รีเซต

เรื่องย่อ มือปราบมหาอุตม์ ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ มือปราบมหาอุตม์ ช่อง 3HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
19 มีนาคม 2567 ( 15:00 )
27K
1

เรื่องย่อละคร มือปราบมหาอุตม์ ช่อง 3HD ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรก 22 มกราคม 2567 นำแสดงโดย  “เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์”, “น้ำตาล พิจักขณา วงศารัตนศิลป์” รวมไปถึง “เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์” และ เต๋า สมชาย เปิดตัวละครฟอร์มยักษ์ “มือปราบมหาอุตม์” สุดปั๊วะปังต้อนรับศักราชใหม่ ปี 2567  จากค่าย หก สี่ เอี่ยว จำกัด และ “อุ๊ พัชนี จารุจินดา” จัดงานเปิดตัว “เสกคาถาเปิดตัวมือปราบมหาอุตม์” 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร มือปราบมหาอุตม์ ช่อง 3HD

ในพุทธศักราช 2508 “สันติ” หรือ “กระทิง” ตำรวจหนุ่มอนาคตไกล ได้ติดยศขึ้นเป็นผู้กองกระทิง เวลาอยู่ในเครื่องแบบเขาคือผู้กองที่ตงฉิน ไม่เคยเกรงกลัวใคร แต่เมื่อใดที่ถอดเครื่องแบบเขาคือนักเลงหัวไม้ ที่ไล่ปราบผู้ร้ายแบบนอกกฎหมาย ส่วน “ไม้” โจรเต็มตัวที่ออกปล้นสะดมคนรวยเพื่อเอาเงินไปช่วยคนจน โดยใช้ชื่อว่า “เสือผาด” คนจนเห็นเค้าเป็นพระเจ้าที่คอยช่วยเหลือ แต่เหล่าคนรวยมองเค้าเป็นปีศาจ แต่ไม่เคยมีใครได้เห็นโฉมหน้าที่แท้จริงของเสือผาดเลย ในขณะที่ “บุหลัน” ชื่อในอดีตของเธอคือ “กำไล” หญิงสาวที่เคยสดใส แต่เมื่อโตเป็นสาว เธอทำงานเป็นนักร้องในบาร์ที่เขาสมิง และมีความลับบางอย่างที่ไม่เคยบอกใคร

ที่เขาสมิงทุกคนรู้จัก “เสือหาน” หรือ “เฮียหาน” เป็นอย่างดี เสือหาน คือคนที่ทำให้ สันติ ไม้ และ กำไล เพื่อนรัก ต้องเจอกับชีวิตที่ยากลำบากเมื่อ 10 ปีก่อน จนต้องแยกย้ายกันไปเติบโต แถมยังทำลายครอบครัวของพวกเขาอย่างไม่มีชิ้นดี จนตัวเองได้เป็นใหญ่ กลายเป็นเฮียหานที่ใครๆ ก็ต้องยอมจำนน แม้กระทั่งตำรวจยศใหญ่มากมาย และหนึ่งในนั้นคือ “ทวี” ลูกน้องที่เขาปลุกปั้นจนได้ขึ้นเป็นผู้กำกับ ด้าน กระทิง ไม้ และบุหลัน ต่างก็จำกันไม่ได้ เพราะทุกคนเปลี่ยนชื่อ และแยกย้ายกันไปเติบโต

