รีเซต

บทละครโทรทัศน์ สะใภ้รสแซ่บ ตอนที่ 20

บทละครโทรทัศน์ สะใภ้รสแซ่บ ตอนที่ 20
24 มกราคม 2559 ( 11:04 )
1.4M
สะใภ้รสแซ่บ ตอนที่ 20
13 หน้า

ที่บ้านนรินทร์จรรยา ปทุมวดีหยิบพัดขึ้นมากรีดพัดให้ตัวเองอย่างมีความสุข “ม้วน นังแต้ว”  

ป้าม้วนกับแต้วรีบถลาเข้ามานั่งพับเพียบใกล้ๆ ปทุมวดี “เจ้าคะ/ ขา!คุณหญิง” 

“แกสองคนเตรียมตัวต้อนรับคุณแพนเป็นเจ้านายคนใหม่ เป็นสะใภ้ของบ้านนี้ได้เลย” ปทุมวดี ดวงแก้วหัวเราะให้กัน แพนแกล้งทำเป็นเขินบิดไปบิดมาที่ถูกยกให้เป็นสะใภ้คนใหม่ 

ดวงแก้วเอ่ยกับแพน“ยังไม่รีบขอบคุณคุณพี่หญิงปทุม ว่าที่คุณแม่สามีอีก” 

แพนโผเข้าไปไหว้ที่หน้าอกของปทุมวดี“ขอบคุณนะคะคุณหญิงป้า” 

ปทุมยิ้มแย้มรับไหว้อย่างสุขใจ “ไม่เป็นไรจ้ะ ป้ายินดีเป็นที่สุด” 

ปรีชาชาญส่ายหน้ามองสองแม่ลูกอย่าง เซ็งๆ

ดวงแก้วยิ้มให้ ปทุมวดี และแพน“ดิฉันก็ต้องกราบขอบคุณ คุณพี่หญิงปทุมด้วยนะคะที่เห็นความดีในตัวของลูกแพน” 

ปทุมวดีหยิกแก้มแพนเบาๆ อย่างเอ็นดู“น่ารัก เรียบร้อย แสนดีขนาดนี้ เหมาะที่จะมาเป็นสะใภ้ของบ้านนรินทร์จรรยาที่สุด” เธอหันไปถามสามี “ใช่มั้ยคะคุณพี่” 

ปรีชาชาญเลี่ยงที่จะไม่ตอบ...ลุกออกไป “ผมขอตัวไปดูต้นไม้ซะหน่อย” 

ปทุมวดีหงุดหงิดที่ปรีชาชาญ ไม่หืออือด้วย ดวงแก้วยิ้มชอบใจที่ปทุมวดีพูดชมแพน “คุณพี่หญิงปทุมจะไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ ที่ได้ลูกแพนไปเป็นสะใภ้” 

แพน และดวงแก้วสบตากัน ต่างแอบยิ้มอย่างเจ้าเล่ห์

 

ภายในห้องนอนของพันกร บรรยากาศความตึงเครียดขั้นสูงสุด 

พันกรนั่งจ้องประภาพรรณ แต่หญิงสาวทำหน้าเฉยชาไม่สนใจ“ไม่มีอะไรจะพูดเหรอ” ประภาพรรณคิดว่าป่วยการที่จะอธิบายอีกจึงนิ่งเงียบ และหันหน้าไปทางอื่นเพราะขยับตัวไปไหนไม่ได้ พันกรสีหน้าเย็นลงบ้างหลังจากที่ได้ระเบิดอารมณ์ออกมา“คุณแม่บอกผมว่า มิวกลับบ้านดึกทุกวัน” พันกรมองรอยแดงที่ต้นคอของประภาพรรณพาลจะโมโหขึ้นมาอีก “มีผู้ชายที่ไหนก็ไม่รู้มาส่ง! แล้วจะไม่ให้ผมโกรธ ไม่ให้โมโหได้ยังไง!!” หญิงสาวมีสายตาเหม่อลอยมองไปที่นอกหน้าต่างไม่ได้สนใจฟังอีกฝ่าย “โทรมาก็ไม่รับ ไม่โทรกลับ ยังจะมีรูปมิวกับมันอีก” พันกรหายใจเข้าลึกๆ พยายามตั้งสติ “มิวไม่พูดไม่เป็นไรแต่ผมเป็นตำรวจ ผมต้องเชื่อใน หลักฐาน!” 

ประภาพรรณเงียบไม่ตอบโต้พันกร แต่น้ำตาของความเสียใจก็ค่อยๆ หยดออกมาจากความเสียใจที่โดนสามีสุดที่รัก กล่าวหาว่ามีชู้ ประภาพรรณค่อยๆ ชันตัวขึ้นมานั่ง มองมองพันกรด้วยสายตาเย็นชา พูดกับพันกรเรียบๆ “ถ้าไม่เชื่อใจกันก็อยู่ด้วยกันไม่ได้ เลิกกันเถอะ แล้วปล่อยชั้นไป”


13 หน้า