รีเซต

บทละครโทรทัศน์ สะใภ้รสแซ่บ ตอนที่ 18

บทละครโทรทัศน์ สะใภ้รสแซ่บ ตอนที่ 18
21 มกราคม 2559 ( 11:09 )
1.4M
สะใภ้รสแซ่บ ตอนที่ 18
14 หน้า

ภายในห้อง VIP ในบ่อน 5 ชั้น แก๊งคุณหญิงเมื่อเห็นประภาพรรณเดินเข้ามากับปทุมวดี ก็พร้อมใจกัน เบ้ปากด้วยความไม่พอใจ

“คุณพี่ไม่น่าพาตัวซวยมาด้วยเลยนะคะ” ราตรีเอ่ยกับปทุมวดี

“สงสัยวันนี้ต้องเล่นเสียแน่ๆ” รัตนาหน้างอ มารศรี และสายสมรกำลังจะอ้าปากเห็นด้วยกับราตรี และ รัตนา...ปทุมวดีรีบยกมือปางห้ามญาติ “ต้องขอโทษทุกคนด้วยนะคะ วันนี้พี่ขออนุญาตพามาเป็นเด็กรับใช้วันนึง” ราตรีคันปากยิบๆ อยากพูดอะไรต่อ แต่ก็เกรงใจปทุมวดี “ชั้นเอาคนใช้มาด้วยนะ มีปัญหาอะไรมั้ย?” ปทุมวดีถามเจ้ามือ เจ้ามือยิ้มส่ายหน้าว่าไม่มีปัญหาอะไร “งั้นก็...เริ่มกันเลย” ปทุมวดีนั่งที่โต๊ะเล่นไพ่ โดยมีราตรี รัตนา มารศรี สายสมร อยู่กันพร้อมหน้า

ประภาพรรณนั่งอยู่ด้านหลังของปทุมวดี คอยจับผิดเจ้ามือ เจ้ามือแจกไพ่ให้ทุกคนบนโต๊ะ ทุกคนที่เล่นไพ่ กันไปเม้าท์กันไปไม่ได้สนใจเจ้ามือนัก เจ้ามือไพ่ดูไพ่ตัวของเอง เหล่มองไปทางแก๊งคุณหญิง แล้วแอบเปลี่ยนไพ่อย่างรวดเร็ว โดยไม่ทันสังเกตว่าอดีตนักต้มตุ๋นกลับใจอย่างประภาพรรณจับตามองอยู่ 

เจ้ามือรีบซ่อนไพ่ลงใต้โต๊ะอย่างที่ไม่มีใครทันมอง แต่ก็ไม่พ้นสายตาของประภาพรรณ ซึ่งยิ้ม เจ้าเล่ห์ขึ้นมา “โกงเห็นๆ!” ประภาพรรณเอ่ยกัดฟัน แล้วหยิบไพ่สำรับใหม่ที่เตรียมมาออกมาจากกระเป๋า สะกิดปทุมวดี 

“มีอะไร! กำลังเสียอยู่ไม่เห็นเหรอ” ปทุมวดีหันมาท่าทางหงุดหงิด

“ขอเปลี่ยนไพ่ชุดใหม่กับเจ้ามือ ถ้ามันไม่ยอม คุณแม่สามีก็ชวนทุกคนให้เลิกเล่น กลับบ้านเลย” ประภาพรรณเอาไพ่สำรับใหม่ยื่นให้ปทุมวดี แล้วกระซิบปทุมวดี ปทุมวดีงงๆ แต่ก็รับไพ่มา 

“โอ๊ย!! แพ้ตลอด!” ราตรี กับแก๊งคุณหญิงอารมณ์เสียที่เสียไพ่ตานั้นกันทุกคน 

ปทุมวดีหันมาหาประภาพรรณ เพื่อเรียกความมั่นใจ ประภาพรรณพยักหน้า

“ตานี้ชั้นขอเปลี่ยนไพ่” ปทุมวดีสูดอากาศเข้าปอดเรียกความมั่นใจ แล้วโยนไพ่สำรับใหม่ไปตรงหน้าเจ้ามือ ราตรี รัตนา มารศรี สายสมรมองปทุมวดีด้วยความแปลกใจ “ถ้าไม่ให้เปลี่ยนไพ่! พวกชั้นจะกลับแล้วไม่มาเล่นที่นี่อีก!” ปทุมวดีจ้องหน้าเจ้ามืออย่างซีเรียส 

เจ้ามือตกใจที่เห็นปทุมวดีดูแข็งกร้าว ท่าทางเอาเรื่อง เจ้ามือหันไปมองที่กล้องวงจรปิด ราวกับจะขอความช่วยเหลือจากใครบางคน

 

นอกห้อง VIP ประดิษฐ์ยืนอยู่กับลูกน้องและเจ้ามือไพ่ ยืนมองภาพจากกล้องวงจรปิดจากด้านนอกห้อง ประดิษฐ์หัวเราะอย่างมีอำนาจ “ให้พวกมันเปลี่ยนไพ่ได้! จะเอามาเองกี่สำรับก็เปลี่ยนให้มันเลย!” เชาแสยะยิ้ม แล้วก็หัวเราะขึ้นมาอีก ลูกน้อง เจ้ามือไพ่ก็พลอยหัวเราะเยาะไปด้วย “พวกคุณหญิงมันเอาชนะบ่อนของกูไม่ได้หรอกโว้ย!!” ประดิษฐ์กระชากตัวเจ้ามือไพ่ให้เข้ามาใกล้ๆ “เดี๋ยวกูจะเข้าไปดูเอง ว่าพวกมันเปลี่ยนไพ่แล้วจะชนะกันมั้ย!”


14 หน้า