รีเซต

บทละครโทรทัศน์ เพื่อนรักเพื่อนริษยา ตอนที่ 23

บทละครโทรทัศน์ เพื่อนรักเพื่อนริษยา ตอนที่ 23
15 กันยายน 2558 ( 23:48 )
2.4M
เพื่อนรักเพื่อนริษยา ตอนที่ 23
17 หน้า

มุมหนึ่งในโรงแรม ไลลากำลังดื่มและพูดคุยอยู่กับเพื่อนดารา อาทิตย์ก็เดินเข้ามาดึงแขน ไลลาหันไปมอง “อ้าว คุณอาทิตย์ มีอะไรหรือคะ”

“ออกไปคุยกับผมแป๊บนึงสิครับ”

“อ๋อ ได้ค่ะ” ไลลาหันไปบอกชิวาว่า “เดี๋ยวมานะคะพี่ว่า”

“อ๋อ ได้จ้า” ไลลายิ้มแล้วเดินไปกับอาทิตย์

 

อาทิตย์พาไลลาออกมาที่สวนด้านหลังโรงแรม “คุณพูดอะไรกับนางฟ้าหรือครับ”

ไลลายิ้ม “ก็...แสดงความยินดีเรื่องหมั้นไงคะ”

“แค่นั้นหรือครับ”

ไลลานิ่งไปนิดก่อนเอ่ย “แล้วก็แค่ถามมัน ว่าถ้าคุณกับฉันเคยมีความสัมพันธ์อะไรบางอย่างกัน มันจะรับได้มั้ย” อาทิตย์นึกถึงเรื่องที่ทะเล อาทิตย์มึนๆถูกไลลาดันเข้าห้องไป อาทิตย์นิ่งไป ไม่รู้จะพูดยังไง “หรือมันไม่ใช่เรื่องจริงคะ” อาทิตย์ถอนใจ หนักใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นในวันนั้น “ไลก็แค่บอกให้มันรู้เท่านั้น ตามประสาคนที่เคยเป็นเพื่อนกันมาก่อน ไม่งั้นถ้าอีกหน่อยรู้ มันจะเสียความรู้สึก”

 

ที่มุมหนึ่ง จิ๋วเดินเข้ามาถึงพอดี จิ๋วเห็นอาทิตย์กับไลลากำลังยืนคุยกันอยู่ก็หยุดมอง “ผมคิดว่าคุณไม่จริงจังกับเรื่องนี้ ขอโทษครับที่เข้าใจคุณผิด ถ้าคุณต้องการ...ผมจะรับผิดชอบทุกอย่าง”

“ไม่เป็นไรหรอกค่ะ ถ้ามันไม่ใช่ความรัก” อาทิตย์นิ่งไป “มีความจริงที่ไลอยากบอกกับคุณ...เรื่องที่ทะเลคืนนั้น” 

“ผมผิดเองครับ”

“ฉันมอมยาคุณเองค่ะ” 

อาทิตย์อึ้ง นึกย้อนตอนไลลายื่นแก้วค็อกเทลให้อาทิตย์ ทั้งสองชนแก้วกัน อาทิตย์ยกดื่ม “คุณทำแบบนั้นทำไม”

“ฉันรักคุณ!!” อาทิตย์ อึ้งๆ  “ที่บอกก็เพราะไม่อยากให้คุณรู้สึกผิดจนต้องมารับผิดชอบ  ถึงฉันไม่ใช่คนดี แต่ก็ไม่เลวขนาดสร้างเรื่องเพื่อให้คุณมาเป็นของชั้นเหมือนนางร้ายในละครน้ำเน่า” ไลลาหัวเราะ อาทิตย์ยิ้มๆ “แต่สิ่งที่ฉันต้องการคือความรักจากคุณมากกว่า” ไลลาส่งสายตาวิงวอน “รักฉันบ้างมั้ยคะ?”

“ผม...” อาทิตย์ท่าทางลำบากใจ

“ฉันอยากให้คุณลองคิดก่อนจะตัดสินใจ ว่าคุณจะไล่ตามคนที่ไม่เคยสนใจไยดีคุณเลยอย่างนางฟ้า หรือกางแขนรับความรักจากนางมารอย่างฉัน...ที่รักคุณมาตลอด ....ฉันรับได้ทุกอย่างค่ะ”


17 หน้า