก็ผิดแล้ว จากนั้นดรีมเล่าเรื่องเพื่อนทางจดหมายในวัยเด็ก เรื่องเล่าที่เขาเสียหมาไป ทำให้เธอได้ข้อคิดถ้าอยากทำอะไร ต้องทำให้เต็มที่ จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจทีหลัง ดรีมเล่าเรื่อง พ่อ (อิงค์ อชิตะ) ที่จากไปกะทันหัน ที่เธออยากทำ True Angle ไม่อยากให้ใครเสียคนรักกะทันหัน อยากทำให้เทคโนโลยีของเธอ ช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์ได้ จากนั้นอุปกรณ์นั้นก็ดังขึ้นร้องว้าว ดรีมดีใจ แสดงว่าในใจของจีเห็นด้วย พร้อมขอบคุณที่ช่วยเหลือเธอมาตลอด

โรสริน (ต่าย เพ็ญพักตร์) เข้ามาหาจีพอดี เธอเข้าใจสิ่งที่ดรีมเป็น เพราะถ้าใช้หัวใจนำทาง ทุกอย่างก็จะตามมา จีบอกโรสว่าจริง ๆ แล้ว ดรีมกับอลิส เป็นพี่น้องกัน เธอบอกว่าถ้าอย่างนั้นเด็กน้อยที่แกว่งชิงช้าอาจจะเป็นดรีมก็ได้ ด้าน อลิส (ก้อย อรัชพร) ทานข้าวกับ แม่ (เข็ม กฤตธีรา) ชวนลูกสาวกลับไปอยู่บ้านเหมือนเดิม แม่ตื้อมากจนอลิสไม่พอใจ กระทั่งแม่บอกว่าเข้าใจลูกแล้ว โปรเจกต์ True Angle เริ่มเดินหน้า ดรีมกับจี คุยงานกันอย่างจริงจัง จี ลิสต์รายชื่อบริษัทที่ทำ CSR มาให้ดรีม เธอประทับใจที่จีช่วยเหลือมาโดยตลอด และถือโอกาสบอกถ้าถึงวันเกิดจะซื้อของขวัญให้ เมื่อจีบอกว่าเกิด 7 พฤษภาคม เธอถามว่าจีเกิดวันเดียวกับกรณ์ ? เขาก็ตอบเนียน ๆ ไป จากนั้นดรีมเดินหน้าเข้าไปเสนอโปรเจกต์กับบริษัทต่าง ๆ กระทั่งเธอไปเสนอบริษัทหนึ่ง แต่ ท่านประธานหวัง ไม่อยู่ เพราะไปงาน CSR ต่างจังหวัด ดรีมตัดสินใจตามไปหาท่านประธานหวังที่ต่างจังหวัด ก่อนจะเข้าร่วมกิจกรรมกับประธานบริษัท เขาประทับใจดรีมมาก แต่ปีนี้งบทุ่มไปกับ CSR เต่าทะเลหมดแล้ว ดรีมไม่หมดหวัง ฝากไว้พิจารณาปีหน้า

จีขับรถตามมารับดรีมที่ต่างจังหวัด ก่อนจะถามดรีมอยากไปแวะที่ไหนมั้ย ดรีมบอกว่าอยากไปมู เขายื่นเสื้อผ้าให้ดรีมเปลี่ยน จี พาดรีมไปมูขอพร ดรีมขอบคุณจีที่พาไปวัดและเที่ยวต่อ เธอเล่าเรื่องตอนเด็กกับพ่อ เมื่อกลับมาถึงกรุงเทพ จีถามดรีมอีกครั้งเรื่องโปรเจกต์ ดรีมยืนยันจะทำ เธอขอร้องอย่าเพิ่งบอกกรณ์เรื่องยังหานักลงทุนไม่ได้ เพราะอยากให้กรณ์ทำงานให้เต็มที่ ไม่อยากให้กังวลเรื่องเงิน เมื่อเข้าออฟฟิศ ทุกคนถามดรีมเรื่องนักลงทุน ดรีมแกล้งบอกว่ามีคนสนใจเพียบ แต่รอฟี้ดแบค แบงค์บอกว่าอยู่กันครบแล้ว ให้อัพแอปขึ้นสโตร์เลย ดรีมแอบหน้าเสีย ส่วนญะญ๋าบอกว่าขอมูก่อน คีชวนพนันจะมียอดคนโหลดแอปช่วงแรกกี่คน แบงค์บอกพันคน ดรีมหน้าเสียมากขึ้นไปอีก หลังจากนั้นดรีมกับย่าไปหว้พระ ขอพร ขอให้ไม่สำเร็จ ที่วัดระหว่างที่ย่ากำลังเดิน โดยมีดรีมเดินตามหลัง อาการพาร์กินสันของย่าเริ่มออก ดรีมเดินมาประคองย่า นวดมือให้ย่า เธอขอดูโทรศัพท์ย่า เอามาโหลดแอปสำหรับผู้ป่วยพาร์กินสันโดยเฉพาะ ย่าถามทำไมต้องเจาะจงโรคนี้ เธอบอกว่าเป็นไอเดียของกรณ์ ดรีมลองเอาแอป True Angle ให้ย่าเล่น ย่าดูชอบ 

