รีเซต

เรื่องย่อ ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น ช่อง เวิร์คพอยท์ 23 (ตอนจบ)

เรื่องย่อ ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น ช่อง เวิร์คพอยท์ 23 (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
17 กันยายน 2566 ( 23:25 )
34.5K

เรื่องย่อละคร ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น ช่อง เวิร์คพอยท์ 23 ทุกวันจันทร์-พุธ เวลา 19.00 น. เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 8 กรกฎาคมนี้ นำแสดงโดย รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น, จี๋ สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร, ญดา นริลญา กุลมงคลเพชร

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น ช่อง เวิร์คพอยท์ 23

“คุณค่าของคน ไม่ได้ขึ้นอยู่กับสิ่งที่เขาเป็น แต่เป็นสิ่งที่เขาทำ”

เมื่อ “ ลีน่า” (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น) กะเทย Make up Artist ตกอับ ต้องจับผลัดจับผลูมาเป็น “ผู้ใหญ่บ้าน” เพื่อสืบทอดอำนาจจากพ่อที่หมดวาระ การแก้ปัญหาต่าง ๆ ให้ชาวบ้านที่ว่ายาก ก็ยิ่งยากเข้าไปอีก เมื่อต้องทำให้ชาวบ้านเปิดใจ และยอมรับผู้นำที่เป็นกะเทยด้วย !!! แล้วคำนี้... กับชีวิตจริง มันเป็นไปอย่างที่ว่าจริง ๆ หรือ ?? จาก “ลีน่า” สู่ “ผู้ใหญ่ลี” เส้นทางบนเวทีสู่ Miss ผู้นำชุมชนท้องถิ่น ก็เริ่มต้นขึ้น...

ณ หมู่บ้านศรีบานเย็น เมื่อ ข้าวใหม่ (ญดา นริลญา) ถูก ผู้ใหญ่สมบูรณ์ (โย่ง เชิญยิ้ม) ผู้เป็นพ่อบังคับให้ลงสมัครเลือกตั้งชิงตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านต่อจากตน ข้าวใหม่เลยออกอุบายให้พ่อไปบังคับ ข้าวสาลี (รัศมีแข) พี่ชายคนโต มาลงสมัครแทน โดยที่พ่อไม่รู้เลยว่า ตอนนี้ไอ้ข้าวสาลี ลูกชายผู้บึกบึนได้กลายเป็น ลีน่า กะเทยช่างแต่งหน้าที่กรุงเทพฯ ไปแล้ว และหลังจากที่ทะเลาะกันอย่างหนัก เรื่องที่พ่อจับได้ว่าลีน่าเป็นกะเทย และไม่อยากเป็นผู้ใหญ่บ้าน ลีน่าก็หนีออกจากบ้านไป กระทั่งพบกับเรื่องราวบางอย่าง ที่ทำให้เปลี่ยนใจ และกลับมามุ่งมั่นในลงสมัครเลือกตั้งเป็นผู้ใหญ่บ้านอีกครั้ง การเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้าน การเดินหน้าหาเสียงชิงตำแหน่งกับคู่แข่งตัวจริง จึงออก Start !!! 

ลีน่า ลงสมัครชิงตำแหน่งแข่งกับ แบงค์ (จี๋ สุทธิรักษ์) ลูกชายของ เจ๊นวล (ส้มเช้ง สามช่า) เศรษฐีเจ้าของร้านขายปุ๋ยประจำหมู่บ้าน ครอบครัวคู่แข่งที่ขัดแย้งกันมาตลอด เพราะผู้ใหญ่สมบูรณ์ มีใจฝ่ายอนุรักษ์นิยม ในขณะที่เจ๊นวลเป็นทุนนิยมขั้นสุด ทั้งคู่จึงพยายามผลักดันลูกชายของตน ขึ้นเป็นผู้ใหญ่บ้านศรีบานเย็นให้ได้ เพื่อให้หมู่บ้านเป็นไปในแบบที่ต้องการ 

ลีน่ากับแบงก์จึงต้องแข่งกันหาเสียงเลือกตั้งทุกวิถีทาง ขณะที่ลีน่าต้องแอ๊บแมนตามคำสั่งของพ่อ เจ๊นวลก็มี ผักกาด (ซอ จียอน) เจ้าของร้านหมูกระทะที่ชื่นชอบแบงค์เป็นพวก แต่ใครกันล่ะ ที่จะเป็นผู้ชนะ และพาชุมชนศรีบานเย็นไปต่อ... 

มารอติดตามชมพร้อมกันใน “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” ละคร ดราม่าคอเมดี้ เข้มข้น ครบรสชาติ ในบรรยากาศสบาย ๆ สไตล์บ้านทุ่ง กับช่วงเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ เวลา1 ทุ่มตรง ทุกวันจันทร์ - พุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 เริ่ม 18 กรกฎาคมนี้ !!!

เรื่องย่อ ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.1 วันอังคารที่ 18 กรกฎาคม 2566

ระเบิดความเบิกบาน แผ่ซ่านความสุขครอบคลุมไปทั่วทุกพื้นที่ กับละคร ดราม่าคอเมดี้ เข้มข้น ครบรสชาติ ในบรรยากาศสบาย ๆ สไตล์บ้านทุ่ง ของ บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) กับโปรเจกต์ #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่องล่าสุด “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” ที่ขอสนับสนุนความเท่าเทียมแบบไม่แบ่งแยก และพร้อมตีแผ่เรื่องราวชาง LGBTQ+ กับการเป็นผู้นำท้องถิ่น ที่ได้รับแรงดาลใจจากเรื่องจริงสุดฟีลกู้ดของผู้ใหญ่บ้าน LGBTQ+ ที่ต่อสู้เพื่อชาวบ้านในชุมชน จนเป็นที่ยอมรับ โดยคว้านักแสดงมากความสามารถ และผ่านงานมาแล้วทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์ ละคร พิธีกร กูรูแห่งแวดวงแฟชั่น รวมทั้งกีฬา ตัวแม่แห่งวงการตัวจริง อย่าง “รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น” มารับบทนำครั้งแรก พร้อมแท็กทีมนักแสดงอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น จี๋ สุทธิรักษ์, ญดา นริลญา, อาเธอร์ ปอทเจส, ซอ จียอน, ส้มเช้ง สามช่า, โย่ง เชิญยิ้ม, นัท อติรุจ, พลอย พิมฉัตร์, คิง ก่อนบ่าย, ปู โลกเบี้ยว, กล้วย เชิญยิ้ม ฯลฯ กับผลงานการกำกับฯ ของผู้กำกับฝีมือดี "ชู-บุญธร กิติพัฒฑากรณ์" ที่พร้อมลงจอให้แฟน ๆ ได้มีความสุข สนุกหรรษากันทั้งครอบครัวแล้ว

กับ EP ที่ 1 จุดเริ่มต้นความสนุกสนาน ณ หมู่บ้านศรีบานเย็น เมื่อจู่ ๆ ควายของ ผู้ใหญ่บ้านสมบูรณ์ (โย่ง เชิญยิ้ม) หลุดออกมาจากคอก ไปป่วนชาวบ้าน จน ข้าวใหม่ (ญดา นริลญา) ลูกสาวคนกลางของผู้ใหญ่ฯ ต้องออกไปจัดการ ทำให้ ผู้ใหญ่สมบูรณ์ เห็นแววความเป็นผู้นำชุมชนในตัวของลูกสาว จึงยื่นคำขาดในการสืบทอดทายาทในบทบาทผู้ใหญ่บ้านคนต่อไป แต่งานนี้ ข้าวใหม่ กลับไม่ปลื้ม เพราะเกรงว่าจะไม่มีโอกาสได้ทำตามความฝันในการเป็นยูทูปเบอร์ล้านซับ 
เลยวางแผนอันแยบยลร่วมกับ ข้าวโพด (อาเธอร์ ปอทเจส) น้องชาย พา ข้าวสาลี (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น)  พี่ชายคนโต ที่ปัจจุบันมีชื่อในวงการว่า ลีน่า ไปซะแล้ว เพราะมีอาชีพเป็น Make up Artist อยู่ที่กรุงเทพฯ แต่ ข้าวใหม่ ก็ไม่ละความพยายาม ทำตามแผนการที่วางไว้ ไปเรียกตัว ข้าวสาลี กลับบ้านศรีบานเย็นทันที แต่ดันบังเอิญไปเจอกับ แบงค์ (จี๋ สุทธิรักษ์)  
ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ เจ๊นวล (ส้มเช้ง สามช่า) จนมีเรื่องเข้าใจผิดกัน แต่จนแล้วจนรอด แผนการหลอกพี่ชายกลับบ้านก็สำเร็จ

ลีน่า กลับมาบ้านเกิดในรอบหลายปี ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดในครั้งนี้คือต้องแอ๊บแมนขั้นสุด เพื่อไม่ให้ทุกคนรู้ แถมยังต้อมาพบความจริงที่ว่า แบงค์ หนุ่มหล่อลูกชาย เจ๊นวล ผู้มีดีกรีวิศวกรสิ่งแวดล้อมจากเมืองนอกนั้น เป็นคือคู่แข่งคนสำคัญในการเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้านครั้งนี้อีก งานนี้ ลีน่า จะแอ๊บแมนได้นานแค่ไหน และถ้า ผู้ใหญ่สมบูรณ์ รู้ความจริงจะเกิดอะไรขึ้น เตรียมรับความสนุก และติดตามเรื่องราวของทุกคนในหมู่บ้านศรีบานเย็นได้ กับละคร “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” ในเวลาสนุก เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ ทุกวันจันทร์ - วันพุธ เวลา 1 ทุ่มตรง วันอังคารที่ 18 กรกฎาคมนี้ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.2 วันพุธที่ 19 กรกฎาคม 2566

 ดูแล้วก็อดอมยิ้มตามไม่ได้ กับความน่ารักของตัวละครแต่ละตัว ใน #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่องล่าสุด “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” ละครแนว ดราม่าคอเมดี้ เข้มข้น ครบรส ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ สไตล์บ้านทุ่ง ที่ดูได้ทั้งครอบครัว ในช่วงเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ ทุกวันจันทร์ - วันพุธ เวลา 1 ทุ่มตรง ที่เป็นการถ่ายทอดผ่านแนวคิด “คุณค่าของคน ไม่ได้ขึ้นอยู่กับสิ่งที่เขาเป็น แต่เป็นสิ่งที่เขาทำ” กับความสนุก อบอุ่น ที่ทำเอาคนดูพากันตกหลุมรัก

