บทละครโทรทัศน์ รากบุญ 2 (รอยรักแรงมาร) ตอนที่ 2

บทละครโทรทัศน์ รากบุญ 2 (รอยรักแรงมาร) ตอนที่ 2
2 ก.ค. 57
1.5M
รากบุญ 2 (รอยรักแรงมาร) ตอนที่ 2
16 หน้า

ในเช้าวันต่อมาเจติยา และทวี กำลังช่วยกันตกแต่งศพอยู่ตอนเช้าวันใหม่ 

เจติยาคุยกับลุงทวีไปทำงานไปด้วยสีหน้ากังวล “แล้วลุงว่าเหรียญที่ติดอยู่กับกล่องรากบุญจะมีอำนาจอะไรรึเปล่าคะ”

ลุงทวีหยุดทำงานคิดก่อนที่จะตอบคำถามเจติยา “ถ้าฟังจากที่คุณวนันต์เล่าลุงว่าน่าจะมีนะ แต่ลุงก็ไม่รู้ว่ามันเป็นอำนาจแบบไหน แล้วมีมากแค่ไหนเท่านั้นเอง”

เจติยาคิดตาม “แต่เจว่าอำนาจของเหรียญก็คงไม่มากนักหรอกค่ะ ไม่ยังงั้นเพื่อนเก่าของลุงคงไม่ป่วยเรื้อรังแบบนี้หรอก ป่านนี้คงขอพรให้หายจากโรคเหมือนที่เจเคยขอให้แม่ไปแล้ว” 

ทวีพยักหน้ารับ “ก็จริง งั้นเราก็ต้องดูๆ ไปก่อน คุณวนันต์เอง ถึงจะเคยเลือกทางผิด แต่เค้าก็ไม่ใช่คนเลวร้ายอะไร คงไม่เอาพลังจากเหรียญไปใช้ในทางที่ผิดๆ หรอก”

“ถ้าลุงมั่นใจอย่างนั้น เจก็เชื่อค่ะ” เจติยาหน้าขรึมลง “ก็หวังว่า คนที่ได้ครอบครองเหรียญทุกคน จะเป็นอย่างคุณวนันต์นะคะ อย่าเจอคนอย่างคุณพิสัยเลย” เจติยาถอนใจเมื่อนึกถึงพิสัย

 

พิมพ์อรจับมือพ่อที่นั่งอยู่บนรถเข็น ด้วยความสงสารและรักพ่อสุดๆ

“คุณพ่อไม่ต้องกลัวนะคะ ถึงกล่องรากบุญจะถูกทำลายไปแล้ว” พิมพ์อรจับมือของพ่อมาแนบแก้ม “อรก็ไม่ยอมให้คุณพ่อเป็นอะไรไปเด็ดขาด” หญิงสาวพูดด้วยสีหน้าแววตาจริงจัง “ไม่ว่าอรจะต้องแลกด้วยอะไรก็ตาม  อรก็จะทำ”

วนันต์เอื้อมมือไปลูบหัวพิมพ์อรด้วยความรัก “อย่าพูดแบบนี้เลยลูก ความตาย ไม่มีใครห้ามได้หรอก” วนันต์หน้าเศร้าลง “เราเองก็พยายามเต็มที่แล้ว แต่อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด  ตอนนี้ พ่อก็ห่วงอยู่เรื่องเดียวเท่านั้นเอง” วนันต์พูดไปพร้อมกับถอนใจออกมา

พิมพ์อรกุมมือพ่อแน่น จ้องตา สีหน้าแววตาอยากช่วยสุดหัวใจ “เรื่องอะไรคะ คุณพ่อบอกมาเลย อรจะทำเพื่อคุณพ่อทุกอย่าง” 

“พ่อห่วงอยุทธ์ ไม่รู้ป่านนี้น้องจะเป็นยังไงบ้าง”

พิมพ์อรได้ยินที่วนันต์พูดถึงกับอึ้งไป มือที่จับมือพ่อแน่นค่อยคลายออกจนปล่อยมือพ่อ แต่ยังฝืนปันหน้ายิ้ม “คุณพ่อไม่ต้องห่วงนะคะ อรจะให้ชาครจ้างนักสืบตามหาอยุทธ์ให้เจอ อรจะต้องตามตัวน้องกลับมาหาคุณพ่อห้ได้”

 


16 หน้า