รีเซต

บทละครโทรทัศน์ ตอนจบ พิษสวาท ตอนที่ 24 หน้า 5

บทละครโทรทัศน์ ตอนจบ พิษสวาท ตอนที่ 24 หน้า 5
oey_tvs
1 สิงหาคม 2559 ( 11:01 )
17M
ตอนจบ พิษสวาท ตอนที่ 24
8 หน้า

ที่ทีวี เป็นภาพเจ้าหน้าที่ขานคะแนน ยังขานคะแนนไปเรื่อยๆ เจ้าหน้าที่ลงคะแนนขีดช่องพรรคไทธำรงค์จนเต็มกระดาน เจ้าหน้าที่ปิดหีบเลือกตั้ง เจ้าหน้าที่อีกคนบวกคะแนนพรรคบนกระดาน กล้องแพนจากบรรยากาศตรวจนับคะแนนมาที่ผู้สื่อข่าว

“ผลการนับบัตรลงคะแนนเลือกตั้ง สส.เขตสุดท้ายได้เสร็จสิ้นแล้วนะคะ ผลอย่างไม่เป็นทางการคือ พรรคไทธำรงได้รับคะแนนนำมาเป็นอันดับหนึ่ง และน่าจะได้เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล!”

 

ในห้องรับแขกบ้านอัครา ใหญ่กระโดดดีใจอยู่กับนิ่ม และลุงเย็น มีอัมพวันนั่งดูผลการเลือกตั้งอยู่ด้วย

“เย้....คุณท่านชนะแล้ว!!!”

“คุณผู้ชายได้เป็นนายกฯแล้ว!!”

อัมพวันยิ้ม มองลุงเย็น นิ่ม ใหญ่ที่ดีใจกัน

 

อัครา เลขาธิการพรรค รองหัวหน้าพรรค กำลังรับช่อดอกไม้จากชาวบ้านที่มาแสดงความยินดี ทุกคนหน้าตายิ้มแย้ม มีการร่วมกันชูมือแสดงชัยชนะ กลุ่มนักข่าวออกันอยู่ที่บริเวณหน้าพรรครุมบันทึกภาพ

“และนี่คือภาพบรรยากาศสดๆจากหน้าพรรคไทธำรงค์ มีผู้มาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างมากมาย และน่าจะเป็นที่แน่นอนแล้วว่า พลโทอัครา ชัยวัฒน์บดินทร์ หัวหน้าพรรคไทธำรงค์ จะได้ขึ้นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปค่ะ!”

 

ห้องขังเรือนจำ นักโทษหญิงคนหนึ่งนั่งคุดคู้เอามือกุมหัวอยู่มุมห้องขังที่ แคบและมืด นักโทษหญิงคนนั้นคือ อรุณฉายที่หน้าตาโทรม ไม่มีสง่าราศี อรุณฉายปวดหัวมากจนทนไม่ไหว กุมหัวดิ้นทุรนทุราย ร้องครวญครางด้วยความทรมาน ผู้คุมเดินถือกระบองเข้ามา เห็นอรุณฉายนอนหายใจหอบอยู่กับพื้นตาเหลือกค้างหายใจรวยริน ก็ตกใจ

 

นักโทษชั้นดีกำลังเข็นรถเข็นมาตามทางอย่างรวดเร็ว ที่เตียงเห็นเป็นอรุณฉายที่นอนนิ่ง มีผู้คุม ๑ เดินตาม ผู้คุม ๒กำลัง ว.บอกเจ้าหน้าที่เรือนจำ

“นักโทษหญิงอรุณฉาย เส้นเลือดในสมองแตก สถานพยาบาลเรือนจำขอส่งตัวไปโรงพยาบาลตำรวจด่วน!!”

ที่เตียงเข็น อรุณฉายนอนตาเหลือกค้าง ไม่ได้สติ

 

ผู้รายงานข่าวกำลังรายงานข่าวอรุณฉายถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาล มีรูปอรุณฉายปรากฏที่จอด้านหลัง

“หลังจากที่คุณหญิงอรุณฉาย อลงกรณ์สกุล ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำ ทางเรือนจำยืนยันว่าให้การดูแลเหมือนนักโทษปกติ และจัดให้แยกออกจากคนอื่น เพราะกลัวจะถูกรุมประชาทัณฑ์ จนเมื่อวานนี้นักโทษหญิงอรุณฉายได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกะทันหัน แพทย์ให้การวินิจฉัยว่าอย่างไรไปฟังกันค่ะ”


8 หน้า