และสำหรับ EP ที่ 2 นี้ ละครก็ยังคงมีกลิ่นอายความฮา ผสมความดราม่านิด ๆ เมื่อ ลีน่า (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น) รู้ตัวว่าต้องลงสมัครเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้าน เลยตัดสินใจจะหนีกลับกรุงเทพฯ แต่ก็ดันมารู้ข่าวว่าโดนคนในวงการแบนเรื่องที่ทะเลาะกับช่างแต่งหน้ารุ่นพี่ แถมแฟนฝรั่งก็ยังถอนเงินออกไปจนเกลี้ยงบัญชี งานนี้ ลีน่า เลยต้องอาศัยอยู่หมู่บ้านศรีบานเย็นต่อตามคำขอของ ข้าวใหม่ (ญดา นริลญา) จนกว่าเรื่องราวจะคลี่คลาย ด้าน เจ๊นวล (ส้มเช้ง สามช่า) กับ สมบูรณ์ (โย่ง เชิญยิ้ม) ก็พากันเอาตัวลูก ๆ ไปฝากฝังกับ หลวงพ่อ (กล้วย เชิญยิ้ม) ทำให้ ลีน่า ยิ่งรู้สึกอึดอัด เพราะต้องคอยแอ๊บแมนตลอดเวลา กระทั่งถึงงานศาลเจ้าแม่ศรีบานเย็น ที่มีกติกาให้มีการจับคู่เพื่อบูชาเจ้าแม่ฯ ด้วยการอยู่กันคู่ของตัวเองจนกว่าพระอาทิตย์จะตกดิน ซึ่งงานนี้ ลีน่า ที่ตอนแรกตั้งใจจะจับคู่กับ ข้าวใหม่ แต่ดันจับคู่ได้สาวแซ่บ ที่จ้องแต่จะงาบตัวเองตลอดเวลา ด้าน เจ๊นวล เองก็ตั้งใจจะจับคู่ แบงค์ (จี๋ สุทธิรักษ์) ให้กับ ผักกาด (จียอน - ซอ จียอน) เช่นกัน แต่แบงค์ดันพลาดไปจับคู่กับ ข้าวใหม่ จนได้ งานนี้เลยทำให้ แบงค์ และ ข้าวใหม่ มีโอกาสได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ขณะที่ ผักกาด เองก็ได้ไปจับคู่กับ ครูหนุ่ม (นัท - อติรุจ) ครูหนุ่มสุดหล่อประจำหมู่บ้าน 
งานนี้ ลีน่า โดนล่อซื้อ และจู่โจมประชิดตัวอย่างหนัก จนหลุดกรี๊ดออกมา !!! แต่สุดท้าย ลีน่า จะเปิดเผยตัวตน หรือฝืนทนcแอ๊บแมนต่อ เพื่อไม่ให้พ่อ และใคร ๆ จับได้เรื่องที่เป็นกะเทย มาลุ้นกันต่อใน “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” ละคร ดราม่าคอเมดี้ เข้มข้น ครบรส ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ สไตล์บ้านทุ่ง ที่ดูได้ทั้งครอบครัว กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 
ในวันพุธที่ 19 กรกฎาคมนี้ เวลา 1 ทุ่มตรง ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.3 วันจันทร์ที่ 24 กรกฎาคม 2566

ก่อนปะทะเดือดเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้านแข่ง “จี๋ สุทธิรักษ์” ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23
ออกอากาศไป 2 EP. เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำพาเอาผู้ชมช่องเวิร์คพอยท์ 23 และผู้ที่รับชมย้อนหลังทาง Netflix อดอมยิ้มตามไม่ได้ กับความน่ารัก อบอุ่น ละมุนละไม ของ #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่องล่าสุด “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” ที่ถ่ายทอดให้เห็นถึงวิถีชุมชน ในบรรยากาศสบาย ๆ สไตล์บ้านทุ่ง กับการต่อสู้เพื่อให้เกิดการยอมรับและเท่าเทียมกันในสังคม กับบทนำครั้งแรกของ “รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น” ในบท “ข้าวสาลี” หรือ “ลีน่า” กะเทย Make up Artist ที่ต้องแอ๊บแมน หลังโดนหลอกให้กลับบ้าน เพื่อมาลงสมัครเลือกตั้งเป็นผู้ใหญ่บ้านสืบอำนาจต่อจาก พ่อ หรือ ผู้ใหญ่สมบูรณ์ (โย่ง เชิญยิ้ม) และนักแสดงอีกคับคั่ง อาทิ จี๋ สุทธิรักษ์, ญดา นริลญา, อาเธอร์ ปอทเจส, ซอ จียอน, ส้มเช้ง สามช่า, นัท อติรุจ, คิง ก่อนบ่าย, ปู โลกเบี้ยว ฯลฯ

ซึ่งใน EP.3 นี้ จะเป็นตอนที่คนดูได้เห็นถึงเหตุปัจจัยที่กระตุ้นให้ ข้าวสาลี หรือ ลีน่า (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น) อยากลงสมัครเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้าน ทั้งที่ก่อนหน้านี้ถอดใจไปแล้ว หลังจากที่ พ่อ หรือ ผู้ใหญ่บ้านสมบูรณ์ (โย่ง เชิญยิ้ม) จับได้ว่าเป็นกะเทย เลยทะเลาะกันอย่างหนัก จนทำให้หนีออกจากบ้านเพราะความเสียใจ จนได้ไปอยู่กับตายายคนเก็บขยะ และไปช่วยสานฝันให้กับยายที่เดินไม่ได้ให้เป็นจริง ด้วยการพานั่งรถเล่นกินลมชมวิวทุ่งนาสองข้างทาง จนกระทั่งประสบอุบัติเหตุชนแล้วหนี ทำให้ ลีน่า ต้องตัดสินใจครั้งใหญ่ เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้ตากับยาย ด้าน แบงค์ (จี๋ สุทธิรักษ์) คู่แข่งคนสำคัญ ที่ยอมลงสมัครผู้ใหญ่บ้านตามคำสั่งของแม่ ก็ลงพื้นที่หาเสียงอย่างเต็มที่ โดยมี ผักกาด (ซอ จียอน) เจ้าของร้านหมูกระทะ ว่าที่แฟนที่แม่เลือกให้ คอยเป็นแบ็คอัพซัพพอร์ตตลอดทุกเรื่อง

งานนี้เมื่อต้องแข่งขันกับคู่แข่งที่มีดีกรีที่เหนือกว่ากันหลายขุม การหาเสียงที่จริงจังขั้นสุดก็เริ่มขึ้น แต่ความสนุกสนานใน EP นี้ จะมากขนาดไหน ติดตามกันได้ใน วันจันทร์ที่ 24 กรกฎาคม นี้ กับ “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” ละครดราม่าคอเมดี้ เข้มข้น ครบรส ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ สไตล์บ้านทุ่ง ที่ดูได้ทั้งครอบครัว กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ ทุกวันจันทร์ - วันพุธ ชมสดทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 และแอปพลิเคชัน WorkpointTV เวลา 1 ทุ่มตรง

เรื่องย่อ ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.4 วันอังคารที่ 25กรกฎาคม 2566

ผ่านไปแค่ 2 ตอน ก็เจอบททดสอบมหาศาลขนาดนี้ แล้ว ลีน่า (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น) จะเอาอะไรไปสู้หนุ่มหล่อรวยโปรไฟล์เริ่ด คู่แข่งคนสำคัญในการลงสมัครเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้าน อย่าง แบงค์ (จี๋ สุทธิรักษ์) ที่มีดีกรีถึงขั้นจบวิศวกรสิ่งแวดล้อมจากอเมริกา และเตรียมนำความรู้ที่เรียนมา ช่วยชาวบ้านในชุมชนได้ งานนี้แฟน ๆ ละครคงต้องมาเอาใจช่วยไปพร้อมกัน ๆ ใน #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น”

โดยเฉพาะ EP.4 นี้ กับช่วงเวลาสำคัญของการหาเสียง ที่ผู้ลงสมัครทุกคน ต่างเดินหน้าทำคะแนนเก็บแต้มกันอย่างเต็มที่ ลีน่า (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น) ตัดสินใจกลับมาลงสมัครเลือกตั้งด้วยตัวเอง เพราะอยากช่วยผดุงความยุติธรรมให้กับตายายที่โดนคนขับรถชนแล้วหนี แต่เส้นทางการเป็นผู้ใหญ่บ้านก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เมื่อต้องเจอกับสารพัดปัญหาและอุปสรรค พ่อสมบูรณ์ (โย่ง เชิญยิ้ม) และ ข้าวใหม่ (ญดา นริลญา) จึงช่วยกันเทรน ลีน่า ทุกขั้นตอน โดยเฉพาะการบอกให้ ลีน่า แอ๊บแมนก็ยอม ด้านแบงค์ ก็เร่งทำคะแนน ลงพื้นที่หาเสียงตามวิถีของแม่ เจ๊นวล (ส้มเช้ง สามช่า) อย่างเลี่ยงไม่ได้เช่นกัน หลัง ข้าวโพด (อาเธอร์ ปอทเจส) ทำโพลสำรวจคะแนนความนิยม ลีน่า ก็แอบเฟลนิด ๆ จึงตัดสินใจไปเยี่ยมยายที่โรงพยาบาล ทำให้เห็นปัญหาสำคัญอีกอย่างในชุมชนว่า ญาติผู้ป่วยที่มานอนเฝ้าคนไข้ ลำบากลำบน และไม่มีข้าวกิน เลยเกิดไอเดียขอข้าวจากหลวงพ่อ ที่ชาวบ้านนำมาใส่บาตร แต่พระฉันไม่หมดมาบริจาคให้กับชาวบ้านที่มาเฝ้าผู้ป่วยในโรงพยาบาล โดยให้ หมอโอ๋ (พลอย พิมฉัตร์) คอยช่วย

แต่ไอเดียในการช่วยชาวบ้านครั้งนี้ จะช่วยให้ “ลีน่า” ได้รับคะแนนเสียงมากขึ้นไหม ? หรือจะเจอกับวิกฤตเรื่องใดอีก ?? มารับชมพร้อมกัน ในวันอังคารที่ 25 กรกฎาคม นี้ กับ “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” ในเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ ทุกวันจันทร์ - วันพุธ ชมสดทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 

เรื่องย่อ ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.5 วันพุธที่ 26 กรกฎาคม 2566

