รีเซต

บทละครโทรทัศน์ รักนี้เจ้จัดให้ ตอนที่ 21 หน้า 5

บทละครโทรทัศน์ รักนี้เจ้จัดให้ ตอนที่ 21 หน้า 5
2 กรกฎาคม 2557 ( 12:15 )
1.3M
รักนี้เจ้จัดให้ ตอนที่ 21
19 หน้า

ลูกจันมองพอลอย่างขอโทษ “ขอโทษนะพีทที่ฉันปิดบังแก..ต่อไปฉันจะบอกความจริงแกหมดทุกอย่างนะ” พอลยิ้ม..พยักหน้ารับคำลูกจัน..ก่อนจะค่อยๆ ยื่นมือไปดึงไม้ชิ้นใหม่

“แล้วแกก็ต้องบอกความจริงฉันทุกอย่างด้วยนะ” 

มือของพอลกระตุก..จนเกมพังลงทั้งแถบ

“อ้าว...พังหมดเลย” ลูกจันทำหน้างงที่พอลมือหนักกะทันหัน ลูกจันรีบก้มต่อเกมใหม่ 

ส่วนพอลมองลูกจันอย่างรู้สึกผิดที่ต้องปิดบังความจริงกับลูกจัน..ต่อไป

 

อีกด้านหนึ่ง ณัฐกำลังครุ่นคิดถึงเหตุการณ์คืนปล้ำลูกจันแล้วพอลโผล่เข้ามาช่วย ณัฐทำหน้าแค้นใจก่อนจะรำพึงออกมา “รู้จักกูน้อยไปซะแล้ว”

ณัฐเอื้อมมือไปเปิดลิ้นชักโต๊ะ หยิบรูปถ่ายมา 1 ใบ ซึ่งเป็นภาพชองพีทที่นอนหลับกอดณัฐอยู่ในสภาพเปล่าเปลือย ณัฐยิ้มเหี้ยม! 

 

สายวันรุ่งขึ้น  ภาพนิ่งพีทนอนเปลือยอยู่ข้างๆ ผู้ชายคนหนึ่ง ที่ถูกทำโมเสคปิดหน้าไว้ ปรากฏหราอยู่หน้าจอทีวี

“อุ๊ย...จะเป็นลมค่ะ...ทางเราได้สูญเสียทรัพยากรชายที่มีคุณภาพไปอีกคนนึงแล้ว...ทั้งหล่อ ทั้งมีพรสวรรค์ ทั้งนิสัยดี...แต่ไม่มีใจให้ชะนีอย่างเรา...ตอนนี้นักข่าวก็กำลังพยายามติดต่อคุณพีทอยู่นะคะคุณผู้ชม ว่าตกลงผู้ชายในรูปเป็นใคร..แต่ก็ยังติดต่อคุณพีทไม่ได้...ที่แน่ๆ รูปนี้เป็นรูปจริงไม่ใช่รูปในละคร..เพราะฉะนั้นก็ยืนยันว่าข่าวที่เคยซุบๆ ซิบๆ เรื่องคุณพีทไม่แมน...ก็ฟันธงตามนั้นเลยค่ะ” พิธีกรข่าวซุบซิบดารากำลังเมาท์เมามัน

พอลกำลังนั่งดูทีวีอย่างไม่สบายใจ เพราะเป็นห่วงความรู้สึกพีท 

ลูกจันเดินคุยโทรศัพท์เข้ามา “ค่ะ...เข้าใจค่ะ...แล้วจะบอกพีทให้นะคะ” สีหน้าเครียด ก่อนวางหู..แล้วเดินมาหาพอล “ละครกับหนังที่แกรับไว้เค้าขอระงับการถ่ายทำไว้ก่อน..เพราะต้องไปคุยกับทางช่องและทางสปอนเซอร์ก่อนว่าจะทำยังไงกับ...” ลูกจันไม่สบายใจที่จะพูด “เอ่อ...เอ่อ..รูปที่หลุดออกมา” 

พอลพยักหน้ารับรู้

“ส่วนพวกสินค้าที่ติดต่อแกเป็นพรีเซ็นเตอร์ก็ขอเลื่อนเซ็นสัญญาไปจนกว่าแกจะแก้ปัญหาได้” ลูกจันเอื้อมมือไปจับมือพอลไว้อย่างให้กำลังใจ “ไม่ต้องห่วงนะพีท...แล้วมันก็จะผ่านไป”  

พอลและลูกจันสบตากัน..พร้อมยิ้มให้กันและกัน..อย่างคนที่รักและเข้าใจกัน

 

อีกด้านหนึ่ง  พีทกำลังนั่งดูรายการซุบซิบเซเลบอยู่เหมือนกัน เมื่อเห็นภาพข่าวก็รู้แน่ว่าใครเป็นตัวการของภาพหลุดครั้งนี้ พีทรู้สึกเสียใจจนกลายเป็นแค้น

“มันจะมากไปแล้ว!” พีทรำพึงขึ้นมาอย่างอดไม่ไหว


19 หน้า