รีเซต

บทละครโทรทัศน์ ลิขิตรัก The Crown Princess ตอนที่ 15

บทละครโทรทัศน์ ลิขิตรัก The Crown Princess ตอนที่ 15
Entertainment Report_1
16 พฤษภาคม 2561 ( 14:51 )
11.1M
2
ลิขิตรัก The Crown Princess ตอนที่ 15
27 หน้า

ลิขิตรัก The Crown Princess ตอนที่ 15

จากเค้าโครงเรื่องของ  นิดาบทละครโทรทัศน์ โดย ณัฐิยา ศิรกรวิไล และ กัลยาณมิตร

ภายในห้องนอนเจ้าหญิงอลิซบนดอย “ท่านปู่!!!” เจ้าหญิงอลิซสะดุ้งตื่นจากความฝัน หายใจหอบ..เหงื่อท่วมตัว..เจ้าหญิงอลิซมองไปรอบๆ ห้อง..ไม่เห็นดวิน  เจ้าหญิงอลิซจิตใจว้าวุ่น เลยตัดสินใจลงจากเตียงแล้วเดินออกจากห้องไป

 

บรรยากาศหน้าบ้านพักบนดอย เงียบเหงา.. เจ้าหญิงอลิซเดินออกมาจากบ้าน สีหน้าเครียดๆ เจ้าหญิงอลิซสูดลมหายใจเข้าปอดมองท้องฟ้าแล้วถอนใจ เจ้าหญิงอลิซไม่อยากนอน ตัดสินใจเดินเล่นออกมาแถวๆ บ้าน เห็นไฟที่บ้านมัดหมี่เปิดอยู่ เจ้าหญิงอลิซแปลกใจ

 

แสงเทียนที่จุดสว่างในบ้าน เห็นมัดหมี่นั่งกำลังเตรียมการสอนภาษาอังกฤษ เจ้าหญิงอลิซเดินเข้ามาในบ้าน มัดหมี่พอเห็นเจ้าหญิงอลิซก็ทักอย่างเป็นกันเอง “ยังไม่นอนอีกเหรอคะคุณนารี?”

“พอดี..นอนไม่ค่อยหลับน่ะค่ะ แล้วนี่..คุณหมี่กำลังทำอะไรอยู่เหรอคะ?”

“หมี่กำลังเตรียมการสอนวิชาภาษาอังกฤษให้เด็กๆ ค่ะ แต่ก็ยังคิดไม่ออกเลยว่าจะสอนยังไงดี ให้เด็กๆ รู้สึกสนุกและเข้าใจภาษาอังกฤษได้ง่ายขึ้น”

เจ้าหญิงอลิซสนใจ..ออกความเห็นอย่างกระตือรือร้น “เอาอย่างนี้มั้ยคะ..ถ้าเราให้เด็กๆ เติมคำในช่องว่าง..ด้วยคำศัพท์ภาษาอังกฤษ อาจจะทำเป็นการ์ดคำศัพท์เล็กๆ เด็กๆจะได้เรียนรู้คำศัพท์ใหม่ๆ และก็ฝึกแต่งประโยคภาษา อังกฤษที่ถูกต้องไปพร้อมๆ กันด้วย”  มัดหมี่ฟังแล้ว..ก็พยักหน้าเห็นด้วยกับนารี “ก็น่าสนุกดีนะคะคุณนารี”

เจ้าหญิงอลิซยิ้มดีใจ “งั้น..ให้เราช่วยนะคะ” มัดหมี่ยิ้มรับด้วยความเต็มใจ

เจ้าหญิงอลิซกับมัดหมี่ช่วยกันอย่างขยันขันแข็ง..ตัดกระดาษเป็นการ์ดคำศัพท์ขนาดสีเหลี่ยมผืนผ้าไม่ใหญ่มาก แล้วเขียนคำศัพท์ลงไปในกระกระดาษแต่ละแผ่น เช่น is, am, are, I, you, they, we, he, she, beautiful, handsome, smart, funny, teacher, soldier, student, brave, kind ฯลฯ

ผ่านเวลา มัดหมี่หาวนอน..เริ่มง่วง เจ้าหญิงอลิซสังเกตเห็น “ถ้าคุณหมี่ง่วงก็ นอนก่อนเถอะค่ะ”

“..จะดีเหรอคะ ?”

เจ้าหญิงอลิซยิ้ม “เหลืออีกไม่กี่คำก็เสร็จแล้ว เดี๋ยวเราทำต่อเองค่ะ”


27 หน้า