กำลังลุ้นว่า ลีน่า (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น) จะทำอะไรบ้างเพื่อชาวบ้านศรีบานเย็น ใน #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” ระหว่างขึ้นดีเบตนโยบายให้ชาวบ้านได้รับรู้ ก่อนถึงวันเลือกตั้งจริง ซึ่ง แบงค์ (จี๋ สุทธิรักษ์) และผู้ร่วมสมัครคนอื่น ๆ ต่างก็เล่านโยบายขายฝันให้ชาวบ้านในชุมชนกันอย่างเต็มที่ กระทั่งถึงคิวของ “ลีน่า”

โดย EP.5 นี้ เมื่อการแข่งขันเริ่มเดือดขึ้น แต่ละทีมต่างก็ต้องเร่งทำคะแนนในช่วงโค้งสุดท้ายอย่างเต็มที่ แต่ก็ดันมีข่าวเม้าท์หลุดไปทั่วตลาดว่า ลีน่า จะโดนตัดสิทธิ์เพราะทุจริตการเลือกตั้ง แถม แบงค์ ยังผ่านมาเห็นตอนที่ ลีน่า กรี๊ดปล่อยสาว  จนรู้ว่าลีน่าเป็นกะเทยอีก  

งานนี้ ลีน่า จะต้องเจอกับอะไรบ้าง ? และ แบงค์ จะแฉ เพื่อให้ ลีน่า โดนถอดถอนจากการเป็นผู้ใหญ่บ้านครั้งนี้หรือไม่ ?? ติดตามชมกันได้ใน วันพุธที่ 26 กรกฎาคม นี้ กับ “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” ละครดราม่าคอเมดี้ เข้มข้น ครบรส ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ สไตล์บ้านทุ่ง และดูได้ทั้งครอบครัว กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ ทุกวันจันทร์ - วันพุธ ชมสดทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.6 วันจันทร์ที่ 31 กรกฎาคม 2566

เรื่องให้ลุ้นกันทุกตอน ตั้งแต่เรื่องของอุปสรรคการหาเสียง ไปยันเรื่องหลุดแอ๊บแมนจนเกิดเรื่อง ล่าสุด #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” ยังส่งบทโหดให้ “รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น” ฝ่ากองเพลิงช่วยพระให้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ไฟไหม้ในเรื่องอีก งานนี้ “ผู้ใหญ่ลี” หรือ “ลีน่า” จะเป็นอย่างไร ??
EP.6 นี้มีเฉลย... เพราะเมื่อต้องลงสนามแข่งขันกันด้วยนโยบายที่จริงจังในงานปราศรัยกลางหมู่บ้านศรีบานเย็น แต่ละคนก็ตั้งใจขายนโยบายที่เตรียมตัวมาอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะ แบงค์ (จี๋ สุทธิรักษ์) ที่เสนอนโยบายสร้างศรีบานเย็นมอลล์ ที่ชาวบ้านชื่นชอบสุด ๆ ด้าน ลีน่า (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น) เอง ก็เล่าถึงนโยบายที่เข้าถึงชาวบ้านได้จริง อย่างการแบ่งปันอาหารจากวัด ไปบริจาคยังที่ต่าง ๆ เรื่องการปรับปรุงถนนให้กับชาวบ้าน เพื่อจะได้เดินทางได้สะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งนโยบายง่าย ๆ นี้ ก็ทำให้ ลีน่า ได้ใจชาวบ้านไปไม่น้อย จนกระทั่งมีคนปล่อยคลิปหลุด ที่ ลีน่า เต้น TikTok กับเพื่อน ๆ กะเทย ที่ทำให้ ลีน่า เฟลอย่างแรง ข้าวใหม่ (ญดา นริลญา) คิดว่าต้องเป็น แบงค์ แน่ ๆ ที่เป็นคนทำ เลยโกรธ แบงค์ มาก สมบูรณ์ (โย่ง เชิญยิ้ม) เองก็ถอดใจที่จะให้ ลีน่า เป็นผู้ใหญ่บ้านด้วยเช่นกัน กระทั่งเกิดเหตุไฟไหม้วัด ที่ ลีน่า ฝ่ากองเพลิงเข้าไปช่วย หลวงพ่อ แบบไม่คิดถึงชีวิตของตัวเอง 

 เหตุการณ์ในครั้งนี้จะช่วยให้ชาวบ้านเปิดใจยอมรับ “ลีน่า” มากขึ้นได้หรือไม่ ? แล้ว ลีน่า จะช่วย หลวงพ่อ (กล้วย เชิญยิ้ม) ออกมาจากกองเพลิงได้หรือเปล่า ?? ห้ามพลาด !!! วันจันทร์ที่ 31 กรกฎาคมนี้ กับ “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” เวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ ทุกวันจันทร์ - วันพุธ ชมสดทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 

เรื่องย่อ ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.7 วันอังคารที่ 1 สิงหาคม 2566

เวลาที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง กับบรรยากาศการลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง และการเปิดหีบนับคะแนนโดยคณะกรรมการการเลือกตั้ง ที่เหล่ากองเชียร์ต่างก็ลุ้นกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งหลังจากที่เกิดเหตุการณ์ไฟไหม้วัด และ ลีน่า (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น) บุกเข้าไปช่วย หลวงพ่อ (กล้วย เชิญยิ้ม) ให้รอดพ้นจากกองเพลิงมาได้ เลยทำให้ชาวบ้านต่างชื่นชม และเทคะแนนเสียงให้ ลีน่า อย่างล้นหลาม จนกลายเป็นผู้ชนะ และครองตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านไปในที่สุด มีเพียง เจ๊นวล (ส้มเช้ง สามช่า) ที่ถึงกับเป็นลมล้มพับเมื่อรู้ผลคะแนน ว่า ลีน่า ชนะ แบงค์ (จี๋ สุทธิรักษ์) ลูกชายหัวแก้วหัวหวาน

แต่เพิ่งเริ่มงานวันแรก ลีน่า ก็โดนกลั่นแกล้งสารพัดแล้ว แต่ ลีน่า ยังคงฮึดสู้ไม่หวั่นไหว ตั้งหน้าตั้งตาช่วยชาวบ้านอย่างเต็มที่ทุกสิ่ง ไม่ว่าจะเก็บฟืน ไถนา ห้ามผัวเมียทะเลาะกัน ซึ่งในแต่ละภารกิจ ข้าวใหม่ (ญดา นริลญา) ก็ได้ถ่ายคลิปวีดิโอเก็บไว้ตลอดเวลา ด้าน พ่อสมบูรณ์ ก็ภาคภูมิใจในตัว ลีน่า จน ลีน่า เริ่มรู้สึกดีและมีกำลังใจในการพัฒนาหมู่บ้าน จึงรีบจัดตั้งคณะทำงาน และทำตามคำแนะนำของพ่อในทันที

ส่วนภารกิจของผู้นำชุมชนในฐานะ “ผู้ใหญ่บ้านลีน่า” กับแผนพัฒนาชุมชนศรีบานเย็น จะออกมาเป็นอย่างไร ต้องรอดูพร้อมกัน ในวันอังคารที่ 1 สิงหาคม นี้ ใน “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” ละครดราม่าคอเมดี้ เข้มข้น ครบรส ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ สไตล์บ้านทุ่ง ที่ดูได้ทั้งครอบครัว กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ ที่ดูสดพร้อมกันได้ที่ ช่องเวิร์คพอยท์ 23 และแอปพลิเคชัน WORKPOINT เวลา 1 ทุ่มตรง

เรื่องย่อ ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.8 วันพุธที่ 2 สิงหาคม 2566

หลังจากที่ แบงค์ (จี๋ สุทธิรักษ์)  คิดทบทวนดูแล้ว ก็เกิดเปลี่ยนใจไม่ไปกรุงเทพฯ และตั้งใจว่าจะอยู่พัฒนาหมู่บ้านศรีบานเย็นต่อ จึงขอสมัครเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน แต่ว่า เจ๊นวล (ส้มเช้ง สามช่า) กลับคัดค้าน และวางแผนบีบให้ ลีน่า (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น) ลาออกจากตำแหน่ง โดยบิ้วท์ชาวบ้านว่า ลีน่า เป็นตัวกาลกิณี ทำให้ศาลเจ้าแม่ศรีบานเย็นเสียหาย ขณะที่ ลีน่า เอง หลังเริ่มงานผู้ใหญ่บ้านจริงจัง ก็เห็นปัญหามากมาย แต่ก็พยายามเข้าไปช่วยชาวบ้านแก้ไขปัญหา โดยมี พ่อสมบูรณ์ (โย่ง เชิญยิ้ม) และ ข้าวใหม่ (ญดา นริลญา) คอยช่วยเหลือ ด้าน แบงค์ ก็พยายามทุกวิถีทาง เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ใจในการทำงานร่วมกันกับ ลีน่า และ ข้าวใหม่ ซึ่งบทพิสูจน์ด่านแรกที่ แบงค์ ต้องเจอคือ แบก ลีน่า วิ่งรอบทุ่งนา ส่วนด่านที่สองคือ เป็นหูเป็นตาให้ผู้ใหญ่บ้านด้วยการซ้อนจักรยาน และบอกเส้นทางให้กับ ลีน่า ที่เป็นคนปั่นแต่ปิดตา เพื่อนำไข่ไปส่งให้ถึงจุดหมาย

แต่งานนี้ แบงค์ จะผ่านบทพิสูจน์หรือไม่ ? แล้วเรื่องศาลเจ้าแม่ศรีบานเย็นที่ เจ๊นวล ใส่ร้าย ลีน่า ว่าเป็นตัวกาลกิณี จะทำให้ ลีน่า หลุดจากตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านหรือเปล่า ?? มาลุ้นกัน ในวันที่พุธ 2 สิงหาคม นี้ กับ “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ ทุกวันจันทร์ - วันพุธ ชมสดทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 และแอปพลิเคชัน WorkpointTV เวลา 1 ทุ่มตรง

เรื่องย่อ ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.9 วันจันทร์ที่ 7 สิงหาคม 2566

ตื่นเต้น ลุ้น จิ้น ฟิน มีให้เสพครบทุกอรรถรสในตอนเดียว สำหรับ EP.9 ของ #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” ที่ออกอากาศ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 ทุกวันจันทร์ – พุธ เวลา 1 ทุ่มตรง เมื่อ รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น, จี๋ สุทธิรักษ์, ญดา นริลญา โดนชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ปาโคลนใส่ เพราะโกรธ ผู้ใหญ่สมบูรณ์ (โย่ง เชิญยิ้ม) พ่อของ ผู้ใหญ่ลี และ ข้าวใหม่ ที่คอรัปชั่น จนทำให้ ผู้ใหญ่ลี และ ข้าวใหม่ รวมทั้งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน อย่าง แบงค์ พาลโดนหางเลขไปด้วย ต้องพากันวิ่งหลบชาวบ้านที่กำลังโกรธไปคนละทิศละทาง กระทั่งไปจบที่ซีนชวนจิ้น ให้แฟน ๆ ได้อินและฟินไปกับคู่พระนาง

