บทละครโทรทัศน์ ลิขิตรัก The Crown Princess ตอนที่ 25 (ตอนจบ) หน้า 3

บทละครโทรทัศน์ ลิขิตรัก The Crown Princess ตอนที่ 25 (ตอนจบ) หน้า 3
Entertainment Report_1
28 พ.ค. 61
11.1M
2
ลิขิตรัก The Crown Princess ตอนที่ 25 (ตอนจบ)
26 หน้า

ขึ้นมาทันที !!! ดวินมองตามนิดๆ .... ครุ่นคิด

 

เช้าวันต่อมา  เจ้าชายอลันยืนส่ง ดวิน

“ขอให้เดินทางกลับอย่างปลอดภัยนะผู้พัน ถ้ามีข่าวเรื่องดอมกับพี่วิล รีบรายงานเราด้วย”

“พระเจ้าค่ะ”

“ท่านปู่ฝากขอบคุณผู้พันมาด้วย แล้วก็ขอโทษที่ไม่ได้มาส่งด้วยตัวเอง เพราะติดเตรียมงานรับเสด็จท่านพ่อของพี่วิลในวันอีกสองวัน” เจ้าชายอลันพูดถึงงานแต่งแล้วก็หนักใจ “ถ้าท่านอามาคุยกับท่านปู่แล้ว งานแต่งงานคงถูกประกาศออกไป   คราวนี้คงต้องแต่งจริงๆ เปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้” ดวินฟังแล้วก็เครียด

“เฮ่อ....เราเองก็ไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกัน” เจ้าชายอลันหันมาทางดวิน “ขอโทษนะ ที่ยังเอาปัญหาของครอบครัวมาให้บ่นให้ฟังจนวินาทีสุดท้าย”

“ไม่เป็นไรเลยพระเจ้าค่ะ กระหม่อมยินดี และภูมิใจที่พระองค์ทรงเห็นกระหม่อมเป็นพระสหายร่วมทุกข์ร่วมสุข”

เจ้าชายอลันยิ้ม “ขอบใจมาก” เจ้าชายอลันมองรอบๆ “เราว่าพี่อลิซคงเศร้า เกินกว่าจะมาส่งผู้พัน รีบไปเถอะ ไม่รอแล้ว เราว่าคงไม่มา” ดวินเศร้า “พระเจ้าค่ะ” ดวินทำความเคารพ เจ้าชายอลันยื่นมือให้ดวินจับเพื่อเป็นการขอบคุณจากใจจริง  ดวินจับมือเจ้าชายอลันแบบอ่อนน้อมตามฐานะ ดวินทำความเคารพแล้วเดินออกไป  ยังแอบมองไปรอบๆ มองหาเจ้าหญิงอลิซ

 

ที่ทางเดิน....สวนสวย ดวินจะเดินไป แล้วรู้สึกเหมือนมีคนมอง ดวินหันมา....เห็นเจ้าหญิงอลิซยืนอยู่ที่มุมสูงของวัง และมองมาด้วยความเศร้า ...ดวินหยุดเดิน เศร้าพอกัน ทั้งสองคนยืนอยู่คนละมุม...สูงกับต่ำอย่างเห็นได้ชัด

ดวินทำความเคารพ เจ้าหญิงอลิซเศร้า .... แล้วก็ยกมือขึ้น โบกอำลา .. ดวินโค้งรับ และตัดใจเดินไป ดวินกับเจ้าหญิงอลิซจากกัน ... ต่างคนต่างเศร้า

 

ภายในที่พักเจ้าหญิงเคธ เจ้าหญิงเคธเดินไปเดินมาในห้อง คิดถึงคำพูดของดวิน  บรรยากาศเครียดสุดๆ

เจ้าหญิงเคธระแวง แต่ยังรักษาฟอร์ม “เราว่าวันนี้นายดูแปลกๆนะ นาย..ไปรู้อะไรมา ?”

ดวินยิ้ม “กระหม่อมรู้ทุกอย่างพระเจ้าค่ะ”  

“จะรู้เรื่องเฮเดสหรือเปล่า?”  เจ้าหญิงเคธคิดด้วยความร้อนตัว

 

ที่แหล่งกบดาน...เสียงลมหายใจของความเจ็บปวดดังแผ่วๆ ร่างของคนคนหนึ่งนอนซมอยู่ ร่างนั้นค่อยๆยันตัวลุกขึ้น เห็นเป็น .... เฮเดส  สภาพโทรม เฮเดสควานหา ยาและอุปกรณ์ มาทำแผลให้ตัวเองด้วยความเจ็บปวด


26 หน้า