รีเซต

บทละครโทรทัศน์ ทรายสีเพลิง ตอนที่ 21 หน้า 3

บทละครโทรทัศน์ ทรายสีเพลิง ตอนที่ 21 หน้า 3
30 สิงหาคม 2557 ( 13:00 )
1.8M
ทรายสีเพลิง ตอนที่ 21
16 หน้า

“ถ้าเฉพาะความต้องการเพียงแค่นั้น ไม่มีผู้ชายคนไหนรีรอหรอกนะทราย แต่พี่คิดว่าสิ่งที่ทรายต้องการมีมากกว่านี้  มากกว่าการยึดครองผูกพันกันเอาไว้ด้วยความอารมณ์ฉาบฉวย ทรายต้องการความรัก ความเข้าใจ ความปรารถนาดีด้วย”

ทรายยืนนิ่งไม่สบตาบุรี บุรีเอื้อมมือไปกุมมือทรายส่งผ่านความอบอุ่นจากหัวใจให้ทรายรับรู้ว่าเขาหวังดีกับทรายจากใจ “พี่มีทั้งหมดนั้นให้ทราย เพียงแต่ความรู้สึกที่ดีงามนั้น ควรมีจุดเริ่มต้นที่มีความปรารถนาที่จะแบ่งปันความสุขและความทุกข์ ความต้องการที่จะประคับประคองกันไปในทางที่ถูกต้อง ไม่ใช่เริ่มจากการเอาชนะ”

ทรายมองบุรีด้วยสายตาเจ็บปวด “คุณคงรังเกียจฉันสินะ คุณคงเห็นว่าฉันเป็นผู้หญิงง่ายๆ ที่ใช้ร่างกายตัวเองล่อหลอกผู้ชาย เพื่อเอาชนะ”

“ทราย…”

ทรายรีบพูดต่อ อยากอธิบายความรู้สึกจริงๆ ในใจให้บุรีรู้ “ฉันไม่เคยทำแบบนี้กับผู้ชายคนไหน ! แต่ที่ฉันยอมลดศักดิ์ศรี ลืมความอับอายมาอ่อยคุณแบบนี้ เพราะฉันแค่อยากให้คุณเลิกสร้างกำแพงกีดกันฉันออกจากชีวิตคุณสักที ฉันอยากให้คุณ …รักฉัน”

บุรีมองทรายอย่างเข้าใจ  เหมือนพี่ชายมองน้องน้อย “ทั้งความรักและความปรารถนาดี  พี่บีมีให้น้องทรายเสมอ โดยที่ทรายไม่จำเป็นต้องทำอย่างเมื่อกี้อีก”

บุรีกระชับเสื้อคลุมให้ทราย แล้วเดินไปเปิดประตูห้องให้ทราย “Good night”

ทรายรู้สึกถึงการตัดไมตรีอย่างสุภาพของผู้ชายที่ไม่ต้องการแตะต้องตัวผู้หญิงที่เอาตัวเองมาเสนอเขา  ทรายวิ่งออกจากห้องบุรีไปทันที  บุรีปิดประตูแล้วถอนใจ

 

ทรายเปิดประตูห้องพักเข้ามาแล้วปิดประตู ทรายยืนพิงประตูรู้สึกอับอาย พ่ายแพ้

บุรียืนที่ประตูห้องตัวเอง ทำท่าจะเปิดประตูไปหาทราย บุรีลังเล-จะเปิดหรือไม่เปิด สุดท้ายบุรีไม่เปิด

ทรายนั่งบนเตียงท่ามกลางแสงสลัว  น้ำตาแห่งความอับอาย พ่ายแพ้ เป็นครั้งแรกที่ผู้หญิงอย่างศรุตายอมทอดสะพานให้ผู้ชาย แต่กลับโดนผู้ชายปฏิเสธ “ไม่เอา”

 

ในเช้าวันต่อมาฌานขับรถมาจอดที่ริมรั้วบ้านใหญ่ ฌานลงจากรถแล้วเดินมาเปิดประตูให้ลูกศร ลูกศรค่อยๆ ลงจากรถ ยังมีท่าทางเขินฌานกับเรื่องราวหวานฉ่ำของสองคนที่เพิ่งผ่านพ้นมา 

ฌานมองลูกศรที่เอาแต่ก้มหน้า ไม่ยอมมองสบตาฌาน  ฌานยิ้มเอ็นดู “ศรจะก้มหน้าพูดกับพี่อย่างนี้ไปตลอดรึเปล่า ..เพราะไม่อยากก้มมองหน้าศรอย่างนี้..”

ฌานก้มตัวแล้วช้อนหน้ามองหน้าลูกศรที่ก้มอยู่  แล้วทำท่าปวดหลัง “โอ้ย !.” 

ลูกศรตกใจ รีบเงยหน้ามามองฌาน “พี่ฌานเป็นอะไรคะ ?”

“ปวดหลัง ..”


16 หน้า