เพราะหลังจากที่ ผู้ใหญ่ลี (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น) จัดงานเปิดตัวผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านอย่างเป็นทางการ แบงค์ (จี๋ สุทธิรักษ์)  ก็พยายามอธิบายถึงนโยบาย และความตั้งใจเกี่ยวกับการพัฒนาหมู่บ้านศรีบานเย็นอย่างจริงจัง จนชาวบ้านแฮปปี้ ขณะที่ พ่อสมบูรณ์กลุ้มใจเรื่องมัคนายกคนสนิท โดยไม่รู้เลยว่า มัคนายก กับ เจ๊นวล (ส้มเช้ง สามช่า) กำลังวางแผนจับตัวเองเข้าคุกในข้อหาคอรัปชั่น เพื่อบีบให้ ผู้ใหญ่ลี ลาออกจากตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน ด้านชาวบ้านเมื่อรู้ข่าวคอรัปชั่นของผู้ใหญ่สมบูรณ์ ก็พาลโกรธ ลีน่า และ ข้าวใหม่ พากันรุมปาโคลนใส่ ทำให้ทั้งสามต้องพากันวิ่งหนี ผู้ใหญ่ลี ไปทาง ส่วน แบงค์ กับ ข้าวใหม่ ก็จับมือกันวิ่งไปอีกทาง และพากันไปหลบในบ้านร้าง และได้ใกล้ชิดกันจนเริ่มหวั่นไหว แต่งานนี้ ลีน่า ที่วิ่งหนีไปอีกทาง ก็แอบไปเห็นมัคนายกที่กำลังโดนแก๊งทวงหนี้ตามทวงเงินพอดี ลีน่า จึงวางแผนการบางอย่าง เพื่อให้มัคนายกยอมรับสารภาพผิด ที่ทำให้ ผู้ใหญ่สมบูรณ์ ต้องติดคุกในคดีคอรัปชั่น

แผนการของ ลีน่า จะสำเร็จหรือไม่ และ พ่อสมบูรณ์ จะรอดจากคดีคอรัปชั่นหรือเปล่า ต้องมาติดตามชมกันในวันจันทร์ที่ 7 สิงหาคม 2566 กับ #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” เวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่1 ทุ่มตรง ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.10 วันอังคารที่ 8 สิงหาคม 2566

เข้าลิสต์ละครครอบครัว ที่หลายบ้านพากันเบิกบานหลังได้ชม #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” กันไปแล้ว เพราะชื่นชอบในเรื่องราวที่สนุกครบรสสนุกสนาน อีกทั้งยังได้นักแสดงที่เล่นได้อย่างลื่นไหลและเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น, จี๋ สุทธิรักษ์, ญดา นริลญา, โย่ง เชิญยิ้ม, ส้มเช้ง สามช่า, จียอน, นัท อติรุจ, ปู โลกเบี้ยว, คิง ก่อนบ่าย, พลอย พิมฉัตร์ ฯลฯ ก็ทำให้ละครเรื่องนี้เข้าไปอยู่ในใจแฟน ๆ จนกระแสละครดี เรตติ้งเยี่ยม ต่อเนื่องแทบจะทุก EP.

ซึ่งใน EP.10 นี้ เรื่องราวของ ผู้ใหญ่ลี (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น) กำลังไปได้ด้วยดี เพราะหลังจากที่คว้าตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน และได้ผู้ช่วยฯ อย่าง แบงค์ (จี๋ สุทธิรักษ์) และ ข้าวใหม่ (ญดา นริลญา) มาร่วมปฏิบัติหน้าที่ตามแผนพัฒนาหมู่บ้านอย่างที่ตั้งใจ ความจริงเรื่อง พ่อสมบูรณ์ (โย่ง เชิญยิ้ม) ที่ถูกชาวบ้านพากันเข้าใจผิดในเรื่องคอรัปชั่น ก็ถูกเปิดเผยออกมาว่าทุกอย่างไม่เป็นความจริง การถอดถอน ลีน่า ออกจากตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านก็เลยถูกยกเลิกไปด้วย งานนี้เลยทำให้ อบต.องอาจ ไม่พอใจอย่างมาก จึงสั่งลูกน้องไปลักพาตัว ลีน่า เอาไปขังลืม 3 เดือน เพื่อให้พ้นจากสภาพการเป็นผู้ใหญ่บ้านแทน แต่ลูกน้องก็ดันพลาดจับตัว ข้าวใหม่ (ญดา นริลญา) และ แบงค์ (จี๋ สุทธิรักษ์) ติดมาด้วย เรื่องเลยยิ่งยุ่ง เพราะ เจ๊นวล (ส้มเช้ง สามช่า) เองก็รู้ว่าแผนการนี้ เป็นแผนการของ อบต.องอาจ ด้วยเช่นกัน

แต่แล้ว ลีน่า ข้าวใหม่ แบงค์ ก็หาวิธีหนีเอาตัวรอดออกมาจนได้ แต่ระหว่างหนี ลีน่า ดันพลัดตกหลุมดักสัตว์ของ สะเอ๊ ชาวเขาที่เกลียดคนเหมืองขั้นสุด และคิดว่า ลีน่า ก็คือคนเหมือง ที่จะเข้ามาทำร้าย ลีน่า จึงถูกจับตัวไปอีกครั้ง ขณะที่ สมบูรณ์ และ เจ๊นวล ที่เป็นห่วงลูก ๆ ก็พากันออกไปตามหา และเกือบเอาชีวิตไม่รอดจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

ลีน่า จะรอดจากเงื้อมมือ สะเอ๊ ชาวเขาที่เข้าใจว่าตนเป็นคนร้ายหรือไม่ ? และ ข้าวใหม่ กับ แบงค์ จะหนีโจรได้ตลอดรอดฝั่งหรือเปล่า ?? แล้วคู่ของ พ่อสมบูรณ์ กับ เจ๊นวล ที่ออกมาตามหาลูก ๆ หละ จะได้เจอกันไหม ??? มาช่วยกันลุ้น และส่งกำลังใจให้กับพวกเขาใน วันอังคารที่ 8 สิงหาคมนี้ กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ เวลา 1 ทุ่มตรง

เรื่องย่อ ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.11 วันพุธที่ 9 สิงหาคม 2566

สนุกสนานกันอย่างเต็มที่ กับ EP. นี้ใน #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” เพราะจัดเต็มทั้งทีมงาน และนักแสดง ที่ได้โชว์ความแข็งแรงกันสุดพลัง เพราะมีทั้งฉากผจญภัย ฉากไล่ล่า และฉากหลงทางกลางป่า ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าวแบบสุด ๆ

ซึ่ง EP. ก็คือ EP.11 ที่ สะเอ๊ ชาวเขาผู้เกลียดคนเหมืองขั้นสุด และคิดว่า ลีน่า (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น), ข้าวใหม่ (ญดา นริลญา) และ แบงค์ (จี๋ สุทธิรักษ์) คือคนเหมือง ที่เคยทำร้าย แม่ของมะเปา ลูกสาวของตนจนตาย งานนี้แม้ทั้งสามจะปฏิเสธว่าไม่ใช่คนเหมือง แต่ สะเอ๊ ไม่เชื่อ ทั้งสามจึงพยายามหนี แต่ก็โดนสะเอ๊จับได้และยิงลูกดอกอาบยาสลบใส่ จนกระทั่งปรับความเข้าใจกันสะเอ๊จึงพา ข้าวใหม่ กับ แบงค์ ขึ้นเขาไปหาสัญญาณโทรศัพท์ โดยให้ ลีน่า ที่ขาเจ็บอยู่ดูแล มะเปา แต่ระหว่างทางบนเขา พวก แบงค์ ก็ดันไปเจอลูกน้องขององอาจเข้า จึงเกิดการปะทะกันขึ้น

ส่วนที่ บ้านศรีบานเย็น ก็ให้ ข้าวโพด (อาเธอร์ ปอทเจส) ทำหน้าที่รักษาการผู้ใหญ่บ้านแทนพี่ไปก่อน แต่ก็ไม่วายโดน อบต.องอาจ เล่นงาน สร้างสถานการณ์ให้ชาวบ้านเดือดร้อน เพื่อให้ชาวบ้านรู้สึกว่า ไม่ได้รับความเหลียวแลจากผู้ใหญ่บ้านที่หายตัวไป ซึ่งช่วงเวลาเดียวกันนี้ ข้าวโพด กับ ครูหนุ่ม (นัท อติรุจ) ก็เข้ามาช่วยกันแก้สถานการณ์ อบต.องอาจ จึงคิดวางแผนกำจัด ข้าวโพด ให้พ้นทางด้วยอีกคน แต่แผนการของ อบต.องอาจ จะสามารถทำลายครอบครัวของ “ผู้ใหญ่ลี” ได้อย่างที่ตั้งใจหรือไม่ ? ต้องติดตามชมในวันพุธที่ 9 สิงหาคมนี้ กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ เวลา 1 ทุ่มตรง ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.12 วันจันทร์ที่ 14 สิงหาคม 2566

เรียกได้ว่าวิ่งสู้ฟัดกันสุดตัว กับ EP. ล่าสุดของ #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” เพราะตั้งแต่ชนะการเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้านศรีบานเย็นมาได้ “รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น” หรือ “ผู้ใหญ่ลี” ก็ยังไม่เคยได้เจอกับภารกิจง่าย ๆ แต่กลับต้องต่อสู้ ฟันฝ่ากับอุปสรรคต่าง ๆ นานาแบบเต็มเหนี่ยวมาโดยตลอด ทั้งโดนกลั่นแกล้ง ใส่ร้าย และโดนลักพาตัวไปขังในป่า เพื่อให้พ้นจากตำแหน่ง ล่าสุดยังต้องมาเสี่ยงชีวิต เอาตัวเข้าแลกกับการเป็นตัวประกันแทนเด็ก เพื่อสร้างความสงบสุขให้กับหมู่บ้าน และให้ได้รับการยอมรับจากชาวบ้านทุกคนในชุมชนอีก อะไรมันจะขนาดนั้น

