รีเซต

บทละครโทรทัศน์ ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 21 หน้า 5

บทละครโทรทัศน์ ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 21 หน้า 5
10 พฤศจิกายน 2558 ( 10:09 )
3.7M
ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 21
15 หน้า

ลูกน้องเห็นท่าไม่ดี เลยเร่งความเร็วเต็มที่ ไตรภพที่ยืนอยู่เลยเสียหลักล้มลง ไตรภพรีบลุกขึ้น รู้ว่าไม่เข้าท่าแล้ว แต่ก็ยังช้าเกินไป  เรือพุ่งเข้าหาหินโสโครกด้วยความเร็วสูง เจ้านั่นรีบกระโดดลงจากเรือลงสู่ทะเลเอาตัวรอดทันที  เรือพุ่งเข้าชนหินโสโครกจนระเบิดไฟลุกท่วม เสียงดังสนั่นหวั่นไหว

 

ภัทรลดากำลังคุยโทรศัพท์มือถือด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส “จะต้องกลุ้มอะไรอีกล่ะคะ มันก็เป็นสิ่งที่คุณริกาอยากให้ผู้หมวดทำมานานแล้วไม่ใช่เหรอ”

ทาริกากำลังคุยมือถือปรึกษาภัทรลดาอยู่ “อย่าเพิ่งแซวสิคะคุณภัทร  ริกากำลังกลุ้มใจอยู่นะ” ทาริกากระอักกระอ่วน “มันก็ใช่ล่ะค่ะ  แต่... เอ่อ แต่ริกาก็ไม่ได้อยากให้ยุทธเค้ามีปัญหากับคุณแม่เค้านี่คะ  มัน  มันเหมือนริกาทำให้แม่ลูกทะเลาะกันยังไงไม่รู้”

“ไม่มีใครได้อะไรไปทุกอย่างหรอกค่ะคุณริกา  แต่อย่างน้อย คุณยุทธเค้าก็รวบรวมความกล้าได้ ไม่เหมือนเมื่อก่อน ที่เอาแต่กวาดปัญหาซุกไว้ใต้พรม  ภัทรว่าตอนนี้ คุณริกาน่าจะเป็นกำลังใจให้คุณยุทธเค้ามากกว่านะคะ เพราะคุณยุทธเค้าไม่มีใครอีกแล้ว นอกจากคุณ”

ทาริกาคิดตามที่ภัทรลดาพูด “ค่ะ  คุณภัทรพูดก็ถูก”

“งั้นก็ขอแสดงความยินดีล่วงหน้าด้วยนะคะ...” มีสายเรียกซ้อนเข้ามา ภัทรลดาดูชื่อเห็นว่าประโยชน์เป็นคนโทร “รอแป๊บนะคะ มีสายเข้าค่ะ” ภัทรลดากดสลับสาย “ค่ะ คุณประโยชน์ ..... มีอะไรคะ” เธอนิ่งฟังอีกฝ่าย แล้วสีหน้าก็ค่อยๆเคร่งเครียดมากขึ้นเรื่อยๆ จากข่าวร้ายที่ได้รับ

 

อรรณพกดปุ่มให้รถเข็นวิ่งไปหาภัทรลดาที่เดินออกมาจากข้างใน อรรณพห่วงไตรภพมาก “เป็นยังไงบ้างหนูภัทร”

ภัทรลดาเครียดหนัก “ยังไม่ได้ข่าวอะไรเลยค่ะ รู้แค่ว่าเรือที่คุณไตรภพนั่งไปประสบอุบัติเหตุเท่านั้นเอง แล้วทางคุณพ่อล่ะคะ”

“ฉันรอไม่ได้ ก็เลยขอความช่วยเหลือไปทางตำรวจแล้ว  เค้ากำลังจัดทีมค้นหาให้อยู่”

พิมลภาเดินเข้ามาหาอรรณพ พร้อมถือไอแพดมาด้วย พิมลภาปั้นหน้าเครียด “คุณอรรณพคะ ข่าวเรื่องคุณไตรภพประสบอุบัติเหตุ  เริ่มมีการแชร์กันในอินเตอร์เน็ตแล้วนะคะ” เธอยื่นไอแพดให้ดู อรรณพ ภัทรลดา รีบเข้าไปดู “บางคอมเม้นท์ก็น่าเกลียด หาว่าคุณไตรภพเป็นลูกเศรษฐีว่างงานเลยไปนั่งเรือเล่น  แต่บางเม้นท์ก็น่าสนใจนะคะ”

“ตรงไหนคะพี่พิม”

พิมลภาเปิดคอมเม้นท์ให้ดู “นี่จ้ะ  เท่าที่อ่านดู เหมือนเค้าจะอยู่ใกล้จุดที่คุณไตรภพประสบอุบัติเหตุด้วย เราอาจจะใช้เป็นข้อมูลในการหาตัวคุณไตรภพก็ได้นะ”

ภัทรลดาอ่านตาม  หันไปพูดกับอรรณพ “งั้นเดี๋ยวภัทรส่งไปให้ทางตำรวจนะคะคุณพ่อ เผื่อจะเป็นประโยชน์”

“ดีๆ เอาเลยหนู”

ภัทรลดารีบแค๊ปข้อความ เตรียมส่งไปให้ตำรวจ พิมลภายิ้มร้ายๆ ทั้งๆที่ตนอยู่เบื้องหลังแท้ๆ แต่กลับทำเป็นให้ความช่วยเหลือ 


15 หน้า