รีเซต

บทละครโทรทัศน์ ลิขิตรัก The Crown Princess ตอนที่ 21

บทละครโทรทัศน์ ลิขิตรัก The Crown Princess ตอนที่ 21
Entertainment Report_1
22 พฤษภาคม 2561 ( 12:34 )
11.1M
2
ลิขิตรัก The Crown Princess ตอนที่ 21
22 หน้า

ลิขิตรัก The Crown Princess ตอนที่ 21

จากเค้าโครงเรื่องของ  นิดาบทละครโทรทัศน์ โดย ณัฐิยา ศิรกรวิไล และ กัลยาณมิตร

กลางคืน ภายในวังเจ้าหญิงอลิซ ห้องทำงานเจ้าหญิงอลิช  เจ้าหญิงเคธค่อยๆ หยิบขวดยาพิษเล็กๆ ออกมา เป็นเหมือนขวดน้ำหอม สิ่งที่ทำตรงหน้าเหมือนสิ่งที่เจ้าหญิงเคธเคยทำกับคิงเฮนรี่ในอดีต

เจ้าหญิงเคธเอายามาใส่ในเหรียญของคิงเฮนรี่ คิงเฮนรี่กำลังฟุบหลับกับกองเอกสาร  เจ้าหญิงเคธค่อยๆ หยิบขวดยาพิษออกมา และเปิดฝาพ่นไปที่เหรียญประจำตัวของคิงเฮนรี่ เจ้าหญิงเคธพ่นยาออกมา 

ปัจจุบัน เจ้าหญิงเคธกำลังพ่นยาเหมือนกัน มืออลิซคว้าที่มือของเจ้าหญิงเคธ เจ้าหญิงเคธตกใจรีบเก็บขวดยาพิษ เจ้าหญิงเคธรีบหันมามองทางเจ้าหญิงอลิซ เห็นท่าทางเหมือนละเมอ งัวเงีย เพิ่งตื่น เจ้าหญิงอลิซตื่นขึ้นมา เห็นเจ้าหญิงเคธที่มีรอยยิ้มอันอบอุ่น

“พี่เคธมาตั้งแต่เมื่อไหร่คะ?” มือเคธค่อยๆ เลื่อนขวดยามาเก็บอย่างเนียน “เมื่อกี้เองจ้ะ พี่ได้ยินว่าอลิซโหมงานหนักเลยเป็นห่วง” เคธคะยั้นคะยอ “ไปนอนบนเตียงดีๆ เถอะ จะได้พักซักหน่อย”

“แต่ว่า...”

เจ้าหญิงเคธทำตัวเป็นพี่สาวที่แสนดี เป็นห่วงน้องมาก “ไม่มีแต่ ถ้าอลิซพักผ่อนน้อย ล้มป่วยขึ้นมา จะไม่มีแรงตามหาคนร้ายนะ” เคธเข้าไปพยุง “ไป เดี๋ยวพี่พาไปนอน อย่ามาดื้อกับพี่ ลุกเดี๋ยวนี้เลย”

เจ้าหญิงอลิซยิ้ม รู้สึกอบอุ่นมาก ยอมลุกตามแรงที่เจ้าหญิงเคธดึง

 

ภายในห้องเจ้าหญิงอลิซ เจ้าหญิงอลิซนอนอยู่บนเตียง เจ้าหญิงเคธกระชับผ้าห่มให้อย่างเป็นห่วง  “พักผ่อนเยอะๆ นะอลิซ”

เจ้าหญิงอลิซรู้สึกดี “ขอบคุณนะคะพี่เคธ จะว่าไปตั้งแต่อลิซกลับมา เรายังไม่มีโอกาสได้อยู่ด้วยกันสองคนแบบนี้เลย”

“ก็เพราะอลิซงานยุ่งมากยังไงล่ะ พี่รู้ว่าอลิซต้องแบกรับภาระมากมายเพื่อฮรีสอซ แต่ก็อย่าหักโหมเกินไปรู้มั้ย”

“ค่ะ...” เจ้าหญิงอลิซจับมือเจ้าหญิงเคธ “ดีจังที่มีพี่เคธ อลิซอยากมีเวลาให้พี่เคธเหมือนแต่ก่อน ไม่ใช่ต้องทำแต่งานจนไม่ได้เห็นหน้ากันแบบนี้ ขอโทษนะคะ”

“ไม่ต้องขอโทษหรอก พี่เข้าใจ” เจ้าหญิงเคธเศร้า “พี่เองก็อยากให้เรากลับมารวมตัวกัน 3 คนพี่น้องไม่รู้ป่านนี้อลันจะเป็นตายร้ายดียังไง พี่อยากให้เรื่องนี้มันจบซักที เพราะพี่ไม่อยากเสียคนในครอบครัวที่พี่รักไปอีกแล้ว”


22 หน้า