โดย EP.ที่ 12 นี้ หลังจากที่ สะเอ๊ (บอล พงษ์อนันต์)  ลีน่า (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น) และ แบงค์ (จี๋ สุทธิรักษ์) ได้พยายามตามคนร้าย เพื่อช่วย ข้าวใหม่ (ญดา นริลญา) และ มะเปา ลูกสาวของสะเอ๊ ออกมา เพื่อนของสะเอ๊ที่เป็นสายลับปลอมตัวอยู่ในแก๊งคนร้าย ก็ส่งข่าวบอก ข้าวใหม่ ในการวางแผนหนีเอาตัวรอด ขณะที่ พ่อ หรือ ผู้ใหญ่สมบูรณ์ (โย่ง เชิญยิ้ม) หลังจากที่ออกมาตามหาลูก ๆ ในป่า ก็ถูกงูกัดเพราะช่วย เจ๊นวล (ส้มเช้ง สามช่า) งานนี้อาการของสมบูรณ์เริ่มทรุดลงเรื่อย ๆ ด้าน ลีน่า ที่พยายามโทรหา ข้าวโพด (อาเธอร์ ปอทเจส) และ ครูหนุ่ม (นัท อติรุจ) เพื่อให้แจ้งตำรวจมาช่วย ข้าวโพด ครูหนุ่ม และ ผักกาด (ซอจียอน) ก็กำลังสอบสวนผู้ที่มาป่วนหมู่บ้านศรีบานเย็นอยู่เช่นกัน

ลีน่า ที่กำลังจะพ้นสภาพจากการเป็นผู้ใหญ่บ้านฯ หากกลับไปรายงานตัวไม่ทันเวลา แต่ก็ต้องไปช่วยน้องสาว ข้าวใหม่ มะเปา เด็กน้อยที่ถูกคนร้ายจับเป็นตัวประกันในเวลาเดียวกัน ลีน่า เลยต้องเอาตัวแลก!!! 
แล้วงานนี้ “ลีน่า” จะกลับบ้านศรีบานเย็นทันเวลาที่กำหนดหรือไม่ มาส่งแรงใจให้ผู้ใหญ่บ้านผู้เสียสละไปพร้อมกัน วันจันทร์ที่ 14 สิงหาคมนี้ ใน “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” ละครที่ดูได้ทั้งครอบครัว กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทุกวันจันทร์ - พุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.13 วันอังคารที่ 15 สิงหาคม 2566

ด้าน “รัศมีแข” ชวน “นัท อติรุจ” แชร์ความรู้สู้ทุจริตชุมชน ใน “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” Ep.13
นอกจากจะได้ความเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศบ้านทุ่ง ที่มาพร้อมความสนุกสนาน ใน #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” แล้ว แฟนๆ ยังจะได้เห็นไอเดียสุดบรรเจิด ที่จะเอามาใช้พัฒนาต่อยอดในชีวิตประจำวันกับการดูแลชุมชนบ้านเกิดของตนเองได้ด้วย โดยเฉพาะวิธีการแก้ไขปัญหาการทุจริตของผู้ใหญ่ลี ที่ใช้ต่อกรกับการคอรัปชั่น ที่ใช้ความร่วมมือร่วมใจกันของคนในชุมชน

โดย EP.13 นี้ ผู้ชมจะได้พบกับความสนุกสนาน และการแก้ไขปัญหา แบบใช้ปฏิภาณไหวพริบเพื่อช่วยชาวบ้านศรีบ้านเย็นของผู้ใหญ่ลี เพราะหลังที่กลับมารายงานตัวได้ทันเวลา ผู้ใหญ่ลีน่า (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น) ก็เตรียมเอาผิด อบต.องอาจ ในเรื่องการทำเหมืองแร่ในเขตป่าสงวน ซึ่ง ลีน่า ได้ให้ปากคำกับตำรวจเกี่ยวกับเรื่องแร่แรร์เอิร์ธ ด้าน ข้าวใหม่ (ญดา นริลญา) ที่ผ่านพ้นสถานการณ์ร่วมทุกข์ร่วมสุขกับพี่ เลยทำให้เปลี่ยนใจยอมเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านให้กับ ลีน่า ด้วยอีกคน และก็เริ่มรู้สึกดีกับ แบงค์ (จี๋ สุทธิรักษ์) กันมากขึ้นด้วย แต่ก็มีปัญหาใหม่เกิดขึ้นอีกจนได้ เมื่อ อบต.องอาจ วางแผนหลอกชาวบ้านด้วยจดหมายเวนคืนที่ดิน เพื่อให้ชาวบ้านขายที่ไปทำเหมือง โดยขู่ เจ๊นวล (ส้มเช้ง สามช่า) ให้ช่วยเป็นนายหน้า

ผู้ใหญ่ลี แบงค์ ข้าวใหม่ และ ครูหนุ่ม (นัท อติรุจ) จึงต้องช่วยกันให้ความรู้ชาวบ้านไม่ให้ขายที่กับนายทุน แต่ พ่อสมบูรณ์ (โย่ง เชิญยิ้ม) ดันพลาดท่า ขายที่ให้กับ เจ๊นวล ด้วยความไว้ใจ แถมยังโดนโกงค่าที่อีกด้วย 
งานหนักจึงไปตกอยู่ที่ ผู้ใหญ่บ้านลีน่า อีกครั้ง... ที่ต้องหาหลักฐานมัดตัวคนผิดที่เป็นผู้มีอำนาจและกระทำการทุจริตมาลงโทษ แต่จะสำเร็จหรือไม่ ไปติดตามลุ้นกันต่อ วันอังคารที่ 15 สิงหาคมนี้ ใน “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทุกวันจันทร์ - วันพุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.14 วันพุธที่ 16 สิงหาคม 2566

จัดเต็มทุกเม็ดตั้งแต่ต้นเรื่องจนมาถึงกลางเรื่อง แต่ความสนุกก็ยังไม่หมด แถมเรตติ้งและกระแสตอบรับก็ปังตลอด ๆ สำหรับ #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” ที่นำแสดงโดย รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ในบท ผู้ใหญ่ลีน่า ซึ่งตอนล่าสุดนี้ขอบอกเลยว่า มวลความสุขตลบอบอวลไปทั่วหมู่บ้านศรีบานเย็นเลยทีเดียว เพราะว่า รัศมีแข หรือ ลีน่า เล่นสลัดลุค ผู้ใหญ่บ้าน ในชุดสีกากี แปลงโฉมเป็นนางแมว เพื่อทำพิธีขอฝนให้กับชาวบ้านแทนแมวตัวจริง !!! หลังจากที่เจอกับภัยแล้งมานาน งานนี้ชาวบ้านจะได้น้ำฝนมาให้ทำการเกษตรหรือไม่ ต้องคอยติดตามกัน...

กับ EP.ที่ 14 นี้ หลังจากที่ช่วยชาวบ้านฝ่าฟันอุปสรรคมามากมาย ผู้ใหญ่ลีน่า (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น) ก็เริ่มได้รับการยอมรับ และชื่นชมในความสามารถมากขึ้น จนกระทั่งเกิดเหตุภัยแล้ง ที่ทีมผู้ใหญ่บ้านจะต้องช่วยกันบริหารจัดการ พร้อมหาวิธีรับมือ แต่ขณะเดียวกันปัญหาใหม่ก็เกิด เมื่อ อบต.องอาจ สร้างภาพเป็นคนดี และให้ เจ๊นวล (ส้มเช้ง สามช่า) กลับคำให้การ โยนความผิดเรื่องแร่แรร์เอิร์ธให้คนอื่น จนกระทั่งได้กลับมารับตำแหน่ง อบต.อีกครั้ง ซึ่งทำให้ แบงค์ (จี๋ สุทธิรักษ์) เสียใจมาก ที่รู้ว่าแม่ให้ความร่วมมือกับคนเลว ๆ อย่าง อบต.องอาจ ถึงกับประกาศขอแยกทางกับแม่ตัวเองเลยทีเดียว

ขณะที่ ผู้ใหญ่สมบูรณ์ (โย่ง เชิญยิ้ม) อดีตผู้ใหญ่บ้าน พ่อของลีน่า เสนอให้ชาวบ้านทำพิธีแห่นางแมวเพื่อแก้ปัญหาภัยแล้ง ซึ่งชาวบ้านก็เห็นด้วย แต่ ลีน่า กลับคัดค้าน และพยายามวิ่งเต้นทำเอกสารขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานราชการต่าง ๆ เพื่อขอฝนเทียมแทน แต่จนแล้วจนรอด ชาวบ้านก็กดดันจน ลีน่า ต้องยอมทำพิธีแห่นางแมวตามที่ร้องขอ

แต่... ทำไมนะ ลีน่า ถึงต้องยอมลงทุนแต่งตัวเป็นนางแมว เพื่อ “ร้อง-รำ” เรียกฝนแทนแมวซะเอง แล้วแบบนี้ฟ้าฝนจะเป็นใจ ตกลงมาให้กับ ผู้ใหญ่บ้านลีน่า อย่างที่ร้องขอหรือ ?? วันพุธที่ 16 สิงหาคมนี้ มาติดตามชมกันได้ใน “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทุกวันจันทร์ - พุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.15 วันจันทร์ที่ 21 สิงหาคม 2566

ถ่ายทอดบรรยากาศที่น่ารัก อบอุ่น ชวนให้คิดถึงบ้านเกิด กับวิถีชีวิตชุมชนของคนหมู่บ้านศรีบานเย็นใน #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” ยิ่งในตอนล่าสุด แฟน ๆ ละครจะได้เห็นภาพงานแสดงสินค้าพื้นบ้าน ไอเดียของ “ผู้ใหญ่ลี” ที่จะมาพลิกโฉมชุมชนให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว บอกเลยว่างานนี้ “ชู-บุญธร กิติพัฒฑากรณ์” ผู้ที่ควบตำแหน่งทั้ง ผู้กำกับ และผู้จัดละครฯ จัดเต็มคืนกำไรให้แฟน ๆ แล้ว เพราะเล่นขนทีมนักแสดงมาเช็คอินความสนุกสนานในงานกันแบบครบแก๊ง ไม่ว่าจะเป็น จี๋ สุทธิรักษ์, ญดา นริลญา, อาเธอร์ ปอทเจส, ซอ จียอน, นัท อติรุจ, โย่ง เชิญยิ้ม, ส้มเช้ง สามช่า, คิง  ก่อนบ่าย และ ปู โลกเบี้ยว ฯลฯ  ดังนั้นแฟน ๆ เตรียมปักหมุดรอชมความสนุกกันได้เลย  

