รีเซต

เรื่องย่อ เพลิงนาคา ช่อง 3HD

เรื่องย่อ เพลิงนาคา ช่อง 3HD
Kanin_tvs
8 กรกฎาคม 2564 ( 07:29 )
4.1K

เรื่องย่อ เพลิงนาคา ช่อง 3HD (รีรัน) ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.20-16.00 น. เริ่มตอนแรก 9 กรกฎาคมนี้ ยังจำกันได้หรือไม่กับละครที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แฟนๆ กับแนวแฟนตาซีสุดอลังการของเรื่อง “เพลิงนาคา” ที่มาพร้อมด้วย CG สุดปัง! จากทีมกราฟิกมือฉมัง FATCAT การันตีความอลังการจากเรื่อง พิภพหิมพานต์ ที่ได้รับเสียงชื่นชมไปอย่างล้นหลามของผู้จัด ฯ “แป๊ป ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์” จากค่าย มายน์แอทเวิร์คส์ โดยในเรื่องเพลิงนาคาได้ผู้กำกับฯ ที่ขึ้นกำกับละครแนวดราม่าแฟนตาซีในรอบหลายปี! อย่าง “ป้าแจ๋ว ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์” ผู้ที่ทำให้ตัวละครในนิยายออกมามีชีวิต โดยเป็นการประชันฝีไม้ลายมือของ อั้ม อธิชาติ, บอย ปกรณ์ และ พรีม รณิดา ที่มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวในอดีตชาติและชาติปัจจุบัน นอกจากนี้ยังมี หยาดทิพย์ ราชปาลโบ๊ท ธาราแคร์ ฉัตรฑริกาไผ่ วิศรุต และ ล่าลา ลาริสา ละครที่ใช้ CG เกือบทั้งเรื่อง ใครยังไม่เคยดูห้ามพลาดเด็ดขาด!   

 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ เพลิงนาคา ช่อง 3HD

จิตที่ผูกพยาบาท ไม่มีใครแก้ได้นอกจากตัวเขาเอง “สิงหานาคราช” (อั้ม-อธิชาติ) พญานาคผู้มีจิตทิฐิ ไม่ยอมรับธรรมะ มั่นใจ และหยิ่งผยองในฤทธีอำนาจตน “โกรธแค้น” เพราะถูกน้องชาย “กุมภนาคราช” (บุ๊ค-สิคพัชศ์) กักขังไว้ด้วยมนต์อาลัมพายน์ และทำให้สิงหานาคราชต้องทุกข์ทรมานมานับร้อยๆ ปี  เป็นความแค้นที่สะสมมาตั้งแต่อดีตชาติจนถึง ปัจจุบัน 

ความขัดแย้งในอดีตของสิงหานาคราช กับ กุมภนาคราช เกิดขึ้นเมื่อนาคผู้พี่สิงหานาคราช รับไม่ได้ที่นาคผู้น้องกุมภนาคราช เริ่มมีใจออกห่างจาก “เจ้าปู่สุวรรณนาคราช” (สุเชาว์ พงษ์วิไล) ผู้ปกครองเมืองบาดาล หันไปน้อมรับไตรสรณคมน์เป็นที่พึ่ง ทำให้สิงหานาคราชไม่พอใจอย่าง   มาก  จึงสั่งบริวารให้คอยไปรบกวนการถือศีลของน้องชาย  จนทำให้กุมภนาคราชจำใจต้องใช้ มนต์อาลัมพายน์คุมขังสิงหานาคราชไว้ 

เมื่อเวลาผ่านไป มนต์อาลัมพายน์เริ่มอ่อนฤทธิ์ลง “สิงหานาคราช” จึงกลับมาอีกครั้ง เพื่อหวังจะทำลายล้าง “กุมภนาคราช”  และตระกูลนาคพิทักษ์ให้พินาศล่มสลาย  ภาระหน้าที่ สำคัญจึงตกมาที่  “เธียร”  (บอย-ปกรณ์)  ทายาทตระกูลนาคพิทักษ์  ผู้สืบเชื้อสายมาจาก  กุมภนาคราช  เขาคือเดียวที่จะสามารถต่อกรกับสิงหานาคราชได้  โดยได้รับความช่วยเหลือจาก “ริว” (โบ๊ท-ธารา)  เด็กหนุ่มผู้จิตสัมผัสพิเศษน้องชายแท้ๆ ของ “รอยจันทร์” (พรีม-รณิดา) หญิง อันเป็นที่รัก ซึ่งในอดีตชาติของรอยจันทร์เธอคือ “ยอดคำทิพย์” หญิงสาวที่สิงหานาคราช เคยตกหลุมรัก   และนอกจากริว เธียรยังได้รับความช่วยเหลือจาก  “ชัยยะนาคา” (ไผ่-วิศรุต) พญานาคบริวารของกุมภนาคราชที่ได้ให้สัจจะวาจาไว้ว่า จะคอยดูแล และปกป้องลูกหลาน ของกุมภนาคราชให้ปลอดภัยจากสิงหานาคราช ร่วมด้วย “พันเกลียว” (แคร์-ฉัตรฑริกา) หญิงสาวลึกลับผู้มีพลังวิเศษ กับคำมั่นสัญญาอันใหญ่หลวงที่ได้ให้ไว้กับพ่อผู้ล่วงลับไปแล้ว ว่าจะคอยช่วยเหลือริวให้สามารถ ต่อสู้กับสิงหานาคราชได้อีกทางหนึ่ง 

 

นอกจากภาระหน้าที่อันสำคัญที่เธียรจะต้องทำแล้ว เรื่องของหัวใจก็เป็นปัญหาใหญ่ที่เธียร ต้องตามแก้ไขเรื่องราวในอดีต ระหว่างเธียร กับ รอยจันทร์ ที่เป็นสาเหตุทำให้เพื่อนรักอย่าง  รอยจันทร์ กับ “จิญยานี” (หยาดทิพย์ ราชปาล) ต้องทะเลาะกัน และความรักที่ต่างกันของริว กับ “พราวพิรุณ” (ลาล่า-ลาริสา) ตามมาเอาใจช่วยเธียร และทุกคนให้สามารถปราบสิงหานาคราช ได้สำเร็จ  และมาร่วมลุ้นไปพร้อมกัน ว่าสิ่งใดจะสามารถล้างความพยาบาท อาฆาตแค้นของ สิงหานาคราชให้ยอมรับทั้งกาย และใจ  จะเป็นเพลิงแค้นที่สุมอกพญานาค หรือดับได้ด้วยไฟ  แห่งศรัทธา ร่วมลุ้นได้ในละครเรื่อง “เพลิงนาคา”  ออกอากาศทุกวัน พุธ-พฤหัสบดี  เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 

          เรื่องย่อ เพลิงนาคา ช่อง 3HD