รีเซต

บทละครโทรทัศน์ คลื่นชีวิต ตอนที่ 8

บทละครโทรทัศน์ คลื่นชีวิต ตอนที่ 8
Pannaput_tvs
8 สิงหาคม 2564 ( 17:01 )
22.2M
1
คลื่นชีวิต ตอนที่ 8
20 หน้า

บทโทรทัศน์ : คนปั้นฝัน

ที่คอนโดของจีราวัจน์ จีราวัจน์เดินเข้าห้องด้วยท่าทางเหนื่อยอ่อน จนไม่อยากแม้จะเปิดไฟห้อง จึงเปิดเพียงโคมไฟข้างเตียง แล้วทิ้งตัวลงนอนบนเตียง จีราวัจน์หลับตาเหมือนพยายามให้ลืมอดีตที่ตามหลอกหลอน

ทันใดนั้น จริยาเปิดประตูเข้ามา เดินพุ่งเข้าไปกระชากแขนจีราวัจน์ให้ลุกขึ้นนั่ง“ลุกขึ้นมาเดี๋ยวนี้ !!!”

จีราวัจน์ถอนใจอย่างเหนื่อยใจ แล้วมองจริยาด้วยสีหน้ายียวน “มาหาหนูดึกๆ แบบนี้ ..อย่าบอกนะคะว่าคิดถึง”

จริยากระชากจีราวัจน์ให้ลุกขึ้นยืน “แกกลับไปยุ่งกับยายจันทร์อีกทำไม ?!!”

“รู้ข่าวเร็วจังนะคะ..อ้อ ..ลืมไปว่าเรื่องนี้มันอาจสั่นคลอนขาเก้าอี้ตำแหน่งคุณหญิง..ถึงต้องรีบมา”

“อย่ายุ่งกับยายจันทร์อีก !!” จริยาสั่งห้าม

“แต่ยายจันทร์กำลังลำบาก ..”

“ก็ให้เงินแล้วก็ไล่มันไปสิ !! ..ฉันเคยบอกแกแล้วใช่ไหม ..วันที่ฉันพาแกออกจากตรงนั้น ..อย่ากลับไปที่นั่นอีก! ..ฉันใช้ทั้งชีวิตของฉันต่อสู้ดิ้นรนเพื่อแลกกับชีวิตใหม่ที่ดีกว่า..ทำไมแกไม่เชื่อฉัน!”

“เพราะบังเอิญหนูไม่ใช่วัวลืมตีน! ..หนูยังจำได้ว่าที่หนูอยู่เป็นคนได้เพราะเศษข้าวเศษแกงก้นหม้อจากร้านยายจันทร์ ..เวลาหนูป่วย หนูก็รอดตายเพราะยาและอ้อมกอดยาย ..ในขณะที่แม่แท้ๆ ทิ้งหนูไปแย่งผัวคนอื่น!!”

“แล้วเงินที่เลี้ยงแก..มันไม่ใช่เงินจากคนที่แกด่าว่าแย่งผัวชาวบ้านเหรอ..เงินที่ส่งแกไปชุบตัวเรียนเมืองนอก แล้วก็กลับมาทำตัวปีกกล้าขาแข็ง ท้าทายฉัน ในขณะที่ฉันสร้างความดี แต่แกกลับขยันสร้างความเลว..ก่อแต่เรื่อง...ทะเลาะกับคนโน้น...แย่งผัวคนนี้..มีข่าวมั่วผู้ชายไม่ซ้ำคน!! ..แกทำได้ยังไง!!”

จีราวัจน์ลอยหน้าลอยตาตอบ “สงสัยคงจะมาจากสายเลือด”

จริยาโกรธหนัก ตบหน้าจีราวัจน์เต็มๆ “นังจี!! แกจำไว้นะ! ฉันจะไม่มีวันยอมให้ใครมาทำลายชื่อเสียงของฉัน..ไม่ว่ายายจันทร์หรือแก!! ..อย่าบีบให้ฉันต้องเลือกระหว่างแกกับชื่อเสียงเงินทองของฉัน..เพราะแกก็รู้ว่าฉันจะเลือกอะไร!”

 จีราวัจน์มองจริยาเดินออกไปด้วยท่าทางนิ่งๆ เหมือนคนที่ไม่รู้สึกอะไร แต่ทันทีที่จริยาปิดประตูห้อง เหมือนทั้งร่างกายและหัวใจหมดเรี่ยวแรง จีราวัจน์ทรุดนั่ง และล้มตัวลงกับที่นอน หลับตาพร้อมๆ กับที่น้ำตาค่อยๆ ไหลออกมา

 

เช้าวันใหม่ ดารากาเขย่าตัวปลุกจีราวัจน์เบาๆ “จี ... ตื่นได้แล้ว”

จีราวัจน์ลืมตาตื่นขึ้น ขยี้ตางัวเงีย แล้วมองรอบๆ ห้อง เหมือนมองหาจริยา“แม่ล่ะ”

ดารากางง “คุณน้าไม่ได้มานี่”  จีราวัจน์มองดารากาแล้วคิดๆ อย่างเข้าใจว่าตัวเองฝันไป จึงลูบหน้า ลูบตา เหมือนให้ตัวเองตื่นจากฝันร้าย ดารากาเห็นจีราวัจน์ดูหน้าหมอง จึงเดินเข้ามานั่งบนเตียงๆ ข้างๆ “เป็นอะไรรึเปล่าจี”


20 หน้า