กับ EP.15 ที่ ข้าวใหม่ (ญดา นริลญา) ไปคอมเมนต์ด่าช่องยูทูป ที่บูลลี่ตัวเองและบ้านศรีบานเย็นจนของขึ้น ผู้ใหญ่บ้านลีน่า (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น) ก็นัดรวมพลชาวบ้าน และหาวิธีในการพลิกโฉมหมู่บ้านให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว จนกระทั่งได้ไอเดียจัดงาน “ของดีศรีบานเย็น” จากการระดมของดีของเด็ดชื่อดังของหมู่บ้านมาโชว์ในงานอย่างคึกคัก แต่ในระหว่างจัดงาน ครูหนุ่ม (นัท อติรุจ) ก็ไม่พอใจที่เห็น แบงค์ (จี๋ สุทธิรักษ์) สนิทกับข้าวใหม่ จึงตัดสินใจบอก แบงค์ ว่าตัวเองแอบชอบชอบ ข้าวใหม่ อยู่ ขณะที่ ซูซี่ ยูทูปเบอร์ ที่ ข้าวใหม่ ด่าไว้ก็บุกมาป่วนงาน

งานของดีศรีบานเย็นจะลงเอยด้วยความสนุกหรรษา หรือจะพากันพังไม่เป็นท่า มารอลุ้นกันใน “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” วันจันทร์ที่ 21 สิงหาคมนี้ กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ ทุกวันจันทร์ - วันพุธ เวลา 1 ทุ่มตรง ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 

เรื่องย่อ ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.16 วันอังคารที่ 22 สิงหาคม 2566

ตอนขายบ๊วยยังไม่จัดจ้านเท่าตอนไลฟ์ขายน้ำพริกช่วยชาวบ้านในฉาก #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” เพราะ รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 ก็เพราะ “รัศมีแข” เล่นไลฟ์สดขายน้ำพริกโอท็อปในฉากได้แซ่บแบบสุด

กับ EP.16 นี้ หลังจบงานของดีศรีบานเย็น ผู้ใหญ่บ้านลีน่า (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น) ก็คว้าตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านดาวรุ่ง มาครองอีกหนึ่งมง เนื่องจากความสามารถในการไลฟ์สดขายน้ำพริก และการช่วยพัฒนาชุมชนให้มีวิถีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น จากเพจศรีบานเย็น มาร์เก็ตเพลส ที่ช่วยสร้างรายได้เพิ่มให้กับชุมชนอีกต่อหนึ่ง โดยมี ครูหนุ่ม (นัท อติรุจ) แบงค์ (จี๋ สุทธิรักษ์)  ข้าวใหม่ (ญดา นริลญา) และ ผักกาด (ซอ จียอน) มาช่วยกันดูแล แต่ยังไม่ทันไร ก็โดนสกัดดาวรุ่ง จากการถูกกลั่นแกล้งโดยมือมืด ที่มากว้านซื้อวัตถุดิบสําคัญไปจนหมดตลาด ทำให้ไม่สามารถผลิตออร์เดอร์น้ำพริกตามที่ต้องการได้ ในขณะที่ความรักระหว่าง ครูหนุ่ม และ ข้าวใหม่ ก็เหมือนจะไปได้ดี จน แบงค์ และ ผักกาด เข้าใจว่าทั้งคู่จะคบกัน

แล้วเรื่องราวรักสามเศร้า สี่เศร้า ของ 2 คู่นี้ จะลงเอยอย่างไร ? รวมทั้ง ผู้ใหญ่บ้านลีน่า และเพื่อน ๆ จะช่วยกันแก้ไขปัญหาเรื่องวัตถุดิบสำคัญในการทำน้ำพริกขาดตลาดครั้งนี้แบบไหน ?? ติดตามชมได้ใน “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” วันอังคารที่ 22 สิงหาคมนี้ กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ ทุกวันจันทร์ - วันพุธ เวลา 1 ทุ่มตรง ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.17 วันพุธที่ 23 สิงหาคม 2566

มีเรื่องให้ได้ลุ้นกันทุกตอน สำหรับ #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” ที่ล่าสุด “ผู้ใหญ่ลี” ต้องพบกับการตัดสินใจครั้งสำคัญ เพราะต้องหาเงินใช้หนี้ค่าเสียหายให้กับลูกค้าน้ำพริกศรีบานเย็น 1 ล้านบาท แต่งานนี้ รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น จะทำอย่างไร ถ้าหากต้องอำลาตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านศรีบานเย็นไปจริง ๆ เพื่อช่วยชาวบ้าน ด้านความรักของคู่พระ - นาง อย่าง จี๋ สุทธิรักษ์ และ ญดา นริลญา ก็กำลังเข้มข้นไม่แพ้กัน เพราะนอกจากจะเจอกับรักสามเศร้าจาก นัท อติรุจ ที่มาสารภาพว่าหลงรักนางเอกแล้ว ยังมาเจอกับเศร้าที่สี่ อย่าง ซอ จียอน อีก

โดย EP.17 นี้ หลังจากที่น้ำพริกสูตรป้าเม้าที่ ผู้ใหญ่ลี (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น) ไลฟ์สดช่วยชาวบ้านศรีบานเย็นขายดีเป็นเทน้ำเทท่า มีออเดอร์เข้ามารัว ๆ ก็มีลูกค้ารายใหญ่สั่งน้ำพริกเข้ามาอีก 1,000 กระปุก ทุกคนในหมู่บ้าน จึงต่างร่วมแรงร่วมใจกันผลิตน้ำพริกมือเป็นระวิง ทำให้พวกองอาจได้จังหวะกลั่นแกล้ง ผู้ใหญ่ลี (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น) และชาวบ้าน ด้วยการทำให้สินค้าเสียหาย กลายเป็นหนี้หนึ่งล้านบาทในชั่วพริบตา ทำให้ ผู้ใหญ่ลี ต้องหาทางช่วยชาวบ้านด้วยการตัดสินใจครั้งสำคัญบางเรื่อง 
ด้าน ข้าวใหม่ (ญดา นริลญา) ก็กำลังอยู่ในภาวะวิกฤต หลังโดนลูกเพจถล่มอย่างหนัก แถมเจออันฟอลจนยอดตกเยอะมาก ทำให้ แบงค์ (จี๋ สุทธิรักษ์) ต้องเข้ามาแอบช่วยทําเพจ FC ให้กําลังใจ แต่ก็ดันมาติดเรื่องความสัมพันธ์ระหว่าง ข้าวใหม่ กับ ครูหนุ่ม (นัท อติรุจ) และ ผักกาด (ซอ จียอน) ที่เป็นตัวแปรเพิ่ม

ว่าความรักของพวกเขาทั้ง 4 คน จะลงเอยอย่างไร ?? ส่วน ลีน่า เอง ก็จะตัดใจอำลาตำแหน่ง “ผู้ใหญ่บ้าน” แล้วกลับมาช่วยชาวบ้านได้สำเร็จหรือไม่ ?? ห้ามพลาด !!! “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” วันพุธที่ 23 สิงหาคมนี้ กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทุกวันจันทร์ - วันพุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 

เรื่องย่อ ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.18 วันจันทร์ที่ 28 สิงหาคม 2566

หนี้ก็ต้องใช้ คนร้ายก็ต้องจับ งานนี้เล่นเอา “ผู้ใหญ่ลี” ถึงกับกุมขมับสำหรับความเข้มข้นสนุกสนานใน #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

ซึ่งเรื่องราวใน EP.18 นี้ ผู้ใหญ่บ้านลีน่า (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น) และชาวแก๊ง ข้าวใหม่ (ญดา นริลญา) และ แบงค์ (จี๋ สุทธิรักษ์) วางแผนการเพื่อหาทางจับตัวเจ้าของรถที่ชน ตา-ยาย แล้วหนี ก็ทำให้ได้รู้ว่าเจ้าของรถตัวจริงคือใคร แต่เจ้าตัวกลับปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แถมยังท้าทายให้ ผู้ใหญ่ลี ลาออก เพื่อแลกกับการช่วยใช้หนี้น้ำพริกให้ชาวบ้านอีกทาง แต่งานนี้ แบงค์ ไม่ลดละความพยายาม ยังคงช่วยหาหลักฐานและแอบส่งข้อมูลลับให้ ข้าวใหม่ เพื่อไปเอาผิดคนร้ายให้ได้

สุดท้ายแล้ว “ผู้ใหญ่ลี” จะจับคนร้ายชนแล้วหนีมาลงโทษตามกฎหมาย หรือจะยอมรับข้อเสนอด้วยการเอาเงิน 1 ล้าน แล้วลาออกจากตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน มาติดตามชมพร้อมกัน ในวันจันทร์ที่ 28 สิงหาคมนี้ กับ #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทุกวันจันทร์ - วันพุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.19 วันอังคารที่ 29 สิงหาคม 2566

ุกวันนี้มีแต่คนเชียร์ให้ “รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น” ทำน้ำพริกขายเหมือนใน #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” แล้ว เพราะหลังจากทำหน้าที่ผู้ใหญ่บ้านในละคร จนแฟน ๆ ละครอินตาม ล่าสุดก็เรียก “รัศมีแข” ว่า “ผู้ใหญ่ลี” แล้ว แถมยังถูกยกให้เป็นเจ้าหญิงแห่งวงการการเมืองท้องถิ่นด้วย งานนี้เล่นเอาเจ้าตัวปลื้มไม่น้อย เพราะไม่คิดว่าละครจะได้รับกระแสตอบรับดีขนาดนี้

แต่ขณะเดียวกันในละคร EP.19 ซึ่งเป็น EP. ล่าสุด ลีน่า (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น) กลับเริ่มมีความคิดเห็นไม่ลงรอยกับทีมงาน อย่าง ข้าวใหม่ (ญดา นริลญา) และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน แบงค์ (จี๋ สุทธิรักษ์) เข้าซะแล้ว เพราะไปยอมรับเงินสนับสนุนจากบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เพื่อนำมาพัฒนาหมู่บ้าน ทำให้ ข้าวใหม่ รู้สึกแปลก ๆ และไม่ไว้วางใจ เลยพยายามเตือนด้วยความหวังดี แต่กลับโดน ลีน่า ต่อว่าและทะเลาะกัน ทั้งสองจึงแยกกันทำงาน ลีน่า พยายามทําโฆษณาโปรโมทหมู่บ้านให้เป็นไวรัล ขณะที่ ข้าวใหม่ ไปช่วย แบงค์ ทํากังหันลมเพื่อช่วยชาวบ้านประหยัดค่าไฟ ซึ่งครั้งนี้ก็ทำให้ ข้าวใหม่ - แบงค์ ใกล้ชิดกันมากขึ้น จนได้เคลียร์ใจกันและขยับสถานะเป็นมากกว่าเพื่อน แต่ก็ทำให้ เจ๊นวล (ส้มเช้ง สามช่า) ไม่พอใจ จนวางแผนให้ทั้งคู่เลิกกันในงานวันเกิดของ ข้าวใหม่ ขณะที่ ผู้ใหญ่ลี เอง ก็มัวแต่ยุ่งกับเรื่องการโปรโมท จนไม่มีเวลาได้สนใจน้อง