ไม้ที่กลัวว่าคนจะจำเค้าได้ เค้าตัดสินใจใช้ชื่อว่า “กล้า” มาทำงานที่บาร์ของบุญนำในเมืองเขาสมิง จนเขาได้เจอกับบุหลัน ไม้และบุหลันจำกันไม่ได้ แต่ไม้ก็หลงรักบุหลันตั้งแต่แรกพบ ไม้คอยปกป้องบุหลันจากคนไม่ดี และคอยไปดูแลรับส่งบุหลันเสมอหลังเลิกงาน เพราะหวังว่าสักวันบุหลันจะมีใจให้เค้าบ้าง แต่เค้าก็ไม่เคยรู้เรื่องราวในชีวิตของบุหลันเลยว่าตอนนี้เธอและ ปริก ผู้เป็นแม่อยู่ในการดูแลของเฮียหาน และทนอยู่ในบ้านหลังนั้นอย่างยากลำบาก จนเมื่อผู้กองกระทิงเข้ามารับตำแหน่งที่เขาสมิง กระทิงก็เกิดหลงรักบุหลันเช่นกัน ด้านบุหลันเองก็เหมือนจะมีใจให้เค้า โดยที่ทั้งสามคนจำอดีตที่เคยเติบโตมาด้วยกันไม่ได้เลย ไม้ไม่พอใจกระทิงอย่างเห็นได้ชัดที่เค้าเข้ามาสนใจบุหลันผู้หญิงที่เค้ารัก ส่วน จันทรา หญิงสาวที่คอยอยู่ข้างๆ ไม้มาตลอดที่ชุมโจร ก็ชัดเจนกับหัวใจตัวเองมากว่าเธอชอบไม้ และรักไม้แค่เพียงคนเดียว เธอพร้อมทำทุกอย่างเพื่อเขา แต่ฝันก็ดูจะสลายเมื่อบุหลันเข้ามาในชีวิตของไม้ และทำให้เขาหลงรักเธอจนไม่เคยมองจันทราเกินน้องเลย

การมาที่เขาสมิงของกระทิง แท้จริงแล้วเค้ามีเหตุและผลบางอย่าง นอกจากจะมาปราบปรามเสือผาดที่คอยปล้นคนรวยตามคำสั่งเบื้องบนแล้ว อีกเรื่องที่เขามาที่นี้ก็เพื่อหาทางจัดการเฮียหานคนที่เคยฆ่าพ่อแท้ๆ ของเขา กระทิงมาพร้อมอาคมคงกระพัน มีวิชาอาคม หนังเหนียว ไม่แพ้กับ “เสือผาด” จอมโจรที่มีเป้าหมายจัดการเฮียหาน ก็มีวิชาอาคมไม่แพ้กัน แต่เหนือสิ่งอื่นใด เฮียหาน ที่พยายามผลักดันตัวเองขึ้นมาเป็นใหญ่และครอบครองเขาสมิงได้ ก็มีวิชาอาคมเหนือมากกว่ากระทิงและไม้ หานพร้อมที่จะจัดการคนที่ขวางทางเค้า โดยมี ก้อน เป็นลูกน้องที่พร้อมช่วยเขาทุกอย่าง เพราะเฮียเคยช่วยชีวิตและเลี้ยงดูเขาไว้ 

“ไม้” นักบุญในคราบโจร กลายเป็นคู่ปรับ “กระทิง” นักเลงในคราบมือปราบ จากอดีตเพื่อนรัก ที่ต้องกลายมาเป็นศัตรูหัวใจ แต่สุดท้ายจุดหมายปลายทางเดียวกัน แต่แตกต่างเพียงจุดยืน และเรื่องของหัวใจที่สุดท้ายจะมีเพียงหนึ่ง ครอบครองหัวใจของ “บุหลัน” นั่นจะลงเอยอย่างไร ติดตามชมละคร “มือปราบมหาอุตม์” ตอนแรกวันจันทร์ที่ 22 มกราคม 2567 ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.30 น. ดูทีวีกด 33 

เรื่องย่อ มือปราบมหาอุตม์ EP.1
วันจันทร์ที่ 22 มกราคม 2567

“ผู้กองกระทิง” (วรินทร ปัญหากาญจน์) นักเลงในคราบตำรวจ ตัดสินใจย้ายไปประจำที่
“เขาสมิง” เพื่อเป้าหมายบางอย่าง แต่ยังไม่ทันได้รายงานตัวก็ต้องมีเหตุปะทะกับนักเลงเจ้าถิ่นกลางสถานีรถไฟ ในขณะเดียวกัน “เสือผาด” (พงศกร เมตตาริกานนท์) โจรน้ำดีเป็นที่รักเคารพของชาวบ้าน พาพวกบุกปล้น “เสี่ยบันลือ” (ปราโมทย์ แสงศร) ผู้มีอิทธิพล คนสนิทของ “เฮียหาน” (สมชาย เข็มกลัด) เศรษฐีผู้มีอำนาจและต้องการเป็นใหญ่ที่สุดในเขาสมิง โดยที่ไม่มีใครรู้ว่า เสือผาด ยังมีตัวตนอีกชื่อว่า “กล้า” เด็กหนุ่มธรรมดา ๆ ไร้ที่มา ทำหน้าที่รับจ้างทำงานทั่วไปในบาร์บุญนำ แตกต่างจากชีวิตที่ชุมโจร ซึ่งมี “ลุงสิงห์” (วันชนะ สวัสดี) ลุงตาบอดศัตรูที่เฮียหานหรืออดีต “เสือหาน” เคยต่อสู้อย่างดุเดือด!! เป็นอาจารย์สอนวิชาจนกล้ากลายเป็นเสือผาดที่ชาวบ้านยกย่อง รวมถึงมี “จันทรา” (พิชชาภา พันธุมจินดา) น้องสาวคนสนิทที่คอยดูแลและแอบคิดเกินพี่ชายอยู่เคียงข้างมาตั้งแต่เด็ก

ส่วนผู้กองกระทิงหลังจากต่อสู้กับนักเลงจนเป็นที่เลื่องลือถึงความเก่ง ขณะเดินตรวจพื้นที่ได้เจอและช่วยเหลือ “บุหลัน” (พิจักขณา วงศารัตนศิลป์) นักร้องสาวสวยในบาร์บุญนำ ที่มีเบื้องหลังน่าสงสาร เพราะ “ปริก” (อริศรา วงษ์ชาลี) แม่ของเธอยอมเป็นเมียน้อยของเฮียหาน ศัตรูที่บุหลันจำฝังใจไม่มีวันลืม เช่นเดียวกับกล้าที่ครอบครัวต้องพังพินาศเพราะฝีมือของเฮียหาน

ติดตามชมละคร “มือปราบมหาอุตม์” ตอนแรกวันจันทร์ที่ 22 มกราคม 2567 ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ดูทีวีกด 33 

เรื่องย่อ มือปราบมหาอุตม์ EP.2
วันอังคารที่ 23 มกราคม 2567

“จันทรา” (พิชชาภา พันธุมจินดา) มาขายของที่ตลาด แอบได้ยินเรื่องที่ “ไม้” (พงศกร เมตตาริกานนท์) และ “ผู้กองกระทิง” (วรินทร ปัญหากาญจน์) ชอบ “บุหลัน” (พิจักขณา วงศารัตนศิลป์) จันทราสงสัยว่าผู้หญิงคนนั้นคือใคร? ไม้หรือที่ทุกคนในบาร์บุญนำรู้จักในชื่อว่า “กล้า” แสดงอาการอย่างชัดเจนว่าเป็นห่วง เมื่อเห็นบุหลันมาทำงานพร้อมบาดแผลที่มือ แต่บุหลันปิดปากเงียบไม่ยอมพูดอะไร มีเพียงท่าทางผิดแปลกที่ทำให้กล้านึกหวั่นใจต้องคอยประกบบุหลันไม่ให้หลุดรอดสายตา ทำให้ผู้กองกระทิงที่แอบชอบบุหลันเหมือนกัน เริ่มไม่แน่ใจในความสัมพันธ์ระหว่างบุหลันกับกล้า เมื่อเห็นทั้งคู่สนิทสนมไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด ระหว่างที่ผู้กองกระทิงเริ่มออกสำรวจพื้นที่ เกิดเหตุต่อสู้กับ โจรหน้ากากแดง ที่มีอีกชื่อว่า “เสือก้อน” (นันทศัย พิศลยบุตร) ลูกน้องคนสนิทของ เฮียหาน (เต๋าสมชาย เข็มกลัด) ผู้มีอิทธิพลที่สุดในเขาสมิง จ่าแดง (สมจิตร จงจอหอ) พยายามเกลี้ยกล่อมกระทิงให้ถอยห่างจากพวกของเฮียหาน จะได้ไม่เดือดร้อนถึงชีวิต ส่วนเฮียหานรู้เรื่องที่ผู้กองคนใหม่มีคาถาอาคมเลยสั่งให้ “ผู้กำกับทวี”(ธนายง ว่องตระกูล) ตำรวจที่คอยเป็นหูเป็นตาให้ จับตาดูกระทิงให้ดีเป็นพิเศษ

            รอติดตามชมละคร “มือปราบมหาอุตม์” วันอังคารที่ 23 มกราคม 2567 เวลา 20.30 น. ดูทีวีกด 33

เรื่องย่อ มือปราบมหาอุตม์ EP.3
วันจันทร์ที่ 29 มกราคม 2567

บุหลัน(น้ำตาล พิจักขณา) วางแผนรับมือโดยเอาชีวิตเป็นเดิมพัน หลังจากแน่ใจว่า เฮียหาน (เต๋า สมชาย) จะส่งตัวเองไปเป็นเมีย เสี่ยกิจ(เต๋า อดิศร) ในอีกไม่กี่วัน ปริก(เฟรช อริศรา) รู้ดีว่าลูกสาวไม่เต็มใจ แต่ก็ไร้หนทางช่วยเหลือ ตรงข้ามกับ แย้ม(เข็ม ลาภัสรดา) เมียของเฮียหาน ที่เห็นดีเห็นงามกับสามี เลยหาเรื่องเยาะเย้ยบุหลันเพื่อความสะใจ ส่วน ผู้กองกระทิง (เกรท วรินทร) กับ กล้า(เต้ย พงศกร) ต่างฝ่ายต่างเตรียมคิดหาวิธีช่วยบุหลันให้รอดพ้นจากเงื้อมมือของเสี่ยกิจ

เรื่องย่อ มือปราบมหาอุตม์ EP.4
วันอังคารที่ 30 มกราคม 2567

 บุหลัน(น้ำตาล พิจักขณา) หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย แม้แต่ที่บาร์บุญนำก็ไม่ได้มาทำงาน ทำให้ลุงบุญนำต้องขาดนักร้อง เฮียหาน(เต๋า สมชาย) โกรธมากออกตามล่าตัวบุหลัน ส่วน ผู้กองกระทิง (เกรท วรินทร) ต้องการล้ม เสี่ยกิจ(เต๋า อดิศร) เพราะสืบรู้เรื่องธุรกิจดำมืดที่เกี่ยวกับคดีใหญ่ของเขาสมิง ซึ่งที่ผ่านมาไม่มีตำรวจคนไหนกล้าแตะต้อง โดยเอาตัวเข้าไปเสี่ยงอันตราย จนได้พบกับ เสือผาด(เต้ย พงศกร) โดยบังเอิญ

เรื่องย่อ มือปราบมหาอุตม์ EP.5
วันจันทร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2567

เสือผาด (เต้ย พงศกร) ตัดสินใจตามสืบเรื่องเจ้าของเหมืองแร่ที่รับซื้อเด็กต่อของ เสี่ยกิจ (เต๋า อดิศร) เลยขอให้ จันทรา (แพร์ พิชชาภา) ช่วยปลอมเป็นเมียเพื่อเข้าไปหาความจริงที่โรงแรม

บุหลัน (น้ำตาล พิจักขณา) ใช้เวลาช่วงกลางคืนแอบไปพบเสือผาดเพื่อบอกข้อมูลบางอย่าง แมรี่ (ไอซ์ อธิชนัน) มาดามเจ้าของเหมืองแร่หุ้นส่วนของเสี่ยกิจ ส่งนักเลงไปถล่มโรงพัก ผู้กองกระทิง (เกรท วรินทร) เกิดการต่อสู้กันดุเดือด  บุหลันเห็นบาดแผลของกระทิงรู้สึกเป็นห่วงมากรีบเอายารักษา นับวันความรู้สึกของบุหลันที่มีต่อกระทิงยิ่งผูกพัน ในขณะที่เสือผาดซึ่งแอบรักและคอยดูแลเธอห่าง ๆ ค่อย ๆ ไกลจากหัวใจไปเรื่อย ๆ 

ติดตามชมละคร “มือปราบมหาอุตม์” ตอนที่ 5 ได้วันจันทร์ 5 กุมภาพันธ์ 2567 ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.30 น. ดูทีวีกด 33

เรื่องย่อ มือปราบมหาอุตม์ EP.6
วันอังคารที่ 6 กุมภาพันธ์ 2567

 เสือก้อน (เต้ นันทศัย) บุกโรงพัก ชิงตัว เสี่ยกิจ (เต๋า อดิศร) และ แมรี่ (ไอซ์ อธิชนัน) ตามคำสั่ง เฮียหาน (เต๋า สมชาย) ด้าน ผู้กองกระทิง (เกรท วรินทร) รีบออกตามจับ โดยมี ผู้การสมศักดิ์ (ศุกล ศศิจุลกะ) พ่อของกระทิง ตำรวจยศใหญ่จากพระนครฯ มาช่วยเรื่องคดีนี้อีกแรง เสือผาด (เต้ย พงศกร) แฝงตัวมาเพื่อต่อว่ากระทิงที่ปล่อยให้นักโทษหนีไปได้ เรียกว่าเป็นไม้เบื่อไม้เมา แต่ก็ช่วยเหลือกันเพราะอยากให้เขาสมิงดีขึ้น

ผู้การสมศักดิ์ ได้คุยกับ บุหลัน (น้ำตาล พิจักขณา) เลยได้ถามไถ่ถึงครอบครัวของบุหลัน เพราะสมศักดิ์เองก็กว้างขว้างที่เขาสมิงมาก่อน แต่บุหลันก็ยังไม่กล้าเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงกับใคร ผู้กำกับทวี​ (ธนายง ว่องตระกูล) รายงานเรื่องที่ผู้การสมศักดิ์กลับมาเขาสมิง แถมยังเป็นพ่อลูกกับผู้กองกระทิง เฮียหานสั่งให้ทวีจับตาดู ส่วนเสือก้อนก็มีท่าทีแปลก ๆ ทันทีทีได้ยินเรื่องการมาของสมศักดิ์ 

ติดตามชมละคร “มือปราบมหาอุตม์” ตอนที่ 6 ได้วันอังคาร 6 กุมภาพันธ์ 2567 ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.30 น. ดูทีวีกด 33

เรื่องย่อ มือปราบมหาอุตม์ EP.7
วันจันทร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567

  “เสี่ยกิจ” (เต๋า อดิศร) และ “แมรี่” (ไอซ์ อธิชนัน) หนีออกมาได้สำเร็จ ตามแผนของ “เฮียหาน” (เต๋า สมชาย) ที่ใช้ “เจ๋ง” (บอย ปกรณ์) โจทย์เก่าของ “ผู้กองกระทิง” (เกรท วรินทร) มาถ่วงเวลา กระทิงกลับมาพร้อมบาดแผลให้ “บุหลัน” (น้ำตาล พิจักขณา) ทำแผล ทั้งสองดูมีความสุข โดยที่เหตุการณ์ทั้งหมดอยู่ในสายตาของ “เสือผาด” (เต้ย พงศกร) บุหลันมั่นใจว่าผู้กองกระทิง คือ สันติ เพื่อนในวัยเด็กและเริ่มจับพิรุธได้หลายอย่างที่บ่งบอกว่า กล้าอาจจะเป็นคนเดียวกับเสือผาด “จันทรา” (แพร์ พิชชาภา) ยังไม่ยอมแพ้เรื่องเสือผาดแม้จะรู้ว่าเป็นได้แค่น้องสาว “ลุงสิงห์” (วันชนะ สวัสดี) รู้สึกแปลกใจที่เฮียหานรู้การเคลื่อนไหวและหนีรอดได้ตลอด ทำให้สงสัยว่าในชุมโจรตอนนี้ ต้องมีหนอนบ่อนไส้อยู่ ติดตามชม “มือปราบมหาอุตม์”​ ตอนที่ 7 วันจันทร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 20.30 น

เรื่องย่อ มือปราบมหาอุตม์ EP.8
วันอังคารที่ 13 กุมภาพันธ์ 2567

“เฮียหาน” (เต๋า สมชาย) พา “ปริก” (เฟรช อริศรา) ไปกรุงเทพฯ ทำให้ปริกได้เจอกับ “ผู้การสมศักดิ์” (โจม ศุกล) เพื่อนในอดีตที่เธอไม่อยากเจอ สมศักดิ์ไม่พอใจปริกที่หักหลัง “กำนันทรง"(บิ๊ก ศรุต) และไปคบกับเฮียหาน ปริกไม่สนใจเพราะเธอทำทุกอย่างเพื่อปกป้อง “บุหลัน” หรือ “กำไล” (น้ำตาล พิจักขณา) ลูกสาวคนเดียว “ผู้กองกระทิง” (เกรท วรินทร) พาบุหลันมากรุงเทพฯด้วย เพราะสงสัยการมากรุงเทพฯของเฮียหาน ด้าน “ลุงสิงห์” (ผู้พันเบิร์ด วันชนะ) และ “เสือผาด” (เต้ย พงศกร) ได้ข้อมูลเรื่อง “เสี่ยกิจ”​ (เต๋า อดิศร) กับ “แมรี่” (ไอซ์ อธิชนัน) เลยปลอมตัวพร้อม “จันทรา” (แพร์ พิชชาภา) ไปตามสืบ รอติดตามชม “มือปราบมหาอุตม์”​ ตอนที่ 8 วันอังคารที่ 13 กุมภาพันธ์ 2567.เวลา 20.30 น.

เรื่องย่อ มือปราบมหาอุตม์ EP.9
วันจันทร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2567

ผู้กองกระทิง(เกรท วรินทร) พา บุหลัน(น้ำตาล พิจักขณา) ไปกินข้าวนอกบ้านที่บาร์บุญนำเพราะตั้งใจให้ กล้า(เต้ย พงศกร) เห็น บุหลันได้โอกาสบอกเรื่องที่ซ่อนของ เสี่ยกิจ(เต๋า อดิศร) และ แมรี่(ไอซ์ อธิชนัน) ให้กล้ารู้ เพื่อขอให้ เสือผาด ช่วยผู้กองกระทิงอีกครั้ง แต่ จันทรา(แพร์ พิชชาภา) ไม่เห็นด้วยที่เสือผาดร่วมมือกับตำรวจ กลัวจะเป็นแผนซ้อนแผน ส่วน เฮียหานตง(เต๋า สมชาย) ออกคำสั่งให้ เสือก้อน(เต้ นันทศัย) จัดการเสี่ยกิจกับแมรี่ถ้าทั้งคู่เริ่มก่อปัญหาลุกลามมาถึงตัว แย้ม(เข็ม ลภัสรดา) ได้ข่าวเรื่องที่อยู่ของบุหลัน เริ่มคิดแผนบางอย่างเพื่อกำจัด ปริก(เฟรช อริศรา) ให้พ้นทาง

เรื่องย่อ มือปราบมหาอุตม์ EP.10
วันอังคารที่ 20 กุมภาพันธ์ 2567

ผู้กองกระทิง (เกรท วรินทร) บุกบ้าน เฮียหาน(เต๋า สมชาย) ทั้งที่ไม่มีหมายค้น ด้าน “ลุงสิงห์” (ผู้พันเบิร์ด วันชนะ) เริ่มคิดหนักเรื่องที่ “เสือผาด” (เต้ย พงศกร) ยังมีวิชาอาคมสู้เฮียหานไม่ได้ เลยขอให้ “ลุงเพิ่ม” (ปั๋ง ประกาศิต) คอยช่วยเสือผาดอีกแรง บุหลัน(น้ำตาล พิจักขณา) แอบปลอมตัวออกจากบ้านตอนกลางคืนอีกครั้ง เพื่อไปหา ปริก (เฟรช อริศรา) เพราะเป็นห่วงความปลอดภัยของแม่

เรื่องย่อ มือปราบมหาอุตม์ EP.11
วันจันทร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2567

เสือผาด(เต้ย พงศกร) พา บุหลัน(น้ำตาล พิจักขณา) มาอยู่ในชุมโจรเพื่อความปลอดภัย จันทรา(แพร์ พิชชาภา) ไม่พอใจ เพราะที่ชุมโจรมีกฎห้ามคนนอกเข้ามา นอกจากเป็นคนในครอบครัว เสือผาดตัดสินใจขอบุหลันแต่งงาน ส่วน ผู้กองกระทิง(เกรท วรินทร) ยอมอยู่ในคุก เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ เฮียหาน(เต๋า สมชาย) มาที่สถานีตำรวจ เพื่อต่อรองให้กระทิงออกไปจากเขาสมิง แลกกับการปล่อยตัว

เรื่องย่อ มือปราบมหาอุตม์ EP.12
วันอังคารที่ 27 กุมภาพันธ์ 2567

แย้ม(เข็ม ลภัสรดา) สงสัยว่า ปริก(เฟรช อริศรา) จะเป็นสายให้ตำรวจ แต่ยังหาหลักฐานไม่ได้ ส่วน ผู้การสมศักดิ์(โจม ศุกล) ขอเบิกตัว ผู้กองกระทิง(เกรท วรินทร) ไปที่เกิดเหตุ เพื่อพิสูจน์ความจริงคดีฆ่า 2 ผู้ต้องหา เสี่ยกิจ(เต๋า อดิศร) กับ แมรี่(ไอซ์ อธิชนัน) และตำรวจที่ตายในวันนั้น ที่ชุมโจรหลังจาก เสือผาด (เต้ย พงศกร) ประกาศแต่งงานกับ บุหลัน(น้ำตาล พิจักขณา) ทำให้ จันทรา(แพร์ พิชชาภา) ซึ่งหลงรักเสือผาดมาตลอด พยายามหาวิธีกำจัดบุหลันให้พ้นจากชุมโจร

เรื่องย่อ มือปราบมหาอุตม์ EP.13
วันจันทร์ที่ 4 มีนาคม 2567

 เสือผาด(เต้ย พงศกร) อาการปางตาย หลังจากทำพิธีอัญเชิญเหล็กไหลเพื่อช่วยชีวิต บุหลัน (น้ำตาล พิจักขณา) ทำให้เหล็กไหลย้ายมาอยู่ในร่างกาย ส่วน ผู้กองกระทิง(เกรท วรินทร) พยายามตามหาที่อยู่ของชุมโจร เพราะเป็นห่วงบุหลัน ในขณะที่ เฮียหาน(เต๋า สมชาย) รวมกำลังคนขุดหา “เพชรหน้าทั่ง” ที่เหมืองของ แมรี่(ไอซ์ อธิชนัน) โดยมีเป้าหมายหวังกำจัดกระทิง เสือผาด ให้ตายในคราวเดียว

เรื่องย่อ มือปราบมหาอุตม์ EP.14
วันอังคารที่ 5 มีนาคม 2567

  แย้ม(เข็ม ลภัสรดา) ประกาศจะหย่ากับ เฮียหาน(เต๋า สมชาย) เพราะทนไม่ไหวที่เห็นสามีสนใจแต่ ปริก(เฟรช อริศรา) ส่วน ผู้กองกระทิง(เกรท วรินทร) กับ เสือผาด(เต้ย พงศกร) สะกดรอยตามเฮียหานที่แอบมาขุดหา “เพชรหน้าทั่ง” ที่เหมือง เสือก้อน(เต้ นันทศัย) อยากฆ่าเสือผาดให้ตายคามือหวังกำจัดเสี้ยนหนามที่คอยขัดขวางมานาน ผู้กองกระทิงตกเป็นผู้ต้องหาอีกครั้ง แต่ครั้งนี้แค่ติดคุกยังไม่พอ ชีวิตก็อาจจะรักษาเอาไว้ไม่ได้

เรื่องย่อ มือปราบมหาอุตม์ EP.15
วันจันทร์ที่ 11 มีนาคม 2567

หลังจากงานแต่งของ เสือผาด และ บุหลัน เพื่อให้บุหลันอยู่ในชุมโจรได้อย่างถูกต้อง และปลอดภัย เช่นเดียวกับกระทิงที่ต้องสาบานตนเป็นพี่น้องกับเสือผาด โดยสละอาชีพตำรวจและยอมเป็นโจร เพื่อช่วยกันสู้กับ เฮียหาน ตามคำของ ลุงสิงห์ ที่มั่นใจมากว่า ถ้าทั้งสองร่วมมือกันจะสู้ชนะเฮียหานได้ แต่สิ่งที่ต้องทำเป็นการด่วนสุด คือเอาว่านกลับคืนมาจากเฮียหาน  พร้อมกับช่วย ปริก แม่ของบุหลันออกมาด้วย

เรื่องย่อ มือปราบมหาอุตม์ EP.16
วันอังคารที่ 12 มีนาคม 2567

เมื่อ ผู้กำกับทวี ออกหมายจับตาย กระทิง และ เสือผาด พร้อมตั้งค่าหัว จันทรา โกรธ บุหลัน ที่เป็นต้นเหตุทำให้ทุกคนในชุมโจรเดือดร้อน ส่วน ปริก เจ็บหนัก ถูกทิ้งให้นอนรอความตายกลางถนน ในขณะที่เสือผาดเพิ่งรู้ความจริงว่าบุหลันคือ กำไล เพื่อนสนิทในวัยเด็กที่เคยใช้ชีวิตร่วมกัน ด้าน เฮียหาน วางหมาก หวังกำจัดทุกคน

เรื่องย่อ มือปราบมหาอุตม์ EP.17
วันจันทร์ที่ 18 มีนาคม 2567

หลังจาก เสือก้อน(เต้-นันทศัย) รู้ที่ซ่อนของชุมโจร ก็ยกพวกบุกมาพร้อมถล่มทันที กระทิง(เกรท-วรินทร) และ เสือผาด(เต้ย-พงศกร) ร่วมมือกันต่อสู้ แต่ก็เกือบเอาชีวิตไม่รอด ทำให้คนในชุมโจรบาดเจ็บล้มตายจำนวนมาก ลุงเพิ่ม(ปั๋ง-ประกาศิต) พ่อของ จันทรา(แพร์-พิชชาภา) ถูกยิงบาดเจ็บสาหัส การสูญเสียผู้คนในชุมโจร ทำให้ บุหลัน(น้ำตาล-พิจักขณา) ถูกจันทราตราหน้าว่า เป็นต้นเหตุที่ทำให้ชุมโจรเกิดเรื่องร้าย

เรื่องย่อ มือปราบมหาอุตม์ EP.18 ตอนจบ
วันอังคารที่ 19มีนาคม 2567

กระทิง โกรธแค้นที่ เฮียหาน ฆ่า ผู้การสมศักดิ์ คนที่เลี้ยงดูมาจนเติบใหญ่เสมือนพ่อแท้ๆ ความเจ็บปวดจากการสูญเสียครั้งนี้เกินกว่าจะรับไหว เขายอมแลกชีวิต บุกเดี่ยวถึงบ้านเป้าหมายเพื่อสะสางทุกความแค้นและกำจัดความชั่วร้ายให้หมดไปจากเขาสมิง

พอเฮียหานรู้ว่า ลุงสิงห์ หรือ เสือผาด ที่ตนรู้จักจริงๆ ยังมีชีวิตอยู่ เลยรวมพลบุกถล่ม หวังจัดการศัตรูคู่แค้นเก่าพร้อมกวาดล้างชุมโจรให้สิ้นซาก กล้า ก็สู้กลับเพื่อทวงคืนความยุติธรรม

รายชื่อนักแสดง มือปราบมหาอุตม์ ช่อง 3HD

 • เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์ รับบท ผู้กองกระทิง / สันติ
 • เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์ รับบท เสือผาด / ไม้ / กล้า
 • น้ำตาล พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ รับบท บุหลัน / กำไล
 • แพร์ พิชชาภา พันธุมจินดา รับบท จันทรา
 • เต๋า สมชาย เข็มกลัด รับบท เฮียหาน
 • วันชนะ สวัสดี รับบท ลุงสิงห์ / เสือผาด
 • ศุกล ศศิจุลกะ รับบท ผู้การสมศักดิ์
 • รุจิรา ช่วยเกื้อ รับบท แย้ม
 • อริศรา วงษ์ชาลี รับบท ปริก
 • ประกาศิต โบสุวรรณ รับบท ลุงเพิ่ม
 • ลาภิสรา อินทรสูต รับบท นิ่ม
 • ธนายง ว่องตระกูล รับบท ผู้กำกับทวี
 • อธิชนัน ศรีเสวก รับบท แมรี่
 • อดิศร อรรถกฤษณ์ รับบท เสี่ยกิจ
 • นันทศัย พิศลยบุตร รับบท เสือก้อน
 • บุญญาวัลย์ พงษ์สุวรรณ รับบท เจ๊นก
 • สมจิตร จงจอหอ รับบท จ่าแดง
 • สมเจต พยัฆโส รับบท ดาบฉลอง
 • ปราโมทย์ เทียนชัยเกิดศิลป์ รับบท ดาบหมาย
 • สุเมธ องอาจ รับบท ลุงบุญนำ
 • ธนัญญา ศิรินิ่มนวลกุล รับบท กุหลาบ
 • ณหทัย พิจิตรา รับบท เรณู
 • ศรุต วิจิตรานนท์ รับบท กำนันทรง
 • ธิญาดา พรรณบัว รับบท สมร 
 • ปราโมทย์ แสงศร รับบท เสี่ยบันลือ