ด้านคีกดรีเฟรชยอดดาวโหลดแอป ทุกคนทำหน้าเซ็งมาก ต่อมารุ่นพี่กรณ์เข้ามาเก็บอุปกรณ์ที่ฝากให้ช่วยเทสต์ และถามว่าแอปชื่ออะไร และให้รอดูอีก 3-4 วัน ตกเย็น ดรีม กรณ์ แบงค์ คี ญะญ๋า ไปกินจิ้มจุ่มและดื่มกัน ดรีมเมาจนกรณ์ต้องมาส่งถึงห้องนอน ย่าขอบคุณที่มาส่งดรีม จากนั้นย่าคุยเรื่อง True Angle พร้อมขอบคุณกรณ์ พร้อมส่งฟี้ดแบคให้กรณ์ ก่อนชมกรณ์ว่าเป็นคนจิตใจดีและฉลาดมาก ๆ เช้าวันต่อมา แม่ของกรณ์เอาคลิปที่ บัวขาว นักมวยที่เคยให้นวมกรณ์ไป บอกว่าวันนี้เด็กคนนั้น (ซึ่งก็คือกรณ์) ทำแอปที่ชื่อว่า True Angle พร้อมทั้งบรรยายสรรพคุณ พ่อแม่กรณ์ดีใจมาก ส่วนจีที่ดูอยู่เช่นกัน บัวขาว ส่งกำลังใจให้กรณ์ บอกให้สู้ ๆ กรณ์ แห่ง 3 กรไทยเทค จากนั้นไม่นาน ยอดดาวโหลดพุ่งแตะหลักหมื่น ทำเอาทุกคนดีใจมาก ญะญ๋าถามดรีมว่าไปมูที่ไหนหรือเปล่า แต่ดรีมกลับทำท่าจะเป็นลม ซึ่งเบื้องหลังของคลิปบัวขาวนั้น คือ เสพศิลป์ รุ่นพี่ของกรณ์ไปที่บ้าน เพื่อถ่ายรูปกรณ์ที่เคยถ่ายกับบัวขาว โพสต์ลงโซเชียลและแท็กหา เพื่อทำให้เป็นไวรัล

ต่อมาที่บ้านกรณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจไปหาที่บ้าน บอกว่าเขาถูกแจ้งข้อหาทำลายทรัพย์สิน บริษัทของบัณฑูร แม่กรณ์งง ว่าลูกชายไปทำอะไรมา ส่วนบัณฑูรฝากมาบอกว่า ถ้าเข้าไปไกล่เกลี่ย อาจจะยอมความ หลังจากนั้นกรณ์เข้าออฟฟิศ เจอดรีม และมีสายโทรมาบอกว่าย่าล้ม ดรีมกับกรณ์รีบตามไปหาย่า เมื่อถึงโรงพยาบาลกรณ์เอาฟี้ดแบคที่ย่าลองใช้แอป True Angle จนรู้ว่าย่าเป็นพาร์กินสัน และแอปที่ดรีมทำ ช่วยเหลือย่าได้มาก ๆ ดรีมเสียใจที่ไม่เคยรู้มาก่อน กรณ์บอกให้ดรีมยิ้มก่อนเข้าไปหาย่า สองย่าหลานขอโทษกันและกัน ดรีมสัญญาจะพัฒนาแอปให้ดี โดยมีกรณ์สัญญาคอยช่วยด้วย ต่อมาดรีมโทรหาอลิส ให้ช่วยพาไปหาบัณฑูร เมื่อเข้าไปในห้อง กรณ์กำลังนั่งคุกเช่าขอโทษบัณฑูรกับลูกชายเขา ส่วนดรีมที่ไปหาบัณฑูร เพราะอยากขอร้องให้ช่วยพิจารณา CSR ของเธอ บัณฑูร กล่าวว่าถ้าเธอกล้าก้มลงกราบเขา ๆ อาจจะพิจารณา อลิสรีบบอกว่าไม่มากไปหน่อยเหรอ ? ดรีมแก้เกมด้วยการเอาเทปที่แอบอัดเสียงตอนคุยกับบัณฑูรและลูกชายมาให้ทั้งสองคนฟัง ก่อนจะบอกว่าถ้าให้งบ CSR น่าจะกู้ภาพลักษณ์ได้ อลิสรีบสนับสนุน เห็นด้วย ดรีมเสริมว่าและให้ยอมความกรณ์ด้วย ต่อมา บัณฑูร ขึ้นพูดเรื่องทำธุรกิจโดยมีนักธุรกิจรุ่นใหม่ ก่อนพรีเซนต์ว่าให้งบสนับสนุน CSR 3 กรไทยเทค จากนั้นดรีมถือกล่องปูมาฝากจี เป็นคำขอบคุณที่ช่วยเหลือเธอ จียื่นแฟ้มปรับแผนธุรกิจให้ดรีม จากนั้นลูกน้องจีแซวไม่หยุด ต่อมาจีเอาชุดมาคืนดรีม พอดีเจอกรณ์เลยฝากกับกรณ์ไว้ ที่บ้านดรีม ระหว่างที่เธอนั่งอ่านแฟ้มงานที่จีเอามาให้ เธอบอกว่าลายมือคุ้นมาก ติดตามชมซีรีส์ "START-UP สตาร์ทอัพ" ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :