รีเซต

บทละครโทรทัศน์ ลิขิตรัก The Crown Princess ตอนที่ 20

บทละครโทรทัศน์ ลิขิตรัก The Crown Princess ตอนที่ 20
Entertainment Report_1
21 พฤษภาคม 2561 ( 12:36 )
11.1M
2
ลิขิตรัก The Crown Princess ตอนที่ 20
24 หน้า

ลิขิตรัก The Crown Princess ตอนที่ 20

จากเค้าโครงเรื่องของ  นิดาบทละครโทรทัศน์ โดย ณัฐิยา ศิรกรวิไล และ กัลยาณมิตร

เครื่องบินบินออกจากสนามบินประเทศไทย ท้องฟ้าประเทศไทยค่อยๆเปลี่ยนเป็นท้องฟ้าฮรีสอซสดใส ภูมิทัศน์จากประเทศไทยค่อยๆเปลี่ยนเป็นฮรีสอซ .. จากความร้อนรุ่มเปลี่ยนเป็นความเย็นเยียบ แฝงไว้ด้วยความน่ากลัวและอันตรายบางอย่าง

 

ฮรีสอซ ภายในโถงวังเจ้าชายอังเดร ที่มุมหนึ่งตรงหน้าเห็นรูปเจ้าชายอังเดร เจ้าหญิงเคธยืนมองรูปพ่อเครียด เศร้า เจ้าหญิงเคธกำมือแน่น เสียงเจ้าชายวิลดังขึ้นอย่างอบอุ่น “เคธ....”

เจ้าหญิงเคธหันมาเห็นเจ้าชายวิลยืนอยู่ เจ้าหญิงเคธน้ำตาร่วงความอ่อนแอทะลายออกมา  “พี่วิล” เจ้าหญิงเคธโผเข้ามากอด เจ้าหญิงเคธกอดเจ้าชายวิลร้องไห้สะอื้นอย่างน่าสงสาร เจ้าชายวิลกอดปลอบใจ สงสารจริงๆ

เจ้าหญิงเคธร้องไห้ “ทำไม .. ทำไม ท่านพ่อต้องเป็นคนอยู่ในรถคันนั้น ทำไม ทำไมต้องเป็นท่านพ่อ !!”

เจ้าชายวิลลูบหัว “มันคงเป็นคราวเคราะห์ของท่าน”

เจ้าหญิงเคธคลายกอด โวย หงุดหงิด “ไม่ใช่!! ที่ท่านพ่อสิ้นเป็นเพราะอลัน!! ถ้าคนในรถเป็นอลัน ท่านพ่อก็ไม่ตาย ท่านพ่อก็ไม่ต้องตาย!!” เจ้าหญิงเคธร้องไห้ “ตอนนี้ในวังไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว ในนี้มีแต่อันตราย ท่านพ่อ น้าโมนาโดนลอบสังหาร อลันก็ไม่รู้หายไปไหน แล้วยังข่าวลือว่าอลิซ...ก็ตายแล้ว เคธ..เคธไม่เหลือใครแล้ว .. เคธกลัว”

เจ้าชายวิลจับตัวเจ้าหญิงเคธ พยายามควบคุม เจ้าชายวิลพูดกับเจ้าหญิงเคธน้ำเสียงอบอุ่น แต่มีพลังบางอย่าง

“เคธใจเย็นๆ  พี่ยังอยู่ตรงนี้..เคธยังมีพี่อีกคน เคธฟังพี่ดีๆ โยนความกลัวทิ้งแล้วตั้งสติ”

เจ้าหญิงเคธมองเจ้าชายวิลด้วยความเชื่อฟัง เหมือนเจ้าชายวิลควบคุมเจ้าหญิงเคธได้ เจ้าชายวิลมองซ้ายมองขวาให้แน่ใจว่าไม่มีใคร แล้วพูดน้ำเสียง

จริงจัง เป็นเรื่องสำคัญมาก

“พี่ได้ยิน ข่าวลือที่ไม่ค่อยดีเกี่ยวกับในวังเยอะมาก ทางข้าราชการผู้ใหญ่ เลยอยากจะสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน เพื่อจะได้กลบข่าวลือพวกนั้น จึงอยากเสนอชื่อรัชทายาทองค์ใหม่”

“แล้ว..พี่วิลรู้เรื่องนี้ได้ยังไงคะ?”


24 หน้า