งานนี้ดราม่าระหว่างครอบครัวจึงบังเกิดขึ้นอีกครั้ง และกำลังจะมีอีกหนึ่งเหตุการณ์เดือดตามมาอีกเร็ว ๆ นี้ด้วย แต่จะเป็นเรื่องอะไร ? และปัญหาระหว่างพี่น้อง สองครอบครัว รวมทั้งชาวบ้านศรีบานเย็นจะถูกแก้ไขได้หรือไม่ ?? ต้องมาติดตามชมใน วันอังคารที่ 29 สิงหาคมนี้ กับ “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” เวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทุกวันจันทร์ - วันพุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.20 วันพุธที่ 30 สิงหาคม 2566

มุ่งหน้าทำงานลุยเดี่ยวแบบโนสนโนแคร์ครอบครัว เพราะคิดว่าโปรเจกต์โปรโมตหมู่บ้านศรีบานเย็นที่ทำอยู่จะนำพาความเจริญมาสู่หมู่บ้าน และทำให้ผลิตภัณฑ์ของหมู่บ้านเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากยิ่งขึ้น ถึงแม้จะเจอกับสารพัดปัญหา แถมยังต้องมาทะเลาะกับน้องสาว ญดา นริลญา ในเรื่อง แต่ก็ยังยืนหยัดที่จะเดินหน้าต่อ จนกลายเป็นดราม่าครอบครัว ที่ EP. นี้ แฟน ๆ ละคร ต้องมีน้ำตาซึมตามแน่นอน

กับ EP.20  ที่ ลีน่า (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น) ยังไม่ลดละความพยายามเรื่องการทำคลิปโปรโมตหมู่บ้าน แม้ชาวบ้านจะไม่ให้ความร่วมมือก็ตาม ลีน่า ก็เลยต้องถ่ายเอ็มวี พร้อมทีมงานที่ สส.อำนาจ โดยไม่มี ข้าวใหม่ (ญดา นริลญา) และ แบงค์ (จี๋ สุทธิรักษ์) คอยช่วยเหมือนเคย แถม ข้าวใหม่ ยิ่งหงุดหงิดที่เห็น ลีน่า ทำตามอำเภอใจ โดยไม่สนใจปัญหาที่แท้จริงของชาวบ้าน จน แบงค์ ต้องเข้ามาช่วยแก้ปัญหาแทนลีน่า และทะเลาะกับ ลีน่า อย่างหนักเมื่อรู้ว่ารับเงินจาก สส.อำนาจ มาเพิ่มอีก ด้าน พ่อสมบูรณ์ (โย่ง เชิญยิ้ม) ก็ไม่สบายใจที่เห็นพี่น้องทะเลาะกัน ข้าวโพด (อาเธอร์ ปอทเจส) เลยมาช่วยเป็นกาวใจให้ แต่งานนี้นอกจากเรื่องคลิป เรื่องรับเงินก็ทำให้เกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ ตามมาอีกมากมาย

ผู้ใหญ่ลี หรือ ลีน่า จะเอาตัวรอดจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ได้หรือไม่ ? ห้ามพลาดใน วันพุธที่ 30 สิงหาคมนี้ กับ “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” เวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทุกวันจันทร์ - วันพุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.21 วันจันทร์ที่ 4 กันยายน 2566

มีเรื่องเซอร์ไพรส์คนดูทุก EP. แบบครบทุกโมเมนต์ ทั้งความรัก และดราม่า ทั้งเรื่องของครอบครัว รวมทั้งมิตรภาพ ใน #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 

ซึ่งใน EP.21 ล่าสุดนี้ แฟน ๆ จะได้เห็นถึงอารมณ์ที่หลากหลายของ ผู้ใหญ่ลี (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น) ที่ต้องเผชิญกับเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่รุมถาโถมอย่างหนัก ไม่ว่าจะเป็นข้อหาฟอกเงิน ที่อาจทำให้หลุดจากตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านศรีบานเย็น ไหนจะเพื่อนป่วยหนัก อยากให้ไปสานต่อธุรกิจเครื่องสำอางให้อีก เรื่องความขัดแย้งในครอบครัวก็ไม่มีวี่แววว่าจะจบลงง่าย ๆ ทำเอาเครียดจัดจนอยากฆ่าตัวตาย แต่ก็ต้องเร่งหาหลักฐานเพื่อมาสู้คดีภายใน 15 วันนี้ด้วย

งานนี้ “ผู้ใหญ่ลี” จะแก้ปัญหายังไง ? และจะสามารถหาหลักฐานมาแก้ต่าง เพื่อให้พ้นข้อกล่าวหาได้ภายในเวลาที่กำหนดหรือไม่ ?? ติดตามชมได้ใน วัน จันทร์ ที่ 4 กันยายน นี้ กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทุกวันจันทร์ - วันพุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.22 วันอังคารที่ 5 กันยายน 2566

แม้ “ผู้ใหญ่ลี” จะพ้นจากตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน แต่ก็ไม่ทำให้ความสนุกสนานของ #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” ลดลง เพราะเรื่องราวยังคงความเข้มข้นทวีคูณขึ้นเรื่อย ๆ เพราะทุกคนในศรีบานเย็น จะต้องเจอกับบททดสอบใหม่ เมื่อต้องเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้านคนใหม่ ที่คู่รักหมาด ๆ อย่าง “ญดา นริลญา” น้องสาวของ ผู้ใหญ่ลี ต้องมาเปิดศึกเดือดปะทะ “จี๋ สุทธิรักษ์” ด้านของเจ้าหญิงแห่งวงการการเมืองท้องถิ่น “รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น” หลังพ้นจากตำแหน่ง ก็ต้องผันตัวมาสานฝันของตัวเองก่อนหน้านี้บ้างเช่นกัน

โดย EP.22 หลังจาก ลีน่า (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น) เซ็นยินยอมเป็นผู้สืบทอดธุรกิจเครื่องสำอางให้กับรุ่นพี่ช่างแต่งหน้า ลีน่า ก็เริ่มไลฟ์โปรโมทแบรนด์ของตัวเองทันที แต่ระหว่างไลฟ์ชาวเน็ตถามหาน้ำพริกสูตรเด็ดของบ้านศรีบานเย็น เลยทำให้ ลีน่า ยิ่งคิดถึงบ้าน ด้าน ข้าวโพด (อาเธอร์ ปอทเจส) ที่คอยเป็นสายลับส่งข่าวให้พี่ ก็นำความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ของหมู่บ้านมาบอก ลีน่า ตลอด ขณะที่ ข้าวใหม่ (ญดา นริลญา) ต้องชิงตำแหน่งผู้ใหญ่บ้นคนใหม่กับแฟนของตัวเองอย่าง แบงค์ (จี๋ สุทธิรักษ์) ก็เริ่มรู้สึกไม่พอใจที่ แบงค์ ดันเห็นด้วยกับแผนโครงการ Smart City และรถไฟฟ้าความเร็วสูง ของคนชั่วอย่าง อำนาจ

งานนี้ใครจะได้เป็นผู้ใหญ่บ้านคนใหม่ และความสัมพันธ์ของ “แบงค์” กับ “ข้าวใหม่” จะเป็นอย่างไร ? ไปติดตามชมพร้อมกัน ในวันอังคารที่ 5 กันยายนนี้ ใน “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ เวลา 1 ทุ่มตรง ทุกวันจันทร์ - วันพุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.23 วันพุธที่ 6 กันยายน 2566

ในที่สุดด้วยจิตวิญญาณความเป็นผู้นำ และความผูกพันกับชาวศรีบานเย็น ก็ดึงดูดให้ รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ต้องหวนคืนสู่แผ่นดินเกิดอีกครั้ง ใน #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” ซึ่งการกลับมาในครั้งนี้ก็มาพร้อมกับภารกิจอันใหญ่ยิ่ง เมื่อต้องจับมือกับ “จี๋ สุทธิรักษ์” และ “ญดา นริลญา” ต่อสู่กับผู้มีอิทธิพลที่แฝงมาในคราบคนดี ที่ใช้การนำความเจริญของหมู่บ้าน มาเป็นเหยื่อล่อให้ชาวบ้านหลงเชื่อ

โดย EP.23 นี้ ลีน่า (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น) ตัดสินใจกลับหมู่บ้านศรีบานเย็น พร้อมนำหลักฐานสำคัญมาเปิดโปงความชั่วร้ายของ ส.ส.อำนาจ โดยเริ่มจากการปรับความเข้าใจกับ ข้าวใหม่ (ญดา นริลญา) น้องสาวของตัวเองก่อนเป็นอันดับแรก จากนั้นก็ช่วยกันคิดหาวิธีคัดค้านโครงการ smart city เพราะเชื่อว่า ส.ส.อำนาจ น่าจะมีแผนการบางอย่างแอบแฝงในโครงการนี้ ขณะที่แบงค์ (จี๋ สุทธิรักษ์) ก็เดินหน้าแนะนำโครงการให้ชาวบ้านเห็นถึงประโยชน์ และความเจริญที่จะมาสู่ชุมชนจากโครงการ ลีน่า จึงเป็นแกนนำชาวบ้านออกมาประท้วงคัดค้านการสร้างศรีบานเย็นมอลล์ทับที่ศาลเจ้าแม่ศรีบานเย็น แบงค์ จึงเสนอทางออกด้วยการดีเบตและให้ชาวบ้านโหวตว่าเห็นด้วยกับใครมากกว่ากัน

แต่สุดท้ายแล้วการคัดค้านของอดีตผู้ใหญ่บ้านอย่าง “ลีน่า” จะประสบความสำเร็จหรือไม่ ?? ติดตามชมใน “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” วันพุธที่ 6 กันยายนนี้ กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทุกวันจันทร์ - วันพุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.24 วันจันทร์ที่ 11 กันยายน 2566

มีแต่คนพูดถึงสีสัน และความสนุกสนานหลากรสใน #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” ซึ่งแต่ละตอนที่ออกอากาศ นอกจากแฟน ๆ จะได้ลุ้นไปกับเรื่องราวของตัวละคร ยังได้เรียนรู้แนวคิด และวิถีชีวิตที่หลากลายในสังคมที่ละครต้องการจะสื่อแบบเสพง่ายและเพลิดเพลิน ที่นักแสดง รุ่นเล็ก - รุ่นใหญ่ อย่าง รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น, จี๋ สุทธิรักษ์, ญดา นริลญา, อาเธอร์ ปอทเจส, ซอ จียอน, โย่ง เชิญยิ้ม, ส้มเช้ง สามซ่า, นัท อติรุจ, คิง ก่อนบ่าย, พลอย พิมฉัตร์ และ ปู โลกเบี้ยว ฯลฯ เล่นกันแบบใส่เต็ม บอกเลยงานนี้ยิ่งใกล้ถึงตอนจบ ละครจะยิ่งพาแฟน ๆ ไปพบกับความเข้มข้น และซาบซึ้งตรึงใจ  

ซึ่งใน EP.24 นี้ หลังจากที่ แบงค์ (จี๋ สุทธิรักษ์) เตรียมจะย้ายศาลเจ้าแม่ศรีบานเย็น เพื่อทำ Smart City และสร้างรถไฟฟ้าตามนโยบายของ ส.ส.อำนาจ เพื่อนำพาความเจริญมาสู่ชุมชน จู่ๆ ชาวบ้านก็พากันถูกหวยเจ้าแม่ฯ จน แบงค์ ชักจะเริ่มกังวลกับพลังแห่งศรัทธามหาชน ที่ชาวบ้านมีให้กับเจ้าแม่ฯ จึงชะลอการย้ายศาลเจ้าแม่ฯ ไปก่อน ลีน่า (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น), ข้าวใหม่ (ญดา นริลญา), ข้าวโพด (อาเธอร์ ปอทเจส) และ ผักกาด (ซอ จียอน) จึงถือโอกาสร่วมมือกันวางแผนขัดขวางแผนการย้ายศาลเจ้าแม่แบบลับ ๆ ขณะที่ แบงค์ ก็เจออถรรพ์ของเจ้าแม่ฯ จนเรื่องราวกระฉ่อนไปทั่ว ส่วนอาการป่วยของ พ่อสมบูรณ์ (โย่ง เชิญยิ้ม) ที่เริ่มทรุดลงก็ทำให้ต้องขอร้อง หมอโอ๋ (พลอย พิมฉัตร์) ให้เก็บเป็นความลับ เพื่อไม่ให้ลูก ๆ รับรู้

แต่งานนี้ “ผู้ใหญ่บ้านแบงค์” จะตัดสินใจเรื่องโครงการ smart city ยังไงต่อ ? แล้วลูกของ “พ่อสมบูรณ์” อย่าง ลีน่า ข้าวใหม่ และ ข้าวโพด จะได้รับรู้ถึงอาการป่วยของพ่อหรือไม่ ?? มาร่วมลุ้นไปกับทุกความสัมพันธ์ของพวกเขากันใน “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” วันจันทร์ที่ 11 กันยายนนี้ กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทุกวันจันทร์ - วันพุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.25 วันอังคารที่ 12 กันยายน 2566

หลังจากที่ #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” จบเรื่องความวุ่นวายเกี่ยวกับความเฮี้ยนของศาลเจ้าแม่ศรีบานเย็นใน EP. ที่ผ่านมา “จี๋ สุทธิรักษ์” ก็ได้รู้ความจริงที่แม่ “ส้มเช้ง สามช่า” เข้าไปมีส่วนรู้เห็น และความร่วมมือกับคนชั่วเข้าจนได้  เลยทำให้รู้สึกผิดต่อครอบครัวของ โย่ง เชิญยิ้ม, รัศมีแข และ ญดา นริลญา อย่างมาก จนต้องนำพวงมาลัยมาขอขมาทุกคน และออกมาจากบ้านแม่

แต่เรื่องที่พีคไปอีกก็คือ... EP.25 นี้ พ่อสมบูรณ์ (โย่ง เชิญยิ้ม) รู้ตัวเองว่ามีเวลาเหลือไม่มาก เลยตัดสินใจว่าจะไปดี เลยตัดสินใจไปคุยกับ เจ๊นวล (ส้มเช้ง สามช่า) เพื่อขอความช่วยเหลือในการทำสิ่งสุดท้ายก่อนที่ตัวเองจะจากไป ซึ่งเป็นเรื่องที่ทำให้สองครอบครัว และหมู่บ้านศรีบานเย็นเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล

พ่อสมบูรณ์ และ เจ๊นวล จะร่วมกันทำสิ่งใด ? และจะเกิดอะไรกับหมู่บ้านศรีบานเย็นต่อไป ?? ติดตาม ได้ใน “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” วันอังคารที่ 12 กันยายนนี้ กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทุกวันจันทร์ - วันพุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

 

เรื่องย่อ ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.26 วันพุธที่ 13 กันยายน 2566

เข้าสู่ EP. ท้ายก่อนจาก #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” เลยขอจัดเต็มความสนุกให้แฟน ๆ แบบเต็มอิ่มครบทุกโหมด ทั้งโรแมนติก คอเมเดี้ ดราม่า กระทั่งบู๊แอ็คชั่น โดยเฉพาะลีลาวิ่งสู้ฟัดฝ่าดงกระสุนของ รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ที่น่ารักแบบสุด ๆ หรือแม้แต่พิธีแต่งงานสุดอบอุ่นระหว่าง จี๋ สุทธิรักษ์ และ ญดา นริลญา ที่ขนทีมนักแสดงมาร่วมเข้าฉากกันเพียบ 
กับ EP ที่ 26 นี้

เมื่อ ลีน่า (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น) ได้หลักฐานจากแฟลชไดร์ฟว่าอำนาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องการทำเหมืองแร่แรร์เอิร์ธกลางป่า จึงกระจ่ายข่าวลงโซเชียลทันที ด้าน พ่อสมบูรณ์ (โย่ง เชิญยิ้ม) ก็ตื่นเต้นดีใจ เตรียมงานแต่งให้กับ แบงค์ (จี๋ สุทธิรักษ์) และ ข้าวใหม่ (ญดา นริลญา) อย่างเต็มที่ แม้อาการป่วยจะค่อย ๆ ทรุดลงเรื่อย ๆ เจ๊นวล (ส้มเช้ง สามซ่า) เองเตรียมของขวัญชิ้นสำคัญ มาให้ แบงค์ เป็นของขวัญวันแต่งงาน หลังโดนหักหลัง ส.ส. อำนาจ พยายามต่อต้าน และทำร้าย ลีน่า กับชาวบ้านอย่างบ้าคลั่ง

เรื่องราวสุดเข้มข้นใน EP.26 นี้จะลงเอยแบบไหน ? ติดตามได้ใน “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” วันพุธที่ 13 กันยายนนี้ กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทุกวันจันทร์ - วันพุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.27 ตอนจบ
วันจันทร์ที่ 18 กันยายน 2566

หลังเสิร์ฟความสนุกสุขหรรษาให้กับแฟน #ละครเวิร์คพอยท์ อย่างต่อเนื่อง มาจนกระทั่งถึงตอนสุดท้ายในสัปดาห์นี้แล้ว“ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” ก็ขอส่งท้ายแบบฟูลฟีลให้แฟนละครได้รับอรรถรสความสุขเต็มที่ ครบทุกอารมณ์ ไม่ว่าจะ สุข เศร้า เหงา ซึ้ง จนถึงขั้นน้ำตาไหล พร้อมให้แฟน ๆ ลุ้นเอาใจทุกตัวละคร ทั้ง รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น กับการตัดสินใจครั้งสำคัญว่าจะอยู่ หรือจะไปจากบ้านศรีบานเย็น เมื่อโอกาสและเส้นทางที่ใฝ่ฝันมารออยู่ตรงหน้า เมื่อพ่อแท้ ๆ หยิบยื่นโอกาสมาให้ รวมทั้งคู่แต่งงนใหม่ จี๋ สุทธิรักษ์ - ญดา นริลญา ก็มีบททดสอบความรักเข้ามาให้ต้องพิสูจน์ใจกันอีกครั้ง 

กับ EP. สุดท้าย EP.27 ที่อาการป่วยของ สมบูรณ์ (โย่ง เชิญยิ้ม) ย่ำแย่ลงทุกที จนลูก ๆ ต่างทุกข์ใจและพากันเป็นห่วงพ่อ แต่ก็ฝืนใจฮึดสู้ และออกไปลุยเรื่องจัดการหมู่บ้าน เพราะชาวบ้านยังต้องการสมาร์ทซิตี้ สมบูรณ์ทำได้แค่ขอร้อง หมอโอ๋ (พลอย พิมฉัตร์) ออกจากโรงพยาบาล เพื่อกลับไปอยู่ที่บ้านกับลูก ๆ ในวาระสุดท้าย ด้าน ครูหนุ่ม (นัท อติรุจ) ก็กลับมาที่ศรีบานเย็น และ ผักกาด (ซอ จียอน) ก็มีเรื่องเซอร์ไพรส์ ข้าวใหม่ (ญดา นริลญา) ก็ตัดสินใจลงสมัครเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้านอีกครั้ง โดยมี แบงค์ (จี๋ สุทธิรักษ์), ลีน่า, เจ๊นวล (ส้มเช้ง สามช่า) และ ผักกาด ช่วยกันหาเสียงให้  ตอนจบของ “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” จะลงเอยแบบไหน ? ติดตามชมใน วันจันทร์ที่ 18 กันยายนนี้ กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ ทุกวันจันทร์ - วันพุธ เวลา 1 ทุ่มตรง ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

รายชื่อนักแสดงนำ "ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น"

 • รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น รับบท ลีน่า
 • จี๋ สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร รับบท แบงค์
 • ญดา นริลญา กุลมงคลเพชร รับบท ข้าวใหม่
 • จียอน ซอ จียอน รับบท ผักกาด
 • ส้มเช้ง สามช่า รับบท เจ๊ศรีนวล
 • โย่ง เชิญยิ้ม รับบท ผู้ใหญ่สมบูรณ์
 • อาเธอร์ ปอทเจส รับบท ข้าวโพด
 • นัท อติรุจ สิงหอำพล รับบท ครูหนุ่ม
 • พลอย พิมฉัตร์ ณรงค์ภิรมย์กุล รับบท หมอโอ๋
 • คิง ก่อนบ่าย รับบท บุญผ่อง
 • ปู โลกเบี้ยว รับบท ป้าเม้า
 • กล้วย เชิญยิ้ม รับบท หลวงพ่อ